Top 8 Cuốn sách hay về quản trị nhân sự bổ ích nhất định bạn nên đọc

Quản trị nhân sự luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi công ty dù lớn hay nhỏ. Và để nâng cao kỹ năng này, việc chuẩn bị kỹ chiến thuật và những giá trị ý nghĩa khác thể hiện qua từng cuốn sách được coi là một hình thức hữu hiệu, dễ dàng đi sâu vào tiềm thức của người đọc. Có một điều chắc chắn rằng với 8 cuốn sách hay về quản trị nhân sự bạn nên đọc sau đây, bạn sẽ hiểu sâu hơn và nắm vững lý thuyết quản trị và ứng dụng vào thực tế hơn bao giờ hết.

1. Sách hay về quản trị nhân sự – Nghệ thuật quản lý nhân sự

Với cuốn sách Nghệ thuật quản lý nhân sự được viết bởi Welby Altidor, cựu giám đốc sáng tạo của Cirque du Soleil sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để tạo ra hoặc nuôi dưỡng nền văn hóa sáng tạo tại nơi làm việc. Thêm vào đó, cuốn sách hay về quản trị nhân sự này dạy bạn cách khai thác trí tưởng tượng và sự sáng tạo của nhân viên để làm cho công việc kinh doanh của bạn tốt hơn.

sach-hay-ve-quan-tri-nhan-su-1

Giá trị tuyệt vời mà cuốn sách Nghệ thuật quản lý nhân lực sẽ mang lại cho bạn là:

 • Cho dù bạn làm việc một mình hay là một phần của nhóm, hãy mang theo tầm nhìn và lòng can đảm để đổi mới và suy nghĩ khác biệt mỗi ngày.
 • Cho bạn thấy những vấn đề cốt lõi của việc quản lý công việc, cách xác định nhân tài, sử dụng và phát triển con người để tối đa hóa năng suất.
 • Cuốn sách này trình bày những ý tưởng quan trọng nhất trong phương pháp quản lý nguồn nhân lực bằng một ví dụ cụ thể, dễ hiểu thường xảy ra trong cuộc sống thực tế.

Giá bán của cuốn sách: 139.000đ

2. Sách Quản trị nguồn nhân lực hay, thực tế

Một cuốn sách hay về quản trị nhân sự mà bài viết muốn giới thiệu đến các bạn là Quản trị nguồn nhân lực. Theo cuốn sách, trọng tâm của quản lý nhân sự là nhân viên, đây cũng là một yếu tố quan trọng đối với các công ty. Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

 • Cuốn sách này sẽ giúp các nhà quản lý nhân sự điều chỉnh công và quản lý công việc để đạt được kết quả như mong muốn.
 • Một cuốn sách hay dành cho các giám đốc và nhà lãnh đạo có nhiệm vụ tối ưu hóa hoạt động, nhân viên thực hiện công việc của họ, chuyên gia nhân sự tư vấn và hỗ trợ giám đốc, nhân viên không bị quản lý bởi giám đốc nhân sự.

sach-hay-ve-quan-tri-nhan-su-2

Giá bán của cuốn sách: 137.000đ

3. Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật – Cuốn sách hay về quản trị nhân sự

Kỹ năng quản lý nhân sự bằng tiếng Nhật là một cuốn sách hay về quản trị nhân sự và rất phổ biến. Trong bối cảnh thị trường đang thiếu trầm trọng những nhà quản lý cấp cao, tác giả Kazuyuki Inoue cố gắng truyền tải đến độc giả một cách chân thực và cụ thể nhất có thể những kiểu nhà quản lý nên nhắm tới về quản lý nguồn nhân lực.

sach-hay-ve-quan-tri-nhan-su-3

Những giá trị bạn sẽ nhận được sau khi đọc cuốn sách này là:

 • Xác định rõ ràng mục tiêu, tầm nhìn và giá trị.
 • Khả năng phân tích và kỹ năng tổ chức các công việc.
 • Bí quyết để có thể lắng nghe cấp dưới của bạn.
 • Bí quyết xây dựng phát triển năng lực của nhân viên.
 • Xây dựng tinh thần đồng đội trong tập thể hiệu quả.
 • Khả năng giải quyết và xử lý các tình huống có thể phát sinh.

