Top 8 Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể hay, thú vị bạn nên đọc qua

Giao tiếp là nhu cầu cơ bản và không thể thiếu của con người nhằm trao đổi thông tin, học hỏi và dung nạp kiến ​​thức, kinh nghiệm. Thông qua các hoạt động giao tiếp hằng ngày, mỗi người cũng bộc lộ nhiều khía cạnh khác nhau của bản thân để thành công trong các mối quan hệ công việc và cuộc sống. Giữ một vai trò khá quan trọng trong sự thành công này là ngôn ngữ cơ thể, đây là một trợ thủ đắc lực trong hoạt động giao tiếp và đánh giá tư cách đạo đức của mỗi cá nhân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 8 tựa sách hay về ngôn ngữ cơ thể cực kỳ hữu ích giúp bạn cải thiện ngôn ngữ cơ thể của bản thân nhé.

1. “Bí mật ngôn ngữ cơ thể” – Sách hay về ngôn ngữ cơ thể không nên bỏ qua

Tựa sách hay về ngôn ngữ cơ thể đầu tiên mà chúng tôi đưa đến cho bạn là “Bí mật ngôn ngữ cơ thể” của tác giả Carol Kinsey Goman. Qua cuốn sách này, tác giả đưa đến cho độc giả những nguyên tắc tâm lý tuyệt vời do bản thân đúc rút ra – nguyên tắc giao việc một cách hiệu quả và nuôi dạy con cái. Với 6 bước đơn giản và thiết thực, bạn sẽ giúp con mình gặt hái được thành công dễ dàng và tự tin bước vào đời. Cuốn sách cũng có đưa ra 5 ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời chứ không phải của bản thân bạn do Tiến sĩ Gary Chapman – một nhà tâm lý học với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân, đã tổng kết được.

sach-hay-ve-ngon-ngu-co-the-1

Cuốn sách này tập trung vào những nền tảng cơ bản nhất của mối quan hệ yêu thương giữa cha mẹ và con cái trong độ vị thành niên. Bạn sẽ khám phá thế giới tâm sinh lý – tình cảm và dần hiểu hơn về những thách thức khi muốn truyền đạt tình cảm tới con trẻ. Cuốn sách này không phải cho các nhà đàm phán chuyên nghiệp mà là dành cho tất cả những độc giả, những người ít nhiều sẽ phải đối mặt với các tình huống giao tiếp hằng ngày.

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này hiện có giá bìa là 62.000 đồng.

2. Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể nên có trên giá sách – “Giải mã ngôn ngữ cơ thể”

Cuốn sách tiếp theo về ngôn ngữ cơ thể mà chúng tôi mang đến cho bạn có tên là “Giải mã ngôn ngữ cơ thể”. Ngôn ngữ cơ thể là hình thức giao tiếp rõ ràng nhất, giàu cảm xúc nhất, nhiều thông tin nhất và quan trọng nhất. Là một nhánh của tâm lý học hành vi con người, nó mới mẻ, thú vị, hấp dẫn và thú vị. Là một kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể chiếm 50% tác động tiếp nhận của tất cả các cuộc giao tiếp mặt đối mặt. Vì vậy, bạn không nên đánh giá thấp tầm ảnh hưởng và sức mạnh của nó.

sach-hay-ve-ngon-ngu-co-the-2

Cuốn sách này không chỉ nói về hình ảnh của bạn, mà quan trọng hơn, nó giới thiệu cho bạn những kỹ thuật để thấu hiểu người khác. Bằng cách hiểu các khía cạnh tâm lý trong giao tiếp của chính mình, bạn cũng sẽ hiểu thêm về cách những người xung quanh bạn gửi và nhận các thông điệp không lời, học cách hiểu các hàm ý của giao tiếp hàng ngày và mang lại cho bạn lợi thế tâm lý rõ ràng trong mọi tình huống.

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này hiện có giá bìa là 60.000 đồng.

3. “Ngôn ngữ ở nơi làm việc” – Tựa sách hấp dẫn về ngôn ngữ cơ thể

Khi nhắc đến các tự sách hay về ngôn ngữ cơ thể thì chắc chắn không thể thiếu cuốn sách “Ngôn ngữ cơ thể ở nơi làm việc”. Cuốn sách này mang đến cho bạn cực kỳ nhiều những thông tin bổ ích và những điều bạn nên biết về ngôn ngữ cơ thể tại nơi làm việc để từ đó, bạn có được những kỹ năng như:

  • Thuyết trình một cách hiệu quả.
  • Hiểu được giao tiếp bằng mắt.
  • Gặt hái thành công trong phỏng vấn hoặc giao dịch.
  • Hiểu được những dấu hiệu tinh tế liên quan đến giới tính.
  • Giải mã và sử dụng ngôn ngữ cơ thể của các nước trên thế giới.

sach-hay-ve-ngon-ngu-co-the-3

“Ngôn ngữ cơ thể tại nơi làm việc” sẽ giúp bạn xác định và điều chỉnh các mẫu ngôn ngữ cơ thể có thể gây bất lợi cho bạn bằng cách hướng dẫn bạn từ cách cư xử tại các cuộc họp văn phòng đến cách sắp xếp các vật dụng trong văn phòng sao cho hiệu quả nhất. Đây là một trong số những tựa sách hay về ngôn ngữ cơ thể tâm đắc nhất mà chúng tôi rất khuyến khích bạn đọc đấy.

