TOP 8 Sách ăn dặm cho bé bán chạy nhất cha mẹ nên tham khảo

Nhiều bậc cha mẹ rất vất vả trong việc tập cho con ăn dặm đúng cách và đầy đủ dinh dưỡng khi cho con chuyển từ bữa ăn hoàn toàn bằng sữa sang bữa ăn có gia vị. Vì vậy, việc tập cho trẻ ăn thức ăn đặc một cách chính xác và hiệu quả để bé có thể ăn một cách vui vẻ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Dưới đây là top 8 sách ăn dặm cho bé bán chạy nhất cha mẹ nên tham khảo.

1. Sách ăn dặm hay – Ăn Dặm Kiểu Nhật

Để bắt đầu học cách cho bé ăn dặm, điều quan trọng là bạn phải thống nhất quan điểm lựa chọn thực phẩm, cho bé ăn bao nhiêu, ăn như thế nào và những người lớn xung quanh có thể giúp đỡ bạn như thế nào. Trong lần đầu tiên bé tiếp xúc với thức ăn, nếu cha mẹ và những người xung quanh quá nhạy cảm về thức ăn đặc của bé thì sự lo lắng này sẽ được chuyển sang bé và không khí bữa ăn thường mất vui, tạo tâm lý không thoải mái cho bé.

sach-an-dam-1

Đó là lý do tại sao mà giống như tiêu đề của cuốn sách, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những công thức đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện trong thời gian ngắn. Thêm vào đó sách bao gồm nhiều công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không bị nhàm chán. Ngoài ra, theo từng lứa tuổi, bạn cũng có nhiều băn khoăn như “Bé nhà mình có vẻ thích và không thích nhiều thứ, liệu có vấn đề gì không?”, “Nên cân bằng giữa sữa mẹ và thức ăn đặc như thế nào?”

Cuốn sách “Ăn Dặm Kiểu Nhật” này cũng cung cấp những câu trả lời dễ hiểu cho những câu hỏi như vậy trong phần Q&A. Nếu bạn đọc phần này bạn sẽ dễ dàng hiểu từ bây giờ phải làm gì, làm thế nào để thể hiện tấm lòng bao dung của bạn đối với con cái. Đây chắc chắn là cuốn sách ăn dặm mà bà mẹ nào cũng nên đọc qua để có những kiến thức bổ ích cho bữa ăn dặm của con mình nhé.

Giá tham khảo: 169.000 VND

2. Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật – Sách ăn dặm cho bé

Ăn dặm là bước đầu tiên trong cuộc đời giúp trẻ có được nhiều loại thức ăn khác nhau ngoài sữa mẹ, phát triển toàn diện và nâng cao khả năng ăn uống sau này. Thời kỳ ăn dặm của trẻ khoảng từ 5 đến 18 tháng tuổi, nhưng nó được chia thành bốn giai đoạn nhỏ. Các loại thực phẩm và món ăn được giới thiệu được chế biến khác nhau ở các giai đoạn khác nhau để thích ứng với sự phát triển của trẻ do đó các mẹ không tránh khỏi những bỡ ngỡ và bối rối trong lần đầu tiên ăn dặm.

Cuốn sách Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật tập hợp những món ăn bổ ích và những món ăn dặm phong phú, đơn giản cũng như tiết kiệm thời gian mà mẹ nào cũng có thể làm được. Ngoài ra, hướng dẫn cách ăn dặm cho trẻ bé này còn cung cấp các nguyên tắc và ý tưởng chế biến món ăn để đảm bảo trẻ ăn dặm đúng cách giúp mẹ hiểu rõ hơn về việc ăn dặm và sáng tạo, sửa đổi thêm nhiều món ăn mới cho bé.

XEM THÊM:  Top 8 Những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn hay nhất nên đọc

sach-an-dam-2

Càng lớn, trẻ càng bộc lộ rõ ​​tính cách và sở thích của mình, thức ăn cũng không ngoại lệ. Vậy có thể làm gì để bé không sợ đồ ăn lạ, không kén ăn? Cuốn sách này sẽ bật mí cho bố mẹ những bí quyết để bé làm quen và hứng thú với tất cả các loại thức ăn. Bất lợi khi làm quen với thức ăn mới là bé phải đối mặt với nguy cơ dị ứng thức ăn và mắc các bệnh về hệ tiêu hóa.

Cha mẹ cũng sẽ phải chấp nhận lời khuyên của các chuyên gia, xử lý phản ứng của cơ thể bé kịp thời và đưa ra lời khuyên về thức ăn thay thế để mỗi chế độ ăn của bé luôn phù hợp với sự phát triển, cân đối dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, các mẹ hãy tạo tâm lý thoải mái cho quá trình ăn dặm theo nhu cầu của con và biến mỗi bữa ăn của con là thời gian vui vẻ nhất. Mẹ hãy kiên nhẫn và chờ đến khi con sẵn sàng nhé.

