Top 10 Điểm du lịch Quảng Trị hấp dẫn, đi quên lối về không nên bỏ qua

Như chúng ta đã biết, Quảng Trị thuộc dải đất miền Trung đất nước và là nơi sở hữu những điểm tham quan rất đáng để đến khám phá. Bởi vì nơi đây có cảnh quan yên bình với những con người chân chất, mộc mạc cùng những kí ức lịch sử vẫn còn in dấu. Khi đến Quảng Trị, bạn sẽ không chỉ được nghỉ ngơi và tham quan mà hơn hết, bạn sẽ học và hiểu ra rất nhiều điều. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 điểm du lịch Quảng Trị hấp dẫn, đi quên lối về không phải ai cũng biết.

N?i dung

1. Thành cổ Quảng Trị

Địa điểm đầu tiên, nằm ở phường 2, thị xã Quảng Trị và cách Quốc lộ 1A 2km về phía Đông là khu vực thành cổ Quảng Trị. Thực tế, thành cổ này có chu vi gần 2km, chiều cao khoảng 4m và đã từng phải hứng chịu tàn phá nặng nề của khối bom đạn khổng lồ trong chiến tranh xưa.

du-lich-quang-tri-1

Hơn nữa, khi nước ta bị thực dân Pháp xâm lược, nơi đây đã bị biến thành nhà tù giam những chiến sĩ cách mạng của ta. Vì thế, thành cổ Quảng Trị là một điểm đến có giá trị lớn về mặt lịch sử đối với đất nước ta.

  • Địa chỉ tại Nguyễn Tri Phương, Phường 2, Quảng Trị.

2. Cầu Hiền Lương và sông Bến Hải

Thực tế, Sông Bến Hải bắt nguồn dòng chảy từ dãy Trường Sơn đến biển Cửa Tùng khoảng 100km. Đây chính là con sông tiêu biểu nhất gắn liền với mảnh đất Quảng Trị.

Còn cầu Hiền Lương là cây cầu bắt qua sông Bến Hải chia con sông này làm đôi. Đây là cây cầu được xây dựng cho người đi bộ vào năm 1928 trong lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta. Trong đó, Hiệp định Geneve 1954 đã chọn sông Bến Hải và cầu Hiền Lương làm giới tuyến quân sự tạm thời. Vào mùa Xuân năm 1954 thì giới tuyến này mới chính thức được phá bỏ. Vì thế, đây là một nơi đóng vai trò cột mốc quan trọng in dấu những năm tháng chiến đấu gian khổ để đất nước được thống nhất của quân dân ta.

  • Địa chỉ tại thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

3. Thánh địa La Vang

Nhận thấy, cái tên La Vang bắt nguồn từ một câu chuyện rất thú vị. Cụ thể chính là việc đạo Công giáo bị chống lại dưới thời vua Cảnh thịnh, nhà Tây Sơn . Vì thế, dân Công giáo ở Quảng Trị đã di dời lên đây để tránh bị trừng phạt. Có lẽ do đặc điểm hẻo lánh của vùng đất này mà người dân giao tiếp với nhau bằng việc “la lớn” lên và tiếng la ấy luôn vang ra rất xa.

du-lich-quang-tri-2

Hiện nay, đây là nơi mà người Công giáo trên khắp đất nước ta đều hành hương về vào mỗi dịp quan trọng.

  • Địa chỉ tại Xã Hải Phú, Huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

Tham khảo: Du lịch Măng Đen Kon Tum KHÔNG THỂ bỏ qua những kinh nghiệm từu A-Z

4. Khe Sanh – điểm du lịch Quảng Trị

Thêm một điểm du lịch Quảng Trị hấp dẫn, đi quên lối về đó chính là Khe Sanh. Đây là một địa điểm được nhắc tên nhiều vô cùng trong các bài học lịch sử do tầm quan trọng của nó đối với cuộc chiến tranh. Mặc dù vậy, Khe Sanh không phải là căn cứ quân sự được xây dựng bởi quân dân ta mà là do quân đội Mỹ phối hợp với Việt Nam Cộng hòa xây dựng nên năm 1965-1966.

