Top 10 cuốn sách để hiểu phụ nữ hay, thiết thực nhất bạn nên đọc

Sách là viên ngọc quý của tri thức của nhân loại và có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với cuộc sống con người. Nhờ đọc được những cuốn sách hay, bổ ích mà người ta có thể thay đổi được cách sống, cải thiện tinh thần và có các định hướng đúng đắn. Một cuốn sách về tâm lý phụ nữ là thứ vô cùng cần thiết để giúp cho nam giới có thể thấu hiểu suy nghĩ, nắm bắt được tâm lý và biết cách để giúp cho người bạn đời của mình trở nên hạnh phúc hạnh phúc hơn. Sau đây là danh sách top 10 cuốn sách để hiểu phụ nữ hay, thiết thực nhất bạn nên đọc.

1. Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim

Người ta vẫn hay thường nói rằng đàn ông và đàn bà là “hai thái cực” của vũ trụ, vậy nên giữa nam giới và nữ giới luôn luôn tồn tại những sự khác biệt và thậm chí là đối lập vô cùng rõ rệt. Chính vì vậy nên để cuộc sống gia đình mình trở nên hạnh phúc hơn thì bạn nên đọc cuốn sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

Tác giả của cuốn sách để hiểu phụ nữ “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” này là John Gray, ông là chuyên gia tâm lý cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực giao tiếp và những mối quan hệ, ông cũng là tác giả của 12 cuốn sách cực kỳ thành công khác. Ông đã giúp cho hàng triệu độc giả trên thế giới có thể hiểu hơn về cách suy nghĩ của chính mình cũng như người khác giới. Giúp cho bạn có thể xây dựng được một mối quan hệ tình cảm thật hạnh phúc và dài lâu.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-1

Khi đọc cuốn sách để hiểu phụ nữ này bạn sẽ được lý giải vì sao mà vợ mình lại khác như vậy, từ đó có được những cách giải quyết các mâu thuẫn và căng thẳng ở trong đời sống vợ chồng và trở nên hòa hợp với người bạn đời. Bạn sẽ dùng những kiến thức này để có thể hiểu thêm về người bạn đời của mình, để tôn trọng mọi người xung quanh theo cách mà họ cho là quan trọng, cũng như để cho người khác có thể hiểu được những nhu cầu của mình.

Giá tham khảo: 135,000VND

2. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

Cuốn sách để hiểu phụ nữ này như giống như một tấm bản đồ hé lộ những bí mật thầm kín nhất của đàn ông và phụ nữ như: Ba điều mà đàn ông cần ở trong một mối quan hệ, những lời mà đàn ông sợ phải nghe, cách để nhận biết rằng liệu bạn có đang bị đối phương trêu đùa tình cảm hay không, những điều mà phụ nữ nên làm trong 90 ngày đầu hẹn hò để có thể nhận được sự tôn trọng của đàn ông.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-2

Tác giả Steve Harvey cuốn sách để hiểu phụ nữ “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” đã đi gặp mặt trực tiếp và lắng nghe những lời tâm sự của rất nhiều phụ nữ trên khắp mọi miền của nước Mỹ, thông qua một chương trình mà ông làm MC mang tên là “Buổi sáng cùng Steve Harvey”. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm mà ông đã tích lũy được trong hơn một nửa thập kỷ nghiên cứu về những mối quan hệ tình cảm. Cuốn sách này của ông giống là một tài liệu tuyệt vời để có thể nghiên cứu về tâm lý người phụ nữ, thông qua lăng kính từ một người đàn ông.

XEM THÊM:  Top 8 Cuốn sách hay về tư duy logic nhất định phải đọc một lần

Cuốn sách chia sẻ tới bạn những kiến thức một cách đầy chân thực về bản chất cùng cách suy nghĩ của một người phụ nữ và một đàn ông là như thế nào từ đó chỉ dẫn giúp cho mọi người có thể xây dựng nên được mối quan hệ vững chắc, bền lâu.

