Những cuốn sách cho người hướng nội hay giúp thấu hiểu bản thân

Người hướng nội là những người thầm lặng, kín đáo, dè dặt và ít hòa đồng. Họ không có hứng thú với các hoạt động đối ngoại, xã giao, những buổi party bùng cháy hay những nơi đông người. Họ là những người thích không gian riêng tư dễ chịu, thoải mái và đồng thời cũng là những người thường không thích giao tiếp, nói chuyện. Vậy làm thế nào để bạn hiểu hết về họ – những người hướng nội? Câu trả lời dành cho bạn sẽ nằm ở top những cuốn sách cho người hướng nội mà chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cuốn sách Lãnh Đạo Hướng Nội

Cuốn sách cho người hướng nội này có tên đầy đủ là Lãnh đạo hướng nội – phát huy thế mạnh tiềm ẩn nhờ quy trình 4P. Nội dung cuốn sách mở ra khi tác giả ước tính có khoảng 40% những người quản lý, điều hành và lãnh đạo là những người hướng nội. Dựa trên các cuộc trò chuyện với hơn 100 doanh nhân, Kahnweiler phác thảo quy trình 4P (chuẩn bị, tồn tại, định hướng, thực hành) để các nhà lãnh đạo hướng nội thành công trong thế giới hướng ngoại.

sach-cho-nguoi-huong-noi-1

Sau khi nêu bật những thách thức hàng ngày mà người hướng nội phải đối mặt, chẳng hạn như căng thẳng, thiếu chú ý và khoảng cách nhận thức, cuốn sách trình bày chi tiết quy trình 4 bước dễ hiểu để xử lý các công việc như: quản lý và điều hành dự án, thuyết trình trước đám đông,…. Hơn nữa, các tác giả cung cấp cho các nhà lãnh đạo hướng nội rất nhiều ví dụ, mẹo và câu hỏi để giúp họ xác định nơi cần tập trung sự chú ý để đạt được kết quả tối đa. Cuốn sách “Lãnh đạo hướng nội” sẽ chỉ cho bạn cách vận hành công việc tự nhiên đúng với bản chất của bạn, tạo lợi thế trong sự nghiệp, gắn kết cá tính và chiếm được cảm tình của nhiều người xung quanh, từ đó góp phần vào thành công của bạn và tổ chức. Vậy nên nếu bạn cảm thấy bản thân thích hợp với quyển sách này, đừng chần chừ mà hãy mua ngay nhé.

Giá tham khảo: 59.000 VNĐ

2. Sách cho người hướng nội: Hướng Nội

Ít nhất một phần ba những người quen của chúng ta là người hướng nội, họ là những người thích nghe hơn là nói; họ có tính sáng tạo nhưng không thích thúc đẩy bản thân; họ thích làm việc độc lập hơn là theo nhóm. Những người hướng nội nổi tiếng có thể kể đến như Rosa Parks, Chopin, Dr. Seuss và Steve Wozniak đã có khá nhiều đóng góp to lớn cho xã hội.

sach-cho-nguoi-huong-noi-2

Và trong cuốn sách Hướng nội của Susan Cain, tác giả đã cho ta thấy chúng ta đã và đang đánh giá thấp người hướng nội như thế nào và sai lầm này khiến chúng ta phải trả cái giá đắt ea làm sao. Bà giới thiệu tới chúng ta những người hướng nội thành công từ những diễn giả hóm hỉnh, năng động (những người phải tìm không gian yên tĩnh để nạp năng lượng sau mỗi buổi thuyết trình) đến những nhân viên bán hàng kỷ lục. Cuốn sách bao gồm những lập luận chặt chẽ, được nghiên cứu kỹ lưỡng và những câu chuyện thực tế sâu sắc, qua đó khẳng định một sự thật rằng người hướng nội có khả năng thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận họ và cách họ nhìn nhận chính bản thân. Đây là một trong những cuốn sách cho người hướng nội giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về người hướng nội cũng như giúp những người hướng nội tự hiểu chính mình.

