TOP 8 Cuốn sách về cơ thể người hay, bổ ích giúp khám phá nhiều điều

Nếu như bạn đang muốn thay đổi cuộc sống của mình thì bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy vậy, đôi khi chỉ với vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng đã có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn về thế giới và khiến cuộc sống bước sang một trang mới. Dưới đây là top 8 cuốn sách về cơ thể người hay, bổ ích nhất giúp khám phá nhiều điều thú ý bạn không nên bỏ qua.

1. Sách về cơ thể người hay, bổ ích – 365 Sự Thật Về Cơ Thể Người

Bạn có biết rằng cơ thể của chúng ta được tạo thành từ bụi sao không? Mọi thứ trong cơ thể con người đều từng là một phần của các ngôi sao khổng lồ bị sụp đổ và cả Trái Đất cũng vậy. Biết được điều này thì chúng ta sẽ không còn cảm thấy ngạc nhiên khi cơ thể mình lại có cấu tạo kỳ diệu đến vậy.

Vẫn còn một số điều bí ẩn kì lạ về cơ thể người mà chúng ta vẫn chưa khám phá ra được như: Tại sao chúng ta lại ngáp theo khi nhìn thấy người ta ngáp? Tại sao chúng ta lại nằm mơ trong lúc ngủ?…

sach-ve-co-the-nguoi-1

Khi đọc cuốn sách về cơ thể người “365 Sự Thật Về Cơ Thể Người” này bạn sẽ được biết thêm rất nhiều điều thú vị về cơ thể người, điều đó sẽ kích thích bạn suy ngẫm cả năm trời. Biết đâu đấy, chính bạn sẽ là người khám phá ra một số bí mật kỳ diệu của cơ thể người sao thì sao!

Giá tham khảo: 200,000 VND

2. Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người

“Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người” là tác phẩm của bác sĩ phẫu thuật thần kinh, họa sĩ, người Pháp minh họa một cách, chi tiết, rõ ràng nhất để làm sáng tỏ chủ đề thường gây rất nhiều khó khăn cho người học này, cung cấp một sự gắn kết, những từ vựng trực quan mới nhất để hiểu giải phẫu và làm cách nào để có thể áp dụng chúng vào thực hành Y khoa.

Ấn bản thứ 5 của cuốn sách về cơ thể người này giới thiệu tới bạn đọc một sự trọng tâm lớn hơn vào lâm sàng với những ví dụ hình ảnh học chẩn đoán mới, làm cho việc liên hệ giải phẫu cùng với thực hành lâm sàng trở nên dễ dàng hơn. Sách cung cấp những nguồn học tập bổ sung, với các hình ảnh minh họa bổ sung cho hướng dẫn giải phẫu được cắt lớp chi tiết và nhiều tài nguyên khác.

sach-ve-co-the-nguoi-2

Giải phẫu liên quan mật thiết với thực hành thông qua sự tăng cường áp dụng vào lâm sàng, trong cuốn sách này có nhiều ví dụ hình ảnh chẩn đoán mới cũng như các hình ảnh minh họa lâm sàng. Đây thực sự là sách về cơ thể người cực kỳ quý giá dành cho sinh viên, bác sĩ Y khoa, đặc biệt là những bác sĩ chuyên khoa Ngoại.

Giá tham khảo: 550,000 VND

3. Bách Khoa Cơ Thể Người

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng mình đã được sinh ra như thế nào chưa? Tại sao bạn lại có thể hít thở, đi đứng, ăn uống, chạy nhảy hoặc vì sao có bạn tóc lại thẳng, còn có bạn lại tóc lại xoăn? Cuốn sách “Bách Khoa Cơ Thể Người” sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

sach-ve-co-the-nguoi-3

Với những hình minh họa vô cùng trực quan, sinh động, bắt mắt, cuốn sách về cơ thể người này cung cấp một lượng kiến thức dễ hiểu, phong phú, súc tích, cùng với những câu hỏi vui và các mẩu thông tin thú vị về cơ thể người. Ngoài ra, không chỉ giới hạn trong việc cung cấp những kiến thức bổ ích, Bách Khoa Cơ Thể Người còn gợi ý và hướng dẫn cho các bạn nhiều hoạt động để có thể hiểu thêm về cơ thể của chính mình.

Giá tham khảo: 170,000 VND

4. Sách về cơ thể người hay nhất – Khám Phá Bí Ẩn Cơ Thể Người

Tuổi thơ luôn là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Ở lứa tuổi này luôn tràn đầy sự hy vọng, ước mơ, cùng với những ngây thơ trong sáng, hồn nhiên buổi ban đầu. Đứng trước thế giới với bao điều diệu kỳ, mang trong mình bao sự tò mò, khát vọng tìm hiểu, câu nói thường thấy nhất ở các em nhỏ là “Vì sao?”.