Giá tham khảo: 70,000VND

3. Những điều phái nữ muốn nam giới biết

Cuốn sách để hiểu phụ nữ này được phối hợp biên soạn từ việc tổng hợp những thông tin trong vài thập niên về trước cho tới nay. Tác giả đã gặp mặt trực tiếp lắng nghe hàng ngàn người phụ nữ chia sẻ về những điều mà họ mong muốn được phái mạnh biết.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-3

Trong suốt khoảng thời gian 25 năm dài đằng đẵng, tác giả đã không ngừng lắng nghe và phân tích một cách tỉ mỉ những tâm sự thầm kín từ phái yếu về những điều mà họ mong muốn từ người đàn ông của mình, về các nhu cầu mà họ không được đáp ứng.

Và tác giả của cuốn sách để hiểu phụ nữ ” Những điều phái nữ muốn nam giới biết” cũng đã tiếp xúc với hàng nghìn người đàn ông, khám về góc nhìn của họ trong một mối quan hệ tình dục, tình cảm,… Cuốn sách như một lời gọi mời phái nam hãy đón đọc và tìm hiểu về các nhu cầu của phụ nữ từ trước cho tới nay từ đó khiến cho bạn có thể hiểu được tâm lý phụ nữ và giúp mối quan hệ của bạn cũng sẽ trở nên hạnh phúc hơn.

Giá tham khảo: 120,000VND

4. Cuốn sách để hiểu phụ nữ – Phụ nữ yêu như thế nào

Trong cuốn sách để hiểu phụ nữ này chúng ta sẽ được tìm hiểu vì sao lại có rất nhiều người phụ nữ, tuy mong muốn tìm kiếm được cho mình một tình yêu đích thực, nhưng cuối cùng họ vẫn không thoát khỏi những anh chàng không phù hợp, không xứng đáng, thậm chí là không hề có cảm xúc gì với họ. Và tại sao khi một mối quan hệ, không được đáp ứng được những nhu cầu của họ, thì họ vẫn khó lòng để có thể chấm dứt nó hoàn toàn.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-4

Trong cuốn sách “Phụ nữ yêu như thế nào” của Robin Norwood, đã chia sẻ cho chúng ta về cách mà một cô nàng đã tự giải thoát mình khỏi tình yêu khi biết “nó có thể hủy hoại cả cuộc đời” vì vậy đây sẽ là một cuốn sách có thể thay đổi được cả cuộc đời của một cô nàng. Nó cho bạn biết rằng, phái nữ sinh ra là để được đàn ông bảo vệ và quan tâm, hãy yêu thương bản thân mình thật tốt để rồi một ngày nào đó sẽ có một người tới và yêu thương bạn hết lòng.

Giá tham khảo: 57,000VND

5. Bí ẩn nữ giới – Cuốn sách để hiểu phụ nữ

Nam giới thường cho rằng “phụ nữ là một sinh vật cực kỳ khó hiểu. Nếu như bạn càng cố tìm hiểu thì bạn càng cảm thấy rằng bản thân thực sự chẳng biết điều gì”. Tuy vậy nhưng phụ nữ giống như một thế giới bí ẩn vẫn luôn cần được mọi người khai phá và chinh phục nên 2 tác giả là Shaunti Feldhahn và Jeff Feld Hahn đã viết nên cuốn sách “Bí ẩn nữ giới” giống như một tấm bản đồ chỉ đường giúp cho cánh mày râu có thể hiểu được phần nào tâm lý của phụ nữ và từ đó đồng cảm hơn với người bạn đời của họ.

Tuy đây là một cuốn sách có độ dày khá “mỏng” nhưng cánh mày râu sẽ phải bất ngờ vì những điều mới mẻ mà các tác giả đã gửi gắm ở trong đó, những điều mà trước giờ họ chưa từng được biết đến về người bạn đời của mình. Không chỉ có vậy, cuốn sách còn đưa ra các cách giải quyết rất hay để khắc phục những vấn đề phổ biến, giúp cho bạn và người bạn đời của mình hạnh phúc hơn trong mối quan hệ.

