Top 6 Cuốn sách về SEO cơ bản đến nâng cao hay nhất bạn nên biết

Hiện nay, sách về SEO là một trong những giải pháp giúp người làm SEO thực hiện chiến lược SEO hiệu quả và tăng khả năng thu hút khách hàng đến với website của mình. Muốn vậy, người làm SEO cần phải trang bị cho mình rất nhiều kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực về SEO. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn sách SEO nào cho phù hợp thì sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra top 6 cuốn sách hay nhất về SEO đang là xu hướng hiện nay!

1. Sách The Art Of SEO

Cuốn sách về seo này được viết bởi 3 tác giả: Eric Enge, Stephan Spencer và Jessie Stricchiola. Cả ba đều là những chuyên gia hàng đầu trong ngành SEO. Cuốn sách tuyệt vời về SEO này cung cấp hướng dẫn và chia sẻ về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, kỹ thuật lập kế hoạch và chiến lược SEO toàn diện và hiệu quả. Cuốn sách cũng đề cập đến những thay đổi mới nhất đối với công cụ tìm kiếm của Google, chẳng hạn như phương pháp xếp hạng mới, trải nghiệm người dùng và mạng xã hội.

sach-ve-seo-1

Hơn nữa, The Art Of SEO sẽ đưa ra những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ những vấn đề xoay quanh SEO và công nghệ, cũng như ý tưởng để xây dựng một kế hoạch SEO chuẩn, toàn diện. Cuốn sách tuyệt vời về SEO này cũng cung cấp thêm thông tin về thuật toán được thay đổi gần đây của Google, giúp những người làm SEO nắm bắt cơ hội để cải thiện trải nghiệm người dùng.

2. Sách về SEO 2021: Học Seo Với Chiến Lược Tiếp Thị Internet Thông Minh

Cuốn sách này được viết để mọi người tham khảo và sử dụng, bạn không cần phải là một chuyên gia và bạn là người mới học cũng không thành vấn đề. cuốn sách này sẽ dạy bạn các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc thuật ngữ SEO để xếp hạng tốt trên Google và thu hút khách truy cập.

Cuốn sách cũng được cập nhật những thay đổi mới nhất đối với thuật toán của Google, giới thiệu những nội dung và phân tích cập nhật để đưa ra chiến lược SEO toàn diện nhất. Sách cũng tiết lộ những bí mật của SEO và thuật toán Google cùng những thay đổi tiềm năng đối với công cụ tìm kiếm này.

sach-ve-seo-2

Ngoài ra, cuốn sách về SEO “Học Seo Với Chiến Lược Tiếp Thị Internet Thông Minh” này sẽ tiết lộ các mẹo, thủ thuật và phương pháp từ các chuyên gia SEO chuyên nghiệp, những người sử dụng chúng để xếp hạng tốt cho các từ khóa trong công cụ tìm kiếm trên Google. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tạo, định dạng và quảng bá trang web của bạn với mục tiêu đạt được thứ hạng cao cho các từ khóa tìm kiếm.

3. Seo Search Engine Optimization Secrets

Có lẽ, cuốn sách hay về SEO này sẽ tiết lộ đến bạn các mẹo, thủ thuật và phương pháp thành công ít được biết đến từ những chuyên gia SEO chuyên nghiệp. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tạo, định dạng và quảng bá trang web của bạn với mục tiêu đạt được thứ hạng cao cho các từ khóa tìm kiếm.

Bạn sẽ học các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến và hiểu các kỹ thuật SEO để tối ưu hóa bài viết, tối ưu hóa trang web, xây dựng liên kết và các tiêu chuẩn của mình. Ngoài ra, cuốn sách về Seo này cũng cung cấp các ví dụ thực tế để minh họa cho lý thuyết cũng như lời khuyên từ các chuyên gia SEO hàng đầu trên thế giới.

sach-ve-seo-3

Bạn sẽ tiếp cận gần hơn với các kỹ năng quảng cáo trực tuyến và hiểu sâu hơn về các kỹ thuật chuẩn SEO, chẳng hạn như mẹo tối ưu hóa bài viết, sửa đổi và cải thiện trang web cũng như xây dựng liên kết.

4. SEO Like I’m 5: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Matthew Capala là một trong các chuyên gia SEO hàng đầu thế giới và cuốn sách Seo Like I’m 5 này dài 194 trang bao gồm các chủ đề như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thương mại điện tử và tiếp thị các trang web.

sach-ve-seo-4

Trong cuốn sách về SEO này, tác giả sẽ chỉ cho bạn cách đưa trang web của bạn lên top các công cụ tìm kiếm một cách thiết thực. Để có thể lên được top, bạn phải có khả năng tạo nội dung hữu ích cho người dùng, sử dụng mạng xã hội làm đòn bẩy để tăng thứ hạng cho từ khóa của bạn. Nếu bài viết được lưu truyền rộng rãi trên mạng xã hội thì khả năng thành công của SEOer là rất cao.

5. Sách về SEO Made Easy

Điều bạn thường làm một khi muốn tìm kiếm một thứ gì đó, bạn phải lên Google để tìm kiếm thông tin theo từ khóa đúng không? Vậy làm thế nào để website của chúng ta có thể xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm khi người tiêu dùng tìm kiếm? Công việc của SEO là vậy và với cuốn sách SEO Made Easy, bạn sẽ thấy những kiến ​​thức của cuốn sách rất dễ tiếp cận và “dễ dàng” cho bất kỳ ai muốn học cách làm về SEO.

sach-ve-seo-5

Tìm ra một cuốn sách về SEO hay, chất lượng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tác giả của cuốn sách đã trải qua vô số lần thất bại, đúc kết được các nguyên tắc và quy tắc làm SEO, sau đó truyền đạt lại những kiến ​​thức này bằng ngôn ngữ đơn giản để bất kỳ người mới làm nghề nào cũng có thể hiểu và làm theo.

6. SEO 2020: Tìm hiểu tối ưu hóa công cụ và tìm kiếm

Để xếp hạng các trang web theo cách thân thiện với người tiêu dùng nhất có thể, sách về seo này sẽ đưa ra cho bạn hơn 200 yếu tố xếp hạng liên quan đến từ khóa google. Trong cuốn sách về SEO 2020: Tìm hiểu tối ưu hóa công cụ và tìm kiếm này, tác giả đề cập đến những thông tin về SEO, đặc biệt là về các thuật toán và những cập nhật mới nhất về những thay đổi của Google trong việc đánh giá hệ thống xếp hạng.

sach-ve-seo-6

Tuy nhiên, bạn đọc chỉ có thể tự mình tham khảo và kiểm chứng vì thông tin này có thể không còn chính xác theo năm tháng do Google thay đổi thuật toán vài tháng một lần.

Trên đây là những cuốn sách về SEO hay mà ai cũng nên học ngay. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn chọn được một cuốn sách phù hợp với bản thân của mình.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general