Để có thể trả lời chính xác câu hỏi tưởng chừng vu vơ của trẻ lại không phải là việc đơn giản với hầu hết mọi người. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, sự phát triển của bộ não con người diễn ra nhanh nhất vào lứa tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang đến cho trẻ cơ hội tìm hiểu, suy nghĩ, có thể bạn sẽ phải vô cùng ân hận! Vì vậy nên, để tránh điều đó xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đọc các cuốn sách về cơ thể người “Khám Phá Bí Ẩn Cơ Thể Người”. Thế giới hiện đại ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn luôn đổi mới và cập nhật với tốc độ chóng mặt.

sach-ve-co-the-nguoi-4

Cũng xuất phát từ những suy nghĩ trên thì bộ sách Mười Vạn Câu Hỏi Vì Sao đã được ra đời và mang lại những câu trả lời cho các em nhỏ theo từng chủ đề mà trẻ ham tìm hiểu như: Trái đất, thế giới tự nhiên, vũ trụ, con người, xã hội, khoa học… Sách Bí Ẩn Cơ Thể Người trong bộ sách này với ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp cùng những hình ảnh minh họa cực kỳ sinh động, sẽ đem đến cho các em những kiến thức bổ ích. Sách chứa đựng nội dung phong phú, khái quát rộng rãi kiến thức từ trước tới nay, giúp trẻ thoải mái, vui vẻ, tự tin tiến lên trên con đường thành công trong tương lai.

Giá tham khảo: 70,000 VND

5. Atlas Giải Phẫu Người (ấn bản thứ 7)

Ấn bản lần thứ 7 của cuốn Atlas Giải Phẫu Người đã được chỉnh sửa bởi đội ngũ cố vấn biên tập của Jenifier K. Brueckner bao gồm Thomas R. Gest, Stephen w. Carmichiael, John T. Hansen, Noelle A. Granger và Anil H. Walji. Trong cuốn sách về cơ thể người này có bổ sung thêm những hình ảnh X-quang, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ được bổ sung, hình ảnh chụp cắt lớp điện toán, điều đó phản vai trò to lớn của hình ảnh học chẩn đoán đối với ngành giải phẫu lâm sàng và y học.

Trong lần xuất bản này đã có 60 trang hình được sửa đổi để thể hiện sự liên quan tới giải phẫu chính xác hơn, 320 trang hình được chỉnh sửa chú thích lại và có thêm những trang hoàn toàn mới. Các chế tác nghệ thuật tuyệt vời cho ấn bản này đã được sáng tạo bởi bác sĩ Carlos A.G.Machado, người đã tham gia vào những minh họa của Netter trong hơn 11 năm. Thuật ngữ giải phẫu và các thuật ngữ lâm sàng cũng được cập nhật cho phù hợp nhất và tên riêng thường được sử dụng cũng đã được bổ sung.

sach-ve-co-the-nguoi-5

Vùng đầu và cổ là vùng cực kỳ khó nắm vững đối với những sinh viên, bác sĩ nội trú và cán bộ giảng dạy. Không chỉ do những cấu trúc dày đặc bó gọn trong một vùng cơ thể vô cùng nhỏ mà còn do sự phức tạp trong việc sắp xếp không gian ba chiều của chúng. Vì vậy nên đã có hơn mười trang hình được bổ sung vào trong phần này.

Thần kinh tự chủ cũng thường được xem như một “khúc xương cực kỳ khó nuốt” đối với nhiều sinh viên. Nay với những bức vẽ mới tuyệt vời về hệ thần kinh tự chủ của bác sĩ Machado trong cuốn sách về cơ thể người này đã có thể khắc phục vấn đề khó nhằn trên.

Giá tham khảo: 520,000 VND

6. Tất Tần Tật Về Cơ Thể Người

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng cơ thể mình hoạt động như thế nào chưa? Nếu như đã từng thì quyển sách về cơ thể người này chính là dành cho bạn! Tất Tần Tật Về Cơ Thể Người là một kho kiến thức khổng lồ, giúp trả lời cho tất cả các câu hỏi mà bạn muốn biết về cơ thể con người. Thông qua tranh ảnh, những sự thật kỳ lạ, hình vẽ và biểu đồ minh họa chân thực, sống động, cuốn sách sẽ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về cơ thể mình.