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này hiện có giá bìa là 138.000 đồng.

4. “Ngôn ngữ cơ thể for dummies” – cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về ngôn ngữ cơ thể

“Ngôn ngữ cơ thể for dummies giải thích” cũng là một tựa sách hay về ngôn ngữ cơ thể đưa ra cho bạn cách nhận biết và xác định các cử chỉ, chuyển động và biểu cảm cụ thể có thể truyền đạt hoặc thậm chí phủ định thông tin bằng lời nói. Mặc dù ngôn ngữ cơ thể đã xuất hiện từ rất lâu (trước khi giọng nói được dịch thành những từ và cụm từ tinh tế), nhưng chỉ trong 80 năm qua, ngôn ngữ cơ thể mới được nghiên cứu một cách nghiêm túc. Kể từ đây, ngôn ngữ cơ thể dần được đánh giá cao và trở thành một công cụ giao tiếp giữa người với người.

sach-hay-ve-ngon-ngu-co-the-4

Chỉ bằng cách cải thiện và nâng cao khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể, hiểu được cách mà cơ thể giao tiếp và nhận biết cách suy nghĩ, cảm xúc được thể hiện qua cử chỉ và biểu cảm, bạn sẽ có được lợi thế rất lớn trong giao tiếp giữa các cá nhân. Bạn có thể điều hướng các cuộc trò chuyện thông qua các tín hiệu của cơ thể để giúp các cuộc họp, thảo luận và giao tiếp hàng ngày trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Cuốn sách về ngôn ngữ cơ thể này sẽ cho bạn thấy rằng cảm xúc và suy nghĩ ảnh hưởng như thế nào tới cử chỉ và hành động của bạn và những người khác. Cuối cùng, bạn sẽ học được cách xác định và diễn giải hành vi phi ngôn ngữ và sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng đưa ra các dấu hiệu và tín hiệu để giao tiếp rõ ràng và phù hợp.

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này hiện có giá bìa là 139.000 đồng.

5. Tựa sách hay về ngôn ngữ cơ thể – “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể”

Trong cuộc sống hiện nay, một điều mà hầu như ai cũng gặp phải là bị tác động quá nhiều bởi lời nói mà đôi khi quên mất rằng cơ thể con người chính là một “cuốn từ điển sống”. “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể” mà chúng tôi đem đến cho bạn hôm nay là cẩm nang giúp bạn bước vào bộ từ điển thú vị này. Từ móng tay, ống tay áo, ủng, ống quần đến vết chai hoặc nét mặt trên ngón trỏ và ngón cái, cổ tay áo, phong thái của một người nói lên rất nhiều điều về nghề nghiệp của họ.

sach-hay-ve-ngon-ngu-co-the-5

“Sự thật là tất cả những yếu tố này kết hợp lại sẽ giúp một điều tra viên giỏi có thể giải quyết bất kỳ vụ án nào “, nhân vật thám tử lừng danh Sherlock Holmes của Conan Doyle nói về khả năng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Tất nhiên, cuốn sách này của Allan và Barbara Pease thì không định biến người đọc thành những thám tử tư đôi mắt “cú vọ”. Nhưng nếu ai thừa nhận rằng “đôi khi, cách bạn nói còn quan trọng hơn cách bạn muốn nói”, thì cuốn sách này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tâm lý và những kiến ​​thức tham khảo thú vị về tản văn văn hóa.

Những ví dụ và dẫn chứng mà tác giả đưa ra trong sách không phải chỉ là suy đoán. Hầu hết chúng đều đến từ các thí nghiệm và cuộc điều tra thực tế. Sách được thiết kế rất tâm lý để người đọc có thể lật bất kỳ trang nào cũng có thể đọc và hiểu được ngay. Được trang bị ngôn ngữ cơ thể, độc giả có thể hiểu rằng những kẻ nói dối thường chỉ có thể giả vờ trong một khoảng thời gian ngắn vì sự hiện diện của họ sẽ vô tình “tiết lộ” những gì họ đang che giấu.

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này hiện có giá bìa là 198.000 đồng.

