TOP 8 Sách học tiếng Thái Lan cho người mới bắt đầu học hay nhất

Học tiếng Thái ngày nay đã trở thành một xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một số người học để kiếm việc làm hoặc sự nghiệp, trong khi những người khác học chỉ để xem phim hoặc thậm chí là để chạy theo “trào lưu”. Ngoài ra, không phải ai có niềm đam mê với tiếng Thái cũng có đủ điều kiện để theo học và được thầy chỉ dạy. Trong trường hợp này, tự học qua sách là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất. Đó là lý do tại sao mà trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 cuốn sách học tiếng Thái hay và dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu.

1. Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái

Nếu bạn cũng là một người có niềm đam mê với tiếng Thái thì nhất định không được bỏ qua cuốn sách “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái”. Khi bạn muốn nói về một câu nào đó, một vấn đề nào đó trong cuộc sống hàng ngày, những chủ đề thường dùng đều có trong sách. Nhờ đó bạn dễ học hơn, dễ thực hành hơn để không bị bỡ ngỡ khi gặp tình huống thực tế.

sach-hoc-tieng-thai-1

Cuốn sách học tiếng Thái này bao gồm tất cả 15 chương, tổng cộng 174 bài học, tương đương với 174 chủ đề cuộc sống khác nhau, mỗi bài học có khoảng 14 câu tục ngữ dễ hiểu. Sách có phần lời tiếng Thái, bản dịch tiếng Việt và giải thích từ mới bằng file âm thanh mp3. “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái ” là quyển sách dành cho những người đã học những kiến ​​thức cơ bản về tiếng Thái và đang cố gắng cải thiện các kỹ năng nghe, nói và giao tiếp của mình.

Sách có khổ A4, bìa in màu, nội dung bên trong in đen trắng, dày 180 trang. Cuối sách có mục lục rõ ràng cho mọi người tham khảo. Mỗi bài học bao gồm hai phần, phần đầu là về các câu thông dụng và phần thứ hai là từ vựng và cụm từ. Đây là một trong những quyển sách học tiếng Thái hay và đang được nhiều người ưa chuộng.

Giá tham khảo: 240.000 vnđ

2. Sách học tiếng Thái hay – 1001 Câu Tiếng Thái Thường Dùng

Cuốn sách tiếp theo bài viết muốn giới thiệu cho các bạn học tiếng Thái là 1001 Câu Tiếng Thái Thường Dùng. Sách được in trên khổ giấy A4, bìa màu vàng và có các file âm thanh do người Thái Lan thực hiện.

sach-hoc-tieng-thai-2

1001 câu tục ngữ Thái thường được sử dụng trải dài từ đầu đến cuối cuốn sách. Mỗi câu sẽ bao gồm phần phiên âm tiếng Thái, tiếng Việt và phần dịch tiếng Việt. Vì vậy, bạn có thể đọc và hiểu nghĩa của câu, điều này rất hữu ích cho những người phát âm khó và người mới bắt đầu. Tuy nhiên, cuốn sách 1001 câu tiếng Thái thường dùng cũng giải thích các từ vựng sử dụng trong câu để các bạn có thể nâng cao vốn từ vựng của mình và vận dụng linh hoạt trong các tình huống khác nhau.

XEM THÊM:  Top 6 Sách luyện viết Tiếng Anh hay cho trẻ theo chủ đề và mẫu câu

Mặc dù thông tin in bên trong là đen trắng nhưng cũng rất rõ ràng nên bạn đừng quá lo lắng. Các tệp âm thanh cũng có thể được điều chỉnh theo nhịp độ nhanh hoặc chậm để phù hợp với thính giác của bạn! Đây quả là một quyển sách tuyệt vời mà không nên bỏ lỡ khi bạn là người mới bắt đầu học tiếng Thái.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

3. Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại

Cuốn sách “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại” bao gồm hai phần, trong đó phần thứ nhất là các dạng câu áp dụng theo chức năng và phần thứ hai là các mẫu câu ứng dụng theo tình huống, mỗi phần sẽ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt sau khi học xong mỗi chủ đề đều có phần từ vựng bổ sung giúp bạn có thể nâng cao vốn từ vựng một cách phù hợp.

