Top 5 loại Màn chiếu nào tốt, dễ dùng được ưa chuộng nhất

Màn máy chiếu là phụ kiện quan trọng khi bạn quyết định đầu tư máy chiếu. Màn máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong trình chiếu, việc này giúp hình ảnh hiển thị sắc nét và đầy đủ màu sắc hơn. Vậy nên chọn lựa một chiếc mán chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu về kích thước, không gian cũng như công suất hoạt động của máy chiếu là điều người mua thường quan tâm.

Màn chiếu là gì?

Màn chiếu là một loại phông nền được sử dụng để hiển thị hình ảnh được phát ra từ máy chiếu chiếu. Màn chiếu được cấu tạo từ những lớp vải và mặt vải màn chiếu được thiết kế một lớp sơn lớp phản quang giúp tăng cường hiệu quả hiển thị hình ảnh chân thực nhất.

Màn chiếu

Màn chiếu là một phụ kiện quan trọng khi bạn sử dụng máy chiếu phục vụ nhu cầu giải trí hay công việc. Nguyên lý hoạt động của màn chiếu khi sử dụng đó là hứng các tia sáng được phát ra từ máy chiếu. Nó giúp hình ảnh chiếu được hiển thị trên phông màn chiếu sáng rõ hiển thị chi tiết và mịn màng hơn so với việc bạn chiếu lên các mặt phẳng thông thường như bức tường.

Hiện nay màn chiếu được sử dụng phổ biến nhất tại các rạp chiếu phim, văn phòng, cơ quan, trường học, quán cafe để phục vụ nhu cầu xem bóng đá, giải trí, nhà hàng hay trung tâm hội nghị.

Phân loại màn chiếu hiện nay

Dựa vào tính cơ động của sản phẩm mà người dùng đã chia màn chiếu thành các dạng phổ biến như:

Màn chiếu

  • Màn chiếu treo tường: Là dạng màn chiếu sử dụng lò xo cuốn hoặc sử dụng motor điện để điều khiển màn chiếu từ xa bằng remote để nâng hạ màn chiếu đơn giản.
  • Màn chiếu 3 chân: Là mẫu màn chiếu di động thông dụng gồm nhiều hộp màn và chân đứng di động có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong phòng làm việc. Khi sử dụng màn chiếu 3 chân trụ bạn chỉ cần treo màn chiếu vào thanh đứng gắn chân và sử dụng được. Màn chiếu 3 chân thường có kích thước từ 150inch để có thể di chuyển thiết bị dễ dàng hơn.
  • Màn chiếu để sàn: Là mẫu màn chiếu di động phổ biến hiện nay. Sản phẩm có hộp màn, dễ dàng di chuyển được nhiều vị trí phù hợp với công việc.

Lưu ý khi chọn mua màn chiếu loại nào phù hợp

Khi lựa chọn màn chiếu bạn cần cân nhắc đến một số lưu ý quan trọng sau:

Cấu tạo hoạt động của màn chiếu

Trong số các màn hình máy chiếu trên thị trường có 4 loại cơ bản là loại điện, thủ công, treo tường và loại di động có giá đỡ. Mỗi loại có các phương pháp lắp đặt khác nhau. Với mỗi loại môi trường sử dụng và công việc của người dùng mà sẽ chọn một loại khác nhau.

Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Trước khi mua màn chiếu bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng của sản phẩm là gì? Cụ thể bạn lựa chọn màn chiếu cho không gian nào tính cơ động sản phẩm hay kiểu điều khiển nào.

Màn chiếu

Từ nhu cầu đó bạn có thẻ phân loại màn chiếu theo chức năng sản phẩm thành 7 loại màn chiếu thông dụng. Trường hợp nếu bạn sử dụng màn chiếu cố định nên cân nhắc đến màn chiếu treo tường, màn chiếu điện và màn chiếu cố định. Ngược lại nếu bạn muốn sản phẩm có tính di động hãy sử dụng màn chiếu di động.

Lựa chọn theo vải màn chiếu

Lựa chọn vải màn chiếu rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều đến hiệu ứng hình ảnh trên màn chiếu. Các yếu tố khi chọn màn chiếu cần quan tâm là chất liệu, độ sáng màn hình và góc nhìn của vải. Ngoài ra bạn cần  cân nhắc đến độ sáng của không gian lắp màn chiếu hay độ mới cũ của màn chiếu khi lựa chọn màn chiếu.

Kích thước màn chiếu

Sau khi chọn được màn vải phù hợp tiếp theo bạn nên chọn kích thước hoặc tỷ lệ khung hình của màn chiếu. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất có 3 tỷ lệ cơ bản sau:

  • Màn chiếu tỉ lệ 1:1 là tỷ lệ vuông được sử dụng với các loại máy chiếu lắp đặt trên cao.
  • Màn chiếu tỉ lệ 4:3 là tỷ lệ của màn hình máy tính hay video phù hợp với các máy chiếu có tỷ lệ phân giải từ 1024×768, 1400×1050, 1600×1200, 2048×1536
  • Màn chiếu tỉ lệ 16:9 tỷ lệ này phù hợp với những sản phẩm có độ phân giải 4K và 1080p với nhu cầu chiếu phim tại nhà.