Giá tham khảo: 193.000 VNĐ

3. Nghịch Lý Của Sự Lựa Chọn

Chúng ta có thể khẳng định rằng đây là một cuốn sách rất có giá trị vì hai lý do. Lý do đầu tiên, nó chứng minh một cách thuyết phục rằng chúng ta tốt hơn với ít lựa chọn hơn và nhiều người trong chúng ta đấu tranh để đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Thứ hai, cuốn sách cho người hướng nội “Nghịch lý của sự lựa chọn” giới thiệu hấp dẫn về các xu hướng nghiên cứu hiện nay trong tâm lý học lựa chọn và đời sống con người.

sach-cho-nguoi-huong-noi-3

“Thật khó để sống hạnh phúc khi chúng ta luôn hối hận về mọi quyết định của mình, bởi vì chúng ta luôn nghĩ rằng điều đó không nhất thiết phải là quyết định tốt nhất. Dễ dàng nhận thấy rằng nếu bạn thường xuyên hối hận bạn sẽ có những quyết định khiến bạn không hài lòng. Tệ hơn nữa, bạn có thể hối hận về quyết định của mình trước cả khi bạn thực hiện nó. Bạn thường tưởng tượng mình sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn tìm thấy một lựa chọn tốt hơn. Và cứ như thế, bạn chìm trong bất an và suy nghĩ trước mọi quyết định thậm chí sắp xảy ra. Có vẻ như khi xã hội Mỹ ngày càng phát triển và người Mỹ được tự do theo đuổi và làm bất cứ điều gì họ muốn, họ càng ít thấy hạnh phúc hơn. ”

Giá tham khảo: 89.000 VNĐ

4. Sách cho người hướng nội: Tại Sao Em Ít Nói Thế

Một người lầm lì ít nói không có nghĩa là họ sẽ thờ ơ với mọi thứ. Và một người hoạt bát, vui vẻ, cười cả ngày và nói chuyện hàng giờ không có nghĩa là họ không cảm thấy cô đơn.

Mỗi người đều có một khoảng trống mà không ai có thể chạm vào, một câu chuyện mà họ không muốn kể cho ai nghe và cả một bầu tâm sự mà chỉ họ mới có thể hiểu được. Chính vì vậy chúng ta không thể đánh giá một người bằng vẻ bề ngoài, không thể chất vấn ai qua màn trình diễn của họ … Có lẽ điều chúng ta nên làm chỉ là im lặng. Bởi vì những người nói ít hơn là những người nghĩ nhiều hơn. Những người luôn cố tỏ ra mạnh mẽ và vô tư là những người thực sự cần được quan tâm và bảo vệ.

sach-cho-nguoi-huong-noi-4

Cuốn sách cho người hướng nội “Sao em ít nói vậy?” Tại sao không mở lòng để bớt cô đơn, trống trải khi thực sự muốn chia sẻ? Tại sao tôi không thể sống tốt hơn trong khi tất cả mọi người đều có thể? Nếu bạn là một người hướng nội đang cần chữa lành thì nhất định đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

Giá tham khảo: 96.000 VNĐ

5. Cuốn sách Tìm Đường Tuổi 20S

Vì cô từng là một cô gái rất tự ti, sống nội tâm và nhút nhát nên tác giả đã ghi lại cách cô đã trải nghiệm và vượt qua sự bất an này như thế nào. Từ những việc như ngại nói trước đám đông, ngại diễn thuyết bằng tiếng Anh, đến việc không thành công với vai trò người dẫn chương trình bằng tiếng Anh, Thùy Trang đã vượt qua nó một cách xuất sắc, không chỉ dẫn chương trình nhiều mà còn có những bài phát biểu được nhiều người yêu thích và bạn bè ngưỡng mộ.

sach-cho-nguoi-huong-noi-5

Từ tâm lý ngại ngùng, nhạy cảm, không phù hợp với những vị trí lãnh đạo trong nhóm, tổ chức, Thùy Trang đã trải qua vai trò chủ nhiệm câu lạc bộ, trưởng nhóm quy mô hàng trăm người trong quá trình du học. Cuối cùng anh xuất hiện với tư cách là người điều hành trung tâm tiếng Anh của chính mình. Vậy nên, nếu bạn đang cần một cuốn sách dẫn đường, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, những trở ngại đến từ chính bản thân bạn thì nhất định đừng bỏ qua sách cho người hướng nội “Tìm đường tuổi 20S” nhé.

Giá tham khảo: 69.000 VNĐ

6. Lời Nói Dối Vĩ Đại Của Não

Sau nhiều năm quan sát những người đấu tranh để thay đổi suy nghĩ, cảm xúc, ngoại hình và thói quen của họ, tác giả nhận thấy rằng nhiều người thực sự chỉ tin vào sức mạnh ý chí khiến thành công của họ lung lay và tạo ra căng thẳng không cần thiết. Mặc dù nghiên cứu khoa học cho thấy tin tưởng sức mạnh ý chí có thể giúp ích cho họ, nhưng rõ ràng là công chúng chưa hiểu hết điều này, họ tiếp tục dựa vào các chiến lược tự kiểm soát không hiệu quả. Hết lần này đến lần khác ông nhận thấy rằng các chiến thuật mà mọi người sử dụng không những không hiệu quả mà còn phản tác dụng, dẫn đến sự phá hủy ngầm và mất kiểm soát.