Tại địa điểm Khe Sanh, những trận đánh lớn trong chiến dịch Đường 9 đã diễn ra bao gồm trận Đường 9-Khe Sanh năm 1968 và 1971.

  • Địa chỉ tại: Quốc lộ 9, thuộc huyện Hướng Hóa

5. Địa đạo Vịnh Mốc – Địa điểm du lịch Quảng Trị

Trong những năm bom đạn ác liệt, không ai có thể ngờ rằng lại có một địa đạo Vịnh Mốc. Đây chính là một thế giới sống và chiến đấu ở trong lòng đất, biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Hơn nữa, địa đạo Vịnh Mốc là di tích lịch sử văn hóa mang nhiều giá trị lịch sử và giáo dục to lớn.

du-lich-quang-tri-3

Ngoài ra, nơi đây còn là biểu tượng cho tinh thần yêu nước bất diệt, ý chí quật cường và sự sáng tạo của cha ông ta trong những năm kháng chiến gian khổ. Khi đến thăm địa đạo Vịnh Mốc, du khách sẽ cảm nhận được sự chịu đựng gian khổ. Cùng với sức sáng tạo không ngừng và tinh thần chiến đấu quả cảm của quân và dân Quảng Trị trong những năm chiến tranh.

  • Địa chỉ tại Thôn Vĩnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, Quảng TRị.

6. Du lịch Quảng Trị – Đảo Cồn Cỏ

Nhận thấy, Đảo Cồn Cỏ nằm ở phía Tây của bãi biển Cửa Tùng, cách bờ biển Vĩnh Linh khoảng 30 km. Đây chính là một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung và như một chiến hạm trấn giữ phía Đông của Tổ quốc. Đảo có hình dạng tương đối tròn, cùng với diện tích khoảng 4 km2. Dù cách đất liền chưa đến 30 km nhưng các phương tiện thông thường đều không thể ra đảo khi có gió cấp 6 trở lên.

du-lich-quang-tri-4

Trong những năm tháng chiến đấu gian khổ, hàng trăm chiến sĩ tự vệ đã quên hiểm nguy, với phương tiện thô sơ đã chở vũ khí và lương thực từ đất liền tiếp tế cho đảo. Hơn nữa, Đảo Cồn Cỏ có độ phủ từng chiếm 3/4 diện tích đảo nên không khí ở đây rất trong lành. Kết hợp với những bãi biển hoang sơ tạo nên điểm thu hút nhiều du khách gần xa.

  • Địa chỉ tại tỉnh Quảng Trị, cách cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh khoảng 15 hải lý.

Tham khảo: Top 10 Địa điểm du lịch Bắc Giang đẹp nhất không nên bỏ qua

7. Bãi biển Cửa Tùng – Quảng Trị

Bãi biển Cửa Tùng là điểm du lịch Quảng Trị thuộc địa phận giáp với Địa đạo Vĩnh Mốc và sông Bến Hải. Đây chính là bãi biển đẹp nhất tỉnh Quảng Trị với bãi tắm bằng phẳng, cát trắng mịn cùng với nước biển trong xanh. Nơi đây được mệnh danh là “Nữ hoàng của những bãi tắm”.

du-lich-quang-tri-5

Ngoài ra, Cửa Tùng tựa lưng vào các làng biển thuộc xã Vĩnh Quang với bốn mùa rợp bóng màu xanh của hồ tiêu, chè và rừng phi lao. Địa điểm này không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng mà còn là địa danh lịch sử của tỉnh Quảng Trị. Vì thế, du khách đến với Cửa Tùng là đến địa đạo Vĩnh Mốc, vĩ tuyến 17, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là những cái tên ghi dấu một thời lịch sử hào hùng của dân tộc.

  • Địa chỉ tại Hòa Lý, Vĩnh Linh, Quảng Trị.

