Top 10 Sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được những đứa trẻ hạnh phúc, vui vẻ bên trong của chúng ta. Vậy thì những đứa trẻ tổn thương, bị bỏ rơi, ngược đãi bên trong tâm hồn thì sao? Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta thực hiện các bước để ngăn chặn và bảo vệ mình khỏi những cảm xúc đau đớn. Chỉ vì đã quen thuộc với việc phớt lờ đứa trẻ bên trong và kìm nén cảm xúc của mình, điều đó không có nghĩa là đứa trẻ ấy bên trong bạn không còn tồn tại. Dưới đây là top 10 cuốn sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn mà chúng tôi đã tổng hợp lại.

1. Trong Mỗi Chúng Ta Đều Có Một Đứa Trẻ Cần Được Vỗ Về

Cuốn sách này viết về tác động của “đứa trẻ bên trong” đối với trải nghiệm trưởng thành của mọi người và cách thức hoạt động của những tổn thương này. Bằng cách liệt kê 8 đặc điểm cơ bản nhất của những đứa trẻ bên trong tâm hồn, bao gồm những hình thái phức tạp, những biểu hiện vô thức như trốn tránh, làm hài lòng người khác, tính khí bất bình thường…Bác sĩ, nhà tâm lý học người Hàn Quốc Choi Kwang Hyun đã giúp độc giả giải đáp nhiều thắc mắc về nỗi khổ trong thực tế, nguồn gốc của những vấn đề đó.

sach-chua-lanh-tam-hon-1

Cuốn sách chữa lành tâm hồn “Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về” cũng nhắm đến một hiện tượng tâm lý đặc biệt dễ nhận thấy: “Những đứa trẻ bị thương đã thu hút những đứa trẻ bị thương”, đồng thời đưa ra 6 phương pháp điều trị theo quan điểm của một nhà trị liệu để chữa lành. Đây là một cuốn sách chữa lành tâm hồn bán chạy trong nhiều năm, được nhiều đọc giả chọn mua, vì vậy bạn có thể tham khảo tìm đọc cuốn sách này để chữa lành tâm hồn của mình nhé.

Giá tham khảo: 82.000 VND

2. Thiền Sư Và Em Bé 5 tuổi

Thiền sư Thích Nhất Hạnh mở đầu bằng bài giới thiệu “những đứa trẻ bên trong”, đề cập đến sự hình thành những tổn thương tâm lý mà ai cũng mắc phải. Tất cả chúng ta đều có một đứa trẻ trong trái tim mình đang đau khổ, đều đã có một khoảng thời gian khó khăn khi còn nhỏ, rất nhiều người đã phải trải qua chấn thương và chấn thương ấy đã khiến chúng ta bị tổn thương nặng nề. Cho đến bây giờ, ngay cả khi đã bỏ rơi những đứa trẻ đó, điều đó không có nghĩa là nó không tồn tại, những đứa trẻ đó thật sự cần nhận được những sự chăm sóc.

Tiếp tục đến với phần 2, các tác giả chia cách tiếp cận điều trị thành 8 phần phụ, bắt đầu với năng lượng của chánh niệm là chìa khóa giúp chúng ta nhận thức được sự hiện diện của những đứa trẻ bên trong. Thông qua những ví dụ dễ hiểu và trải nghiệm bản thân, người đọc dường như đã gặp phải câu chuyện của chính mình và nỗi đau của chính mình, từ đó biết được con đường để tự chữa lành. Đây là một cuốn sách chữa lành tâm hồn rất hay và chứa rất nhiều kiến thức đáng quý, vì vậy nếu như bạn đang có ý định chọn đọc những cuốn sách chữa lành tâm hồn thì cuốn sách này là một sự lựa chọn không tồi.

Giá tham khảo: 66.000 VND

3. Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Cuốn sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn chỉ ra nguyên nhân dẫn đến sự tổn thương tinh thần của những đứa trẻ đó là gia đình. Tất cả đứa trẻ bên trong chúng ta đều đã từng bị tổn thương. Ai đã làm tổn thương chúng ta? Đó là những người ta yêu và những người yêu thương ta.

sach-chua-lanh-tam-hon-2

Tác giả cuốn sách chữa lành tâm hồn “Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn” phác thảo sự khác biệt giữa gia đình lành mạnh và gia đình không lành mạnh dưới góc nhìn của bác sĩ và nhà trị liệu tâm lý, đồng thời nêu rõ những khác biệt này ảnh hưởng như thế nào đến sự hình thành nhân cách của trẻ em.

Cuốn sách cũng tỏa ra một năng lượng ấm áp giúp người đọc có thể kiên nhẫn đón nhận quá trình hồi phục của mình, bất kể nó diễn ra trong bao lâu. Đây là một cuốn sách chữa lành tâm hồn được viết bởi chính các bác sĩ tâm lý và được nhiều đọc giả đón nhận nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo tìm đọc cuốn sách này.

