Top 8 Bảo tàng Hà Nội đẹp nhất cực thú vị bạn nên ghé thăm 1 lần

Đến với Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến bạn sẽ thích đi đâu? Khi Hồ Hoàn Kiếm, Lăng Bác, Văn Miếu và chợ Đồng Xuân đã trở nên quá quen thuộc thì bạn hãy ghé thăm những bảo tàng Hà Nội và đắm mình trong truyền thống văn hóa, lịch sử hào hùng của đất nước ta nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và vùng đất của những nền văn minh thiên niên kỷ thì hãy cùng chúng tôi cập nhật chi tiết hành trình với chuyến thăm quan những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội dưới đây.

1. Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội được thành lập trên phố Hàm Long vào năm 1982 và có một bộ sưu tập lớn các hiện vật và cổ vật. Bảo tàng này có các bộ sưu tập đá, đồ đồng và đồ gốm từ các thời triều đại Lý, Trần, Nguyễn, Lê, Trung Quốc và Nhật Bản cũng như hàng nghìn tài liệu mô tả lịch sử hình thành và phát triển của Thăng Long tại Hà Nội.

bao-tang-ha-noi-1

Vào năm 2010, nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội đã tiến hành xây lại tại địa điểm mới gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam. Tòa nhà gây ấn tượng với kiến ​​trúc đẹp, hiện đại cùng khuôn viên rộng với nhiều không gian xanh cho du khách dừng chân và chụp ảnh.

Hiện nay, Bảo tàng Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận khách du lịch để tập trung xây dựng, hoàn thiện nhà trưng bày. Bảo tàng dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào cuối năm 2022 và đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất của thủ đô.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Giá vé: Miễn phí

2. Bảo tàng mỹ thuật tại Việt Nam

Bảo tàng được thành lập từ năm 1966, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là nơi sưu tầm những di sản văn hóa nghệ thuật quý báu của dân tộc Việt Nam. Bảo tàng hiện đang lưu giữ hơn 18.000 di vật văn hóa trong nước đại diện cho mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền sử đến nay. Được trình bày theo tiến trình, thể loại và chất liệu lịch sử giúp cho việc tham quan trở nên thú vị, dễ dàng và thuận tiện hơn.

bao-tang-ha-noi-2

Ban đầu ở đây là một công trình của Pháp mang phong cách kiến ​​trúc Châu Âu sang trọng, sau này bảo tàng được tu sửa, bổ sung với những đường nét kiến ​​trúc tinh tế để phù hợp với đặc điểm của bảo tàng. Bởi vậy, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã thu hút du khách không chỉ bởi hình ảnh, chất lượng của các di tích văn hóa, mà còn là lịch sử và kiến ​​trúc của cả công trình. Ngoài không gian trưng bày cố định, bảo tàng Hà Nội này còn có các phòng triển lãm theo chủ đề, các khu vực sáng tạo cho trẻ em và khu ẩm thực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tại số nhà 66 Nguyễn Thái Học , P. Điện Bàn, Quận Ba Đình, TP.Hà Nội
 • Giá vé: 40.000đ / người
 • Giờ mở cửa: Thứ Ba đến Chủ Nhật, tù 8:30 đến 17:00

Tham khảo: Top 8 Bảo tàng Hồ Chí Minh nổi tiếng đẹp nhất bạn không nên bỏ lỡ

3. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Việt Nam – bảo tàng Hà Nội

Nơi đây được khánh thành vào năm 2004, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Việt Nam tái hiện lại cảnh quan thiên nhiên Việt Nam trong hơn 3,6 tỷ năm qua. Với gần 40.000 mẫu vật, hóa thạch từ vô số loài động thực vật khác nhau cũng như các mô hình sống động, bảo tàng Hà Nội này chắc chắn là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích khoa học tự nhiên đặc biệt là trẻ em.

