Top 8 Cuốn sách dạy võ thuật tự vệ hay nhất dễ học cho người mới

Võ thuật không chỉ mang lại sức khỏe cho người tập võ mà còn có thể nâng cao phản xạ cho bản thân để có thể tự vệ bản thân và những người xung quanh trong một số tình huống gặp nguy hiểm. Võ thuật sinh ra là để dành cho mọi người không kể nam hay nữ, người già hay người trẻ đều có thể tập luyện võ thuật tự vệ. Top 8 những cuốn sách dạy võ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết, kiến thức về môn võ thuật, chọn ra môn võ mình yêu thích và lựa chọn cách thức luyện tập phù hợp.

1. Phương Pháp Chiến Đấu Của Lý Tiểu Long – Biên soạn Trần Đồng Quang Hòa

Lý Tiểu Long luôn có niềm tin rằng tất cả các võ sinh khi luyện tập võ chuyên cần vì đều nhằm vào mục đích duy nhất: đó là để tự vệ bản thân và giúp đỡ người khác. Dù bạn đang theo học môn Nhu đạo, Không thủ đạo, Hiệp khí đạo hay Công phu… thì mục tiêu cơ bản của chúng ta là chuẩn bị cho chính mình trong mọi tình huống có thể xảy ra.

sach-day-vo-1

Nhằm tự luyện tập võ thuật cho mục tiêu này, bạn phải thực hiện việc tập luyện nghiêm túc, không có gì tự nhiên ngồi không mà có. Lý Tiểu Long đã từng nói: “Nếu bạn đang tập luyện võ thuật mà không có ý niệm coi việc đó như một chuyện thực thì là bạn đang tự lừa dối chính bản thân mình. Trong khi bạn đang đá hoặc đấm bao, bạn hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang thực sự tấn công kẻ địch thủ đối diện. Hãy thật tập trung, tung một trăm phần trăm khả lực ở những cú đá hoặc cú đấm của bạn, đó là cách duy nhất để bạn có thể trở thành một võ sinh giỏi”.

Giá tham khảo: 30.000đ/ cuốn

2. Hướng Dẫn Tập Luyện Karate từ Hình Ảnh

Kỹ thuật Karate trở thành một trong những cuốn sách võ thuật dành cho tín đồ đam mê võ thuật. Karate là bộ môn võ thuật có nguồn gốc xuất xứ từ phương Đông và được phát triển để sử dụng trong chiến đấu, thi đấu và thực nghiệm. Thuật ngữ “Karate” dịch theo nguồn gốc của tiếng Nhật thì có nghĩa là “dùng tay không”. Đây là môn võ chiến thuật dùng tay không, sử dụng chân, tay, các ngón tay, sử dụng đầu gối và cùi chỏ tay, chân – tất cả các bộ phận đều được sử dụng trong karate như những công cụ tự nhiên để tấn công kẻ địch và tự vệ. Chính vì thế, Karate trở thành một trong những môn võ được yêu thích nhất trên thế giới ngày nay.

Tuy vậy nhiều người chưa hiểu biết rõ về môn võ thuật này bởi những màn biểu diễn võ thuật như: chẻ gỗ, đấm vỡ gạch,… Nhưng đó chỉ là biểu dẫn về sức mạnh và sự công phá của đôi bàn tay khi tập luyện môn võ karate. Yếu tố quan trọng trong karate là tốc độ, sự nhanh nhẹn kết hợp với áp dụng các kỹ thuật đánh.

sach-day-vo-2

Sách dạy võ “Hướng dẫn tập luyện karate bằng hình ảnh” sẽ mang đến cho người luyện tập võ thuật một cơ hội để tăng cường sức khỏe của bản thân, là một cách thức để giữ cân bằng cho cuộc sống, karate đạt tới sự hợp nhất giữa thể chất cơ thể và tinh thần.

Giá tham khảo: 55.000đ/ cuốn

3. Sách dạy võ: 120 Thế Tự Vệ Phái Nữ Bảo Vệ Bản Thân

Quyển sách 120 thế tự vệ các loại của phái nữ này là quyển cẩm nang cho mỗi gia đình, cũng là chìa khóa vàng quý giá giúp để bảo vệ được bản thân mình, bảo vệ người khác đồng thời rất có lợi về sức khỏe khi luyện tập võ. Quyển sách 120 thế tự vệ cho bản thân phái nữ được biên soạn rất tỉ mỉ, chi tiết và dày công nghiên cứu để cho người học võ chưa bao giờ luyện võ cũng có thể tự xem sách dạy võ này mà vẫn có thể tự học và tự thực hành theo sách được.

sach-day-vo-3

Trình bày sách dựa trên hình vẽ của 330 động tác các loại thế tự vệ khác nhau nhưng rất dễ hình dung, dễ hiểu, dễ xem, dễ học. Bên cạnh các hình vẽ về các thế tự vệ còn có lời chú thích bên cạnh đó và phương pháp tập luyện đơn giản, dễ hiểu, rõ ràng mà ngắn gọn.