Giá tham khảo: 88.000 VND

4. Hồi Sinh Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Nếu bạn muốn đi sâu vào tuổi thơ và thay đổi hành vi phá phách của mình, đây là cuốn sách dành cho bạn. Sách cung cấp một quy trình từng bước để giúp bạn kết nối lại với đứa trẻ bên trong của bạn ở mỗi giai đoạn phát triển. Ở cuối chương 1, bạn sẽ tìm thấy một bảng câu hỏi để giúp bạn hiểu đứa trẻ bên trong của bạn đã bị tổn thương nặng nề như thế nào và nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống trưởng thành của bạn.

Xuyên suốt cuốn sách chữa lành tâm hồn “Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn” này, bạn sẽ tìm thấy vô số tài nguyên nghiên cứu điển hình, kỹ thuật chữa bệnh, thiền có hướng dẫn. Những bài tập này đưa bạn trở lại một phần cuộc sống mà bạn có thể không muốn quay lại và cách tiếp cận này có thể hơi khó chịu đối với một số độc giả. Vì vậy, hãy cởi mở để thực hiện các bài tập này ở cường độ cao. Đây là một cuốn sách chất chứa rất nhiều kiến thức độc đáo và đáng quý, vì vậy bạn hãy đón đọc và đừng bỏ lỡ cuốn sách này nhé.

Giá tham khảo: 135.000 VND

5. Sách chữa lành tâm hồn hay: Hiểu Về Trái Tim

Hiểu Về Trái Tim không chỉ là một cuốn sách tâm lý, mà còn là một cuốn sách hay giúp bạn thấu hiểu trái tim mình và chữa lành vết thương của đứa trẻ bên trong mình. Sách do nhà sư Minh Niệm viết, cuốn sách này chắc chắn sẽ mở ra nhiều suy nghĩ trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là cách nhìn nhận bản thân và cuộc sống một cách đúng đắn.

Cuốn sách chữa lành tâm hồn hay này sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều điều và hiểu sâu hơn về những giận hờn, oán trách trong mỗi chúng ta. Tác giả giải thích tất cả những cảm xúc phát triển trong ta đến từ đâu và làm thế nào để cân bằng và phối hợp chúng. Quan trọng nhất là làm thế nào để kiểm soát những cảm xúc tiêu cực nảy sinh trong bạn.

sach-chua-lanh-tam-hon-3

Cuốn sách “Hiểu Về Trái Tim” sẽ mang lại sự yên tĩnh, bình yên trong nội tâm cho những tâm hồn đang cô đơn, vấp ngã và đôi khi mất phương hướng trong cuộc sống. Đây là một cuốn sách tuyệt vời về trị liệu rất dễ đọc, mỗi lần đọc lại nó ở một giai đoạn khác của cuộc đời, các bạn sẽ trải nghiệm một triết lý khác từ một góc nhìn khác. Với những yếu tổ ở trên, đây chắc chắn là một cuốn sách chữa lành tâm hồn mà bạn không nên bỏ qua nếu như có ý định muốn đọc loại sách này đó.

Giá tham khảo: 110.000 VND

6. Tìm Mình Trong Thế Giới Hậu Tuổi Thơ

Đây là cuốn sách trị liệu và tâm lý trị liệu dành cho những ai đã coi mình là người lớn nhưng vẫn mang trong mình vết thương lòng, là một cuốn sách dành cho thanh thiếu niên, trẻ em và phụ huynh. Cuốn sách bao gồm 3 phần, mỗi phần là một tập hợp những câu chuyện của những người trẻ tuổi được kể theo cách rõ ràng nhất có thể. Vì vậy họ bộc lộ mọi góc khuất trong tâm hồn mà họ chưa từng chia sẻ cùng ai. Sau mỗi phần sách “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ“, tác giả Đặng Hoàng Giang đều phân tích tâm lý nhân vật dưới góc nhìn khoa học. Nhờ đó, người đọc có thể hiểu sâu hơn về suy nghĩ và hành động của nhân vật.

sach-chua-lanh-tam-hon-4

Người thật việc thật khiến người đọc cảm thấy thật về những cảm xúc mà họ trải qua. Thông qua đó, bạn sẽ có thể nhìn thấy chính mình trong xã hội làm việc chăm chỉ này. Đây thực sự là một cuốn sách chữa lành tâm hồn hay về cách chữa bệnh tâm và bạn nên đọc vì qua những câu chuyện rất thực này bạn sẽ hiểu thêm về bản thân và những người xung quanh.

Giá tham khảo: 85.000 VND

7. Xin Chào Đây Là Một Cái Ôm

Đây là cuốn sách bạn có thể lật trang ngẫu nhiên và đọc để lấy thông tin từ nó. Đúng như tên gọi, cuốn sách này giống như một cái ôm hàn gắn khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra trong cuộc sống của bạn, một niềm an ủi khi bạn chợt cảm thấy lạc lõng.