bao-tang-ha-noi-3

Ngoài ra, bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Việt Nam tuy nhỏ nhưng luôn sử dụng mọi không gian để chia sẻ kiến ​​thức với du khách thông qua các áp phích, tài liệu hoặc bảng thông tin. Bên cạnh mỗi triển lãm là một màn hình chiếu để giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa. Đặc biệt, bạn cần chú ý khi đưa trẻ đi tham quan cần theo sát phía sau và dặn trẻ không được chạy nhảy hay va chạm vào các di tích văn hóa ngoài tủ kính. Hãy tham quan văn minh, không nói chuyện to tiếng, không xả rác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà A20, số 18, đường Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Giá vé: Miễn phí
 • Giờ hoạt động: Thứ Ba-Chủ Nhật, từ 8:30 sáng đến 11:30 sáng và 13:30 đến 4:30 chiều

4. Khu bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hà Nội, Việt Nam

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử ở quốc gia của mình thì không cần tìm đâu xa hơn Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Nó nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, là nơi trưng bày, lưu giữ và bảo quản khoảng gần 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử, văn hóa Việt Nam. Nơi đây còn trưng bày các di tích văn hóa thuộc nền văn hóa khảo cổ học, đồ đá cũ, văn hóa Đông Sơn, nghệ thuật chạm khắc đá Chăm và các kiệt tác văn hóa nổi tiếng khác. Bảo tàng còn có hơn 80.000 tài liệu, di vật văn hóa quý giá liên quan đến lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

bao-tang-ha-noi-4

Trên cơ sở kế thừa các di tích văn hóa của hai bảo tàng, Bảo tàng này có một số lượng lớn các di vật văn hóa đặc sắc, quý hiếm đồng thời là kho tư liệu lịch sử phục vụ cho việc tham quan và nghiên cứu. Đặc biệt, các bảo vật quốc gia được trưng bày theo trình tự thời gian tại các địa điểm của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ: Tại số 1 Tràng Tiền, P. Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Giá vé: 40.000đ / người
 • Giờ mở cửa của bảo tàng: Thứ Hai đến Chủ Nhật, 8:00 – 12:00 và 13:30 – 17:00

5. Bảo tàng Địa chất Hà Nội

Bảo tàng Địa chất Hà Nội là kho lưu trữ quốc gia trưng bày các mẫu vật địa chất và khoáng sản của Việt Nam. Cũng giống như Bảo tàng Địa chất Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Địa chất Hà Nội này được thành lập năm 1914 bởi hai nhà địa chất người Pháp theo quyết định của Sở Địa chất Đông Dương cùng năm. Kể từ đó, bảo tàng đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nghiên cứu và phổ biến kiến ​​thức chung cho sinh viên cũng như du khách.

bao-tang-ha-noi-5

Các bộ sưu tập mẫu địa chất, khoáng sản và cổ sinh ở đây được sắp xếp theo ba chủ đề đó là lịch sử địa chất Việt Nam và hành tinh chúng ta; địa chất và khoáng sản Việt Nam; và các bộ sưu tập chuyên đề. Trong số đó, hiện vật ấn tượng là hóa thạch xương đùi của khủng long Titanosaur được khai quật ở Hạ Lào năm 1935.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ: Tại nhà số 6 Phạm Ngũ Lão, P. Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Giá vé: Miễn phí
 • Thời gian mở cửa: bắt đầu từ thứ Ba đến Chủ Nhật. Từ 8h-11h15, 13h-16h15.

6. Bảo tàng Lịch sử Quân sự nhân dân Việt Nam

Đây là một trong sáu bảo tàng quốc gia của Việt Nam và là bảo tàng quân sự đầu tiên tại Việt Nam. Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là nơi lưu giữ nhiều ký ức hào hùng của các cuộc Kháng chiến toàn quốc đặc biệt là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ với hàng nghìn hiện vật quý giá.