Nội dung sách dạy võ “120 Thế tự vệ phái nữ bảo vệ bản thân” nhằm mục đích phổ biến những bí quyết tự vệ đến phái nữ nói riêng và mọi người có nhu cầu học võ nói chung cùng những kỹ thuật tránh né, đỡ những đòn đánh và phản xạ nhạy bén một cách nhanh chóng và hiệu quả của nền võ thuật Việt. Trong hoàn cảnh xã hội xưa hoặc ngày nay, có vài phần tử xấu quấy nhiễu từ trong thành phố kể cả các nước văn minh trên thế giới, vì vậy việc chủ động luyện tập võ tự vệ là cần thiết cho bản thân cũng như có thể giúp đỡ người khác.

4. Tự Học Karate Căn Bản

sach-day-vo-4

Nếu bạn là người ưa chuộng môn võ Karate nhưng lại chưa biết phải bắt đầu từ đâu, cuốn giáo trình này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi nhập môn môn võ Karate với sự hướng dẫn tỉ mỉ từ sách bao gồm: Phần giới thiệu nguồn gốc môn võ Karate, các môn phái võ Karate và kỹ thuật chủ yếu sử dụng trong Karate.

Các hoạt động trong sách dạy võ “Tự học Karate căn bản” này bao gồm những việc cần chuẩn bị khi nhập môn karate, phương pháp để huấn luyện võ karate cơ bản. Những động tác cơ bản khi học: đứng tấn, đỡ đòn, đánh, đấm và đá. Bên cạnh lý thuyết còn kết hợp với luyện tập một số bài cơ bản của những miếng võ tự vệ. Phương cách luyện tập Karate qua cuốn sách này hiệu quả bao gồm chương trình huấn luyện, thi lên đai, luyện để tập thi đấu.

Giá tham khảo: 20.000đ/ cuốn

5. Nữ Giới Tự Vệ Trong Cuộc Sống

Để giúp cho bạn trẻ và đặc biệt là phái nữ có niềm yêu thích với võ thuật có thêm tài liệu để tham khảo, tự tập luyện để nâng cao sức khỏe hằng ngày và có có thể tự vệ khi gặp những trường hợp nguy hiểm cần phòng thân, chống bạo lực, NXB Hồng Đức vì đã cho ấn hành cuốn sách: Nữ Giới Tự Vệ Trong Cuộc Sống. Sách dạy võ tự vệ này bao gồm 3 chương: Chương I: Kỹ thuật phòng thân; Chương II: Phòng chống bạo lực bằng trí lực; Chương III: Học kỹ thuật chiến đấu tự vệ phòng thân. Bằng những hình ảnh minh hoạ sinh động, tình huống cụ thể gần gũi với cuộc sống hàng ngày, người học tập sẽ sớm nắm vững được kỹ thuật phòng vệ và thực hành một cách dễ dàng.

Giá tham khảo: 32.000đ/ cuốn

6. Kỹ Thuật Đối Kháng Đoạt Hung Khí

Thi đấu đối kháng trong bộ môn võ thuật là một nội dung khá quan trọng và có sức hấp dẫn lớn đối với người học võ bởi tính gay cấn, sự quyết liệt, rõ ràng trong việc phân định thắng thua. Người tham gia giao đấu đối kháng cần phải có những chiêu thức võ thuật đặc thù và có hiệu quả để tấn công điểm yếu của đối thủ và phòng thủ thành công nhằm mục đích hạ gục đối phương một cách nhanh và gọn.

sach-day-vo-5

Trong nội dung hướng dẫn thực hành của cuốn sách dạy võ “Kỹ Thuật Đối Kháng Đoạt Hung Khí” sẽ cung cấp cho độc giả yêu thích thể loại võ thuật đối kháng này những kiến thức hết sức cơ bản về đặc trưng của môn võ thuật, các phương pháp tự luyện tập cơ bản và cách để vận dụng môn võ trong chiêu thức đối kháng đoạt vũ khí đối phương.

Những nội dung hướng dẫn thực hành trong cuốn sách dạy võ trên hết sức ngắn gọn, đi kèm theo hình ảnh minh hoạ rõ nét cùng các bước thực hành cùng những yêu cầu cơ bản trong việc thực hiện các động tác được trình bày trong cuốn sách võ thuật này sẽ giúp bạn đọc dễ dàng có thể tự luyện tập và nâng cao trình độ, năng lực giao đấu đối kháng cũng như rèn luyện tốt ý chí học võ và tinh thần thi đấu từ đó giúp bạn đọc dễ dàng ứng phó trong mọi tình huống thực tế.