XEM THÊM:  Top 8 Sách học Tiếng Hàn cơ bản cho người mới học tốt, đơn giản nhất

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-5

Để có thể viết được một cuốn sách “Bí ẩn nữ giới” để hiểu phụ nữ sâu sắc như vậy thì cả hai tác giả, Shaunti Feldhahn và Jeff Feld Hahn đã phải quan sát vô cùng kỹ càng kèm theo đó là những khảo sát ở trong thực tiễn và xem nó như một công trình nghiên cứu thực thụ. Chẳng hạn như cách người đàn ông mà họ thường lắng nghe, cách than phiền của phái nữ,… tất cả sẽ được bật mí bên trong cuốn sách này vì vậy nên đây chắc chắn là một siêu phẩm mà bạn nên đón đọc.

Giá tham khảo: 44,000VND

6. Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu

Cuốn sách để hiểu phụ nữ này được viết ra để dành cho các cặp đôi đang yêu hoặc dành cho những cô nàng đang thật sự đau đầu thắc mắc liệu rằng anh ấy có thật sự có cảm xúc với mình hay không hay là anh ấy chỉ muốn bế mình lên giường? Và cuốn sách này cũng sẽ dành cho cả các anh chàng đang muốn biết thật sự phụ nữ cần gì giúp xây dựng nên một mối quan hệ vững vàng và hạnh phúc hơn.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-6

Hai tác giả Allan và Barbara Pease của sách “Tại sao đàn ông thích tình dục và Phụ nữ cần tình yêu” cùng với tài năng của mình, họ đã biến những kiến thức khoa học tưởng chừng như cực kỳ khô khan trở nên vô cùng mềm mại, thú vị và lôi cuốn. Họ không chỉ chia sẻ về những kiến thức suông mà còn hướng dẫn cách để vận dụng chúng vào trong thực tiễn cuộc sống. Vì vậy nên bất kỳ ai muốn tìm hiểu về những bí mật của cả đàn ông và phụ nữ thì đều có thể đón đọc quyển sách này

Giá tham khảo: 170,000VND

7. Khi phụ nữ uống trà đàn ông nên cẩn thận

Đây là một cuốn sách để hiểu phụ nữ viết cho những người phụ nữ đã ở tuổi ngoài 30+ giúp cho họ có thể nhận ra được những giá trị của bản thân và từ đó phát huy nó thật tốt. Hãy luôn suy nghĩ về động từ “dám”, để từ đó nó sẽ giống như là kim chỉ nam cho những người phụ nữ ở tuổi 30. Bởi đây là độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ, khi họ đã có kinh nghiệm về tình cảm, công việc ổn định, biết cách cư xử sao cho hợp tình hợp lý với mọi người.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-7

Khi phụ nữ đã đủ “chín” thì họ sẽ nhấp ly trà và bắt đầu suy nghĩ xem họ đã đạt được những thành tựu gì trong cuộc sống và những gì mà họ mong muốn đạt được ở trong tương lai, đó cũng chính là lúc mà phái mạnh nên cẩn thận. Bởi lẽ họ là những người xinh đẹp và vô cùng thông minh sẽ dễ dàng có thể hút hồn và chinh phục được những người đàn ông thiếu cảnh giác.

Giá tham khảo: 78,000VND

8. Cuốn sách để hiểu phụ nữ: Đàn bà nước lọc

Đằng sau những nụ cười và những thành công của một người phụ nữ là cả một thế giới tràn đầy màu sắc, đầy trải nghiệm và đầy sự cô độc. Hãy đọc “Đàn bà nước lọc” để có thể tìm hiểu về những người phụ nữ mạnh mẽ và đôi khi là yếu mềm ra sao dưới một lăng kính rất “đàn bà” và vô cùng lắng đọng.