Bảo tàng Hà Nội này có hệ thống trưng bày rất quy mô, trong nhà và ngoài trời có khoảng 150.000 di vật văn hóa, vũ khí, máy bay, xe tăng và tên lửa … luôn phản ánh diễn biến, tình hình chung của cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Nhật. Trong bộ sưu tập của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam hiện nay có khoảng bốn bảo vật quốc gia.

bao-tang-ha-noi-6

Hơn nữa, ngoài việc được chiêm ngưỡng những cỗ xe, máy móc khổng lồ, bạn còn được nghe những câu chuyện lịch sử về những trận đánh ác liệt đã qua giúp bạn hiểu thêm về sức mạnh quân sự của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kháng chiến.

Nếu bạn là người thực sự yêu thích lịch sử nhân loại, đặc biệt là lịch sử Việt Nam, bạn nên đến thăm quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam để tự hào về những chiến công hào hùng của ông cha ta ngày xưa!

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ: Tại số 28A Điện Biên Phủ, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình, TP.Hà Nội
 • Giá vé: 20.000đ / người
 • Giờ mở cửa: Thứ Ba đến Thứ Năm và Thứ Bảy đến Chủ Nhật, 8:00 – 11:30, 13:00 – 16:30

7. Khu bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Có thể thấy, bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được thành lập vào năm 1987 với sứ mệnh giới thiệu hình ảnh, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời chiến và thời bình. Ngoài ra, bảo tàng phụ nữ Việt Nam còn là nơi giao lưu văn hóa, giáo dục và sự bình đẳng giới tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.

bao-tang-ha-noi-7

Bảo tàng đã có hàng nghìn tài liệu, hiện vật được sưu tầm từ khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam trong hơn 10 năm qua. Ngoài hệ thống trưng bày thông thường, bảo tàng đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm theo chủ đề theo những cách thức mới. Sau hơn 30 năm không ngừng tiến bộ, phát triển và sáng tạo đến nay Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn tại Hà Nội, thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Lý Thường Kiệt, P. Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Giá vé: 40.000đ / người
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai đến Chủ Nhật, từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều.

8. Khu bảo tàng Gốm Bát Tràng – bảo tàng Hà Nội

Một địa điểm mới toanh cho các bạn trẻ check in và khám phá trải nghiệm là Bảo tàng Gốm Bát Tràng Hà Nội hay còn gọi là Bảo tàng Bát Tràng, tọa lạc tại Làng Gốm Bát Tràng, huyện Gia Lâm.

bao-tang-ha-noi-8

Tại đây, bạn sẽ bị ấn tượng bởi 7 hình xoắn ốc khổng lồ chống chọi nhau, dựa trên ý tưởng bàn xoay bằng gốm, nhiều mặt và uốn cong tạo thành một khối công trình cong rất mềm mại. Ngoài ra, công trình sử dụng toàn bộ vật liệu địa phương như gạch nung, ngói Bát Tràng để tưởng nhớ đến khung cảnh mộc mạc, bình dị của làng nghề truyền thống.

bao-tang-ha-noi-9

Bảo tàng gốm bát tràng Hà Nội không chỉ là nơi giới thiệu, bảo tồn văn hóa mà còn là nơi sinh hoạt cộng đồng mang đến những trải nghiệm làm gốm thủ công cho du khách và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước với nhau.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ: Thôn 5, xã Bát Tràng, H. Gia Lâm, thành phố Hà Nội
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai đến Chủ Nhật và từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều

Trên đây là top các bảo tàng Hà Nội được yêu thích và quan tâm nhất trên thế giới. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất để tham quan và khám phá những bảo tàng ở Việt Nam. Mỗi bảo tàng sẽ không thể trưng bày được hết tất cả nhưng chắc chắn nơi đây “sưu tầm” tất cả những gì nổi bật và độc đáo nhất của vùng đất này. Hãy thoải mái tham quan hết tất cả các bảo tàng ở Hà Nội nhé.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general