Top 8 Sách phát triển bản thân hay, ý nghĩa nhất đừng bỏ qua

Khi độc giả cần được “truyền cảm hứng” trong cuộc sống hoặc những lời khuyên, họ tìm đến những cuốn sách phát triển bản thân. Tuy nhiên, vì mục tiêu và vấn đề của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, sách phát triển bản thân cũng mở rộng ra các chủ đề liên quan đến cá nhân hơn như công việc, lối sống, kỹ năng, cảm xúc… Những cuốn sách phát triển bản thân tốt nhất cho bạn là gì? Những yếu tố nào có thể giúp bạn đánh giá giá trị của một cuốn sách phát triển bản thân? Nếu bạn chọn mua một cuốn sách chỉ vì nó là một cuốn sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì không tìm thấy giải pháp phù hợp với mình. Vì vậy, hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo lời khuyên về cách chọn những cuốn sách phát triển bản thân tốt nhất cho bạn, cùng theo dõi 8 cuốn sách được yêu thích nhất gần đây.

1. Trên Đường Băng – Sách phát triển bản thân hay

Cuốn sách phát triển bản thân đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là cuốn sách Trên Đường Băng của Tony Buổi Sáng, đây là một trong tám cuốn sách truyền cảm hứng được độc giả yêu thích. Nếu bạn là người có đam mê, ước mơ trở thành công dân toàn cầu, muốn hiểu cách các nước phát triển trở thành siêu cường thì chắc rằng đây là cuốn sách mà bạn đang tìm kiếm.

sach-phat-trien-ban-than-1

Tác giả cuốn sách phát triển bản thân “Trên đường băng” kể một câu chuyện nhỏ về trải nghiệm tuổi trẻ của mình bằng văn phong dí dỏm và hài hước. Sau đó, bạn sẽ được truyền cảm hứng để sống một cuộc sống đầy đam mê và tích cực. Đặc biệt, cuốn sách Trên Đường Băng cung cấp cho bạn câu trả lời từ thái độ, lối sống để học tập và làm việc, thắp lửa khát vọng khởi nghiệp, hun đúc quyết tâm và khát vọng làm giàu chính đáng cho quê hương đất nước.

Trên Đường Băng là một cuốn sách cực hay, được sự săn đón nồng nhiệt từ các độc giả trong và ngoài nước, với lối văn phong không hề gây nhàm chán nên đây chắc hẳn đây là một trong những cuốn sách mà bạn không thể bỏ lỡ nếu muốn phát triển bản thân mình đi lên và cao hơn nữa.

Giá tham khảo: 80.000 vnđ/ sản phẩm.

2. Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế

Khai phóng tiềm năng của mọi người bằng cách mở ra cho họ những suy nghĩ tích cực về “bộ não thiên tài”. Tôi có tài năng, bạn cũng thế! Đây là cuốn sách tuyệt vời về phát triển bản thân đã làm rung chuyển nền văn học thế giới kể từ khi chúng ra mắt. Hãy đọc và học tập hiệu quả dù bạn là học sinh, sinh viên hay bất kỳ ai vì mỗi chúng ta đều có một bộ não thiên tài. Dưới ngòi bút của Adam Khoo, người bị các thầy cô “gán mác” là vô vọng, anh đã trở thành một doanh nhân thành đạt ở Singapore. Bạn sẽ học được nhiều điều từ những ý tưởng và phương pháp của tác giả để khai phá tiềm năng của mình.

sach-phat-trien-ban-than-2

Xuyên suốt cuốn sách phát triển bản thân “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, độc giả sẽ được đưa ra các bài tập dưới nhiều dạng thiết kế khác nhau mà bạn có thể áp dụng ngay sau khi đọc. Không chỉ vậy, với bản đồ tư duy, kỹ năng quản lý thời gian, lập mục tiêu, động lực và sự kiên trì để hoàn thành mục tiêu, bạn sẽ tạm biệt thói quen trì hoãn, lười biếng và thiếu tập trung của mình. Đây là một cuốn sách rất có hiệu quả đối với những bạn có tính xấu là hay trì hoãn, vì thế bạn cần tham khảo ngay cuốn sách này để từ bỏ những tính xấu và phát triển bản thân mình nhé!

Giá tham khảo: 99.000 vnđ/ sản phẩm.

3. Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Cuốn sách phát triển bản thân của tác giả Hae Min “Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã “ đã đứng đầu danh sách bán chạy nhất ở Hàn Quốc và nó giống như một ghi chú nhỏ để mọi người ghi nhớ rằng hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những gì đã và đang diễn ra trong nhịp sống hối hả. Khi đó, hàng loạt câu hỏi sẽ được đặt ra cho chính họ. Chúng ta có thực sự đang sống hạnh phúc không? Chúng ta có trân trọng những người thân yêu xung quanh mình không?

sach-phat-trien-ban-than-3

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” kết thúc bằng một câu nói về tình yêu cách tình yêu có thể chữa lành tâm hồn bạn. Cảm nhận về cuốn sách phát triển bản thân này là giọng văn nhẹ nhàng, chậm rãi, những câu trích dẫn rất hay và sâu lắng. Đó là liều thuốc tinh thần khi bạn cần tìm một góc tĩnh lặng trong tâm hồn, là một nơi yên bình giữa chốn xô bồ ngoài thực tại. Nếu bạn muốn lắng nghe tâm hồn mình, bản thân mình đang cần gì, muốn gì để phát triển đi lên thì hãy lắng nghe lời tâm tình từ cuốn sách nhé!

Giá tham khảo: 55.000 vnđ/ sản phẩm.

4. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – tác giả Andrew Matthews

Rõ ràng rằng cuộc sống không diễn ra theo cách bạn muốn, bạn không thể thay đổi hoặc kiểm soát mọi thứ. Tất cả những gì bạn có thể làm là nắm bắt một mẹo đơn giản: Thay đổi góc nhìn và cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn khác. Cuốn sách thay đổi thói quen này luôn bên bạn, giúp bạn có cái nhìn cởi mở, lạc quan và tích cực hơn về cuộc sống.

sach-phat-trien-ban-than-4

Cùng với những câu chuyện quen thuộc và gần gũi, cuốn sách phát triển bản thân “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” còn được đóng gói với những hình ảnh minh họa sống động. Như vậy bạn sẽ có câu trả lời xác đáng cho những thắc mắc đã, đang và sẽ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Đối với những bạn không quen đọc những cuốn sách dày cộp thì cuốn sách phát triển bản thân này thực sự dành cho bạn bởi những lời lẽ ngắn gọn, súc tích dễ dàng thâm nhập vào tâm hồn bạn, giúp bạn phát triển bản thân có những suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống.

Giá tham khảo: 215.000 vnđ/ bộ 5 cuốn.

5. Cách Sống: Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường

Một trong những cuốn sách hay nhất về triết lý phát triển bản thân và con người là “Cách Sống: Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường” của Kazuo Inamori, là sự tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh của tác giả Kazuo Inamori – một doanh nhân thành đạt, người sáng lập công ty Kyocera lớn của Nhật Bản. Tác phẩm này đã được dịch ra 8 thứ tiếng trên thế giới và có độ phủ sóng rất rộng rãi.

sach-phat-trien-ban-than-5

Cuốn sách phát triển bản thân “Cách Sống: Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường” thú vị này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Lý do tồn tại của con người là gì?”. Qua cách nhìn của Kazuo Inamori về cuộc sống, lý do để sống không ở đâu xa, mà gần ngay trong tầm tay. Đây là những nguyên tắc đạo đức chân chính giúp bạn có một nền tảng vững chắc để đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống. “Cách Sống: Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường” là một cuốn sách bạn nên đọc để đúc rút kinh nghiệm và hơn hết là học hỏi những điểm tốt hay bằng cách nào mà các vị tiền bối đã đi lên được đến đỉnh vinh quang từ hai bàn tay trắng như thế, bạn nên tham khảo nhé!

Giá tham khảo: 72.000 vnđ/ sản phẩm.

6. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình một con đường đúng đắn, bạn sẽ bước đi hay băn khoăn rằng mình phải sống, học tập và làm việc như thế nào để không lãng phí tuổi thanh xuân của mình, hãy chọn cuốn sách phát triển bản thân “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu”, đây là cuốn sách gối đầu giường và rất thân thuộc của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

sach-phat-trien-ban-than-6

Được viết bởi tác giả Rosie Nguyễn, cuốn sách này chủ yếu bao gồm ba khía cạnh của cuộc sống: Học tập, công việc và cuộc sống. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lời khuyên hữu ích và kinh nghiệm quý báu từ những lời nói dịu dàng và thấm thía. Đồng thời, những chia sẻ chân thành thể hiện cái nhìn của tác giả về cuộc sống, định vị cho những bạn trẻ đang trên con đường hoàn thiện bản thân. Chắc hẳn đây là cuốn sách cực kỳ quý báu đối với những người trẻ đang mới chập chững bước vào đời, các bạn đang rất cần những lời văn như thế này để giúp các bạn vững tin hơn, phát triển hơn nữa trên chặng đường tương lai của bản thân.