Cuối sách có phần phụ lục giới thiệu về đất nước Thái Lan, qua đó người học có thể hiểu rõ hơn về đất nước, chính trị, kinh tế, thương mại, ngoại giao của Thái Lan. Các câu trong sách được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng chủ đề giao tiếp. Bằng cách nhìn vào các mẫu câu, bạn có thể tạo ra các mẫu câu của riêng mình và thực hành nói tiếng Thái trong một môi trường cụ thể.

sach-hoc-tieng-thai-3

Cuốn sách học tiếng Thái “Khẩu ngữ tiếng Thái hiện đại” này chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích cho những ai có mong muốn học tiếng Thái để chuẩn bị vốn từ vựng cơ bản để tự tin hơn khi giao tiếp với người bản ngữ trong tương lai. Cuốn sách này còn tổng hợp các mẫu câu thông dụng bao gồm một số lĩnh vực khác nhau để giúp bạn học giao tiếp nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Nhanh tay rinh ngay em sách tuyệt vời này thôi nào.

Giá tham khảo: 180.000 vnđ.

4. Sách “Cẩm Nang Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Thái”

Cuốn sách học tiếng Thái này được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu đọc và học tiếng Thái của bạn. Cuốn sách này gồm 3 phần và phần phụ lục, nội dung cụ thể như sau phần 1 là cách phát âm cơ bản của tiếng Thái, giới thiệu chi tiết cách phát âm, chính tả, phiên âm và phụ đề và cách phát âm và ý nghĩa của các nguyên âm.

Phần thứ hai là 1200 câu đàm thoại thông dụng bằng tiếng Thái, được chia thành 12 chủ đề, trong đó có nhiều chủ đề thể hiện các tình huống thường gặp trong cuộc sống như chào hỏi, hỏi han món ăn, gọi món, nói về gia đình, mua sắm, hỏi thăm thời gian, hỏi thăm sức khỏe…. Đặc biệt trong mỗi chủ đề đều có phần giới thiệu ngữ pháp, luyện câu và lưu ý văn hóa dùng từ hợp lý.

sach-hoc-tieng-thai-4

Phần 3 có tổng cộng 2.500 từ tiếng Thái thông dụng theo chủ đề. Phần này bao gồm tất cả 50 chủ đề với nhiều từ vựng thông dụng kèm phiên âm, các chủ đề như: Thói quen hàng ngày, gia đình, nghề nghiệp, cơ thể con người, hình dáng con người, kết nối cảm xúc, sở thích, trường học….Ưu điểm của “Cẩm Nang Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Thái” là nội dung súc tích, chủ đề đa dạng, mẫu câu hoàn toàn xuất phát từ tình huống giao tiếp ngoài đời, trình bày rõ ràng. Hy vọng rằng cuốn sách học tiếng Thái này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc trong quá trình học và sử dụng tiếng Thái.

XEM THÊM:  Top 6 Cuốn sách Content Marketing đỉnh cao, hay nhất nên đọc

Giá tham khảo: 120.000 vnđ.

5. Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu – Sách học tiếng Thái 4 kỹ năng

Nếu bạn đang bắt đầu từ giai đoạn đầu tiên học tiếng Thái thì cuốn sách “Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu” chắc chắn là một cẩm nang ý nghĩa. Cuốn sách này được viết cho những độc giả cần học nói, đọc và viết tiếng Thái.

Nội dung chính của cuốn sách học tiếng Thái này là cung cấp cho những người mới bắt đầu từ vựng và ngữ pháp cơ bản để có thể giao tiếp với người Thái trong những tình huống cụ thể và thông dụng. Điều quan trọng nữa là cuốn sách này sẽ giảng dạy cặn kẽ hệ thống chữ viết của tiếng Thái để giúp học sinh học tập nhiều hơn trong tương lai.

sach-hoc-tieng-thai-5

Để hiểu về văn hóa và phong tục lâu đời của Thái Lan, chúng ta hãy bắt đầu với ngôn ngữ. Tuy nhiên, so với các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Pháp, tiếng Thái vẫn còn tương đối xa lạ với độc giả Việt Nam, vì vậy cuốn sách “Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu” được trình bày rất cẩn thận, tỉ mỉ, khoa học mà bạn không nên bỏ qua.

Giá tham khảo: 95.000 vnđ.

