Top 5 Máy đo độ ẩm chính hãng nào tốt nhất trên thị trường

Máy đo độ ẩm là thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất, bảo quản sản phẩm như: gỗ, nông sản, dược liệu, vật liệu xây dựng, giấy, thực phẩm,… thậm chí là làn da con người, chúng ta đều có thể bắt gặp hình ảnh của các thiết bị đo độ ẩm thông minh này. Dù phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn một chiếc máy đo độ ẩm có chất lượng tốt và phù hợp. Nhưng đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn mua máy đo độ ẩm và đưa ra top 5 gợi ý sản phẩm tốt nhất giúp bạn có được kiến thức để đưa ra quyết định đúng nhất.

Máy đo độ ẩm là gì ?

Độ ẩm là một đại lượng vật lý dùng để chỉ lượng hơi nước tồn tại trong một lượng khí nhất định. Việc xác định độ ẩm có vai trò quan trọng quyết định đến sản xuất và đời sống hàng ngày. Kiểm soát độ ẩm trong ngưỡng an toàn, cũng chính là bạn đang bảo vệ chính mình, do đó máy đo độ ẩm đã ra đời.

may-do-do-am-1

Máy đo độ ẩm là những thiết bị được chế tạo và sản xuất nhằm phục vụ chức năng xác định độ ẩm (hay nói một cách dễ hiểu hơn là tỉ lệ nước) trong môi trường, không khí hoặc một loại chất nhất định. Ví dụ như trong những loại vật liệu: gỗ, giấy, bê tông, tường, các vật liệu sợi (bông, vải,…), thực phẩm như cà phê, gạo, ngũ cốc,… Các thiết bị máy đo độ ẩm điện tử này được thiết kế rất hiện đại, được ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, thông minh nên không chỉ đo được độ ẩm bề mặt các loại vật liệu mà còn có chức năng đo sâu bên trong, qua nhiều lớp vật liệu và giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, đạt được hiệu quả công việc cao.

Các loại máy đo độ ẩm

Hiện nay, máy đo độ ẩm điện tử rất đa dạng và được sử dụng phổ biến do sự nhanh chóng, tiện lợi mà chúng mang lại. Có rất nhiều cách phân loại máy đo độ ẩm, nhưng ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập tới các dòng máy đo độ ẩm điện tử và chia sẻ đến bạn cách phân loại theo nhóm chức năng phục vụ.

Máy đo độ ẩm vật liệu xây dựng

Đây là loại máy đo độ ẩm dùng để phân tích, xác định độ ẩm của những loại vật liệu trong xây dựng như: bê tông, gạch, tường, cát, sỏi, thạch cao, thủy tinh, sành, sứ,… hay những loại gỗ, mùn cưa,… Chúng thường được gọi là các máy đo độ ẩm gỗ hay máy đo độ ẩm tường, bê tông,….

Các loại máy này thường ứng dụng công nghệ đo điện trở và được thiết kế đầu đo đặc biệt có sử dụng các đầu dò cảm biến tích hợp công nghệ cảm biến thông minh để có thể dễ dàng đo xuyên qua nhiều phần của những loại vật liệu cứng này và đưa ra kết quả chỉ sau vài giây.

Máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc

Nhóm này gồm các máy đo độ ẩm ngũ cốc, các loại hạt như: gạo, cà phê, hạt điều, hạt tiêu, các loại bột,… và ứng dụng chủ yếu trong các ngành nông nghiệp và sản xuất chế biến lương thực thực phẩm.

Máy đo độ ẩm bông, vải, sợi

Máy đo độ ẩm có khả năng đo độ ẩm của những loại vật liệu sợi như: bông, vải, sợi, quần áo,…nhằm giúp xác định được hàm lượng ẩm trong các nguyên liệu, vật liệu vải. Nhằm hỗ trợ cho công tác kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu, khâu bảo quản và thúc đẩy hiệu quả quá trình sản xuất, tăng năng suất cũng như chất lượng của các sản phẩm đầu ra. Máy đo độ ẩm loại bông, vải, sợi,… cũng rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã với các thiết kế có cấu tạo tối ưu để thực hiện các phép đo trên các loại vải khác nhau.