Top 5 Màn chiếu tốt, tiện lợi nhất nên mua hiện nay

Sau khi tìm hiểu chi tiết những điểm chính cần lưu ý khi chọn màn hình máy chiếu chất lượng và phù hợp. Cho dù bạn cần tìm một mẫu máy chiếu phục vụ nhu cầu giải trí hay công việc bạn đều có thể sử dụng 5 mẫu màn chiếu dưới đây:

1. Màn chiếu điện Grandview Fantasy

Màn chiếu điện và màn chiếu kéo tay được xác định là một loại. Nhưng thay vì sử dụng tay kéo màn ra khi sử dụng thì nhà sản xuất trang bị một ô tơ cuộn, thả thay thế sức kéo của người dùng. Người dùng có thể điều khiển, thả và cuộn màn chiếu điện có kích thước lớn để giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Màn chiếu

Màn chiếu điện Grandview Fantasy này được lựa chọn phù hợp với nhu cầu trình chiếu như khán phòng, phòng họp, hội trường và sảnh tiệc cưới. Đảm bảo mang đến tính thẩm mỹ cao và hiệu quả sử dụng tốt khi hỗ trợ kích thước lên đến 300 inch. Phần vải màn chiếu được cấu tạo 4 lớp chính trong đó có 1 lớp vải thủy tinh đảm bảo màn chiếu luôn căng phẳng khi kéo xuống. Phần hộp màn được thiết kế hộp kim nhôm chắc chắn và bền bỉ khi sử dụng

Giá bán của màn máy chiếu điện khoảng 7.979.000 vnđ

2. Màn chiếu 3 chân Dalite 100 inch tiện dụng

Đây là mẫu màn chiếu có thiết kế 3 chân bằng vật liệu inox. Với tỷ lệ trung bình khoảng 70×70 với kích thước 1.78mx1.78m vuông và kích thước chéo là 100inch. Màn chiếu 3 chân Dalite được làm bằng chất liệu vải mịn giúp hình ảnh chiếu lên chân thực và rõ nét nhất. Phù hợp với nhu cầu sử dụng trình chiếu lớp học, văn phòng và tiện dụng cho việc gấp gọn di chuyển và cất giữ.

Màn chiếu

Giá bán của màn máy chiếu 3 chân Dalite  khoảng 920.000 vnđ.

3. Màn chiếu treo tường kéo tay HDmovie HP60

Đây là mẫu màn chiếu cố định trên tường hay trần nhà được lắp đặt cố định và không thể di chuyển được. Màn chiếu này hoạt động theo cơ chế tự kép ra và tự cuốn vào khung. Màn chiếu treo tường kéo tay HDmovie HP60 được làm bằng chất liệu PVC cao cấp, vải màn trắng có độ bền bỉ cao. Dòng màn chiếu này chủ yếu được lắp đặt ở các trường học, văn phòng nhỏ và gia đình muốn có sự cố định.

Màn chiếu

Thông thường dạng màn chiếu này sẽ có kích thước từ 80 đến 170 inch cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Chất liệu màn chiếu được làm bằng Matte White có độ bằng phẳng và mịn màng  để nâng hiệu quả bắt sáng cực tốt. Do đó đây là sản phẩm nhận hình ảnh chân thực và sắc nét vô cùng.

Giá bán của HDmovie HP60 85 inch khoảng 5.260.000 vnđ.

4. Màn chiếu Dalite để sàn 60 inch

Đây là sản phẩm tối ưu nhất dành cho những công việc thuyết trình ngoài trời và cần di chuyển nhiều nơi, nhiều địa điểm. Màn chiếu Dalite có thiết kế nhỏ gọn và được cấu tạo bằng vật liệu vải màn nên giúp nâng cao khả năng bắt sáng hình ảnh chất lượng nhất giúp tránh tối đa tình trạng cong viền màn hình và giúp sản phẩm trở nên tiện dụng và hữu ích nhất. Đặc biệt, thiết kế kích thước màn chiếu Dalite để sàn 60 inch và tỷ lệ khung hình là 4:3 cho phép người dùng có thể gấp gọn bảo quản mà không tốn quá nhiều diện tích.

Màn chiếu

Giá bán của màn hình máy chiếu để sàn Dalite 60 inch khoảng 4.499.000 vnđ.

5. Màn chiếu khung gấp kích thước lớn

Đây là dạng màn chiếu phục vụ cho nhu cầu trình chiếu ở quy mô hội trường như quảng trường ngoài trời, sân khấu… Hiện tại mẫu màn chiếu khung gấp kích thươc lớn có sử dụng khung gấp gọn chính là màn chiếu trước và màn chiếu sau. Với màn chiếu trước: Là những màn chiếu màu trắng được sử dụng phổ biến và sử dụng đặt phía trước màn chiếu

Màn chiếu

Màn chiếu sau: Là dạng màn chiếu màu xám là màn chiếu sử dụng phổ biến chuyên dụng cho sân khấu. Máy chiếu này được đặt phía sau màn hình chiếu và có hình ảnh hiển thị trên màn trước. Điều này đảm bảo hình ảnh chiếu không bị gián đoạn khi thuyết trình hoặc khi MC đi qua ánh sáng chiếu.

Giá bán màn chiếu khung gấp gọn 150 inch khoảng 119.270.000 vnđ.

Trên đây là top 5 màn chiếu có trên thị trường và đang được người dùng lựa chọn nhiều nhất để phục vụ cho nhu cầu trình chiếu hàng ngày. Mong rằng bạn có thể tự mình lựa chọn được mẫu màn chiếu phù hợp cả về nhu cầu sử dụng, kinh tế và không gian chiếu để nâng cao hiệu quả giải trí hoặc làm việc tốt nhất.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general