8. Thắng cảnh Đakrông – Quảng Trị

Thực tế, thắng cảnh Đakrông là tên gọi chung của khu vực có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thuộc địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây được xem là điểm nút quan trọng trên tuyến đường Hồ Chí Minh và Đường 9, nằm trên trục hành lang kinh tế Đông Tây và có cửa khẩu thông thương với nước Lào. Hơn nữa, Đakrông có 28 di tích lịch sử và trên 10 hang động lớn nhỏ sẽ tạo điều kiện cho hoạt động du lịch diễn ra ở đây.

du-lich-quang-tri-6

Không những thế, thắng cảnh Đakrông còn có sông Đakrông xinh đẹp ẩn dấu những huyền thoại đậm chất sử thi và nhân văn cùng với cây cầu Đakrông duyên dáng giữa mây trời ngút ngàn. Đặc biệt, hệ sinh thái rừng đặc trưng ở đây có giá trị cao, là kho tàng động thực vật phong phú, đa dạng và quý hiếm. Từ đó, tạo điều kiện cho hình thức du lịch sinh thái và khám phá thiên nhiên ở đây phát triển.

Địa chỉ tại huyện Đakrông, Quảng Trị.

9. Du lịch Quảng Trị – Làng cổ Bích La

Làng cổ Bích La trải qua 500 tuổi thuộc xã Triệu Đông, huyện Triệu La nổi tiếng là một vùng đất địa linh nhân kiệt. Nơi đây chính là quê hương của rất nhiều nhân tài của nước ta từ thời xưa tới nay. Trong đó, tiêu biểu nhất chính là đồng chí Lê Duẩn. Khi đến thăm làng cổ Bích La, bạn sẽ được khám phá những câu chuyện thú vị, chính là những điều mà chưa bao giờ bạn tìm thấy ở các tài liệu trong sách hay các trang báo. Không những thế, lễ hội đình Bích La được tổ chức vào đêm mùng 2, rạng sáng ngày mùng 3 Tết cũng là một hoạt động văn hóa rất đáng để bạn khám phá.

du-lich-quang-tri-7

Không chỉ nổi tiếng là vùng địa linh nhân kiệt, làng cổ Bích La còn là điểm tham quan ở Quảng Trị với một quần thể di tích đặc biệt, có nét rất khác so với nhiều làng cổ ở Việt Nam. Đồng thời, xung quanh làng cổ có nhiều công trình kiến trúc tín ngưỡng tọa lạc, rất linh thiêng. Tại đây hằng năm đều có hội chợ đình nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách từ mọi miền tìm về du xuân, tham quan. Đặc biệt, ở đây còn lưu giữ nhiều trò chơi, thú vui dân gian như bài chòi, bình thơ, thổi gà đất, hát bả trạo, hò đối đáp hay viết thư pháp.

  • Địa chỉ tại xã Triệu Đông, huyện Triệu La

Tham khảo: Top 10 Địa điểm du lịch Phú Thọ đẹp, thu hút nhất du khách nên ghé qua

10. Hang động Brai – điểm du lịch Quảng Trị

Địa điểm du lịch QUảng Trị hấp dẫn, đi quên lối về mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là hang động Brai nằm sát biên giới Việt – Lào. Đây là điểm du lịch được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ nên được rất nhiều dân phượt biết đến, thậm chí còn mê mẩn trước vẻ đẹp của nhiều khối thạch nhũ có tuổi thọ hàng trăm năm.

du-lich-quang-tri-8

Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, hang động Brai đã trở thành nơi để người dân cùng bộ đội tránh đạn bom và đến nay. Vị thế, nơi đây trở thành điểm du lịch mới lạ của Quảng Trị. Khi đến đây, du khách sẽ ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ và càng kỳ vĩ khi đi vào bên trong. Hơn nữa, các khối thạch nhũ lớn có hình thù độc đạo với nhiều màu sắc khác nhau như cam, trắng, vàng cùng với nhiều bãi đá, dòng suối nhỏ sẽ làm say đắm lòng người.

  • Địa chỉ tại thôn A Sóc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị,

Tóm lại Quảng Trị là mảnh đất anh hùng ghi dấu những cuộc chiến khốc liệt của dân tộc ta. Khi về với Quảng Trị là về với vùng đất của ngọn lửa yêu nước, sự tự hào dân tộc. Bạn đừng quên ghé thăm các điểm du lịch Quảng Trị được gợi ý ở trên.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general