[Review] Top 5 Máy chấm công loại nào tốt được tin dùng nhất

Có lẽ máy chấm công đã không còn quá xa lạ gì với dân văn phòng, những người làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất lớn hiện nay. Dòng thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn cùng công nghệ xác nhận con người cao cấp. Nhờ vậy giúp cho các đơn vị có thể kiểm soát số người đến làm việc cũng như giúp ích cho việc chấm lương cuối tháng, tính chuyên cần. Do đó, hãy cùng chúng tôi khám phá top 5 máy chấm công tốt nhất trong bài viết hôm nay nhé!

Máy chấm công là gì?

Hiểu đơn giản, máy chấm công là thiết bị ghi nhận thời gian chấm công của công nhân viên, người làm công khi chấm công. Trong một hệ thống chấm công nhân sự, thường máy chấm công đóng vai trò như một thiết bị thu thập cũng như quản lý dữ liệu chấm công của từng nhân viên ở hệ thống đó. Còn trong một hệ thống kiểm soát cửa ra /vào lại vừa đóng vai trò thu thập quản lý dữ liệu, chấm công cho nhân viên vừa là thiết bị điều khiển khóa điện từ kiểm soát cửa ra vào đó.

Máy chấm công

Phân loại máy chấm công

Trên thị trường hiện có rất nhiều hệ thống chấm công khác nhau đến từ nhiều thương hiệu. Tùy theo phương thức hoạt động sẽ có những loại máy chấm công khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là 3 loại chính:

Máy chấm công thẻ từ: Đây là loại máy chấm công dùng thẻ từ (thẻ cảm ứng) đã được mã hóa một dãy số và đăng ký, dùng mỗi khi chấm công.

Máy chấm công dùng vân tay: Là loại máy chống công sử dụng các dấu hiệu riêng trên vân tay để nhận dạng từng nhân viên của đơn vị, công ty. Họ sẽ được đăng ký mẫu vân tay từ trước, và các mẫu vân tay sẽ được lưu trữ, quản lý.

Máy chấm công khuôn mặt: Là loại máy sử dụng các thuật toán nhận dạng khuôn mặt để xác định danh tính của nhân viên. Họ sẽ được lấy mẫu khuôn mặt từ trước và lưu trữ và so sánh để chấm công.

Tiêu chí chọn mua máy chấm công tốt, chuẩn xác

Máy chấm công khá đa dạng, vậy nhưng việc chọn máy chấm công phù hợp cho tổ chức, đơn vị lại không hề dễ dàng. Vì vậy hãy áp dụng những tiêu chí sau nếu bạn đang có ý định chọn mua máy chấm công.

Công nghệ nhận diện

Như đã đề cập trước đó, máy chấm công rất nhiều nhưng được chia ra làm 3 loại chính là dùng thẻ từ, dấu vân tay và nhận diện khuôn mặt. Do đó bạn hãy xác định được công nghệ nhận diện nào phù hợp và thuận tiện cho việc chấm công. Đồng thời cũng dễ dàng cho việc quản lý và lưu trữ dữ liệu nhân viên cho công ty.

Máy chấm công

Tốc độ xử lý

Đây là một yếu tố quan trọng, nếu công ty có số lượng nhân viên đông và cần chấm công vào mỗi giờ vào/ra ca. Vậy thì hãy xem xét mua loại thiết bị có bộ vi xử lý (CPU) mạnh để giúp xác thực chấm công nhanh và mượt. Loại máy có thể xử lý 1 giây cho mỗi lượt chấm công rõ ràng sẽ hỗ trợ thông luồng nhanh cho đơn vị của bạn.

Dung lượng bộ nhớ

Mỗi một loại máy chấm công sẽ chỉ có khả năng lưu trữ được số lượt chấm công ở mức độ nào đó với dung lượng nhất định. Khi bộ nhớ thiết bị đầy thì MCC sẽ tự động xóa sạch dữ liệu bên trong của máy chấm công. Hơn nữa, số lượng nhân viên trong công ty bạn càng đông thì bạn nên chọn máy có dung lượng lớn để có thể đáp ứng được.

Mức độ tương thích với phần mềm chấm công

Dòng thiết bị máy chấm công là thiết bị đầu cuối trong hệ thống chấm công. Cho nên khi chọn mua máy chấm công bạn cần chú ý xem thiết bị này có khả năng hỗ trợ các tính năng quản lý có trong phần mềm chấm công mà bạn sử dụng không để đảm bảo hiệu quả.