Máy đo độ ẩm dược liệu

Đây là dòng máy đo độ ẩm dược liệu ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng, hóa chất hay sản xuất dược liệu để đo độ ẩm của nguyên vật liệu như: than đá, bột hóa chất, dược liệu y học,….

may-do-do-am-2

Máy đo độ ẩm hóa chất, than đá

Máy đo độ ẩm than đá là dòng thiết bị chuyên dụng dùng để đo nhiệt độ chính xác trong những vật thể rắn như: than đá bê tông và được ứng dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, sản xuất đồ gỗ, giấy,…cũng như các lĩnh vực công nghiệp khác có liên quan.

Máy đo độ ẩm, nhiệt độ trong không khí

Máy đo nhiệt độ, độ ẩm không khí được ứng dụng chủ yếu trong các hoạt động về quá trình theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, các hoạt động nghiên cứu và phân tích thời tiết, khí hậu,… Nhóm này bao gồm các ẩm kế, nhiệt kế di động. Đây là các loại thiết bị thường được ứng dụng trong gia đình, kho hàng, nhà hàng, khách sạn,….

Cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm (cân phân tích ẩm): dòng máy này là những thiết bị rất đa năng có những model cân phân tích ẩm thực hiện được chức năng của những loại máy đo độ ẩm trên. Chúng thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu.

Các tiêu chí khi chọn mua máy đo độ ẩm

may-do-do-am-3

Để lựa chọn được loại máy đo độ ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và có chất lượng tốt, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí khi chọn mua máy đo độ ẩm.

Lựa chọn dựa theo thương hiệu

Thiết bị cần được sử dụng trong các môi trường khác nhau nên cần phải sử dụng chất liệu cao cấp, có tuổi thọ trung bình cao. Ở các nước phương Tây là những nước có không khí lạnh, độ ẩm cao, chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn thiết bị đo độ ẩm của những thương hiệu nổi tiếng như: Bỉ, Hà Lan, Đức,….

Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy đo độ ẩm sao cho phù hợp để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy đo độ ẩm có công suất hoạt động bình thường, tần số sử dụng ít thì có thể tìm mua thiết bị ở mức trung bình để vừa đáp ứng được mục đích sử dụng vừa tiết kiệm chi phí.

Ngược lại, nếu bạn cần sử dụng máy đo độ ẩm một cách thường xuyên thì nên mua những sản phẩm có tần số hoạt động cao, độ bền khỏe để đảm bảo hiệu quả làm việc.

Lựa chọn dựa vào chính sách bảo hành

Mỗi dòng máy phân tích độ ẩm đều có thời gian bảo hành khác nhau. Hơn hết, sản phẩm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài nên cần được bảo hành và bảo dưỡng liên tục. Bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm của hãng Total Meter, Wagner,….

Top 5 Máy đo độ ẩm tốt nhất được tin dùng nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đo độ ẩm với mẫu mã, tính năng và thiết kế đa dạng nên để giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất hiện nay. Chúng tôi xin gợi ý top 5 máy đo độ ẩm có chất lượng tốt sau đây.

1. Máy đo độ ẩm gỗ Delmhorst J-2000 chất lượng, hiệu quả

Đồng hồ đo ẩm gỗ cầm tay Delmhorst J-2000 là sản phẩm dạng kim, hiển thị số và có thể đo được 48 loại gỗ khác nhau và tính giá trị ẩm trung bình tại 100 điểm đo khác nhau tùy theo tỷ trọng. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi sát sao độ ẩm của vật liệu gỗ. Hơn hết, máy đo độ ẩm còn có thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn nên thích hợp cho việc đem đi công tác đo tại hiện trường, thời gian đo cực kỳ nhanh chóng cũng như kết quả đo được hiển thị chính xác bằng % độ ẩm trên màn hình LCD. Ngoài ra, máy đo độ ẩm này có thể đo trực tiếp với sensor có sẵn trên máy hoặc búa đo dùng cho các loại gỗ cứng.

