Top 5 Quyển sách TAROT hướng dẫn cách xem cho người mới nhập môn

Khi các bộ bài Tarot xuất hiện thường xuyên hơn và được nhiều người biết đến hơn ở Việt Nam, số lượng người đọc và hỏi bài ngày một tăng lên. Một số bạn sau khi “thử” trải nghiệm đọc, không khỏi muốn sở hữu và kết nối với một bộ bài thật. Tuy nhiên, để hiểu được ý nghĩa của từng lá bài không phải là điều dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Có hàng tá định nghĩa, ký hiệu, phép hoán vị,… mà bạn cần ghi nhớ, tích lũy trong đầu để áp dụng mỗi khi mở thẻ và giải thích ý nghĩa cho chúng. Dưới đây là 5 quyển sách Tarot hướng dẫn cách xem cho người mới nhập môn mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

1. Sách Tarot 78 Độ Minh Triết

Đừng ngạc nhiên nếu bạn đặt câu hỏi về lời khuyên cho người mới làm quen với tarot, vì chắc chắn các tiền bối sẽ giới thiệu ngay cuốn sách Tarot 78 Độ Minh Triết của Rachel Pollack để bạn về ngâm cứu đó. Nếu hạn chế về ngôn ngữ thì việc “nhũn não” khi mở từng trang sách này là điều khó tránh khỏi vì vậy, thay vào đó, đọc 78 Độ Minh Triết sẽ “dễ thở” hơn vì đây là bản dịch đã được Việt hóa bởi dịch giả Thu Lâm. Được biết đến với cái tên “Kinh thánh của thế giới Tarot”, cuốn sách này được viết cho những người sử dụng bài tarot theo tiêu chuẩn Rider Waite, vì cuốn sách này sẽ tập trung giải thích ý nghĩa của từng lá bài, bao gồm 22 lá bài Major Arcana và 56 lá Ẩn phụ trong bộ bài.

sach-tarot-1

Trong bản gốc, tác giả đưa ra các giả thiết về nguồn gốc, xuất thân, ý nghĩa, giải mã các ký hiệu trên các lá bài, giải thích và phân tích chúng nhưng theo một hệ thống ngôn ngữ “chuyên nghiệp” đã dành nhiều năm nghiên cứu các bộ bài Tarot. Về phần dịch thuật, ngôn ngữ được đơn giản hóa hoặc diễn giải lại cho dễ hiểu, nên chỉ cần bạn là “độc giả”, bạn có thể hiểu hết nội dung của sách Tarot 78 Độ Minh Triết này. Cuốn sách Tarot này được xuất bản bởi Hund Publishing theo thỏa thuận chuyển nhượng bản quyền được ký kết vào năm 2016 bởi Mystic House Book Series với Rachel Pollack và HarperCollins Publishers (Anh).

Giá tham khảo: 279.000 VNĐ

2. Sách Tarot cho người mới “21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot”

Cuốn sách Tarot thứ hai “21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot” là cuốn sách hoàn toàn dành cho người mới học nhưng vẫn là một trong những “bảo bối” đối với người đọc chuyên nghiệp. Đây cũng là một cuốn sách tập hợp những gì hay nhất trong 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và thực hành đọc Tarot của Mary K. Greer. Được dịch bởi dịch giả Hạ Lâm dịch thuật lại và được biên tập bởi Thư Lâm, cuốn sách gồm 389 trang từ nhà xuất bản của bộ Mystery House.

sach-tarot-2

21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot có thể giúp bạn đào sâu ý nghĩa nhiều cấp độ, quan sát và phân tích các lá bài từ nhiều khía cạnh khác nhau, để mở rộng tầm nhìn và khả năng giải thích các lá bài cũng như phát triển trí tuệ. Nếu bạn đã “nghiên cứu” cuốn sách này đủ và sâu, bạn sẽ thấy rằng trách nhiệm của người đọc không chỉ nằm ở việc giải mã từng lá bài, mà còn ở việc hỗ trợ và nâng cao những điểm yếu của họ khi họ gặp nạn, thiếu lý trí hoặc lạc đường. Làm được điều đó, việc phiên trải bài của bạn sẽ tăng phần hữu ích lên nhiều lần so với việc bạn chỉ trả lời qua loa cho có những câu hỏi của Querent.

