Sách nói – xu hướng đọc mới của thế hệ trẻ.

Xu hướng đọc trên thế giới đang có sự chuyển dịch lớn mạnh cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Từ sách, báo giấy sang các dạng như ebook hay audio book ( sách nói). Sách nói trong vài năm gần đây đã ngày càng trở lên quen thuộc hơn với nhiều người đặc biệt là thế hệ trẻ. Gần đây còn có thêm khái niệm Usb sách nói. Phongreviews cùng các bạn tìm hiểu.

Đọc sách là một thói quen tốt và có vai trò quan trọng trong thành công của bạn

Đọc sách là một thói quen tốt và có vai trò quan trọng trong thành công của bạn

Sách nói là gì?

tiki-sale

Sách nói hay còn gọi là Audio book là sách được chuyển nội dung sang dạng âm thanh thông qua giọng đọc của con người. Sách nói ra đời cũng từ khá sớm tại các thư viện ở Mỹ từ những năm 1930 nhưng chủ yếu là các loại thơ ca. Nên nó cũng không được thịnh hành. Mãi cho tới gần đây khi công nghệ phát triển làm thay đổi thế giới thì văn hóa đọc cũng có sự dịch chuyển. Lúc đó là lúc sách nói, sách điện tử bắt đầu quay trở lại và được đón nhận nhiều hơn.

Sách nói là gì

Sách nói là gì?

Lợi ích của sách nói mang lại

Cùng với guồng quay của thời gian và sự phát triển như vũ bão của xã hội, con người cũng hòa nhịp theo sự thay đổi đó và dần đánh mất đi những thói quen tốt như đọc sách. Sách nói ra đời mang đến cho người dùng rất nhiều tiện lợi mà ai đã sử dụng qua đều công nhận chúng, dưới đây là những ưu điểm của sách nói mang lại:

Tiết kiệm thời gian

Điều đầu tiên phải kể đến khi nói về lợi ích của sách nói đó chính là tiết kiệm thời gian. Đối với những người bận rộn, việc để đọc hết một cuốn sách thì sẽ mất rất nhiều thời gian, đôi khi sẽ khiến chúng ta không còn cảm hứng để đọc sách vì kéo dài quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với Usb sách nói chúng ta có thể vừa nghe kết hợp với tập thể dục, nấu ăn…Quả là tiết kiệm thời gian khi chúng ta vừa có thể tiếp thu tri thức và có thể hoàn thành các công việc khác.

Tiếp thu và ghi nhớ hiệu quả

Sách nói còn giúp chúng ta dễ tiếp thu kiến thức hơn so với việc đọc những trang giấy, đặc biệt hơn khi đối với trẻ nhỏ chưa biết đọc thì đây đúng là nguồn tri thức tuyệt vời mà trẻ có thể thu nhập vào não bộ. Đối với những người khiếm thị để đọc được một cuốn sách là điều không thể, Usb sách nói đã có thể làm được điều này. Với sách nói thì người khiếm thị vẫn có thể biết về nội dung của các cuốn sách mà họ mong muốn đọc.

Lợi ích của sách nói

Sách nói giúp trẻ tiếp thu nhanh tri thức và có hứng thú hơn với sách

Tốt cho sức khỏe và não bộ

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, việc nghe sách nói thường xuyên sẽ giúp kích thích não bộ của bạn tăng cường tư duy và thúc đẩy sự tương tác giữa các hệ thần kinh với nhau. Bên cạnh đó, sách nói còn giúp giảm tỷ lệ cận thị thay vì đọc sách điện tử hoặc trên giấy.Chỉ với một chiếc usb sách nói mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và thời gian.

Sản Phẩm Đang sale 50%

Vì sao sách nói lại trở thành xu hướng.

Cuộc sống hối hả

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống trở nên náo nhiệt và vội vàng hơn. Con người cũng vì thế mà bận rộn và đôi lúc là áp lực không có cho mình được những giây phút thảnh thơi. Chính vì vậy mà việc đọc sách cũng hạn chế. Sách nói ra đời giúp cho chúng ta tận dụng được những khoảng thời gian chết hằng ngày như lúc tập thể dục, khi di chuyển, dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn. Bạn đều có thể nghe sách nó và lĩnh hội những kiến thức trong từng trang sách mà không phải ngồi đọc.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ đúng cách để hiệu quả tốt nhất

Sở thích cá nhân

Tôi dám cá rằng sẽ có rất nhiều người trong số chúng ta có cả tôi nữa. Mỗi khi động tới quyển sách mà mắt díu lại. Hoặc đọc mà không nhập tâm một chút nào nên rất khó lĩnh hội được những gì tinh túy nhất từ các tác giả. Với sách nói thì không, khi đeo tai nghe vào thì giường như lúc đó cả thể giới là của bạn. Bạn sẽ lắng nghe và thấy hiểu từng câu từ thông qua những giọng đọc truyền cảm. Đó chính là đối với những người thích nghe hơn đọc, mà số đó thì là đa số.

Sách nói trở thành xu hướng và giúp thỏa mãn sở thích nghe của nhiều đọc giả

Sách nói trở thành xu hướng và giúp thỏa mãn sở thích nghe của nhiều đọc giả

Khả năng tiếp thu.

Sử dụng sách nói giúp cho khả năng tiếp thu của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc đọc. Nếu bạn kết hợp đọc trước và nghe sau thì đó còn là một điều rất tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn ôn lại kiến thức rất tốt.