may-do-do-am-4

Ngoài ra, máy đo độ ẩm Delmhorst J-2000 được thiết kế như một chiếc đồng hồ cầm tay, bạn có thể thao tác dễ dàng chỉ với một tay. Hơn thế, máy có thể đo được độ ẩm trong khoảng 6% – 40% và có kích thước máy nhỏ (22mm), trọng lượng nặng khoảng 280g nên thuận tiện cho việc mang theo bất kỳ nơi đâu. Bên cạnh đó, máy đo độ ẩm còn có cấu tạo đầu nối dùng với đầu đo ngoài vô cùng thuận tiện cho người dùng sử dụng.

Giá bán tham khảo: 11.950.000 VNĐ.

2. Máy đo độ ẩm ​ngũ cốc Kett PM-390 hiệu quả

Máy đo độ ẩm Kett PM 390 là sản phẩm được cải tiến từ PM-450 và có chức năng đo trực tiếp và nhanh chóng độ ẩm của 25 loại ngũ cốc khác nhau như: cà phê, ngô, gạo, đậu nành,… Chỉ với những thao tác rất đơn giản, có độ ổn định cao, cho kết quả tức thì nên người dùng có thể vận hành và sử dụng được máy đo độ ẩm dễ dàng. Hơn hết, sản phẩm có có thiết kế gọn nhẹ với kích thước W125 x D205 xH215mm và trọng lượng chỉ nặng 1.3kg nên dễ dàng mang đi do đó có thể sử dụng ở mọi nơi.

may-do-do-am-5

Ngoài ra, máy đo độ ẩm còn sử dụng nguyên lý hằng số điện môi để cho ra thông số thể hiện độ ẩm của ngũ cốc. Khoảng đo của máy dao động 1% – 40% với mức sai số 0.5%. Hơn thế, Kett PM-390 có thể hoạt động tốt ở môi trường 0 – 40 độ C, mỗi lần đo sẽ thu được lượng mẫu 240ml. Đồng thời, sản phẩm còn hiển thị số màn hình LCD rộng giá trị đo, ứng dụng phương pháp đo bằng điện dung 50MHz. Không những vậy, sản phẩm còn có thể tự động điều chỉnh cân bằng, tự động bù nhiệt độ khi đo mẫu bằng điện trở nhiệt, tự động tính giá trị trung bình và tự động tắt máy nếu không sử dụng.

Giá bán tham khảo: 9.200.000 VNĐ.

3. Máy đo độ ẩm nông sản TCVN-GM02 tốt nhất

may-do-do-am-6

Máy đo độ ẩm nông sản TCVN-GM02 là sản phẩm cho kết quả nhanh và độ chính xác cao. Đây là thiết bị đo độ ẩm trực tiếp của nông sản như: gạo, ngũ cốc, thóc, cà phê và các nguyên liệu thực phẩm trong nông nghiệp với tốc độ đo nhanh chóng, mang lại kết quả đo chính xác nhất. Hơn hết, máy đo độ ẩm còn có có thang đo rộng từ 0% – 80%, với độ phân giải 0,1% nên có khả năng đo nhanh, mang đến hiệu suất ổn định cho kết quả đo chính xác với sai số nhỏ chỉ khoảng 0,5%.

Máy đo độ ẩm còn dùng 4 pin AAA 1,5V, có thể dễ dàng thay thế khi cần thiết và không bị hạn chế về mặt khoảng cách trong khi sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn được thiết kế cầm tay nhỏ gọn với kích thước 460mm × 75mm × 35mm, và trọng lượng nhẹ chỉ 203g nên dễ dàng mang theo đến bất cứ đâu. Hơn nữa, sản phẩm có túi đựng đi kèm rất tiện lợi cho việc di chuyển. Không những vậy, máy đo độ ẩm có khả năng trả về giá trị đo ngay lập tức giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, đem lại kết quả đo chính xác thay thế hoàn toàn các phương pháp kiểm tra độ ẩm thủ công có tính chính xác không cao.

