Top 8 sách quản lý thời gian hay để thành công nên đọc nhất

Quản lý thời gian là một kỹ năng vô cùng quan trọng để con người có thể vừa tận dụng được tối đa thời gian cho việc phát triển bản thân vừa có thể chinh phục những ước mơ cao cả trong đời. Bên cạnh đó, nếu biết cách sử dụng thời gian một cách hợp lý, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho chính bản thân mình. Nhưng làm như thế nào để có thể quản lý được thời gian là một vấn đề vô cùng khó. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy để chúng tôi giúp bạn qua bài viết top 8 sách quản lý thời gian hay để thành công nên đọc nhất dưới đây.

1. 20 Giờ Đầu Tiên – sách quản lý thời gian hay nên đọc

 • Năm phát hành: 2014
 • Tác giả: Josh Kaufman
 • Thể loại: sách kỹ năng
 • Giá tham khảo: 50.000vnd

Trong cuốn sách quản lý thời gian này, chúng ta sẽ bắt đầu từ những nguyên tắc làm thế nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và các bài tập thực hành được đề ra không hề phức tạp nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học và hiểu.

sach-quan-ly-thoi-gian-1

“20 Giờ Đầu Tiên” là cuốn sách quản lý thời gian đã trở nên gần gũi và chân thật hơn bằng những hình ảnh, nội dung khá giống với thực tế mà nhiều người đã và đang gặp phải như: Một người thanh niên đam mê học hỏi những điều mới mẻ với giá sách chất đầy các tài liệu, đủ các thể loại và những dự án, ý tưởng mới mà anh ta nghĩ ra mỗi ngày. Nhưng một sự thật đáng buồn là tất cả những cuốn sách ấy, những ý tưởng mới được nhen nhóm lên ấy, ít nhiều chỉ đều được nằm lại trong mớ danh sách “một ngày nào đó” mà chưa biết chính xác là ngày nào. 20 Giờ Đầu Tiên đã vẽ ra bức chân dung thực tế này và nhận ra nó tồn tại ở rất nhiều người. Cuốn sách là trải nghiệm tuyệt vời cho những ai còn thiếu động lực, luôn trì trệ.

Trích dẫn: “Nếu thời gian chính là thứ đáng giá nhất, thì phí phạm thời gian chắc phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất”.

2. Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

 • Năm phát hành: 2015
 • Tác giả: S.J. Scott
 • Thể loại: sách kỹ năng
 • Giá tham khảo: 70.000vnd

Trì hoãn là kẻ thù lớn nhất của sự thành công thế nhưng buồn thay trong thời đại xã hội phát triển và tiến bộ hơn thì lại càng có nhiều lý do để chúng ta trì hoãn những công việc và mục tiêu của chính bản thân. Hãy thay đổi để nói không với sự trì hoãn qua cuốn sách quản lý thời gian “Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ” gồm 23 chương ngắn gọn, dễ hiểu. Đó cũng chính là 23 thói quen tốt giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn căn bệnh thế kỷ mang tên “trì hoãn”.

sach-quan-ly-thoi-gian-2

Điểm được ưu thích nhất ở cuốn sách này là tác giả không chỉ nói rõ những nguyên nhân của bệnh trì hoãn. Mà còn định hướng rất chi tiết và tường tận các phương pháp, làm sao để loại bỏ được sự trì hoãn. Ở cuốn sách bạn sẽ không tìm thấy những mẹo vặt hữu ích, hay những bí quyết chung chung, bạn sẽ buộc phải thực sự hành động theo từng bước được chỉ dẫn trong cuốn sách vì chẳng có thành công nào đến khi bạn cứ mãi ngồi chờ. Với từng ấy lý do đã đủ khiến cuốn sách quản lý thời gian này nằm trong kệ sách của bạn rồi chứ?

Trích dẫn: “ Ngày mai sẽ là quá trễ, ngay bây giờ hoặc không bao giờ”.

3. Kiểm Soát Thời Gian Chu Toàn Mọi Việc

 • Năm phát hành: 2012
 • Tác giả: Alec MacKenzie, Pat Nickerson
 • Thể loại: sách kỹ năng
 • Giá tham khảo:  99.000vnd

Ngày nay, với nhịp sống hối hả của thời đại công nghiệp, thời gian dường như đã trở thành một thứ vô giá, xa xỉ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý thứ vô giá đó của mình một cách hiệu quả, thậm chí có rất nhiều người đã bị vướng phải thứ mà những nhà chuyên gia tâm lý gọi với cái tên “Cạm bẫy thời gian”. Nó khiến con người có cảm giác như thời gian của họ bị tắc nghẽn lại trong dòng chảy vô tận của vô số công việc và trách nhiệm, cuộc sống dần trở nên khó khăn và mất kiểm soát hơn cho dù họ đã cố gắng hết sức.

