Top 10 phim của Lưu Học Nghĩa hay, nổi tiếng nhất thu hút khán giả

Gia nhập làng giải trí Trung Hoa đã được hơn 10 năm, sự nghiệp đóng phim của diễn viên Lưu Học Nghĩa hầu như nổi nhờ những vai “nam phụ phản diện”. Điều này khiến cho anh có biệt danh “Mr. Trà Xanh”. Xét về mặt ngoại hình và tài năng thì anh chàng Lưu Học Nghĩa không hề thua kém những sao nam Hoa Ngữ hạng A khác, tuy nhiên con đường sự nghiệp diễn xuất vẫn còn khá lận đận. Với lịch sử đóng phim của Lưu Học Nghĩa tương đối dày dặn, chắc hẳn bạn mới bắt đầu tìm hiểu về diễn viên này sẽ đều cảm thấy khó khăn không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy thì top 10 phim của Lưu Học Nghĩa hay nhất làm nên tên tuổi của nam diễn viên được chia sẻ dưới đây là dành cho bạn.

1. Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết – Phim của Lưu Học Nghĩa hay hấp dẫn

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Doãn Đào, Lưu Quốc Huy
 • Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn
 • Năm phát hành: 2018
 • Thời lượng: 60 tập – 45 phút/tập

Đây là phiên bản khác về truyền thuyết Thanh Xà, Bạch Xà, kể về một mối duyên tiền kiếp giữa Bạch Yêu Yêu và Tử Tuyên. Bạch Yêu Yêu vốn là bạch xà nghìn năm, một con rắn thành tinh nhưng vì tu vi còn non kém. May mắn thay, nó đã được Ly Sơn thánh mẫu nhận làm đệ tử, gửi gắm cho Tử Tuyên – đồ đệ do Thanh Đế dạy dỗ.

Bên nhau hơn 200 năm, Bạch Yêu Yêu có đủ tu vi để trở thành người, sớm tối đều bầu bạn với Tử Tuyên rồi lỡ sinh tư tình lúc nào không hay. Thế nhưng tiên và yêu vốn không nên duyên. Tử Tuyên lại mang trong mình mệnh cách Thất Sát cả đời cô độc nên 2 người đã phải trải qua nhiều thế kỷ, vượt qua vô vàn thử thách gian nan để đến được với nhau lần nữa, kết thành phu thê.

phim-cua-luu-hoc-nghia-1

Trong phim, Lưu Học Nghĩa vào vai nam phụ phản diện, là Yêu Đế chấp niệm và yêu mù quáng Bạch Yêu Yêu. Hắn may mắn được nương nhờ mảnh nguyên thần của Tử Tuyên, khiến cho Bạch Yêu Yêu nhầm tưởng hắn là người nàng yêu, dành trọn tình cảm của mình 500 năm. Để rồi Yêu Đế đã tuyệt vọng, hủy diệt mọi thứ chỉ vì muốn có được Bạch Yêu Yêu. Yêu Đế đáng hận mà cũng rất đáng thương, khiến cho vai diễn phản diện trong phim của Lưu Học Nghĩa được khán giả biết đến nhiều hơn.

2. Khi Bóng Đêm Gợn Sóng – Phim của Lưu Học Nghĩa và Trương Dư Hi

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Lâm Mặc
 • Thể loại: Hiện đại, lãng mạn
 • Năm phát hành: 2021
 • Thời lượng: 24 tập – 50 phút/tập

Bộ phim của Lưu Học Nghĩa Khi Bóng Đêm Gợn Sóng là một câu chuyện tình yêu xoay quanh hai nhân vật chính: Hứa Khuynh Du (do Trương Dư Hi thủ vai) và Mạc Linh Trạch (do Lưu Học Nghĩa thủ vai). Bộ phim do 2 diễn viên Lưu Học Nghĩa và Trương Dư Hi đóng nói về nàng Hứa Khuynh Du là một nữ giám đốc tài năng, xinh đẹp. Cô và người bạn trai Phạm Vân Tích đã yêu nhau được 10 năm và đang chuẩn bị bàn đến chuyện hôn nhân thì cô phát hiện ra anh ta ngoại tình. Cô thực sự đã vô cùng đau khổ.

phim-cua-luu-hoc-nghia-2

Trong khoảng thời gian đó, cô đã gặp Mạc Linh Trạch – là một tay giám đốc vô cùng kiêu ngạo và lạnh lùng, cả hai người là một cặp đôi oan gia ngõ hẹp. Dù Hứa Khuynh Du đã rõ ràng vạch ra ranh giới của bản thân mình với anh nhưng Mạc Linh Trạch lại ngày càng bị thu hút bởi dáng vẻ cô. Liệu họ có thể đến được với nhau hay không? Hãy theo dõi bộ phim để có câu trả lời nhé.