Top 5 Máy chấm công tốt, chính xác nhất hiện nay cho văn phòng

Bạn đang muốn công ty hoạt động chuyên nghiệp hơn, đồng thời tiết kiệm nhân lực cho việc kiểm soát nhân viên khi đi làm. Vậy thì giải pháp cho bạn chính là 1 trong 5 máy chấm công sau đây.

1. Máy chấm Ronald Jack 5000T ( vân tay, wifi)

Đây là máy chấm công Ronald Jack 5000T được trang bị khả năng kết nối không dây wifi giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt dây mạng, đồng thời giúp việc lấy dữ liệu chấm công được tốt hơn. Đặc biệt là vị trí lắp máy được linh hoạt, lắp bất cứ chỗ nào khách hàng muốn chỉ cần có wifi không là được. Ronald Jack có khả năng quản lý tới 3000 dấu vân tay, có phát ra âm thanh và hiển thị tên nhân viên khi chấm công để xác nhận rất tiện lợi. Thiết bị còn sử dụng chip xử lý Intel của Mỹ, nhờ vậy cho khả năng nhận dạng dấu vân tay với tốc độ siêu nhanh sau 1 giây.

Máy chấm công

Hơn nữa, máy có thể hiển thị tên người sử dụng trên máy khi chấm công. Đồng thời dung lượng bộ nhớ là 100.000 IN/OUT lúc không kết nối máy tính. Máy chấm công bằng vân tay, thẻ cảm ứng Ronald Jack 5000T còn có password để bảo vệ máy. Máy chấm công này còn có UPS sẽ báo đèn  khi đang sạc và đèn xanh khi sạc đầy. Thời gian sạc 4 giờ sẽ đầy pin và sử dụng Pin lithium bền bỉ.

Giá bán tham khảo: 3.000.000 VNĐ.

2. Máy chấm công GIGATA T8

Đây là dòng máy chấm công vân tay và thẻ có tên gọi GIGATA T8. Sản phẩm được thiết kế thông minh với rất nhiều các ưu điểm vượt trội. Cực kỳ phù hợp cho các công ty vừa và nhỏ, các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, karaoke, văn phòng cơ quan… Thiết bị có thể kết nối với máy tính qua cổng TCP / IP + USB cực kỳ tiện lợi. Hơn nữa dữ liệu trong máy không bị mất khi xảy ra cúp điện, cực kỳ an toàn. Khi chấm công bằng dấu vân tay sẽ có màn hình màu tuyệt đẹp, cho phép hiển thị tên người chấm công lên máy.

Máy chấm công

Máy chấm công GIGATA T8 còn cho phép quản lý đến 500 dấu vân tay hoặc 500 thẻ cảm ứng hoặc password khác nhau. Hơn nữa một người có thể đăng ký 10 dấu vân tay và password khi cần. Máy sử dụng cảm ứng thế hệ mới cho phép chống trầy, chống mài mòn, đảm bảo độ bền cùng với tốc độ xử lý nhạy nhanh nhất. Điều đó giúp bạn không phải chờ đợi lâu (< 1 giây/ 1 lần chấm công). Đặc biệt là máy sẽ phát ra âm thanh khi bạn chấm công thành công để xác nhận.

Giá bán tham khảo: 2.500.000 VNĐ.

3. Máy chấm công Wise Eye Wse-9079 cao cấp

Là dòng máy chấm công vân tay và thẻ cảm ứng đời mới, Wise Eye Wse-9079 được thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp mắt. Cùng với trang bị màn hình LCD sang trọng, đẹp mắt, hơn nữa máy cũng không tốn nhiều không gian khi lưu trữ. Đặc biệt là dữ liệu trong máy sẽ không bị mất khi mất điện. Ngoài ra máy chấm công này còn có hệ thống hẹn giờ mở, tắt máy an toàn và tiết kiệm điện năng. Tốc độ xử lý của thiết bị nhanh vượt trội, xứng đáng là trợ thủ giúp chấm công lý tưởng cho các doanh nghiệp đông nhân viên.

Máy chấm công

Máy chấm công này còn có cài đặt thiết bị bảo mật không thể chấm công hộ. Có thể tổng hợp chính xác, hiệu quả số giờ làm việc theo ca hay làm thêm theo ca của từng nhân viên theo từng mốc thời gian chi tiết. Thiết bị còn có hệ thống cài đặt giờ giải lao và ăn trưa, hệ thống làm tròn theo thông số giúp việc chấm công chính xác và hiệu quả hơn. Thiết bị có dung lượng bộ nhớ lên tới 100.000 IN/OUT, hơn nữa tốc độ xử lý là 1s/1 lần chấm.

Giá bán tham khảo: 3.550.000 VNĐ.