Giá tham khảo: 249.000 VNĐ

3. Sách Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot cho người mới học

Sách Tarot Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot là một bảo vật quan trọng, trong mỗi bộ có 16 quân bài tương ứng với vua bao gồm thẻ trang, thẻ kỵ sĩ, thẻ hoàng hậu và thẻ át chủ bài. Nếu như bạn ôm phải bản tiếng anh Understanding the Tarot Court, thiết nghĩ, khó có thể nào “nhai” nổi một cách ngon lành cành đào, vì không chỉ khác biệt về ngôn ngữ, mà còn có quá nhiều thuật ngữ tâm lý bí ẩn khiến bạn khó hiểu. Người đọc có thể phải tìm những cuốn sách liên quan khác để học cùng, chỉ để hiểu những gì tác giả muốn truyền tải.

sach-tarot-3

Ngoài ra, cuốn sách có thể giúp bạn mở các lá bài và đặt các câu hỏi khám phá góc độ của vấn đề. Thêm vào đó, chúng được in màu với hình ảnh, từ khóa, liên kết chiêm tinh và lời giải thích đầy đủ. Đây là một khuyến nghị không thể bỏ qua cho những ai mới bắt đầu và đang học bài Tarot. Khi sách Tarot “Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot” ra đời, vô số bạn trẻ yêu thích bộ bài Tarot đã thở phào nhẹ nhõm, bởi đã có một “ấn phẩm” thần kỳ có thể giúp người đọc thấu hiểu mọi ngóc ngách của từng lá bài. Lúc này, người mới không còn bối rối mà sẽ biết nên dùng nghĩa nào để ứng với người, tính cách, hoàn cảnh, sự việc tương ứng.

Giá tham khảo: 249.000VNĐ

4. The Complete Book of Tarot Reversals của tác giả nổi tiếng Mary K.Greer

Nếu bạn chỉ muốn tập trung vào những tấm thẻ, đây là cuốn sách bạn cần phải giữ trong tủ quần áo của mình. Một cuốn sách Tarot khác của tác giả Mary K. Greer, rất được khuyến khích cho cộng đồng Tarot Reader. Tại sao ư? Bởi vì cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và góc nhìn mới khi lý giải những lá bài Tarot ngược. Trong số các loại bài trên thế giới, có lẽ chỉ có Tarot được chia thành ưu và nhược điểm trên mỗi cách đọc.

sach-tarot-4

Đồng thời, những lá bài ngược cũng mang đến cho bạn một góc nhìn khác, ý nghĩa bổ sung và lời khuyên cho việc giải đoán các lá bài Tarot. Tác giả viết cuốn sách này không mong gì nhiều hơn ngoài việc giúp các “đồng nghiệp” nâng cao kỹ năng chuyên môn đọc bài Tarot. Đóng vai trò là cầu nối giúp kích thích trực giác của người đọc và tăng năng lượng khi kết nối với thẻ. Hình ảnh minh họa được lấy từ bộ bài tarot gỗ Robin nổi tiếng, khác biệt và có hệ thống từ ngữ, tình huống nên bộ bài tarot đơn giản được cộng đồng coi như “từ điển”, có thể tra cứu khi cần thiết. Một cuốn sách không chỉ phù hợp với người mới học mà ngay cả những người có kinh nghiệm và kỹ năng ở mọi trình độ cũng có thể xếp chúng vào hàng “sách gối đầu giường”.

Giá tham khảo: 450.000 VNĐ

5. Sách Tarot Nhập Môn

Tarot Nhập Môn – nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi Tarot, phải không? Đúng, đây là một cuốn sách thân thiện với người mới bắt đầu. Ở dạng nguyên bản, cuốn sách này chứa 22 bài học rõ ràng và thực tế hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để trở thành một người đọc tarot chuyên nghiệp. Mỗi bài học giới thiệu một khái niệm cơ bản, được chia thành bốn chủ đề, với các mẹo hữu ích bổ sung, từ khóa và các hoạt động thực hành thú vị để giúp bạn tiếp thu. Tuy nhiên, nó vẫn có một chút hơi hướng phương Tây nên đôi khi rất khó hiểu đối với người dân Việt Nam.

sach-tarot-5

Đến với sách Tarot Nhập Môn này, được sắp xếp và biên tập giống như một cuốn sách giáo khoa, chi tiết và trọng tâm. Cuốn sách này vẫn giữ nguyên hệ thống lý thuyết và các bài tập thực hành đặc sắc. Nhưng Việt Hoá đã được đưa các phần câu văn trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn, mang đến những góc nhìn mới và cách tiếp cận chuyên sâu hơn. Nên nghiên cứu cuốn sách này từ từ và không nên vội vàng bởi vì Tarot là một môn khoa học nghiêm túc về bản chất và cần phải có sự hiểu biết thực sự về bộ bài thì mới có thể hiểu được nó một cách trôi chảy.

Giá tham khảo: 90.000 – 110.000đ

Bài viết này bạn thấy như thế nào? Bạn có nghĩ mình nên chọn một hướng dẫn đọc bài Tarot không? Vì trên đây đều là sách Tarot bằng tiếng Việt nên bạn có thể mua bất cứ cuốn nào mình thích và học từ từ. Không chỉ vậy, bạn cũng nên chọn mua tất cả chúng cùng một lúc, để có thể hiểu thêm về kiến ​​thức và quan điểm của Tarot. Tốt nhất trong bất cứ lĩnh vực nào, đặc biệt là Tarot, bạn nên có một nền tảng vững chắc thì mới có thể phát triển và phát triển hơn nữa. Chúc các bạn thành công trong đam mê và con đường mình đã chọn.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general