Top 10 Truyện bách hợp hay nhất, kinh điển không nên bỏ qua

Nền văn học hiện đại vô cùng đa dạng về thể loại và hình thức để khai thác nhiều hơn các đề tài của cuộc sống. Trong các nền văn học trên thế giới, văn học Trung Quốc là một nền văn học có lịch sử lâu dài.  Một trong các thể loại văn học thu hút nhiều người đọc nhất đó là truyện bách hợp. Cùng điểm danh qua 10 truyện bách hợp được đánh giá cao từ độc giả dưới đây nhé.

1. Truyện bách hợp học đường Cậu là Thư Triển Nhan, tớ là Thường Hoan Hỉ

Đây là một tác phẩm đầu tiên khi nhắc đến tiểu thuyết bách hợp. Tác phẩm có độ dài 30 chương với tác giả chính là Tả Tả Khán. Nội dung câu chuyện xoay quanh một mối tình của Thường Hoan Hỉ và Thư Triển Nhan, 2 con người 2 tính cách khác biệt hoàn toàn nhưng lại cùng sống trong một nhà vì một cuộc hôn nhân tình cờ.

Truyện bách hợp

Chị của Thư Triển Nhan lấy bố của nhân vật Thường Hoan Hỉ, vậy là 2 con người có 2 tính cách khác nhau đã cùng nhau đi qua những thành xuân tươi đẹp của tuổi trẻ. Đặc biệt Thư Triển Nhan là người được bạn bè yêu mến, bề ngoài xinh đẹp, đáng yêu, giỏi ca hát. Thường Hoan Hỉ là con người có tính cách hoàn toàn trái ngược lại có chút nổi loạn nhưng nhưng luôn tuân theo phép tắc. Với lối văn nhẹ nhàng, chậm rãi, câu văn chau chuốt là một trong những ưu điểm nổi bật đem truyện đến với độc giả dễ dàng hơn. Tuy nhiên câu chuyện lại có sự êm dịu, không cao trào sóng gió mà mang tình yêu chân thành đến mọi người.

2. Truyện bách hợp sủng Vợ của ta là quận chúa

1 trong 10 truyện bách hợp hay nhất không thể bỏ qua được truyện Vợ của ta là quận chúa. Truyện mở đầu bằng vài lời trần thuật có thể tóm gọn nội dung tác phẩm là Một người thầy thuốc nữ giả nam phiêu bạt giang hồ, Một người là thiên kim quận chúa khung quốc khuynh thành, 2 người gặp nhau rồi yêu nhau trong hoạn nạn.

Truyện bách hợp

Cốt truyện chưa từng được khai thác nhưng quan trọng nhất vẫn là nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm này. Điểm nổi bật của tác phẩm này đó chính là ngôi kể truyện. Nếu chỉ là tên thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ người kể là Thành Nhược Hề bởi cách nói Vợ ta là dành cho ngôi kể thứ nhất. Đặc biệt câu chuyện này còn độc đáo ở việc có khả năng chuyển thể thành phim cao hơn. Lấy Thành Nhược Hề làm người dẫn chuyện chính và cũng là người quay phim.

XEM THÊM:  [Review] Hoàng tử bé - tiểu thuyết kinh điển giúp ta nhìn lại cuộc đời

3. Truyện bách hợp ngược Cung khuynh

Cung Khuynh xứng đáng là một tác phẩm ngược luyến tâm đắc và vô cùng cảm động. Với độ dài truyện là 123 chương kể về câu chuyện tình yêu của 2 nhân vật chính. Minh Dã đã đưa người đọc vào thế giới phi tần trong hoàng tộc với mối tình đau đớn, ngược tâm vô cùng lưu luyến. Những con người tuy có thân phận cao quý nhưng lại rơi vào mối tình không lối thoát vô cùng đau khổ. Dung Vũ Ca là thái tử phi, đệ nhất mỹ nhân, tuyệt sắc nhưng lại có tính cách vô cùng kiêu ngạo. Tuy nhiên nàng lại rơi vào mối tình không lối thoát 10 năm với tình yêu dại khờ, đến quặn thắt tâm can.