Sự thuận tiện.

Có thể thấy là đọc sách chắc chắn sẽ không thể tiện bằng nghe sách được. Bạn không thể vừa có thể lái xe vừa đọc sách nhưng với sách nói thì hoàn toàn có thể làm được. Hay trên xe buýt trật cứng người bạn cũng không có đủ không gian để ngồi đọc sách và tiếp thu được các kiến thức trong đó nhưng đối với sách nói bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó với chỉ một chiếc tai nghe.

XEM THÊM:  1001+ Status buồn, Stt tâm trạng về cuộc sống, tình yêu hay nhất

Các chủ đề sách nói.

Shopee sale 5-5

Chủ đề sách thì rất nhiều, hàng nghìn hàng triệu chủ đề. Nhưng đối với các chủ đề có nhiều độc giả nhất thì cũng chỉ có vài chủ đề chính. Chúng ta cùng tìm hiểu qua về các chủ đề sách nói này.

Sách nói kinh doanh

Sách nói kinh doanh hay cách gọi khác là sách dạy làm giàu là chủ đề có một lượng lớn độc giả. Bởi giàu có, thành đạt là một thứ mà ai cũng mong muốn. Chính vậy mà lượng sách nói về chủ đề dạy kinh doanh, làm giàu chiến một số lượng lớn sự quan tâm của các độc giả. Nội bật là các cuốn sách như Sách lược Đầu Tư Của Warren Buffett , Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh hay cuốn Bí mật tư duy triệu phú…. Và hàng chục cuốn sách về kinh doanh khác đều có trong kho sách nói của UsbThuvienSachnoi.com.

Sách nói phát triển bản thân

Mong muốn thay đổi và phát triển bản thân không của riêng ai hết. Cũng không ai có thể tự mình thay đổi và đi theo hướng tích cực nếu như không có sự va vấp, tìm tòi. Đối với những cuốn sách nói về phát triển bản thân của UsbThuviensachnoi.com chúng tôi mong muốn bạn có thể thay đổi và phát triển các thế mạnh, đánh thức được sức mạnh thực sự của con người bên trong bạn.

Usb sách nói

Sách nói phát triển bản thân giúp bạn có những định hướng đúng trong cuộc sống

Sách nói văn học, nghệ thuật

Văn học, nghệ thuật lúc nào cũng song hành cùng sự phát triển của con người. Nó như món ăn tinh thần không thể thiếu. Đọc sách về văn học, nghệ thuật giúp bạn làm đẹp tâm hồn, cải thiện đời sống tinh thần. Vì vậy mà sách nói về văn học cũng rất được ưa chuộng.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách sử dụng BHA skincare để đạt hiệu quả tốt nhất

Sách nói học ngoại ngữ

Bên cạnh những cuốn sách tư duy, kinh doanh hay những sách nói về mẩu chuyện cuộc sống thì những usb sách nói ngoại ngữ cũng là chủ đề hữu ích được đông đảo người dùng đón nhận. Thay vì học trên sách vở, bạn có thể học nghe, học nói mọi lúc mọi nơi với sách nói ngoại ngữ, nhờ đó mà khả năng tiếp thu và luyện tập của bạn cũng được nâng cao.

Sách nói triết lý cuộc sống

Tiki sale 15-01

Những cuốn sách về mẩu chuyện thực tế trong cuộc sống đưa đến cho bạn những triết lý sống đúng mực, rèn những đức tính tốt của con người. Với những cuốn sách nhẹ nhàng, thư thái cùng những mẩu chuyện gần gũi sẽ giúp bạn có được những cái nhìn đa chiều hơn trong cuộc sống. Để từ đó đưa đến những lối sống tư duy tích cực và hướng giải quyết công việc tốt nhất.

Các thể loại sách nói.

Như chúng ta đã biết thì sách nói đã xuất hiện từ rất lâu. Chính vì thế mà nó cũng tồn tại dưới rất nhiều thể loại. Khi mới thì nó tồn tại dưới dạng đĩa CD hay DVD, ngoài ra chúng còn có thể đăng tải trên các website, MXH tuy nhiên với các định dạng này thường chỉ có các nội dung sách sơ sài và kém hấp dẫn. Sách nói được chia sẻ trên internet đa phần có âm thanh và giọng động chất lượng không tốt.

Usb Sách nói – Xu hướng mới.

Usb sách nói là dạng sách nói được lưu trong một chiếc Usb thay vì dạng đĩa CD hay DVD như ngày xưa. Đối với USB sách nói thì sẽ chứa nhiều các cuốn sách nói được tuyển chọn theo từng chủ đề, lĩnh vực. Có usb sách nói sẽ giúp cho người nghe có thể nghe được nhiều hơn các sách nói hay.

Với một chiếc USB 32GB bạn có thể lưu trữ hàng trăm cuốn sách nói với nội dung cực kì hấp dẫn. Nhưng tìm đâu cho được các nội dung đó là một điểu rất khó. Chính vì vậy mà một thể loại mới giúp lưu trữ được rất nhiều đồng thời lại có giá thành khá rẻ đó chính là Usb. Nhỏ gọn, tiện lợi dễ dàng mang theo. Chính vậy mà Usb sách nói càng ngày càng trở lên phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

5/5 - (2 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general