6. Sách Học Tiếng Thái Lan

Tiêu đề của cuốn sách tiếp theo được đề cập trong bài viết hôm nay là “Sách Học Tiếng Thái Lan”. Cuốn sách này được xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Thái ngày càng tăng của các trường đại học Việt Nam. Đây cũng là giáo trình tiếng Thái chính thức của khoa Đông Phương Học, Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn.

sach-hoc-tieng-thai-6

Bộ sách học tiếng Thái này gồm 2 tập, đây là tập đầu tiên. Trong bộ sách, tác giả chia nội dung thành 30 bài trong đó, 10 bài đầu tiên là những bài giúp người học bước đầu viết và đọc tiếng Thái. Mỗi bài trong số 20 bài tiếp theo sẽ có các phần nhỏ hơn. Cụ thể, phần hội thoại tình huống bao gồm những câu hội thoại cơ bản nhất về nhiều chủ đề giao tiếp xã hội, cũng như những câu tục ngữ Thái Lan thông dụng. Phần lý thuyết cung cấp cho người học kiến ​​thức ngôn ngữ về tiếng Thái, chẳng hạn như ngữ pháp, từ vựng và ngữ âm.

Trong phần thực hành, người học sẽ tham gia vào các bài tập liên quan đến lý thuyết để củng cố sự hiểu biết và ngay lập tức tham gia vào các hoạt động ngôn ngữ cụ thể. Phần tiếp theo là phần đọc hiểu, sẽ có tài liệu đọc để người học đọc và dịch sang tiếng Thái. Cuối cùng là bài tập yêu cầu người học hoàn thành một bản tóm tắt các bài học kinh nghiệm ở trên.

XEM THÊM:  Top 10 Cuốn sách lịch sử Việt Nam hay, ý nghĩa bạn nên đọc

Giá tham khảo: 65.000 vnđ.

7. Tiếng Thái Cơ Bản Từ Con Số 0 – Một cuốn sách học tiếng Thái hay và ý nghĩa

Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp cho những ai yêu thích tiếng Thái và đam mê tiếng Thái nhưng không biết bắt đầu học từ đâu. Nội dung phong phú và đầy đủ, tích hợp 5 trong một có nghĩa là thay vì bạn phải mua 5 cuốn sách khác nhau để học thì cuốn sách này đã bao gồm 5 chương.

sach-hoc-tieng-thai-7

Ví dụ, chương 1 bao gồm tất cả các âm tiết liên quan đến tiếng Thái như nguyên âm, phụ âm, trọng âm, thanh điệu, hợp chất… Chương 2 ngữ pháp liên quan đến cấu trúc câu và các thành phần như tính từ, động từ….Chương 3 là những câu đơn giản, những đoạn hội thoại … Cuốn sách “Tiếng Thái cơ bản từ con số 0” này có thiết kế hiện đại, phân chia mục khoa học rõ ràng, rất dễ dàng cho người học. Phiên âm tiếng Việt nói riêng có một cách đánh vần mà người mới học không đọc được có thể dựa vào đó để đọc.

Kèm theo đó là bản dịch tiếng Việt, các bạn có thể hiểu được ý nghĩa của các câu trong sách. Với những đoạn hội thoại được viết bằng các ngôn ngữ giao tiếp mới nhất và file nghe mp3 tự động do người nước ngoài thu âm 100% sẽ giúp bạn tiếp xúc với cách phát âm chuẩn nhất.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

8. Sách Tiếng Thái Du Lịch

Nghe cái tên này nhiều người sẽ nghĩ đây là cuốn sách giới thiệu nội dung du lịch nhưng thực tế không phải vậy. Cuốn sách học tiếng Thái này cung cấp cho bạn những câu ví dụ và từ vựng mà bạn có thể sử dụng khi đi du lịch, sinh sống hoặc làm việc tại Thái Lan.

sach-hoc-tieng-thai-8

Cuốn sách bao gồm 108 chủ đề khác nhau như lời chào, con số, thời tiết, khách sạn, hành lý, mua sắm và tham quan. Với mỗi chủ đề, bạn sẽ tìm hiểu thêm về các từ vựng có liên quan, với phiên âm, bản dịch và các tệp nghe đầy đủ để giúp bạn tự học theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Thái Lan, hoặc muốn tìm hiểu thêm về du lịch Thái Lan, hãy xem cuốn sách du lịch này với những kiến ​​thức cơ bản nhất.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

Tự học một ngôn ngữ mới nói chung hay là tiếng Thái nói riêng thì không bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những người không đi học và tự học. Hi vọng với những cuốn sách học tiếng Thái mà bài viết vừa giới thiệu trên đây có thể giúp bạn trang bị hiệu quả hơn những hành trang cần thiết để việc học tiếng Thái trở nên đơn giản và dễ dàng hơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general