Top 8 Sách giáo dục giới tính cho trẻ hay nhất cho trẻ nên đọc

Giáo dục giới tính là chủ đề muôn thuở được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Giáo dục nhận thức về giới tính cho trẻ em giúp phát triển nhận thức lành mạnh và đúng đắn nhất. Top 8 sách giáo dục giới tính cho trẻ hay nhất cho trẻ dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh cung cấp cho con em mình những kiến ​​thức cần thiết nhất.

1. Cẩm Nang Con Trai – Sách giáo dục giới tính cho trẻ

Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ đầu tiên mà các bậc phụ huynh nên mua cho con mình là sổ tay các bé trai. Trong cuốn sách này, các em sẽ có những kiến ​​thức để bước vào tuổi dậy thì.

sach-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-1

Qua cuốn sách giáo dục giới tính “Cẩm nang con trai” này, trẻ học cách chăm sóc bản thân, học kỹ năng quản lý thời gian và cách ứng xử trong cuộc sống. Đồng thời, để các em biết cách lựa chọn môn thể thao, hiểu biết về sức khỏe giới tính, giúp các em tự tin và trưởng thành hơn từ đó, giúp các chàng trai trưởng thành, chín chắn hơn và không còn ham chơi.

Giá tham khảo: 46.000 VNĐ/1 sản phẩm.

2. Chuyện dễ đùa khó nói

Chuyện dễ đùa khó nói là cuốn sách giúp trẻ em hiểu được những thay đổi về thể chất và tâm lý của chính mình. Đặc biệt, cuốn sách này hướng đến một chủ đề khá mới mẻ mà giới trẻ đang rất tò mò, đó là tình dục.

Tác giả chọn hai nhân vật Marjorie và Bessie như những người cô, trò chuyện với lũ trẻ một cách thân mật, nhẹ nhàng nhưng khoa học. Từ đó, qua cuốn truyện muốn giúp các em học về tình yêu và tình dục một cách thoải mái nhưng khoa học.

sach-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-2

Cuốn sách giáo dục giới tính “Chuyện dễ đùa khó nói” cũng trang bị đầy đủ những kiến ​​thức khoa học bổ ích và chia sẻ thẳng thắn những vấn đề nhạy cảm giúp con bạn tìm hiểu về giới tính và tình dục một cách đúng đắn nhất.

Giá tham khảo: 60.000 VNĐ/1 sản phẩm.

3. Khúc mắc tuổi dậy thì

Khúc mắc tuổi dậy thì là tập đầu tiên của Tủ Sách Giáo Dục Giới Tính Cho Con Gái. Cuốn sách này dành cho trẻ em gái trước tuổi dậy thì và trẻ vị thành niên trong độ tuổi từ 9 đến 15. Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ này sẽ cung cấp những kiến ​​thức cần thiết nhất về độ tuổi và giới tính một cách tài tình. Đồng thời, nó cũng tổng hợp giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tuổi dậy thì ở bé gái như:

 • Dấu hiệu nhận biết trẻ dậy thì và những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, cách xử lý.
 • Những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, tập luyện giúp bạn gái luôn khỏe mạnh và tinh thần thoải mái trong thời gian này.
 • Nội dung sách đề cập đến những căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên và những cách chữa trị phù hợp nhất.
 • Tâm sinh lý tuổi mới lớn luôn gặp khủng hoảng, và cuốn sách này cung cấp cho các bậc cha mẹ những lời khuyên hữu ích về cách giáo dục và giúp đỡ con cái trong thời gian này.
XEM THÊM:  Top 10 Cuốn sách Phật giáo hay đáng đọc để cuộc đời thêm an yên

sach-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-3

Đây là cuốn sách giáo dục giới tínhKhúc mắc tuổi dậy thì ” rất hữu ích giúp các bạn gái vượt qua mọi bỡ ngỡ của tuổi dậy thì đồng thời, giúp các bà mẹ và con gái nói về những điều cá nhân không thể nói ra, và giúp con gái phát triển khỏe mạnh và tự tin hơn.

Giá tham khảo: 78.000 VNĐ/1 sản phẩm.

4. Cẩm nang Giáo dục Giới tính

Cẩm nang Giáo dục Giới tính là một trong những cuốn sách bổ ích mà các bậc cha mẹ nên đọc cho con em mình. Quyền sách giáo dục giới tính cho trẻ này là tổng hợp tất cả các biện pháp giáo dục giới tính cho trẻ, dù trẻ có làm thế nào thì nó cũng bao hàm nội dung giáo dục giới tính, để trẻ nhận ra rằng cơ thể của mình cần được chăm sóc và bảo vệ.

Hơn nữa, tình dục hóa không chỉ là bảo vệ cơ thể mà còn là hiểu biết về sự phát triển của bản thân đặc biệt là cảm xúc của mỗi người. Khi trẻ hiểu và làm chủ được cảm xúc cá nhân của mình, trẻ sẽ trở nên toàn vẹn và có nhận thức đúng đắn về giới tính.

sach-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-4

Cuốn sách “Cẩm nang giáo dục giới tính” luôn nhấn mạnh rằng cha mẹ hãy dạy con yêu bản thân và cuộc sống của mình. Đồng thời, nội dung cuốn sách này cũng muốn nhắc nhở rằng tình dục và trách nhiệm với gia đình là cha mẹ. Bởi chỉ có cha mẹ mới hiểu được con mình lớn lên trong môi trường nào, tính cách ra sao để có thể lồng ghép giáo dục và hướng dẫn con một cách tốt nhất.