XEM THÊM:  Top 10 Quyển sách dạy làm người hay nhất giúp bản thân tốt hơn

“Đàn bà nước lọc” là một cuốn sách để hiểu phụ nữ đơn thuần, nội dung của nó chỉ kể về cuộc đời của một người đàn bà tự gọi mình là “Nước lọc” ( Biệt danh của những người đàn bà thường bị mọi người hay bị chê là “Nhạt nhẽo”). Cuốn sách này là tập hợp những mẩu chuyện ngắn giúp cho nam giới dễ dàng có thể hiểu được những điều thầm kín phía sau của người phụ nữ, mà có thể bạn chưa từng nhận ra.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-8

Còn nếu như bạn là một người phụ nữ, bạn đang khát khao được yêu thương và tìm được người đàn ông của đời mình nhưng thật sự vẫn chưa hiểu rõ ràng về thế giới của mình thì cũng hãy chọn cuốn sách này để hiểu phụ nữ này sẽ giúp cho bạn có thể tìm thấy được sự đồng cảm và từ đó thấu hiểu hơn về thế giới của mình.

Giá tham khảo: 70,000VND

9. Lòng dạ đàn ông tâm trí đàn bà

Đây là một cuốn sách tâm lý dành cho cả hai phái nam và nữ, cuốn sách giống như một cầu nối giúp cho cả hai phái có thể tìm hiểu lẫn nhau, biết cách để có thể “chiều lòng” người khác giới và cũng sẽ thấu hiểu lẫn nhau hơn. Mặc dù nội dung chính của cuốn sách để hiểu phụ nữ này là chia sẻ những bí quyết để có thể tán tỉnh đàn ông nhưng nó vẫn mang rất nhiều những giá trị tham khảo cho phái mạnh, bằng cách giúp cho đàn ông có thể biết được cách mà người phụ nữ sẽ tán tỉnh mình như thế nào, giúp mình có sự chuẩn bị và ứng phó trước để cho bản thân trở nên thật cuốn hút và bật tín hiệu cho họ.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-9

Qua quyển sách “Lòng dạ đàn ông tâm trí đàn bà” cũng giúp các chàng hiểu được rằng một người phụ nữ thực sự cần những gì? Thế nào là một người đàn ông tốt theo định nghĩa của phái yếu và từ đó bạn sẽ rút ra được những bài học để có thể hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Giá tham khảo: 50,000VND

10. Mật mã phụ nữ

Dù đã qua lâu rồi cái thời còn trọng nam khinh nữ, phụ nữ cũng đã dần bắt đầu công nhận và được coi trọng năng lực, các đóng góp to lớn của phụ nữ cũng giúp cho sự phát triển của nhân loại. Tuy vậy vẫn còn đó những cái nhìn vô cùng tiêu cực và sự thiếu tin tưởng vào phái yếu, thậm chí có những người vẫn còn còn có quan niệm rằng phụ nữ sinh ra chỉ phù hợp cho công việc nội trợ và đẻ con.

cuon-sach-de-hieu-phu-nu-10

Cuốn sách để hiểu phụ nữ ” Mật mã phụ nữ” này là tác phẩm của Sophia A. Nelson, kêu gọi phụ nữ hãy đứng lên đấu tranh để chống lại những định kiến, đạp đổ những suy nghĩ cổ hủ bằng sự vĩ đại trong chính chúng ta, chứng minh bằng hành động và bằng những điều kỳ diệu mà phái yếu có thể làm. Bà gợi mở kêu gọi mỗi người phụ nữ hãy sống một cuộc đời cao đẹp, thành công, thay đổi để khiến cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn và trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Giá tham khảo: 110,000VND

Trên đây là bài viết chia sẻ về top 10 cuốn sách để hiểu phụ nữ hay nhất giúp bạn hiểu được tâm lý phái yếu mà chúng tôi đã phân tích và đánh giá. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tham khảo và lựa chọn ra cho mình những cuốn sách phù hợp, từ đó có thể giúp mình ghi điểm trong mắt phụ nữ.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general