4. Máy chấm công Hikvision DS-K1T331 hàng đầu

Hikvision DS-K1T331 là dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt có thiết kế khá nhỏ gọn và tiện dụng. Thiết bị được áp dụng thuật toán học sâu (Deep-Learning), nhờ đó giúp nhận diện khuôn mặt nhanh hơn cùng với độ chính xác cao hơn. Sản phẩm cũng hỗ trợ nhiều chế độ xác thực như: Xác thực khuôn mặt và xác thực thẻ. Bên cạnh đó, máy chấm công DS-K1T331 được ứng dụng nhiều trong việc chấm công hoặc kiểm soát ra/vào thay cho phương thức truyền thống để có độ chính xác mà lại tiết kiệm hơn.

Máy chấm công

Ngoài ra, thiết bị chấm công , kiểm soát an ninh này còn sử dụng công nghệ Face Recognize. Điều đó cho phép nhận dạng khuôn mặt nhanh với độ chính xác cao hơn. Phương thức xác thực sẽ là: Khuôn mặt + Mật khẩu. Hơn nữa, máy có bộ nhớ lưu trữ 300 khuôn mặt và 150.000 giao dịch. Hơn nữa, khoảng cách nhận diện khuôn mặt từ 0.3m tới 1m khá xa. Thiết bị còn tích hợp 2 camera 2 MP  góc rộng, nhờ vậy tự động lấy nét khuôn mặt. Máy chấm công Hikvision này còn có thể kết nối máy tính qua TCP/IP hoặc Wifi.

Giá bán tham khảo: 5.480.000 VNĐ.

5. Máy chấm công Zkteco K21

Đây là dòng máy chấm công vân tay Zkteco K21 đến từ Trung Quốc. Máy được thiết kế theo khung hình chữ nhật vuông vắn cùng với màu sắc trang nhã với thân đen, có viền xám. Vỏ bên ngoài của thiết bị làm từ nhựa cao cấp sáng bóng cho nên ít bám bẩn, dễ dàng vệ sinh khi cần. Giao diện màn hình của thiết bị vô cùng sinh động cùng với màn hình hiện đại tinh thể lỏng 2,8 inch. Nhờ vậy cho chất lượng hình ảnh tốt, bàn phím đầy đủ 16 phím bố trí khoa học để giúp bạn dễ sử dụng.

Máy chấm công

Máy công vân tay Zkteco K21 có khả năng ghi nhận thời gian hoạt động của nhân viên một cách chính xác. Tất cả những điều này đều nhờ vào thuật toán vân tay Biokey V10.0 hiện đại. Máy còn dùng chip xử lý Intel thế hệ mới đến từ Mỹ với tốc độ xử lý chính xác và nhanh chóng. Bạn sẽ chỉ mất chưa đến 1s là đã có thể đọc và xử lý chuẩn xác dấu vân tay và thông tin. Hơn nữa, mỗi công nhân viên có thể đăng ký đến 10 dấu vân tay và máy sẽ có thêm password để bảo mật.

Giá bán tham khảo: 1.890.000 VNĐ.

Cách sử dụng máy chấm công đúng và chuẩn xác nhất

Để có hiệu quả chấm công cũng như đảm bảo máy chấm công hoạt động tốt nhất, bạn nên biết được cách dùng loại thiết bị này sao cho đúng.

Đầu tiên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trong quyển sổ hướng dẫn đi kèm thiết bị. Điều đó sẽ giúp bạn nắm được các nút bấm, các giao diện chuyển đổi cũng như cách đăng ký, cách chấm công, cách kiểm soát hay cách kết nối dữ liệu sao cho đúng.

Máy chấm công

Hơn nữa, cách dùng máy chấm công chính xác còn là việc bạn cho nhân viên đăng ký dấu vân tay, khuôn mặt hoặc đăng ký mã số thẻ sao cho hợp lý. Bạn nên thu thập các thông tin chính xác, cài đặt thời gian chung như lúc ra/ vào, nghỉ ngơi thật hợp lý.

Bạn nên để máy chấm công ở những khu vực trung, tránh đặt máy ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc ở những vị trí có độ ẩm cao. Vì như vậy rất dễ làm cho thiết bị nhanh chóng bị hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

Vậy là chúng tôi đã vừa cùng bạn tìm hiểu xong top 5 máy chấm công tốt và nên mua nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin có ích cho cá nhân hoặc các tổ chức đang muốn chuyển đổi sang cách quản lý mới. Chúc bạn nhanh chóng tìm mua được chiếc máy chấm công ứng ý nhất!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general