Giá bán tham khảo: 1.990.000 VNĐ.

4. Máy đo độ ẩm da Belulu Skin Checker nhanh chóng

Máy đo độ ẩm da Belulu Skin Checker là sản phẩm hoạt động ổn định, có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng sử dụng và cho kết quả chỉ sau 3 giây và không mất nhiều thời gian của bạn. Đồng thời, với chiếc máy này, bạn sẽ tiết kiệm được tối ưu thời gian và tiền bạc đến Spa kiểm tra da mỗi tháng. Việc theo dõi tình trạng sức khỏe của làn da là điều hết sức quan trọng trong việc chăm sóc da hàng ngày, máy đo độ ẩm cho da Belulu Skin Checker sẽ cho bạn biết lượng nước, lượng dầu và tình trạng sức khỏe của da, giúp chúng ta có những điều chỉnh tích cực trong quá trình chăm sóc da hiệu quả nhất có thể.

may-do-do-am-7

Ngoài ra, máy đo độ ẩm da có thiết kế nhỏ gọn, chỉ sau 3 giây là sẽ cho ra kết quả. Khi bạn đặt máy đo độ ẩm lên da, 2 đầu cực của máy sẽ phát ra một dòng điện nhỏ, căn cứ vào sự xuyên qua của dòng điện này, thiết bị sẽ đo được độ ẩm và lượng dầu có trong da của bạn. Hơn nữa, một tính năng hấp dẫn của chiếc máy này là kết quả đo trong 10 ngày gần nhất sẽ được ghi nhớ lại vào máy. Tính năng này sẽ giúp hỗ trợ đắc lực cho việc theo dõi biểu hiện của da, ngay cả khi người dùng quên ghi chép lại.

Giá bán tham khảo: 600.000 VNĐ.

5. Máy đo độ ẩm Extech 445702 nhỏ gọn

Máy đo nhiệt độ độ ẩm môi trường Extech 445702 là sản phẩm phù hợp cho bàn làm việc, nhà bếp chuyên nghiệp hoặc nhà kho nhờ vào thiết kế giá treo tường đi kèm. Đồng thời, thiết bị 445702 cũng bao gồm các chức năng bộ nhớ Max/Min nhằm hiển thị số đọc cao nhất và thấp nhất cho cả hai phép đo. Ngoài ra, máy đo độ ẩm cũng cho phép bạn luân phiên đo đạc giữa các đơn vị Fahrenheit và Celsius tùy thuộc vào sở thích của bạn chỉ bằng cách ấn nút thông qua màn hình LCD lớn và dễ đọc.

may-do-do-am-8

Bên cạnh đó, máy đo độ ẩm Extech 445702 còn được thiết kế nhỏ gọn kết hợp 3 màn hình LCD về thời gian, nhiệt độ và độ ẩm. Sự kết hợp giữa ẩm kế/nhiệt kế kỹ thuật số này giúp khả năng đo độ ẩm từ 10 đến 85% rh và nhiệt độ từ 14 tới 140 °F (-10 đến 60 °C) với ± 6% rh. Qua đó, độ chính xác lên đến ± 1,8 °F (± 1 °C). Không những vậy, thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm có thể gắn được và cho phép bạn theo dõi những điều kiện môi trường trong các không gian chứa những thiết bị chuyên dụng, nhạy cảm hay đắt tiền như phòng thí nghiệm hoặc phòng điều khiển máy tính.

Giá bán tham khảo: 610.000 VNĐ.

Mua máy đo độ ẩm ở đâu?

Độ ẩm là một trong những công cụ đo lường quan trọng nên để đảm bảo chất lượng và có độ chính xác cao bạn cần chọn các cơ sở kỹ thuật, nhà phân phối uy tín, có thâm niên buôn bán mặt hàng thiết bị điện tử trên thị trường. Hoặc bạn cũng có thể đặt trực tiếp trên Website hoặc Công ty chính hãng của thương hiệu thiết bị đó.

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc lựa chọn và các sản phẩm máy đo độ ẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và chất lượng.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general