Top 10 Quyển sách dạy làm người hay nhất giúp bản thân tốt hơn

Mỗi quyển sách đều có thể là một quyển sách hay dạy làm người nếu như bạn có thể nắm bắt được tư tưởng chủ đạo cũng như thông điệp từ tác giả. Mỗi câu chuyện của mỗi nhân vật trong những quyển tiểu thuyết kinh điển đều chứa những bài học cuộc sống, đều góp phần hình thành nên tính cách và con người bạn. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 quyển sách dạy làm người đáng đọc nhất bạn có thể tham khảo.

1. Động lực chèo lái hành vi của tác giả Daniel H. Pink

Bằng những nghiên cứu về động lực xuyên suốt bốn thập kỷ, Daniel Pink đã đúc kết hết được trong quyển sách dạy làm người “Động Lực Chèo Lái Hành Vi” này. Ông chứng minh rằng phương pháp củ cà rốt cũng như phương pháp cây gậy không còn phù hợp để thúc đẩy mọi người vượt qua những thách thức trong thời đại ngày nay. Ông cũng đưa ra 3 yếu tố để tạo thành động lực thật sự bao gồm: Tự chủ – Thành thạo – Lý tưởng. Cuốn sách này đã đưa ra nhiều ý tưởng đột phá là một trong những cuốn sách hiếm hoi thực sự có thể làm thay đổi tư duy và cuộc sống của bạn.

Sách dạy làm người

Giá tham khảo: 79.000 VND / cuốn

2. Sách dạy làm người Trong Chớp Mắt

Trong Chớp Mắt của tác giả Malcolm Gladwell là một trong những cuốn sách dạy làm người viết về cách chúng ta nghĩ tuy nhiên lại không cần suy nghĩ, đồng thời cũng chứng minh rằng khả năng ra quyết định trong chớp mắt có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi con người.

sach-day-lam-nguoi-1

Trong cuốn sách dạy làm người “Trong chớp mắt” này chúng ta sẽ được gặp gỡ một nhà tâm lý học – người có thể tiên đoán trước cuộc hôn nhân nào sẽ đổ vỡ mà chỉ dựa vào vài phút quan sát một cặp vợ chồng hay chúng ta cũng sẽ được gặp gỡ một huấn luyện viên tennis – người có thể biết khi nào mà một vận động viên sẽ phạm lỗi kép hoặc thậm chí trước khi vợt kịp chạm đến bóng, chúng ta cũng có thể bắt gặp một chuyên gia thẩm định đồ cổ – người có khả năng nhận ra sự giả mạo chỉ bằng một cái nhìn thoáng qua.

Qua tác phẩm, tác giả muốn tiết lộ một bí mật rằng: Những người có quyết định vĩ đại sẽ không phải là những người sử dụng hầu hết thông tin, thời gian để có thể cân nhắc kỹ lưỡng, mà lại là những người thành thạo kỹ năng ra quyết định lập tức.

Giá tham khảo: 139.000 VND / cuốn

3. Quỷ Dữ Và Nàng Prym

Cuốn sách dạy làm người với nội dung sâu sắc về cái thiện và ác với sự đại diện của 2 nhân vật, Quỷ Dữ Và Nàng Prym không chỉ là một cuốn tiểu thuyết đơn thuần mà là một cuốn sách dạy làm người rất giá trị. Câu chuyện về 2 nhân vật bắt đầu từ xa xưa cổ đại tại xứ sở Ba Tư. Sau khi vị thần thời gian tạo nên thế giới tươi đẹp đó người đã nguyện ước có một người con để đồng hành.

sach-day-lam-nguoi-2

Cuối cùng nguyện ước trở thành sự thật, vị thần lúc ấy nhận thấy rằng để cân bằng phải chia làm đôi bào thai và từ đó cho ra đời 2 sự đối lập là: Nguyện ước ban đầu là sinh ra Thiện và hối hận khi tạo ra Ác. Theo truyền thuyết Ba Tư, loài người được tạo ra là một đồng minh của Thiện, và theo truyền thống cuối cùng cũng sẽ giành thắng lợi. Nhưng nhiều thế kỷ sau đã xuất hiện một truyền thuyết khác và qua đó chúng ta biết được một lý giải trái ngược hẳn đó là con người là công cụ của Ác.