Truyện bách hợp

Với ngôi vị tôn quý hơn Vũ Minh Khuê là hoàng hậu và ngay từ nhỏ nàng đã đã được Dung Vũ Ca yêu thương. Dung Vũ Ca yêu Vũ Minh Khê và sau này là một Vệ Hậu một cách mù quáng, dại khờ, yêu đến hao mòn tâm trí và dành cả đời đổi lấy tình yêu của Vệ Hậu. Trải qua 12 năm yêu bất chấp của Vũ Ca nhưng cũng không làm cho Vệ Hậu có thể bất chấp vì mình nhiều hơn. Tình yêu đầy chấp niệm đầy cay đắng và đầy tủi hơn.

4. Cố tiểu thư và Khúc tiểu thư

Đây là một bộ truyện bách hợp có nhiều tình tiết gay cấn khiến cho mối tình đồng tính của nhân vật chính liên tiếp phải chia cắt. Câu chuyện xoay quanh mối tình của Cố Hi Chi và Khúc Hi Chi khi cả 2 tham gia vào thế giới giải trí và trở thành đối thủ.

Truyện bách hợp

Khúc HI Chi sinh ra trong gia đình gia thế có tài năng diễn xuất từ nhỏ và có nhiều giải thưởng xuất sắc. Cố Hi Chi và Khúc Hi Chi có tình cảm bắt đầu từ những lần đóng chung phim. Đoạn tình cảm của 2 người tưởng như gián đoạn nhưng sau 3 năm họ lại có cơ hội gặp nhau. Tình yêu cho dù trải qua nhiều năm tháng nhưng vẫn bị ngăn cản bởi gia đình và không thể đến được với nhau.

5. Rốt cuộc gặp được em

Nội dung câu chuyện xoay quanh mối tình ngang trái của nữ tổng giám đốc lạnh lùng Văn Dư và nữ tiếp viên xinh đẹp Lương Vận Hàm. Lúc đầu người đọc nhầm tưởng đây là mối tình ngọt ngào thuận buồm xuôi gió nhưng khi đi sâu vào câu chuyện bạn sẽ cảm nhận được đây là mối tình ngược và xao xuyến, rụng tim.

XEM THÊM:  [Review] Cha giàu cha nghèo - Những bài học dạy con làm giàu

Truyện bách hợp

Xét về nội dung đây là tác phẩm chịu phải nhiều dư luận trái chiều nhất bởi độc giả không thích kiểu ngược tâm đau đớn. Tuy nhiên cũng có nhiều độc giả bỏ ngang không đọc vì không thích nhân vật Văn Dư, dù tuổi trẻ tài cao nhưng có phần không kiên định cùng với mối tình với nhân vật chính. Những hiểu lầm tích tụ nhiều ngày cuối cùng cũng được hóa giải nhanh chóng và là điều làm cho độc giả thấy vô lý khó chấp nhận được.

6. Cách cách Lai Liễu

Là tác phẩm của tác giả Lạc Khuynh, Cách cách Lai Liễu kể về chuyện tình của Miêu Tư Lý và Cố cách cách. Truyện phát triển theo trình tự thời gian từ lúc gây chuyện đến lúc 2 người có tình cảm với nhau.

Truyện bách hợp

Cố cách cách sau khi chia tay hoàn toàn mối tình đầu đã quyết định làm gia sư cho Miêu Tư Lý và chỉ sau khi Miêu Tư Lý đậu đại học mới bắt đầu được nhận lương. Từ câu chuyện tình yêu gia sư, học trò đến việc hiểu sự tình thất tình buồn chán của cô. Cũng từ đây Miêu Tư Lý cũng đã giúp Cố Cách Cách thoát khỏi sự thất tình và cũng khiến cả 2 bắt đầu hiểu nhau nhiều hơn. Tuy nhiên tình cảm của 2 người vẫn bị gia đình ngăn cản kịch liệt. Và điều đặc sắc của của truyện bách hợp này đó là màn đấu khẩu vô cùng sắc sảo của các nhân vật với những lần xuyên tâm được vận dụng tốt nhất.

7. Ban Mã Tuyến

Ban Mã Tuyến là câu truyện bách hợp kể về tình yêu của Kiều Hiểu Kiều một nữ cảnh sát giỏi giang và Cận Ngữ Ca. Một nữ tổng tài lạnh lùng cao ngạo nổi danh khắp chốn. Chuyện tình của họ đã ngấm ngầm thể hiện với nhau hơn 1 năm qua và không ai hay biết cho đến khi vụ bắt cóc diễn ra.