Từ ngọn tóc cho đến móng chân, từ làn da cho tới khối óc, từ sơ sinh đến tuổi già, những khái niệm phổ biến nhất đều được kể ra trong cuốn sách này một cách vô cùng dễ hiểu, vì vậy nên ta có thể gọi đây là cuốn sách giải phẫu người dành cho trẻ em. Sách trình bày những cơ quan, hệ thống trong cơ thể con người, cách thức mà chúng vận hành dưới ngôn ngữ thông minh, dí dỏm.

sach-ve-co-the-nguoi-6

Tác giả của cuốn sách về cơ thể người này là Sheri Amsel, cô đã giảng dạy giải phẫu, sinh lý và sinh học ở nhiều trường đại học lớn khác nhau. Sheri Amsel đã viết và minh họa cho rất nhiều cuốn sách thiếu nhi và hơn hai mươi cuốn về các chủ đề khoa học. Amsel đã nhận được bằng thạc sĩ về sinh lý, giải phẫu và minh họa y sinh.

Giá tham khảo: 300,000 VND

7. Cuốn sách: Câu Chuyện Cơ Thể Con Người: Tiến Hóa, Sức Khỏe Và Bệnh Tật

Cuốn sách “Câu Chuyện Cơ Thể Con Người: Tiến Hóa, Sức Khỏe Và Bệnh Tật” là một tác phẩm khoa học nổi tiếng vô cùng phổ biến viết về sinh học, đặc biệt có liên quan tới các vấn đề về sức khỏe và bệnh tật của con người hiện đại.

Chúng ta không tiến hóa để trở nên khỏe mạnh hơn, mà thay vì thế, chúng ta đã được lựa chọn để có thật nhiều hậu duệ trong các điều kiện rất đa dạng và đầy thách đố. Kết quả của điều đó là, ta không bao giờ tiến hóa để có các lựa chọn hợp lý rằng phải ăn cái gì hoặc phải luyện tập như thế nào trong những điều kiện giàu có và đầy đủ tiện nghi..

sach-ve-co-the-nguoi-7

Thêm nữa, sự tương tác giữa cơ thể mà ta thừa hưởng cùng với môi trường mà ta tạo ra và những quyết định mà đôi khi ta đưa ra, đã kích hoạt một vòng phản hồi thầm lặng cực kỳ tai hại. Ta bị mắc những chứng bệnh kinh niên vì đã làm cái điều ta được tiến hóa để làm nhưng dưới những điều kiện mà cơ thể con người khó có thể thích ứng, và rồi ta lại trao truyền lại nguyên những điều kiện đó cho thế hệ con cháu mình, điều đó khiến cho chúng cũng bị ốm theo

Nếu như muốn dừng cái vòng nguy hiểm này lại thì ta cần phải hình dung ra cách chặn đứng nó, một cách cẩn trọng và khôn ngoan, thúc đẩy và đôi khi là tự bắt ép bản thân mình phải ăn những đồ ăn tốt cho sức khỏe và phải tăng cường hoạt động về thể chất. Đó cũng là điều mà chúng ta đã tiến hóa để thực hiện.

Giá tham khảo: 150,000 VND

8. Tìm Hiểu Cơ Thể Con Người

Cuốn sách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này là “Tìm Hiểu Cơ Thể Con Người”. Với các kiến thức về cơ thể người có thể giúp cho bạn nhỏ hiểu rõ về những cơ quan trong cơ thể. Từ đó, các bạn nhỏ sẽ có thể hạn chế tối đa những thói quen không tốt, ảnh hưởng xấu đến cơ thể mình.

Cuốn sách về cơ thể người này nằm trong tuyển tập “Tìm Hiểu Về” là bộ sách dành cho mọi lứa tuổi với kiến thức trong tất cả lĩnh vực khoa học tự nhiên cũng như kỹ thuật và lịch sử. Bạn đọc nhỏ tuổi thông qua đó có thể tìm hiểu thêm về thế giới rộng lớn, bao la xung quanh.

sach-ve-co-the-nguoi-8

Cuốn sách bao gồm những câu hỏi được trình bày một cách xúc tích, ngắn gọn và cực kỳ khoa học, tập trung vào các điểm nền tảng trọng yếu, giúp độc giả có thể dễ dàng nắm bắt. Ở chuyên mục “bạn có biết” cung cấp thêm những thông tin vô cùng thú vị và ấn tượng, có liên quan tới chủ đề. Với hình vẽ minh họa có màu sắc sinh động, cuốn hút cũng là điều tạo nên sự lôi cuốn cho cuốn sách

Giá tham khảo: 20,000 VND

Cơ thể con người là một trong những “bộ máy” tuyệt vời nhất mà con người đã từng biết. Cơ thể sẽ “cảm ơn” bạn rất nhiều nếu như bạn biết yêu quý và chú ý tới sức khỏe của mình. Hy vọng với 8 cuốn sách về cơ thể người mà chúng tôi đã gợi ý, bạn có thể hiểu rõ một cách cặn kẽ nhất về các nguyên tắc hoạt động cùng với những điều bí ẩn của cơ thể.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general