 • Tham khảo: Top 6 phim Trương Dư Hi hay, tạo hình đẹp nhất bạn nên xem

3. Đại Ngọc Nhi Truyền Kỳ

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Trần Gia Lâm, Ngũ Tùng
 • Thể loại: Cổ trang, cổ điển
 • Năm phát hành: 2015
 • Thời lượng: 81 tập – 40 phút/tập

Bộ phim của Lưu Học Nghĩa “Đại Ngọc Nhi Truyền Kỳ lấy bối cảnh thời nhà Thanh, xoay quanh một nhân vật lịch sử có thật là Đại Ngọc Nhi sau này đã trở thành Hiếu Trang Hoàng Thái Hậu. Cùng với đó là mối tình giữa Đại Ngọc Nhi và hai người đàn ông là Đa Nhĩ Cổn (do Cảnh Lạc thủ vai) và Hoàng Thái Cực (do Nhiếp Viễn thủ vai).

phim-cua-luu-hoc-nghia-3

Đại Ngọc Nhi ban đầu đem lòng yêu Đa Nhĩ Cổn, muốn được cùng chàng về vùng thảo nguyên Mông Cổ sống những ngày tháng tự do, vô lo, vô nghĩ. Nhưng vì sự liên minh chính trị mà Đại Ngọc Nhi phải kết hôn với anh trai của mình – Hoàng Thái Cực.

Từ đây, nàng vô cùng đau khổ, giằng xé giữa bên là tình yêu, bên còn lại là trách nhiệm. Nhưng rồi đến cuối cùng Đại Ngọc Nhi cũng hiểu được hùng tâm của bậc quân vương Hoàng Thái Cực chỉ muốn quốc bình thiên hạ, nàng đã bằng lòng sát cánh bên cạnh chàng, giúp chàng chia sẻ mệt mỏi, khó khăn.

4. Thanh Vân Chí – Phim cổ trang của Lưu Học Nghĩa

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Lưu Quốc Huy
 • Thể loại: Cổ trang, tru tiên, huyền huyễn
 • Năm phát hành: 2016
 • Thời lượng: 55 tập (mùa 1); 18 tập (mùa 2)

Phim cổ trang của Lưu Học Nghĩa “Thanh Vân Chí” xoay quanh nhân vật chính Trương Tiểu Phàm. Anh là người sống ở thôn dưới chân núi Thanh Vân Môn, do gặp được kì duyên mà đã được đại thần Phổ Trí cứu mạng và truyền dạy bí kíp. Sau đó, anh và người bạn thân được phái Thanh Vân nhận làm đồ đệ và bước vào con đường tu tiên, cũng như tìm kiếm thân thế thật của Trương Tiểu Phàm.

phim-cua-luu-hoc-nghia-4

Trong bộ phim này, Lưu Học Nghĩa vào vai nhân vật Tiêu Dật Tài, một vai phụ phản diện. Tuy chỉ là một vai phụ nhưng anh nhận được rất nhiều sự yêu thích của người xem bởi tạo hình vô cùng điển trai cùng với lối diễn xuất đầy cảm xúc và tự nhiên. Hãy cùng chúng tôi đón xem bộ phim của Lưu Học Nghĩa này bạn nhé.

5. Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng – Phim hay, ấn tượng của Lưu Học Nghĩa

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Triệu Lập Quân
 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, huyền huyễn
 • Năm phát hành: 2021
 • Thời lượng: 38 tập – 45 phút/tập

Câu chuyện của bộ phim “Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng” kể về mối tình nhẹ nhàng mà day dứt kéo dài 3 kiếp của nàng Tiểu Hoa Yêu và Thiên Vương. Hồng Ngưng tiên tử là một tiểu yêu sơn trà đỏ, còn chàng là Trung thiên vương Cẩm Tú chưởng quản Trung Thiên. Nàng vì đem lòng yêu hắn mà quyết tu tiên, muốn được làm người bên cạnh chàng. Đến 500 năm sau, Hồng Ngưng đã hỏi Cẩm Tú: “Bao giờ ta mới có thể được làm thần hậu của người?”. Cẩm Tú đã trầm mặc rất lâu, chỉ đáp rằng: “Chờ ngươi nhập tiên tịch rồi nói tiếp”.

phim-cua-luu-hoc-nghia-5

Nhưng nàng đã biết rằng làm sao có thể trở thành thần hậu bên Cẩm Tú. Nàng là yêu, còn hắn là tiên, vốn dĩ đã không thể bên nhau dù có cố gắng cỡ nào. Vì vậy nàng rơi vào luân hồi để xuống dưới trần gian, quên đi mối nghiệt duyên. Chỉ còn lại Cẩm Tú, vì áy náy, vì nhớ nhung, vì yêu mà đã nghịch thiên sửa mệnh, đem Hồng Ngưng quay trở về kiếp trước, để giúp nàng tu thành tiên, bù đắp sai lầm, hối hận của kiếp trước. Nhưng đến cuối cùng, hắn muốn độ nàng thành tiên, nhưng lại bị nàng độ thành người.