Giá bán tại tiệm sách: 95.000đ

4. Sách Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp được viết bởi Whitney Johnson

Tác giả của cuốn sách Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp này là một người có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, vì vậy ông biết những gì cần thiết để trở thành một nhà quản lý nhân viên giỏi và tài năng mang lại giá trị lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. Bạn đọc có thể bỏ túi thêm tác phẩm này để trau dồi và nâng cao khả năng của mình.

sach-hay-ve-quan-tri-nhan-su-4

Giá bán của cuốn sách: 113.000đ

5. Tối đa hóa năng lực nhân viên – Cuốn sách hay về quản trị nhân sự đặc biệt

Tối đa hóa năng lực nhân viên là cuốn sách hay về quản trị nhân sự không thể thiếu cho các nhà quản lý nhân sự. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải thích lý do tại sao các nhà quản lý, chứ không phải phòng nhân sự phải đi đầu trong việc thu hút, đào tạo và giữ chân nhân tài. Ngoài ra, cuốn sách Tối đa hóa năng lực nhân viên này còn cung cấp rất nhiều điều về:

 • Đánh giá tiềm năng tích cực của mỗi nhân viên.
 • Thu hút, đánh giá ứng viên và chọn người phù hợp cho từng vị trí dựa trên các tiêu chí thực sự quan trọng.
 • Thông qua thực tế công tác, thường xuyên đào tạo bồi dưỡng cán bộ.
 • Đánh giá hiệu suất của nhân viên và cung cấp phản hồi tích cực một cách thường xuyên.
 • Nhân viên được khuyến khích tích cực lập kế hoạch nghề nghiệp và con đường sự nghiệp của họ.
 • Phổ biến kiến ​​thức một cách không chính thức thông qua các bài tập, hướng dẫn và các bài học kinh nghiệm.
 • Cải thiện và nắm bắt cơ hội để phát triển khả năng hướng dẫn nhân viên.
 • Làm việc như một hình mẫu và luôn luôn phát triển bản thân.

sach-hay-ve-quan-tri-nhan-su-5

Trên thực tế, có rất nhiều hình thức đào tạo nội bộ mà các nhà quản lý nhân sự có thể tham khảo và sử dụng. Để tối đa hóa hiệu quả đào tạo nhân viên, các nhà quản lý có thể sử dụng các phương pháp công nghệ để hỗ trợ cho công việc quan trọng này. Việc sử dụng phần mềm đào tạo sẽ giúp các nhà quản lý nhân sự tiết kiệm thời gian đào tạo trực tiếp, tối ưu hóa chi phí và giúp nhân viên học hỏi và chủ động lộ trình.

Giá bán tại các cửa hàng sách: 83.300đ

6. 101 Tình huống nhân sự nan giải – Cuốn sách hay về quản trị nhân sự nổi tiếng

Nếu cuốn sách Tương lai nghề quản trị nhân sự đề cập nhiều đến các vấn đề chiến lược thì cuốn “101 tình huống nhân sự nan nan” giải lại đưa ra những tình huống cụ thể và chi tiết cùng những lời khuyên hữu hiệu để đối phó với chúng.

Làm thế nào để người quản lý có thể thoải mái giao tiếp với nhân viên nhưng vẫn giữ được khoảng cách cần thiết và không quá xuề xòa? Trong giao tiếp, chúng ta cần nói gì và nói như thế nào để cả người gửi và người nhận thông tin đều nhanh chóng hiểu được vấn đề và có thể trao đổi cởi mở, hiệu quả. Cuốn sách hay về quản trị nhân sự độc đáo này sẽ giới thiệu những tình huống khó khăn, những vấn đề “kỹ thuật” nghiêm trọng nhưng không kém phần phổ biến để giúp các nhà quản lý có thể quản lý đội ngũ của mình tốt hơn.

sach-hay-ve-quan-tri-nhan-su-6

Cuốn sách đi kèm với một bộ sưu tập những giải pháp mạnh mẽ sẽ dạy bạn cách giải quyết tất cả những ẩn khuất của nhân viên, ngay cả những vấn đề nghiêm trọng nhất. Điều này giúp nhân viên làm việc thêm hiệu quả và mang lại thành công lớn cho công ty. Cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn giao tiếp một cách tôn trọng với nhân viên và cho rằng trong giao tiếp, không những bạn nói gì mà còn là cách bạn nói và diễn đạt. Cuốn sổ tay hữu ích này cung cấp cho bạn công nghệ hàng đầu thế giới để giúp bạn quản lý mọi người nhằm bảo vệ bạn và doanh nghiệp của bạn bằng cách tối đa hóa tiềm năng của họ.

Giá bán lẻ của cuốn sách: 104.300đ

7. Cuốn sách Tương lai của nghề quản trị nhân sự bán chạy nhất

Cuốn sách hay về quản trị nhân sự “Tương lai của nghề quản trị nhân sự bán chạy nhất” này không đề cập đến các vấn đề kỹ thuật hoặc giải quyết các tình huống cụ thể. Nó hướng dẫn các nhà quản lý tư duy chiến lược, nghĩ về tương lai xa, cách thay đổi và đổi mới toàn diện, đưa quản trị nhân sự lên một tầm cao mới, thích ứng với sự thay đổi như vũ bão của thế giới ngày nay.