Giá tham khảo: 146.000 VND

3. Sách ăn dặm “ Làm Sao Để Trẻ Không Thấp Còi”

Suy dinh dưỡng thấp còi là trẻ có chiều cao và cân nặng dưới mức trung bình theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới. Nếu trẻ thấp còi và suy dinh dưỡng bạn nên theo dõi cân nặng và chiều cao của trẻ thường xuyên đồng thời có thể xây dựng kế hoạch chăm sóc đặc biệt cho trẻ dựa trên các khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng.

Đặc biệt khi tập cho trẻ ăn thức ăn đặc, nếu dinh dưỡng không được coi trọng đầy đủ, trẻ rất dễ bị thấp còi từ thời điểm này trở đi. Bạn nên cân và đo chiều cao của trẻ hàng tháng để theo dõi và ghi lại số liệu vào biểu đồ tăng trưởng do Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị. Hầu hết trẻ em bình thường sẽ hiển thị các giá trị tăng trưởng trong vùng màu xanh lam theo thời gian và xu hướng đi lên song song với đường cong tiêu chuẩn.

sach-an-dam-3

Nếu bạn nhìn vào vòng cung tăng trưởng của con mình theo thời gian và không theo cùng hướng với đường dày mà nghiêng sang một bên hoặc đi xuống, điều đó có nghĩa là sự phát triển của con bạn đang chậm lại hoặc tụt hậu so với các bạn cùng tuổi. Lúc này, mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được đánh giá cụ thể và xây dựng kế hoạch dinh dưỡng bổ sung cho trẻ. Bởi vậy mà đây chắc chắn là cuốn sách ăn dặm“ Làm Sao Để Trẻ Không Thấp Còi” không thể thiếu của các mẹ khi bắt đầu tập cho con ăn dặm.

Giá tham khảo: 36.000 VND

4. Cuốn sách Ăn Dặm Không Áp Lực

Chế độ ăn uống của trẻ là mối quan tâm lớn nhất của các bậc cha mẹ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển, chất lượng dinh dưỡng toàn diện và tình trạng sức khỏe của trẻ. Nhiều gia đình cho biết việc lựa chọn thực phẩm trong giai đoạn ăn dặm rất khó khăn vì vừa phải quan tâm đến khả năng hấp thụ, dinh dưỡng của trẻ vừa phải xem trẻ có thích ăn không. Nhưng nhiều bậc cha mẹ không biết rằng, những thành phần giống nhau nhưng nếu không chọn đúng loại thực phẩm bổ sung rất dễ trở thành “đối tác không tốt” của con mình chứ không phải là “cặp đôi”.

XEM THÊM:  Top 8 Sách Ielts hay, hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

sach-an-dam-4

Để giúp các bậc cha mẹ không phải đi đường vòng, giúp trẻ mau lớn, ăn vui miệng, không biếng ăn, theo nhu cầu và đặc điểm phát triển của từng giai đoạn của trẻ, cuốn sách Ăn Dặm Không Áp Lực này đã đưa ra kế hoạch cụ thể và lịch ăn dặm hàng tuần. Đặc biệt, trong mỗi thực đơn, tác giả – Tiến sĩ Lưu Trường Vỹ còn phân tích giá trị dinh dưỡng của món ăn và lợi ích của nó đối với sự phát triển của bé. Tác giả cũng sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để giải thích chi tiết các vấn đề khác nhau của các bậc cha mẹ mới trong quá trình chăm sóc con yêu. Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách không thể thiếu của các bậc làm mẹ thời kì đầu cho con ăn dặm đấy nhé.

Giá tham khảo: 164.000 VND

5. Sách ăn dặm Cùng Con Khôn Lớn

Đối với tất cả các bậc cha mẹ trên thế giới tất nhiên ai cũng mong muốn có một đứa con khỏe mạnh đáng yêu vì vậy các bậc phụ huynh rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để con mình có thể phát triển toàn diện. Các bậc cha mẹ ngày nay thường quan tâm đến việc để con cái mình mau lớn đặc biệt là cao và thông minh. Cha mẹ không tiếc công sức, tiền bạc để mang đến cho con cái cuộc sống tốt đẹp nhất và sự phát triển tốt nhất.

sach-an-dam-5

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không chăm sóc con chu đáo dẫn đến việc trẻ ăn quá nhiều mà không cân đối được nhu cầu dinh dưỡng, dẫn đến sự phát triển không bình thường không đúng với kỳ vọng ban đầu. Cha mẹ cần học cách giúp con thưởng thức những bữa ăn vui vẻ, thoải mái và đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là điều không thể thiếu trong quá trình nuôi dạy trẻ. Trẻ từ 3-12 tuổi cần một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để phát triển cân đối. Chỉ cần thêm một chút món ăn đa dạng và phong phú sẽ kích thích sự thèm ăn và giúp trẻ ăn được nhiều loại thức ăn hơn. Chắc chắn rằng cuốn sách Cùng Con Khôn Lớn này sẽ rất hữu ích với các mẹ khi tập cho con ăn dặm đấy.