XEM THÊM:  Top 8 Sách từ điển tiếng Anh hay nhất người học dễ hiểu nhất

Giáo dục giới tính không chỉ là giáo dục về sự phát triển mà còn là giáo dục về tình yêu đúng đắn. Cẩm nang giáo dục giới tính là một cuốn sách thú vị và hấp dẫn giúp cha mẹ xây dựng nền tảng vững chắc cho con cái bằng cách dễ dàng tác động đến tâm lý của chúng thông qua mọi hoạt động hàng ngày của chúng.

Giá tham khảo: 25.300 VNĐ / 1 sản phẩm.

5. Bỗng nhiên mà họ lớn

Vừa là bác sĩ, người cha, người anh, người bạn tốt đã nhiều năm gắn bó và chăm sóc tuổi mới lớn – tác giả Đồ Hồng Ngọc muốn gửi đến độc giả cuốn sách giáo dục giới tính “Bỗng nhiên mà họ lớn”. Nội dung là một cái nhìn sâu sắc thú vị về sự phát triển tâm lý của lứa tuổi thanh thiếu niên ngày nay. Ngoài việc phân tích, dẫn dắt và chia sẻ những lo lắng về những thay đổi, vấn đề xung quanh cơ thể. Đặc biệt là tâm lý của lứa tuổi mới lớn, đã bước qua tuổi trưởng thành.

sach-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-5

Cuốn sách này giúp thanh thiếu niên hiểu về giới tính và sự thay đổi của nó ở từng giai đoạn phát triển, đặc biệt là tuổi dậy thì. Ngoài ra, cuốn sách này còn là cẩm nang kiến ​​thức dành cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và bất cứ ai quan tâm đến tâm sinh lý lứa tuổi này.

Giá tham khảo: 61.800 VNĐ / 1 sản phẩm.

6. Sách giáo dục giới tính cho trẻ: Dậy thì thành công

Một trong những cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ là dậy thì thành công. Đây là tập số 4 trong bộ tủ sách Giáo dục giới tính, cuốn sách này tiết lộ cho các bạn gái những bí quyết dậy thì thành công, chẳng hạn như:

 • Mẹo để có một cơ thể đẹp và một làn da khỏe mạnh, chăm sóc da, ăn mặc, trang điểm và quần áo cho mọi lứa tuổi.
 • Bí quyết để tự tin giao tiếp, thể hiện văn hóa, xây dựng phong cách chính là hoàn thiện tính cách và vẻ đẹp nội tâm.
 • Vượt qua mọi rào cản tâm lý, khiếm khuyết và tính cách thông thường.
XEM THÊM:  Top 8 Cuốn sách hay về tình yêu, lãng mạn nhất mọi thời đại

sach-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-6

Cuốn sách “Để các nàng dậy thì thành công” này là cẩm nang giúp các bé gái lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp và tự tin trước mọi người. Đồng thời, nó cũng hướng các em hình thành quan niệm về giới tính đúng đắn và lối sống lành mạnh.

Giá tham khảo: 55.000 VNĐ/1 sản phẩm.

7. Cẩm nang con gái

Cẩm nang con gái là cuốn sách giáo dục giới tính dành cho trẻ em từ 9 đến 18 tuổi, nội dung cuốn sách này giúp tiếp thu kiến ​​thức về các chủ đề hẹp trong cuộc sống giúp các em biết thêm về những thay đổi về thể chất, tâm lý của tuổi dậy thì và những bí mật mà các em không biết tâm sự cùng ai.

sach-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-7

Ngoài ra cuốn sách “Cẩm nang con gái” còn dạy trẻ cách giữ gìn vệ sinh cá nhân hợp lý chẳng hạn như bơi lội, rửa tay hoặc làm sạch những khu vực thân mật để có sức khỏe tối ưu. Nhờ đó sẽ có được sự tự tin và biến thành những cô gái hấp dẫn và đáng yêu.

Giá tham khảo: 49.300 VNĐ / 1 sản phẩm.

8. Sách an toàn cho con yêu

Bộ sách “An toàn cho con yêu” gồm 7 cuốn, mỗi cuốn là một câu chuyện vui nhộn đặt ra nhiều câu hỏi cho các bậc cha mẹ khi tương tác với con. Nó cũng gợi ý cách xử lý các tình huống khó khăn. Mỗi cuốn sách đều có thông tin về đường dây nóng và các tổ chức bảo vệ trẻ em phục vụ cho bé khi có nhu cầu.

sach-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-8

Cuốn sách này dành cho trẻ em, các bậc cha mẹ và những người chăm sóc nuôi dạy trẻ. Các tác giả đã đưa ra một diễn đàn thảo luận để bảo vệ trẻ em khỏi bị bắt nạt, quấy rối và lạm dụng. Cuốn sách này đã giành được rất nhiều giải thưởng, được nhiều chuyên gia công nhận và đã được dịch ra gần 10 thứ tiếng cho các nước Anh, Mỹ, Úc, …

Giá tham khảo: 194.000đ / 1 sản phẩm.

Bi viết này đã chia sẻ đến bạn đọc top 8 cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ hay và bổ ích nhất. Giáo dục giới tính là một trong những vấn đề rất quan trọng và cần thiết được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm. Hi vọng bạn sẽ chọn được những cuốn sách ý nghĩa nhất dành tặng cho con yêu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general