Với những câu chuyện được kể bởi những người thật trong nghề, bạn đọc sẽ hiểu thêm về ngành nhân sự và những người đã chọn nghề nhân sự là nghề nghiệp của cuộc đời mình. Cũng như những công việc khác, họ cũng cần không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức chuyên môn, chịu nhiều thử thách và áp lực công việc nhưng với lòng yêu nghề, họ luôn tìm cách vượt qua khó khăn thử thách để cùng tồn tại trong sự nghiệp.

sach-hay-ve-quan-tri-nhan-su-7

Những câu chuyện chọn lọc được trình bày trong cuốn sách này đầy màu sắc và sinh động. Từ những câu chuyện mới bắt đầu đến những câu chuyện của các nhà văn đã nghỉ hưu. Những câu chuyện đầy suy ngẫm sâu sắc của những người trong ngành 20, 30 năm, xen kẽ là những câu chuyện đã để lại nhiều bài học sâu sắc cho thế hệ. Tuy nhiên, bạn cũng tìm thấy những chia sẻ đáng yêu từ các bạn 9x bước vào ngành nhân sự với nhiều mong muốn và kỳ vọng.

Bạn cũng có thể tìm thấy trong những câu chuyện những tấm gương về ý chí vượt khó, những sai lầm “chết người”, những quyết định mạo hiểm “có thể mất việc”, những tấm gương “trồng người”. Hơn nữa, những người làm nghề nhân sự đã suy nghĩ, trăn trở làm sao để liên tục cập nhật kiến ​​thức chuyên môn, để trở thành “đối tác chiến lược” tin cậy của các nhà quản lý, cùng dẫn dắt công ty đi đến thành công.

Giá bán của cuốn sách: 182.000đ

8. Sách quản trị nhân sự ý nghĩa – Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài là cuốn sách ý nghĩa dành cho các nhà quản lý, doanh nhân, giám đốc điều hành trong mọi công việc liên quan đến tuyển dụng. Qua mỗi chương, bạn sẽ học từng bước các mẹo, phương pháp và kỹ thuật có thể áp dụng ngay để tuyển dụng nhân tài và cải thiện hiệu suất của họ sau khi tuyển dụng.

Nhiều người trở thành quản lý một cách tình cờ. Họ cảm thấy có trách nhiệm với công việc của những người xung quanh khi họ hoàn thành tốt công việc, có kinh nghiệm, được thăng chức hoặc khi công việc của họ đòi hỏi điều đó. Khi đó, bản thân họ đang tìm kiếm, phỏng vấn, tuyển dụng và bổ nhiệm những người mà năng lực công việc của họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của nhà tuyển dụng. Lựa chọn và giữ chân những nhân viên tuyệt vời không phải là điều bạn có thể học được thông qua các khóa học và đào tạo. Công việc này đòi hỏi cả một nghệ thuật cùng những kỹ năng quan trọng mà chúng ta chỉ có thể thấy được từ những trải nghiệm thực tế – tất nhiên là sau khi đã phạm phải không ít sai lầm.

sach-hay-ve-quan-tri-nhan-su-8

Chúng ta thường thấy rằng việc tìm kiếm một người nào đó để lấp đầy vị trí là một vấn đề phải được giải quyết càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, bản thân chúng ta lại quên mất rằng việc lựa chọn người phù hợp cho vị trí đó mới là điều quan trọng nhất mà chúng ta cần làm. Sau khi tìm được người phù hợp, nhiều nhà quản lý vẫn có ý tưởng rõ ràng về những gì họ nên giao tiếp để xây dựng và duy trì lòng trung thành, sự cống hiến trong công việc của nhân viên, cho dù quyết định đó có đúng hay không.

Kết quả là lời nói và hành động của họ làm giảm năng suất và hiệu suất của những người nhân viên mới được tuyển dụng. Nếu bạn là một trong những người quản lý này, đây là cuốn sách cần thiết đọc cho bạn. Cuốn sách này cung cấp các cách để thuê người một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời truyền cảm hứng cho sự nhiệt tình và năng lượng của họ ngay từ khi họ bắt đầu làm việc.

Giá bán của cuốn sách: 44.820đ

Bước vào bất cứ ngành nghề nào cũng cần không ngừng học hỏi và trau dồi, đồng thời phải nhanh nhẹn để bắt kịp những xu hướng mới và luôn thay đổi. Trên đây là 8 cuốn sách hay về quản trị nhân sự được đánh giá cao, đọc xong chắc chắn bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến ​​thức quý báu và sâu rộng, có thể áp dụng vào công việc và thu được những kết quả mới vô cùng quý giá.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general