Giá tham khảo: 30.000đ/ cuốn

7. Thông Tý Quyền – Sổ tay võ thuật Thiếu Lâm

Võ Thiếu Lâm hay được gọi là Thiếu Lâm công phu, Thiếu Lâm quyền từ lâu trở thành một môn võ cổ truyền có lịch sử ngàn năm đến từ Trung Quốc. Theo các nghiên cứu của các nhà sử học họ đã đều công nhận võ Thiếu Lâm là cội nguồn hội tụ của nhiều môn võ khác. Võ Thiếu Lâm bao gồm các bài quyền, các chiêu thức cùng những màn biểu diễn cực kỳ đẹp mắt và gây ấn tượng. Trong kho tàng về những bài quyền thì bài nào của võ Thiếu Lâm vừa uyển chuyển nhưng cũng rất mạnh mẽ, mà không khô cứng như quyền trong một số môn võ khác như Karatedo, Taekwondo…

sach-day-vo-6

Lịch sử võ thuật đã chứng minh được một điều rằng: Môn đồ của Thiếu Lâm tự luôn là những người đại nghĩa, sẵn sàng hy sinh hiến thân mình cho đất nước đồng thời họ cũng là những hiệp sĩ thầm lặng luôn giúp đỡ những người bị hoạn nạn và tiêu diệt kẻ gian ác trong cuộc sống. Nhưng do đâu mà họ có thể có được những đức tính đó? Vì đâu mà họ có được những khả năng, năng lực để giúp đời, giúp người? Có được điều đó, một phần không nhỏ là nhờ họ học được võ công bí truyền của Thiếu Lâm tự mà ra.

Sách dạy võ “Thông Tý Quyền” cũng là một trong những bài học quyền đặc trưng của môn phái Thiếu Lâm để các môn đồ thuộc hàng trung cấp cũng có thể luyện tập. Thông Tý Quyền là một dạng nội công động luyện, chủ yếu môn đồ học, luyện cho cánh tay được chắc khỏe, khỏe mạnh, thông suốt các kinh mạch và ngoài ra còn giúp môn đồ, người học môn phái Thiếu Lâm có thể nâng cao kỹ năng chiến đấu của các môn đồ.

Giá tham khảo: 20.000đ/ cuốn

8. Sách dạy võ thuật: Karate – Kỹ Thuật Công Phá

Sách “Karate – Kỹ Thuật Công Phá” là cuốn sách dạy môn võ thuật dùng để tự vệ cho bản thân và chiến đấu rất hiệu quả. Một trong những kỹ năng nổi bật của môn võ thuật Karate này là kỹ thuật công phá. Những kỹ thuật võ thuật này đã đem lại huyền thoại cho môn võ thuật Karate. Với những buổi biểu diễn xuất sắc môn võ Karate như: dùng tay không đánh vỡ chồng ngói cao ngất, hay tay không chặt gạch, chặt ván, hay kỹ thuật nhảy qua vòng lửa… Những màn trình diễn võ thuật Karate này đã chứng tỏ sức mạnh tinh thần và đôi bàn tay khỏe khoắn và dũng mãnh của người luyện môn võ thuật Karate.

sach-day-vo-7

Tuy nhiên, công phá karate không phải chỉ cần nỗ lực là có thể dễ dàng chinh phục được, việc theo đuổi luyện tập có khi sẽ dễ làm nản lòng các võ sinh. Chăm chỉ, kiên trì, nỗ lực theo đuổi từ năm này sang năm khác là yếu tố rất cần thiết để đạt đến trình độ thành công ở đẳng cấp cao. Để công phá được hiệu quả, đòi hỏi võ sinh phải tập trung tinh thần cũng như khả năng sử dụng đúng cách các sức mạnh được tạo ra nhờ sự kết hợp hài hòa giữa thể xác và tâm lý người học, đồng thời phải cố gắng liên tục và đều đặn luyện tập, thực hành để đạt được tốc độ cú đánh cực đại.

Cuốn sách dạy võ này bao gồm 7 chương, hướng dẫn rất rõ ràng và cụ thể về từng động tác, chi tiết kỹ thuật của thao tác và các bài tập luyện giúp bạn có thể hiểu biết và có thể tự luyện tập được. Nếu tuân thủ theo những chế độ luyện tập trong cuốn sách này thì các bạn sẽ đạt được kỹ năng công phá của Karate, dựa vào khả năng chịu đựng bền bỉ và sức mạnh dẻo dai của cơ thể võ sinh và sức mạnh tinh thần của bạn đã được rèn luyện qua mỗi bài tập trong sách

Giá tham khảo: 20.000đ/ cuốn

Trên đây là top 8 cuốn sách dạy võ cho người nhập môn đến trung cấp mà đội ngũ chúng tôi đã nghiên cứu, tìm kiếm và tổng hợp được. Hy vọng sau khi đọc xong và luyện tập theo những chỉ dẫn trong cuốn sách dạy võ này, bạn sẽ có khả năng tự vệ cũng như chống lại những kẻ xấu trong cuộc sống.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general