6. “Vận dụng ngôn ngữ cơ thể mới” – Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể cực kỳ hữu ích

Một tựa sách hay khác về ngôn ngữ cơ thể cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết là “Vận dụng ngôn ngữ cơ thể mới”. Các kế hoạch 7 ngày và giải pháp 7 giây của tác giả Janine Driver chỉ cho bạn nhiều cách để điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể của bạn một cách phù hợp để biến những tình huống bất lợi mà bạn gặp phải trở nên có lợi cho bạn. Tác giả sẽ bật mí các phương pháp mà các chuyên gia khác không muốn tiết lộ và chia sẻ những lầm tưởng mà họ kiên quyết khẳng định là đúng. Có rất nhiều cử chỉ có vẻ đúng, nhưng không phải.

sach-hay-ve-ngon-ngu-co-the-6

Ví dụ: Hãy mỉm cười với mọi người mà bạn gặp và mọi người sẽ tôn trọng bạn vì điều đó. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên cười được coi là có quyền lực và địa vị thấp hơn những người ít cười. Tốt nhất hãy đợi cho đến khi bạn bắt tay người mới gặp và gọi tên người đó, sau đó hãy mỉm cười. Hoặc một số cử chỉ mạnh mẽ có thể giết chết sự đồng cảm của một người dành cho bạn trong buổi hẹn hò đầu tiên, hãy luôn gần gũi và tôn trọng.

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này hiện có giá bìa là 248.000 đồng.

7. Tựa sách hay về ngôn ngữ cực lôi cuốn – “Đọc vị tâm tư qua ngôn ngữ cơ thể”

Thông qua những hành động nhỏ không đáng chú ý của một người, chúng ta có thể đoán ra người đó đang thực sự suy nghĩ về điều gì. Một biểu cảm trong phút chốc hay một động tác thoáng qua hoặc một cử chỉ nhỏ vô thức, tất cả đều có thể tiết lộ nội tâm thật sự. Nghiên cứu tâm lý hiện đại đưa ra nhiều quan điểm và phương pháp đánh giá con người qua cử chỉ, hành vi, lời nói. Trên đây là những gì bạn có thể rút ra được sau khi đọc cuốn sách “Đọc vị tâm tư qua ngôn ngữ cơ thể đấy”.

sach-hay-ve-ngon-ngu-co-the-7

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này kết hợp chặt chẽ giữa tâm lý học với những hành vi vi mô thường gặp trong cuộc sống. Bao gồm lời nói (bằng lời nói) và không bằng lời nói (bao gồm giao tiếp bằng mắt, nét mặt, ngôn ngữ cơ thể, cảm giác khi chạm vào). Thấu hiểu được những hành vi cực nhỏ có thể giúp chúng ta chạm vào trái tim người đối diện và làm sáng tỏ suy nghĩ thực sự của họ, từ đó phá vỡ các lớp rào cản giữa mọi người và làm cho mọi thứ trở nên suôn sẻ hơn. Cuốn sách này của Uông Tử Nguyên sẽ giúp bạn học cách đọc suy nghĩ thông qua hành vi, nó hoàn toàn có thể trở thành bản năng thứ hai của bạn.

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này hiện có giá bìa là 108.000 đồng.

8. Cuốn sách “Ngôn ngữ cơ thể – Bí quyết chiến thắng trong mọi cuộc đàm phán” cực lôi cuốn

“Ngôn ngữ cơ thể – Bí quyết chiến thắng trong mọi cuộc đàm phán” là một cuốn sách hay sẽ tiết lộ những suy nghĩ bất ngờ ẩn trong những điều nhỏ nhặt nhất của ngôn ngữ cơ thể, cách diễn đạt và cảm xúc trong mọi cuộc đàm phán. Tựa sách này không chỉ giúp bạn học cách hiểu được những thông điệp không lời mà còn biết được thêm những công cụ hữu ích để chuyển những tín hiệu yên lặng đó thành lợi thế trong cuộc đàm phán.

sach-hay-ve-ngon-ngu-co-the-8

Cuốn sách này cũng sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát cử chỉ và biểu cảm của chính mình. Việc bạn phản ứng hoặc không phản ứng cũng có thể tạo nên sự khác biệt trong thương lượng. Cuốn sách cũng sẽ tăng cường kiến thức cho bạn về khả năng biểu đạt cảm xúc, những điểm mấu chốt về cảm xúc trong đàm phán công việc cũng như nâng cao khả năng đọc hiểu ngôn ngữ cơ thể của đối phương trên bàn đàm phán.

Cuốn sách hay về ngôn ngữ cơ thể này hiện có giá bìa là 115.000 đồng.

Vậy là trên đây, chúng tôi đã đem đến cho bạn những tựa sách hay về ngôn ngữ cơ thể mà bạn nên đọc và tìm hiểu để bổ sung và nâng cao kỹ năng đọc hiểu các ngôn ngữ cơ thể của đối phương. Mong rằng qua những cuốn sách trên, bạn sẽ hiểu được thông điệp không lời mà đối phương muốn truyền đạt và tăng thêm lợi thế của bản thân trong một cuộc đàm phán.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general