Truyện bách hợp

Hiểu Kiều đảm nhận vụ án điều tra vụ bắt cóc và đã phá án thành công, câu chuyện tình cảm giữa 2 người họ từ lạnh nhạt, bạn cùng giường cho đến tình cảm ghen tuông, phát sinh mâu thuẫn vì gia đình mà tan vỡ đến đoàn tụ.

Điểm nổi bật của câu chuyện là ở chính phần ngoại truyện, bởi phần này sẽ có nhiều tinh tiết mới hơn, để cuối cùng tình yêu của 2 người đã vượt qua sóng gió để ở bên nhau.

8. Truyện bách hợp Dò hư lăng

Đây là câu chuyện đứng đầu Tấn Giang trong mảng truyện bách hợp. Dò hư lăng hiện đại nối tiếp chuyện tình yêu kéo dài của Lạc Thần và zSuw Thanh Y bởi bọn họ có năng lực trường sinh. Chỉ có Sư Thanh Y mất đi ký ức và quên đi Lạc Thần và gặp nhau ở thời hiện tại. Cuối cùng Lạc Thần vẫn tiếp tục yêu và chờ đợi Thanh Y nhớ ra mình.

XEM THÊM:  Top 8 Cuốn sách về tâm lý học sâu sắc nhất mà bạn nên đọc

Truyện bách hợp

Bên cạnh tình yêu mãnh liệt đó không thể thiếu được hành trình mạo hiểm khi họ cùng nhau thám hiểm mộ cổ, mổ xẻ những bí mật của thời xưa. Từ đây họ cũng chiến đấu cùng nhau với cả người và quỷ.

9. Truyện Sau khi đào hôn

Đây là câu chuyện kể về số kiếp ngang trái của Trình Trạm Hề một nữ nhân nhất kiến chung tình khi gặp một nữ nhân. Trong phòng tranh của nàng toàn bộ đều vẽ dung nhan người con gái ấy, cho đến khi nàng gặp con người ấy lân 2 ở quán Bar. 2 người đã chung vui một đêm xuân với nhau sau đó nàng đó mất tích mấy năm.

Truyện bách hợp

Trình Trạm Hề điều tra mãi mới có được thông tin của Úc Thanh Đường là giáo viên dạy toán trường đại học. Nàng cũng xin vào làm cùng và từ đây 2 người bắt đầu xác định mối quan hệ. Nhưng cũng vào lúc này bố Trình Trạm Hề tuyên bố nàng sẽ đính hôn với một người môn đăng hậu đối. Và cô đã quyết tâm từ chối và hẹn gặp người cùng mình đính hôn để hủy hôn. Nhưng không ngờ đó chính là Úc Thanh Đường.

10. Lâm Thị Lang Cố

Truyện bách hợp “Lâm Thị Lang Cố” với nội dung lôi cuốn, hấp dẫn. Ngay sau khi Lâm Duyệt Vi tuyên bố rời khỏi làng giải trí, có nhiều tin đồn rằng cô bị ép buộc quay về thừa kế công việc kinh doanh của gia đình. Ai cũng đồn rằng gia thế của cô rất lớn và là tài ohieetj trong làng tài chính. Nhưng tất cả chỉ là tin đồn cho đến khi hình ảnh của Lâm Duyệt Vi và Cố Nghiên Thu bị tung lên mạng.

Truyện bách hợp

Cố Nghiên Thu là tinh anh trong giới kinh doanh và bị đồn thổi là là muốn tranh đoạt gia sản nên mới liên hôn với nhà họ Lâm. Nhưng không ai biết được rằng người vợ họ Lâm mà nàng cưới là ai khi 3 năm liền không hề lộ diện.

Tóm lại truyện bách hợp là thể loại truyện được độc giả đón nhận nhiều nhất, bởi những tình tiết hấp dẫn, thu hút người đọc. Đặc biệt là những người trẻ tuổi đều yêu thích câu chuyện này. Vì thế nếu bạn cũng đang tìm hiểu về câu chuyện của đề tài đồng tính luyến ái nữ thì đừng bỏ qua top 10 bộ phim trên đây nhé.

Đánh Giá post

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general