Giá tham khảo: 48.000 VND / cuốn

4. Sách dạy làm người: Tư Duy Nhanh Và Chậm

Cuốn sách dạy làm người này nói lên rằng chúng ta thường cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ mỗi khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ càng và lý tính. Tuy nhiên sự thật chứng minh rằng dù bạn có cẩn trọng tới mức nào thì trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn sẽ có những quyết định dựa vào cảm tính chủ quan của mình. Trong quyển sách dạy làm người “Tư duy nhanh và chậm” này, bạn sẽ hiểu rằng sẽ luôn có sự tồn tại giữa cái hợp lý và phi lý trong mỗi con người.

sach-day-lam-nguoi-3

Trong mỗi con người đều tồn tại song song 2 hệ thống tư duy: hệ thống 1 là nghĩ nhanh theo cảm tính và hệ thống 2 là suy nghĩ chậm và dùng logic để suy luận sâu hơn. Thông thường, con người sẽ sử dụng hệ thống 1 là chủ yếu, và cũng là nguyên nhân gây ra những quyết định sai lầm. Điều đó chứng minh rằng, chúng ta tệ hơn những gì chúng ta nghĩ rất nhiều! Cuốn sách của tác giả Daniel Kahneman sẽ giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết về bản thân mình hơn. Đây cũng là một cuốn sách dạy làm người đáng để các bạn tham khảo.

Giá tham khảo: 239.000 VND / cuốn

5. Những Lựa Chọn Thay Đổi Cuộc Sống – Yes Or No

Cuốn sách được dịch từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Yes Or No của tác giả Spencer Johnson. Trong cuộc sống hàng ngày, không ít lần bạn đã phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn khi quyết định một vấn đề nào đó. Có những lúc bạn chỉ dựa theo cảm tính của mình, nhưng sẽ có những quyết định quan trọng và bạn cần phải suy nghĩ, cân nhắc…

sach-day-lam-nguoi-4

Cuộc sống của chúng ta với niềm vui hay nỗi buồn, hạnh phúc hay là bất hạnh, thành công hay thất bại… tất cả đều phụ thuộc vào những quyết định của chúng ta. Cuốn sách dạy làm người đặc biệt này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có những quyết định đúng đắn và sáng suốt, điều này sẽ giúp bạn trở nên thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Những bí quyết ấy đều được thể hiện qua những tình huống câu chuyện thực tế thú vị, gần gũi, đơn giản và dễ để áp dụng. Đây là một cuốn sách dạy làm người đáng để chúng ta đọc và thay đổi bản thân.

Giá tham khảo: 49.000 VND / cuốn

6. Ping – Vượt Ao Tù Ra Biển Lớn

Được sáng tác bởi tác giả Stuart Avery Gold, cuốn sách với thông điệp rằng: “Bạn có thể tạo ra những cú nhảy tuyệt vời từ nội lực của chính mình”. Bằng cách sử dụng những câu chuyện hấp dẫn, tác giả đã dẫn dắt bạn đọc vào chuyến phiêu lưu cực kỳ lý thú cùng chú ếch tên Ping đi tìm kiếm sự thay đổi – thay đổi từ chính nội tâm mình.

“Cuộc hành trình có ý nghĩa nhất chính là cuộc hành trình ở bên trong mỗi chúng ta”, để vững bước trên hành trình ấy, Ping đã cần đến sự giúp đỡ từ bác Cú thông thái. Từ đây thì hai bác cháu cú và ếch đã cùng nhau trải qua những chặng đường gian nan để tôi luyện nên tinh thần, vượt lên thử thách để tìm ra con đường minh triết đó là sống có mục đích giữa cuộc đời, nơi mà mỗi cá thể đều có thể nắm giữ vận mệnh của bản thân mình thông qua quá trình tri ngộ.

sach-day-lam-nguoi-5

Khép lại cuộc hành trình thú vị từ chú ếch Ping chúng ta có thể nhận thấy rằng câu chuyện không chỉ chứa đựng sự hài hước, thông minh cũng như tính uyên bác trong việc xây dựng cốt truyện và gợi mở những bài học tinh thần có giá trị. Cuốn sách gửi gắm đến độc giả trẻ một thông điệp về cách để sống một cuộc đời tốt nhất, cuộc đời mà từ sâu trong tâm hồn bạn luôn luôn khao khát để đạt được thông qua cuộc sống biết chọn lựa và dám hành động. Cuốn sách dạy làm người này là một cuốn sách mà chúng ta nên có để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Giá tham khảo: 68.000 VND / cuốn

7. Sách dạy làm người Thuật Xử Thế Của Người Xưa

Thuật Xử Thế Của Người Xưa là một cuốn sách thông qua những điển tích của Trung Hoa nhằm rút ra những bài học thâm thúy và đầy ngụ ý, hướng người đọc đến những giá trị chân thiện mỹ và góp phần giáo dục đạo đức lối sống của thanh niên ngày nay.