Đây là một cuốn sách chữa lành tâm hồn tuyệt vời về cách chữa lành dành cho những ai thường xuyên cảm thấy cô đơn và trống trải trong cuộc sống. Cuốn sách này giống như một người bạn thân mang đến cho bạn những góc nhìn giúp bạn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc hay chỉ giúp bạn xả hơi khi cảm thấy chán nản.

Giá tham khảo: 70.000 VND

8. Sống Như Người Hawaii – Sách chữa lành tâm hồn không thể bỏ qua

Cuốn sách hay về chữa lành tâm hồn này ghi lại cuộc tìm kiếm nội tâm và tìm kiếm hạnh phúc của một cô gái chán ngấy với những giáo điều của một xã hội tiêu dùng, là những gì người Hawaii chia sẻ về cuộc sống và hạnh phúc.

sach-chua-lanh-tam-hon-5

Người dân quần đảo Hawaii tin rằng hạnh phúc chỉ trọn vẹn khi con người dám nhìn nhận và chú ý đến bản chất bên trong của mình. Người Hawaii cũng tin rằng mọi người đều có một thực thể năng lượng khác nhau, mặc dù vô hình, là tinh khiết nhưng cùng tồn tại với cơ thể vật chất. Cũng giống như cơ thể, nó cần được chăm sóc và nuôi dưỡng, sự nuôi dưỡng xảy ra khi bạn tôn trọng và thực hành luật năng lượng vũ trụ. Đây thực là một cuốn sách chữa lành tâm hồn “Sống như người Hawaii” chứa nhiều kiến thức hay và bổ ích bạn nên đọc một lần.

Giá tham khảo: 74.000 VND

9. Tâm Thức

Cuốn sách chữa lành tâm hồn “Tâm Thức” dạy người đọc cách khai thác sức mạnh của họ, học cách tập trung, mở mang nhận thức và giảm bớt sợ hãi, lo lắng căng thẳng. Người đọc sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới lạ giúp bạn có thể củng cố tinh thần và vun vén hạnh phúc trong cuộc sống. Tác giả Daniel J. Siegel sẽ hướng dẫn người đọc sử dụng “bánh xe nhận thức” để củng cố tâm trí, nâng tầm bản thân, chuẩn bị cho cơ hội, vượt qua giông bão của cuộc đời một cách dễ dàng hơn, sống trọn vẹn hơn và cởi mở hơn với mọi người. Bất kỳ trải nghiệm nào trong cuộc sống, dù tích cực hay tiêu cực đều đem lại cho bạn những bài học đáng nhớ.

sach-chua-lanh-tam-hon-6

Chính vì những giá trị giúp chữa lành tâm hồn mà cuốn sách Tâm Thức của Daniel đã lọt vào danh sách bán chạy nhất của New York Times. Chắc chắn rằng đây là cuốn sách mà bạn nên tìm đọc bởi những giá trị mà nó đem lại.

Giá tham khảo: 110.000 VND

10. Cởi Trói Linh Hồn

Đây là một trong những cuốn sách giúp người đọc có thể vượt qua được giới hạn của bản thân. Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách chữa lành Cởi Trói Linh Hồn đã bán được hơn một triệu bản và trở thành sách bán chạy số 1 trên tờ New York Times danh tiếng.

Trình bày những vấn đề về “cái tôi” của mọi người, bắt đầu từ những điều đơn giản nhất trong cuốn sách, được sắp xếp cẩn thận để người đọc có những khám phá mới về bản thân. Mỗi vấn đề, mỗi nút thắt sẽ lần lượt được đặt ra và giải quyết trong quá trình vượt qua giới hạn của chính mình. Cuốn sách chữa lành tâm hồn “Cởi trói linh hồn” được chia thành 5 phần cũng là 5 giai đoạn khai mở tâm hồn: Đánh thức tâm hồn, trải nghiệm năng lượng, giải phóng năng lượng tự vượt qua trở ngại của bản thân, sống đúng mực.

sach-chua-lanh-tam-hon-7

“Cởi Trói Linh Hồn” làm sáng tỏ tất cả những bí ẩn mà chúng ta vô tình hay cố ý che giấu bằng một lối viết đầy lôi cuốn, vừa có tinh thần vừa dựa trên cơ sở khoa học. Đây chính là lý do vì sao mà cuốn sách này đã gây xúc động cho nhiều độc giả. Với tất cả những yếu tố trên, đây chắc chắn là một cuốn sách chữa lành tâm hồn đáng để bạn tham khảo tìm đọc.

Giá tham khảo: 80.000 VND

Trên đây là top 10 sách chữa lành tâm hồn giúp chữa lành đứa trẻ bên trong bạn đáng đọc nhất. Bất cứ ai cũng có một tâm hồn cần được yêu thương, vì vậy mà hãy chọn cho mình những cuốn sách giúp chữa lành tâm hồn nhé. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể chọn cho mình cuốn sách phù hợp.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general