Giá tham khảo: 90.000 vnđ/ sản phẩm.

7. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Cuốn sách này được viết bởi chuyên gia tự lực hàng đầu Robin Sharma. Với giọng văn ân cần, chân thành, người đọc như được sống trong sự giãi bày kinh nghiệm sống của tác giả. “Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài”, câu nói đánh thức những ai đã và đang “ngủ yên” trong cuộc đời của chính mình, bởi đời người là có hạn, hãy sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Cuốn sách phát triển bản thân “Đời ngắn ngủi đừng ngủ dài” bắt đầu bằng việc sống thật với chính mình và là chính mình trong từng khoảnh khắc đồng thời, nó khuyến khích chúng ta thoát ra khỏi gông cùm ngăn cản chúng ta thực hiện ước mơ cao đẹp của mình. Còn rất nhiều triết lý nhân sinh trắc học sâu sắc khác đang chờ bạn trong cuốn sách phát triển bản thân tuyệt vời này. Đặc biệt với một số những người trẻ của thời đại ngày nay, các bạn luôn quá phụ thuộc vào những thiết bị điện tử kết nối mạng internet, các bạn quá chìm sâu vào thế giới ảo dẫn đến quên mất thực tế hiện tại mình là ai và mình đang trong quá trình phát triển bản thân như thế nào.

sach-phat-trien-ban-than-7

Các bạn à! Hãy đừng ngủ quên khi mình đang còn có sức khỏe, sự nhanh nhạy, sự sáng tạo để ít ra có thể phát triển bản thân và hơn nữa là cống hiến cho quê hương đất nước. Nội dung sách là những tâm tình rất hay, là thông điệp vô cùng ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ, một cuốn sách thật đáng để bạn tham khảo.

Giá tham khảo: 60.000 vnđ/ sản phẩm.

8. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

“Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống” được coi là cẩm nang hữu ích cho những ai thường lo lắng về tương lai, lo lắng về quá khứ mà quên mất hiện tại. Tác phẩm của tác giả nổi tiếng Dale Carnegie là liệu pháp tâm lý, khuyến khích mọi người chấp nhận mọi thứ như vốn có đồng thời, hướng đến một cuộc sống lạc quan, năng động, hưởng thụ và bình yên.

Cuốn sách này được chia thành nhiều chương hướng dẫn bạn cách phân tích và giải quyết vấn đề khi bạn lo lắng. Đọc xong cuốn sách phát triển bản thân “Quẳng gánh lo đi và vui sống” , bạn sẽ nhận ra rằng mỗi chúng ta đều là một phiên bản đặc biệt và duy nhất. Chỉ cần bạn chấp nhận, yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn thì cuộc sống sẽ nở hoa. Bạn cũng sẽ học được cách đối xử với người khác bằng cách quan tâm đến họ, học cách đồng cảm và nhiều nguyên tắc thú vị khác.

sach-phat-trien-ban-than-8

Có lẽ rằng đối với nhiều bạn đang quá lo lắng về tương lai, quá u sầu về quá khứ mà quên mất rằng thực tại này mình đang còn phải sống và còn phải phát triển bản thân mình hơn nữa. Các bạn hãy dồn ép những nối lo lắng và u sầu đó thành một hòn đá rồi quẳng nó đi thật xa đừng để bận lòng nhiều nữa, hãy sống cho thực tại của chính bản thân mình. Với những lời lẽ từ sâu đáy tâm can của tác giả cũng mong muốn điều tốt đẹp sẽ đến với độc giả của mình, cuốn sách này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn niềm vui, sự phát triển bản thân và thành công trên chặng đường phía trước.

Giá tham khảo: 60.000 vnđ/ cuốn.

Như vậy trên đây là top 8 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mà bạn không nên bỏ qua, mong rằng với những thông tin chia sẻ về những cuốn sách cực kỳ hay, bổ ích cùng những tâm tình chân thật, quá trình đi lên và phát triển của tác giả sẽ là hành trang, động lực phấn đấu của quý độc giả trên chặng đường tương lai rộng mở đang chờ đón. Nếu bạn có nhu cầu muốn nâng cao, phát triển bản thân mình thì còn chần chờ gì mà tham khảo ngay những cuốn sách vô cùng đẹp đẽ và tốt lành này nhé!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general