Trải qua hơn một thập kỷ với những nghiên cứu tường tận cùng sự tham gia của nhiều những doanh nhân trên khắp thế giới, Alec Mckenzie và Patricia Nickerson đã cùng nhau cho xuất bản một siêu phẩm “The Time Trap” hay còn gọi với cái tên “Kiểm Soát Thời Gian Chu Toàn Mọi Việc” là cuốn cẩm nang kỳ diệu tiết lộ những cách thức tối ưu nhất giúp bạn kiểm soát thời gian một cách hiệu quả. Với các chiến thuật thông minh và những kinh nghiệm được rút ra từ chính các bài phỏng vấn chuyên sâu cùng nhiều những công cụ quản lý thời gian hiệu quả được sắp xếp vô cùng hợp lý và logic, cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn:

sach-quan-ly-thoi-gian-3

 • Tránh được những cách “tiết kiệm thời gian” không có hiệu quả.
 • Xây dựng và theo đuổi được mục tiêu đã đặt ra đến phút cuối cùng.
 • Tính toán thời gian sao cho hợp lý với từng nhiệm vụ.
 • Xác định những nguyên nhân và tránh lãng phí thời gian.
 • Giúp bản thân mình trở nên năng động và chuyên nghiệp hơn.

Trải qua 4 lần tái bản, với hơn nửa triệu ấn phẩm được độc giả tại nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận bằng sự nồng nhiệt, có thể nói rằng “Kiểm Soát Thời Gian Chu Toàn Mọi Việc” chính là bộ quản lý thời gian hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện nay.

4. Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

 • Năm phát hành: 2000
 • Tác giả: Richard Koch
 • Thể loại: sách kỹ năng
 • Giá tham khảo: 75.000vnd

Nguyên lý 80/20 là cuốn sách quản lý thời gian được ghi tên vào trong danh sách 25 cuốn sách kinh doanh hàng đầu nên đọc của thế kỷ 20. Cuốn sách bàn về cách hoạt động nguyên lý 80/20, và cho rằng 80% kết quả đạt được chỉ đến từ có 20% nỗ lực. Từ lý thuyết đó, nguyên lý này đã có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều lĩnh vực của cuộc sống bởi nó giúp con người xác định được các yếu tố quan trọng nhất trong mọi tình huống. Vậy những ai nên đọc cuốn sách này?

sach-quan-ly-thoi-gian-4

 • Bất cứ ai muốn đạt được kết quả tốt nhất mà không tốn thêm nhiều thời gian.
 • Bất cứ ai muốn giải phóng thời gian và dành nó vào việc tận hưởng cuộc sống.
 • Bất cứ ai muốn tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

Dù trải qua nhiều lớp bụi thời gian nhưng những bí quyết làm việc theo nguyên lý 80/20 vẫn đã thay đổi cuộc đời của rất nhiều người đọc. Bằng cách chỉ tập trung vào 20% những ưu tiên hàng đầu của bản thân để có thể tập trung tốt hơn, nâng cao hiệu suất làm việc và tận dụng tối đa thời gian, nguồn lực hơn nữa… Cuốn sách quản lý thời gianNguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều” mang đến những giá trị cực kỳ hữu ích, thực tế cho chúng ta khi đang sống trong một thời đại đầy sự cạnh tranh khắc nghiệt.

Trích dẫn: “Người thông minh chỉ dành 20% thời gian của họ để đạt được 80% kết quả như mong muốn”.

5. Sách quản lý thời gian: Sức Mạnh Của Thói Quen

 • Năm phát hành: 2013
 • Tác giả: Charles Duhigg
 • Thể loại: sách kỹ năng
 • Giá tham khảo: 80.000vnd

Chìa khóa để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp hài hòa những thói quen tốt và xấu với nhau. Câu hỏi đặt ra là làm như thế nào để phân biệt đâu là thói quen tốt và đâu là thói quen xấu? Thói quen đó có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta hay không? Với ba chương đầy đủ, “Sức Mạnh Của Thói Quen” cho bạn một cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen của cá nhân, của tổ chức mà còn là của cả xã hội, cùng với những lời khuyên để vận dụng tốt các thói quen đó.

sach-quan-ly-thoi-gian-5

Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ được những việc làm tuỳ hứng hàng ngày, việc này dẫn đường cho bạn tới thành công thực sự. Sách quản lý thời gian “Sức Mạnh Của Thói Quen” sẽ làm bạn phải say mê bởi những ý tưởng thú vị, mới lạ cùng những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực.

Trích dẫn: “Đây một cuộc thăm dò thú vị về những thói quen bệnh hoạn của chúng ta”.

6. Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy

 • Năm phát hành: 2014
 • Tác giả: Jocelyn K. Glei
 • Thể loại: sách kỹ năng
 • Giá tham khảo:  110.000vnd

“Đừng Để Nước Đến Chân Mới Nhảy” mang đến cho độc giả những kiến thức sâu sắc và giá trị thực sự của việc tối ưu hóa nhịp điệu sống hàng ngày. Bạn sẽ thấy được rằng thói quen làm việc của mình đã bị phó mặc nhiều để thích nghi với môi trường xung quanh, hơn là để đáp ứng nhu cầu của chính bạn. Tác giả đã đem đến cho chúng ta một cơ hội để nhìn nhận và đánh giá lại mọi thứ.

sach-quan-ly-thoi-gian-6

Hãy thử dừng lại giữa dòng công việc không ngừng nghỉ ấy để đánh giá cái cách bạn thực hiện nó. Chỉ bằng cách đơn giản có trách nhiệm với thói quen hàng ngày của mình, bạn mới thực sự tác động được tới những gì quan trọng nhất. Từ đó hãy xây dựng những thói quen tốt bằng cách bước ra khỏi những thói quen cũ, tìm thấy mục tiêu của chính mình bằng cách vượt lên khỏi những thứ áp lực, rèn giũa năng lực sáng tạo bằng cách phân tích cái gì thực sự quan trọng khi nó xảy ra để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Trích dẫn: “Ta làm những việc ta làm đi làm lại. Khi đó, sự xuất sắc sẽ không phải là một hành động mà nó là một thói quen”

7. Sách quản lý thời gian: Tuần Làm Việc 4 Giờ

 • Năm phát hành: 2014
 • Tác giả: Timothy Ferriss
 • Thể loại: sách kỹ năng
 • Giá tham khảo:  89.000vnd

Tuần Làm Việc 4 Giờ là cuốn sách quản lý thời gian mà bất kỳ ai đọc nó cũng không thể phủ nhận rằng bản thân đã và đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc ngồi ở văn phòng chỉ để kiếm thêm thu nhập phục vụ những lợi ích tầm thường của mình. Phải chăng chính bạn đang đẩy cuộc sống của mình mắc kẹt giữa những núi công việc ngập đầu, bạn chỉ có thể nghỉ ngơi khi bạn ngủ, bạn đang tự nhốt mình vào trong một nhà giam vô hình không lối thoát do chính bạn tự tạo ra.

sach-quan-ly-thoi-gian-7

Tuần Làm Việc 4 Giờ không hề dạy bạn cách trở thành triệu phú nếu chỉ làm việc với 4 giờ, sách chỉ đưa cho bạn lối đi nhanh và hiệu quả hơn để bạn tự do thoát khỏi công việc nhàm chán mỗi ngày, biến những giờ làm thật sự trở nên có ý nghĩa nhằm đạt được ước mơ. Dù ước mơ của bạn có là gì, Tuần Làm Việc 4 Giờ cũng sẽ tạo cho bạn một hướng đi hoàn toàn mới. Bạn sẽ nhận ra rằng thời gian giờ không còn là yếu tố quyết định hiệu quả công việc hay ước mơ định hướng tương lai của bạn nữa. Bất kỳ ai khi đã trải nghiệm qua cuốn sách này sẽ tự ý thức được việc cắt giảm thời gian làm việc của mình và cuối cùng thì sẽ tự do tự tại trong công việc thường nhật và toàn tâm theo đuổi ước mơ của họ.

Trích dẫn: “Hãy làm việc thông minh thay vì làm việc chăm chỉ”.

8. Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi

 • Năm phát hành: 2012
 • Tác giả: Cal Newport
 • Thể loại: sách kỹ năng
 • Giá tham khảo:  120.000vnd

Bạn muốn thoát khỏi sự quấy rối của những phương tiện truyền thông mạng xã hội để tập trung làm việc hoặc bạn đã là người có khả năng tập trung với công việc nhưng chưa hề biết đến khái niệm Deep Work để có khả năng đẩy hiệu quả mà công sức bạn bỏ ra lên một tầm mới. Cuốn sách quản lý thời gian này sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn tham khảo. Hoặc chí ít, bạn cũng biết về cách mà những người thành công nói với nhau về “Deep Work” khiến họ thoải mái và thư thái ra sao.

sach-quan-ly-thoi-gian-8

“Làm Ra Làm, Chơi Ra Chơi” giới thiệu về kỹ năng làm việc sâu, một kỹ năng hiếm được nhắc đến trong thời đại số hiện nay. Tác giả đã chia sẻ cách để có thể làm việc sâu cùng khả năng tập trung vào một nhiệm vụ khó khăn mà không hề bị sao lãng. Đây là chìa khóa để tạo ra kết quả tốt trong thời gian ngắn hơn. Không dài dòng, tất cả nội dung cuốn sách được gói gọn trong hai chương: ý tưởng và các quy tắc.

Trích dẫn: “Deep Work giúp tạo ra những giá trị mới, cải thiện kỹ năng và khó bị sao chép. Shallow Work sẽ không tạo ra nhiều giá trị mới và dễ dàng bị sao chép”.

Việc quản lý thời gian hợp lý và hiệu quả phụ thuộc rất lớn vào phương thức chúng ta lựa chọn để duy trì nó mỗi ngày. Trên đây là bài viết top 8 sách quản lý thời gian hay để thành công nên đọc nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được cuốn sách thích hợp nhất cho mình.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general