6. Phim nổi tiếng được yêu thích Thiên Cổ Quyết Trần

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Doãn Đào, Lý Tài
 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp, tình cảm, thần thoại
 • Năm phát hành: 2021
 • Thời lượng: 49 tập – 45 phút/tập

Thiên Cổ Quyết Trần lấy bối cảnh vào thời kỳ tam giới được phân chia thành Thần giới, Thiên giới và Yêu giới. Thần chủ Hỗn Độn Thượng Cổ đã được sinh ra trên đài Càn Khôn, mang trọng trách hóa giải Hỗn kiếp, bảo vệ an nguy của tam giới và hình thành nên nhân gian.

Nhưng có ai ngờ rằng để hóa giải Hỗn kiếp, chủ thần đã lấy thân mình hiến tế, hy sinh cả tính mạng vì thiên hạ giang sơn. Tuy nhiên Thần giới vẫn bị ma tôn Huyền Nhất tàn phá khiến cho chúng thần gần như tuyệt diệt, 3 vị thượng thần là Chích Dương, Thiên Khải và Bạch Quyết đều cùng biến mất.

phim-cua-luu-hoc-nghia-6

Sáu vạn năm sau, một nữ nhân tại cung Thanh Trì xuất hiện, dung nhan y hệt Thượng Cổ, Hậu Trì – con gái của Thượng thần Cổ Quân. Rồi ở phía Bắc Hải lại xuất hiện một thượng quân vang danh cả tam giới với tài năng thiên phú, tướng mạo khiến cho người ta tưởng rằng đó là Bạch Quyết thần tôn tái sinh. Liệu rằng hai người này có phải kiếp sau của Thượng Cổ và Bạch Quyết? Hai người họ liệu có thể viết tiếp nên câu chuyện tình dang dở của năm nào, trước khi Hỗn Độn kiếp một lần nữa xuất hiện hay không?

7. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi
 • Thể loại: Cổ trang, tâm lý, chính kịch, võ thuật
 • Năm phát hành: 2020
 • Thời lượng: 59 tập – 50 phút/ tập

Bộ phim có sự góp mặt của Lưu Học Nghĩa xoay quanh nhân vật chính là Chử Toàn Cơ – cô con gái của trưởng môn phái thiếu Dương Chử Lỗi nhưng là người khuyết thiếu lục thức, từ nhỏ đã ngây ngốc lại còn lười nhác, võ nghệ hoang phế nên không được ai biết đến.

phim-cua-luu-hoc-nghia-7

Trong một lần tình cờ, cô nàng đã gặp được Vũ Tư Phượng – đệ tử của Ly Trạch Cung. Cả 2 người nhìn như đã quen thân từ trước, nhanh chóng đã nảy sinh tình cảm. Thế nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, các ân oán giang hồ, mọi thù hận tiền kiếp và cả thân thế thực sự của Toàn Cơ và Tư Phượng đều đã trở thành rào cản ngăn cách hai người họ bên nhau cho đến tận 10 kiếp vẫn không thể hoá giải được..

8. Phim hay đặc sắc – Thu Thiền

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Phó Trữ, Lý Ngang
 • Thể loại: Dân quốc, cận đại, hành động
 • Năm phát hành: 2020
 • Thời lượng: 49 tập – 45 phút/tập

Phim Thu Thiền có bối cảnh vào thời dân quốc, trong giai đoạn kháng chiến chống Nhật của Trung Hoa vào năm 1941. Phim kể về Diệp Xung – chàng trai Trung Quốc nhưng sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản. Khi chiến tranh Trung – Nhật nổ ra, anh được cử về Trung Quốc làm việc cho quân đội Nhật Bản.