sach-cho-nguoi-huong-noi-6

Đó là lý do tại sao các tác giả đã tạo ra khóa học “Khoa học về ý chí” cho công chúng thông qua chương trình khóa học nâng cao của Stanford. Kết hợp những khám phá khoa học hay nhất và những bài học thực hành trong khóa học, cuốn sách này dựa trên những nghiên cứu và hiểu biết mới nhất từ ​​hàng trăm người tham gia khóa học đó. Vậy nên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về người hướng nội – những sự kiểm soát hoặc mất kiểm soát đối với bản thân họ thì tìm đọc ngay cuốn sách “Lời nói dối vĩ đại” này nhé.

Giá tham khảo: 59.000 VNĐ

7. Hôm Nay Bạn Bắt Đầu Phải Sống Ngay Cuộc Đời Đẹp Nhất

Tìm hiểu sự thật về người hướng nội cũng như người hướng ngoại, bạn có thể trở thành bất cứ ai mà bạn muốn! Cả người hướng nội và hướng ngoại đều có thế mạnh và là hai sự lựa chọn trong cuộc sống: sống theo con tim hoặc nghe theo lý trí. Đặc biệt hơn, bạn phải dành nhiều thời gian sống hơn để có thể đạt được sức mạnh đó. Nếu không, dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại bạn sẽ luôn dừng lại ở con số 0.

sach-cho-nguoi-huong-noi-7

Con người sống ở 6 thế giới mà, họ lăn lộn trong đó và biến thành người hướng nội hoặc hướng ngoại. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, hướng nội và hướng ngoại chỉ là một tên gọi khác của kẻ thất bại hay người chiến thắng. Một người hướng nội thành công sẽ đột nhiên trở thành người hướng ngoại. Bạn sẽ bị thúc đẩy bởi vì bạn đã thất bại trong các mối quan hệ, các mối quan hệ, kinh doanh, tiền bạc, danh tiếng – đó là một sự thật phũ phàng.

Có một phác đồ chi tiết về giá trị xã hội giúp định vị bạn trên thế giới, giúp bạn biết mình đang ở đâu và hoàn thiện bản thân dựa trên những giá trị đó. Nếu thiếu bất cứ thứ gì, bạn sẽ bị mập mờ giữa thành công và thất bại. Vậy nên, để có thể phát huy hết những tiềm năng trong mình, bạn có thể tham khảo cuốn sách này.

Giá tham khảo: 65.000 VNĐ

8. Sách Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Con người đều có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông vì vậy chúng ta thường xin ý kiến ​​của bạn bè, đồng nghiệp và người thân trước khi đưa ra quyết định của mình cho những vấn đề quan trọng. Điều này chắc chắn là vô hại trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng về lâu về dài, việc hỏi ý kiến ​​của những người xung quanh có thể dẫn bạn đến một con đường cũ có sẵn, một lối suy nghĩ kém sáng tạo, ít đột phá hơn và sẽ tích cực hơn nhiều nếu bạn tự động suy nghĩ cho những quyết định của bản thân theo những hướng đi khác. Khi ấy, bạn sẽ sẵn sàng đến với những quyết định, giải pháp thông minh và sáng suốt hơn.

sach-cho-nguoi-huong-noi-8

Trong cuốn sách cho người hướng nội Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị, hai tác giả Steve D. Levitt và Steph J. Dubner sẽ sử dụng phong cách phá cách của mình để “mở rộng tâm trí người đọc”. Dù vậy, đây không phải là một cuốn sách hài hước, chỉ để giải trí mà bên cạnh những yếu tố và ví dụ hài hước, hai tác giả cũng mong rằng độc giả có thể đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống của mình bằng một thái độ tích cực hơn, luôn thoát khỏi thói xấu thường ngày và tự mình vươn lên, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Giá tham khảo: 89.000 VNĐ

Vừa rồi chúng ta đã đi tìm hiểu sâu hơn, chi tiết và cụ thể về top 8 cuốn sách cho người hướng nội. Có lẽ, việc tìm hiểu người hướng nội quá khó khăn so với tìm hiểu một người bình thường nên chả mấy ai chú ý đến họ. Vậy nên, nếu bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu về người hướng nội nhiều hơn thì đừng quên rằng bạn vẫn luôn có những cuốn sách cho người hướng nội đồng hành cùng nhé

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general