Trong xã hội hiện đại, con người thường mải mê chạy theo những giá trị vật chất mà dần bỏ quên mất việc bồi dưỡng đạo đức cũng như lối sống. Xã hội càng phát triển bao nhiêu thì đạo đức xã hội ngược lại càng xuống cấp đi bấy nhiêu. Vì vậy mà những câu chuyện trong Thuật Xử Thế Của Người Xưa dù đã trải qua hàng nghìn năm nhưng vẫn còn vẹn nguyên giá trị. Cuốn sách đã góp phần định hướng người đọc đến với các giá trị chân thiện mỹ trong cuộc sống.

Giá tham khảo: 40.000 VND / cuốn

8. Tôi Tự Học – sách dạy làm người

Cuốn sách “Tôi Tự Học” đã đề cập đến các khái niệm cũng như mục đích của học vấn đối với cuộc sống của con người, đồng thời cũng nêu một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng bản thân giá trị của học vấn đều nằm ở sự lĩnh hội cũng như mở mang tri thức của con người chứ không chỉ đơn thuần thể hiện trên bằng cấp.

Trong xã hội ngày nay, không ít người đã quên đi ý nghĩa đích thực sự của học vấn, biến việc học của chính mình trở thành công cụ kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là một phương tiện đưa con người đến thành công. Bởi học không phải để đổi lấy bằng cấp mà học còn để biết mình ở đâu và để học cách đối nhân xử thế. Cuốn sách tuy này đã được xuất bản từ khá lâu tuy nhiên những giá trị của cuốn sách vẫn còn nguyên vẹn.

sach-day-lam-nguoi-6

Những tư tưởng và chủ đề của sách “Tôi tự học” vẫn phù hợp và vẫn có thể áp dụng trong cuộc sống hiện nay. Thiết nghĩ rằng cuốn sách này rất cần thiết cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc tích lũy kiến thức, việc học chính là sự nghiệp lâu dài của mỗi người. Đặc biệt rằng cuốn sách này chính là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên có thể tham khảo, tổ chức việc học của mình một cách hợp lý và khoa học hơn. Thêm vào đó, các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo thêm cuốn sách này để định hướng và tư vấn cho con mình trong quá trình học tập.

Giá tham khảo: 60.000 VND / cuốn.

9. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách được viết bởi tác giả Dale Carnegie, cuốn sách này được mệnh danh là một trong những cuốn sách hay nhất cũng như bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất ở mọi thời đại. Đây chắc chắn là một cuốn sách tuyệt vời bới nó đem lại nhiều giá trị cho người đọc, giúp cho người đọc tiếp cận với nghệ thuật thu phục lòng người làm cho những người xung quanh phải khâm phục cũng như yêu mến mình.

Sách dạy làm người

Nội dung xuyên suốt cuốn sách là những bài học trong thực tế về cách ứng xử, thái độ đồng thời cải thiện kỹ năng giao tiếp để con người có thể phát triển bản thân hơn và tiến lên một tầm cao mới. Cuốn sách này phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, vậy nên bạn đừng bỏ qua Đắc Nhân Tâm để biết cách sống tử tế hơn và giúp cuộc đời có ý nghĩa hơn nhé. Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách dạy làm người mà chúng ta ai cũng nên đọc một lần để thay đổi và phát triển bản thân hơn.

Giá tham khảo: 86.000 VND / cuốn

10. Sách dạy làm người: Hướng Nội – Susan Cain

Người hướng nội thường là những người thích lắng nghe nhiều hơn là lên tiếng, họ thường có sức mạnh đổi mới cũng như tính sáng tạo tuyệt vời và sẽ không tự đề cao bản thân, người hướng nội thường ưa thích làm việc độc lập hơn là làm việc nhóm. Một số người hướng nội nổi tiếng mà có thể kể đến là Chopin, Dr. Seuss, Rosa Parks, Steve Wozniak họ đã có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội.

sach-day-lam-nguoi-8

Đây là cuốn sách bàn về tính hướng nội bởi tác giả Susan Cain đã đưa ra những lập luận mạnh mẽ và được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng với nhiều câu chuyện người thật việc thật sâu sắc đã chứng minh rằng sức mạnh của sự hướng nội có thể giúp thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội xung quanh cũng như cách họ nhìn nhận bản thân mình.

Giá tham khảo: 139.000 VND / cuốn

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn top những quyển sách dạy làm người đáng để các bạn đọc và tìm hiểu. Những cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn khác hơn về cuộc sống, giúp cho các bạn có thể hoàn thiện bản thân hơn và không ngừng phát triển những giá trị của bản thân mình. Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn có thể sớm tìm được cho mình những cuốn sách phù hợp với tính cách cũng như trình độ của bản thân.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general