Giá tham khảo: 90.000 VND

6. Cuốn sách Ăn Dặm Không Nước Mắt

Các bạn có tự hỏi ăn dặm không nước mắt là gì hay không? Là khi con không khóc vì bị ép ăn, mẹ cũng không khóc vì con không ăn. Khi con bạn hào hứng trước mỗi bữa ăn bạn sẽ rất vui khi thấy con ăn hết những món mình làm. Cuốn sách Ăn dặm Không Nước Mắt – Những món ăn ngon Nhật Bản cho bé của mẹ Xoài, một bà mẹ Việt nuôi con nhỏ tại Nhật đã đưa ra rất nhiều lời khuyên.

XEM THÊM:  Top 8 Truyện tiếng anh cho bé hay, dễ đọc ba mẹ nên tham khảo

sach-an-dam-6

Mẹ Xoài đã học hỏi từ các bà mẹ Nhật Bản, cố gắng dạy con mình thói quen tự giác và tập trung. Mẹ cũng tôn trọng sở thích, nhu cầu và mong muốn của bé. Đối với tính háu ăn của bé, mẹ Xoài đã chế biến rất nhiều món ăn ngon và trang trí đẹp mắt khiến bé chỉ cần nhìn là đã muốn ăn ngay. Vì vậy mà cả mẹ và bé đều đã trải qua giai đoạn ăn dặm nhẹ nhàng và thoải mái. Và mẹ Xoài nghĩ rằng có thể kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho các bà mẹ Việt Nam đang và sắp cho con ăn dặm. Đây chắc chắn là cuốn sách ăn dặm hay mà các mẹ không nên bỏ qua.

Giá tham khảo: 77.000 VND

7. Sách 150 Món Ăn Ngon Của Bé

Đối với nhiều gia đình có con nhỏ, không khó để thấy trẻ biếng ăn, cha mẹ làm việc vất vả, mệt mỏi nhưng trẻ quấy khóc mỗi khi ăn từ đó công việc chăm sóc trẻ trở thành một nhiệm vụ to lớn đối với nhiều bậc cha mẹ. Một phần lớn là do bố mẹ chưa biết cách xây dựng thực đơn đa dạng cho con. Một bát cháo hay bột ngày này qua ngày khác là quá sức với một người lớn chứ chưa nói đến một đứa trẻ.

sach-an-dam-7

Vì vậy, có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho chế độ ăn dặm của bé có thể là một chặng đường dài trong việc chăm sóc bé. Cuốn Sách 150 Món Ngon Của Bé cung cấp những thông tin cơ bản về dinh dưỡng và cách chế biến những món ăn dặm hấp dẫn cho trẻ. Sách được chia thành nhiều chương dựa trên các độ tuổi khác nhau để các mẹ xây dựng thực đơn cụ thể.

Giá tham khảo: 70.000 VND

8. Cuốn sách Phương Pháp Ăn Dặm Bé Chỉ Huy

Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn chuẩn bị cho bé chuyển từ bú mẹ và sữa công thức sang giai đoạn “nhai và nuốt”. Ở giai đoạn này, điều quan trọng mà các mẹ cần để tâm không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi sự phát triển của trẻ mà còn phải lôi kéo sự thèm ăn từ khẩu vị của trẻ, tạo cho trẻ tính tự lập.

sach-an-dam-8

Phương Pháp Ăn Dặm Bé Chỉ Huy là cuốn sách dạy nấu ăn dành cho trẻ em với cách tiếp cận mới nhằm thúc đẩy tính tự giác, độc lập và chủ động trong bữa ăn hàng ngày. Phương pháp này sẽ không xay nhuyễn hoặc dùng thìa xúc thức ăn mà sẽ cho bé ăn bằng tay với các loại thức ăn có kích thước phù hợp. Trẻ có thể tự chọn thức ăn, quyết định tốc độ và khối lượng thức ăn. Tuy nhiên, đây cũng là một cách tiếp cận cần được cân nhắc trước khi thực hiện. Nếu bạn cảm thấy phương pháp này thực sự phù hợp, bạn nên tham khảo cuốn sách này và thực hiện nó. Đây chắc chắn là cuốn sách ăn dặm mà mẹ không nên bỏ qua trong hành trình ăn dặm của bé.

Giá tham khảo: 79.000 VND

Trên đây là top 8 sách ăn dặm cho bé mà các mẹ nên đọc thử một lần trong đời. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp với hành trình ăn dặm của bé nhà mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general