Với vỏ bọc là một “chó săn của Nhật Bản”, sĩ quan máu lạnh, nhưng thực chất Diệp Xung là một gián điệp của Trung Quốc. Bí danh tại đảng cộng sản Trung Quốc của anh là Thu Thiền. Đây chính là nhân vật quân đội Nhật đang truy lùng.phim-cua-luu-hoc-nghia-8

Trong hành trình làm gián điệp hai mang với đầy rẫy hiểm nguy và nếu bại lộ sẽ dẫn đến mất mạng, Diệp Xung được cô nàng nữ chính Hà Anh hỗ trợ. Cô nàng tuy còn là một học sinh nhưng lại có tư tưởng hiện đại và giàu lòng yêu nước. Ban đầu Hà Anh rất hận Diệp Xung vì đã sát hại anh trai mình, nhưng sau khi tìm hiểu vac tiếp xúc nhiều hơn, cô đã phát hiện thân phận thật của anh và quyết định giúp đỡ, cùng kề vai sát cánh với anh. Trong bộ phim lần này, Lưu Học Nghĩa lại tiếp tục vào vai nam phụ – điệp viên Trung Quốc tên là Lâm Tiểu Trang. Hãy cùng đón xem bộ phim của Lưu Học Nghĩa siêu hay này bạn nhé.

9. Thanh Lạc – Bộ phim nổi tiếng của Lưu Học Nghĩa thu hút khán giả

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Doãn Đào, Lý Tài
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, hài hước
 • Năm phát hành: 2021
 • Thời lượng: 24 tập – 45 phút/tập

Thanh Lạc là thiếu nữ có tài năng thiên bẩm về y học. Vì một biến cố khiến cho Thanh Lạc mang thai mà chẳng biết ai là cha của đứa nhỏ. Nhưng vì lòng thương con, nàng chấp nhận làm người mẹ đơn thân mặc kệ miệng lưỡi người đời.

Đến 7 năm sau, Thanh Lạc đã vang danh khắp thiên hạ là nhờ Quỷ y có tài chữa bệnh cứu người mà không ai có thể sánh bằng. Bây giờ, nàng quyết tâm mang theo con trai của mình là Nam Nam đi ngao du khắp giang hồ để hành nghề chữa bệnh, cũng là để tìm lại tung tích người cha cho con.

phim-cua-luu-hoc-nghia-9

Vô tình, Thanh Lạc đã đụng độ Dạ Tu Độc – hoàng tử Phong Thương. Ban đầu nàng tỏ ra ghét nam nhân này, cho dù điển trai nhưng tướng mạo rất giống với kẻ thù của nàng. Ngược lại Dạ Tư Độc tỏ ra dịu dàng chăm sóc mẹ con Thanh Lạc – Nam Nam. Trải qua nhiều biến cố, hai người đã dần nảy sinh tình cảm. Nhưng Thanh Lạc kiên quyết ôm chấp niệm tìm cha ruột của Nam Nam, liệu khi tìm được rồi, có khiến cho mối quan hệ của nàng với Dạ Tu Độc bị thay đổi hay không?

10. Phim Thượng Quan Uyển Nhi

Thông tin chi tiết:

 • Đạo diễn: Vệ Hàn Thao, Hoàng Vĩ Minh.
 • Thể loại: Cổ trang, tranh đấu
 • Năm phát hành: 2013
 • Thời lượng: 32 tập – 45 phút/tập

Bộ phim “Thượng Quan Uyển Nhi” phát sóng năm 2013 này kể về cuộc đời của nữ tể tướng duy nhất của Trung Hoa Đại Lục– Thượng Quan Uyển Nhi. Sau khi đắc tội với võ hậu Võ Tắc Thiên, cả gia đình của Thượng Quan Uyển Nghi bị xử tội chết, chỉ còn mỗi nàng và mẫu thân may mắn thoát tội nhưng cũng bị bắt vào cung để làm nô lệ.

phim-cua-luu-hoc-nghia-10

Thượng Quan Uyển Nghi lớn lên và trở thành một thiếu nữ thông minh, lanh lợi, vô tình lọt vào mắt xanh của Võ Tắc Thiên. Bà ta giữ bên cô bên cạnh người để làm cánh tay đắc lực. Nhưng Thượng Quan Uyển Nghi dù nhận thánh ân vẫn quyết phân rõ đúng sai phải trái.

Bởi vậy khi võ hậu Võ Tắc Thiên đoạt ngôi xưng đế, làm lũng loạn triều chính khiến cho đất nước suy vong, Thượng Quan Uyển Nghi đã cùng với tể tướng và con trai hắn – người yêu của nàng – Bùi Sùng Quang phát động cuộc đảo chính, để lật đổ Võ Tắc Thiên, bảo vệ gia tộc họ Lý Đường.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về top các bộ phim của Lưu Học Nghĩa đáng xem. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn lựa chọn một bộ phim ưng ý, phù hợp cho dịp cuối tuần ở nhà thư giãn. Chúc bạn có một trải nghiệm xem phim thật tuyệt vời.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general