Top 10 sách tâm lý học tình yêu thú vị, lôi cuốn cực hấp dẫn

Tình yêu là thứ tình cảm mà con người ta rất khó nắm bắt. Làm sao để hiểu được tâm lý khi bạn đang trong một mối qua hệ yêu đương? Con trai và con gái khi yêu có gì khác nhau? Những cuốn sách tâm lý học tình yêu sau đây sẽ cho bạn câu trả lời và sẽ trang bị cho người đọc kiến ​​thức và phương pháp tạo dựng cuộc sống mới hạnh phúc hơn cho chính mình. Cùng tham khảo 10 sách tâm lý học tình yêu nổi tiếng nhất hiện nay dưới đây.

1. Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà

Nói đến những tác phẩm thuộc thể loại tâm lý tình yêu thì không thể không nhắc đến bộ sách “Những Người Đàn Ông Không Có Đàn Bà”. Đây là một trong những cuốn sách thú vị của nhà văn Haruki Murakami.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-1

Tựa đề của cuốn sách tâm lý học tình yêu này đã tóm tắt nội dung của cuốn sách. Nội dung cuốn sách này xoay quanh mối quan hệ mập mờ giữa nam và nữ. Mặc dù họ bị thu hút bởi nhau, nhưng sự khác biệt về giới tính lại đặt họ vào một khoảng cách nhất định. Đôi khi bạn không thể hiểu được người khác phái đang nghĩ gì trong đầu. Đây là câu chuyện mà người đọc cảm thấy thích thú, có chút quen thuộc và siêu thực.

Sự thật trước mắt sẽ mất một thời gian dài để được nhận ra. Cuộc sống đô thị bộn bề khiến con người ta dần xa lánh những cảm xúc của mình. Đây là cuốn sách tâm lý học tình yêu mà bạn không nên bỏ qua.

Giá tham khảo: 77.000VNĐ

Tìm hiểu: Top 10 sách tài chính hay, mới nhất dành cho cá nhân, doanh nghiệp

2. Trà Hoa Nữ – Sách tâm lý học tình yêu hay nhất

Trà Hoa Nữ là một câu chuyện đau khổ về cuộc đời của một cô gái điếm yêu hoa trà tên là Marguerite Gautier. Nội dung kể về mối tình không thành giữa chàng nhà giàu Duvall và cô gái điếm Margaret, chủ đề này tưởng chừng quen thuộc nhưng với ngòi bút sắc sảo và tình cảm tác giả muốn gửi gắm khiến cho câu chuyện như có một không hai.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-2

Mặc dù sống cuộc đời của một gái điếm, trái với nghề nghiệp của mình nhưng Margaret là một người có tâm hồn và nhân cách, vị tha và biết hy sinh hết mình cho những người mình yêu thương. Nhân vật Marguerite Gautier được viết dựa trên hình mẫu của Marie Duplessis, người yêu của chính tác giả.

Mặc dù không tránh khỏi hạn chế bởi những đặc điểm của thời đại Dumas, tác phẩm đầy chất trữ tình lãng mạn nhưng cũng chứa đựng nhiều yếu tố hiện thực, đầy tinh thần nhân văn này đã chứng tỏ được giá trị và sức sống lâu bền của nó. Trà Hoa Nữ không chỉ được dịch ra các thứ tiếng mà còn được quay và chiếu ở nhiều nước và luôn là một hit với khán giả.

Giá tham khảo: 61.200VNĐ

3. Đàn Ông Đến Từ Sao Hỏa, Đàn Bà Đến Từ Sao Kim

Đây là cuốn sách tâm lý học tình yêu đã giúp hàng triệu cặp đôi trên thế giới cải thiện mối quan hệ của mình. Đó là một tác phẩm hiện đại có tính cách cổ điển hấp dẫn nhiều độc giả.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-3

Cuốn sách này giúp đàn ông và phụ nữ nhận ra sự khác biệt giữa họ. Bạn cần làm gì để thể hiện nhu cầu của mình? Có rất nhiều cách xử lý tình huống mà không có xung đột, vì vậy tình cảm có cơ hội phát triển. Cuốn sách này giúp đàn ông và phụ nữ hiểu và thông cảm với nhau hơn, làm cho các mối quan hệ hạnh phúc hơn và lâu dài hơn.

Cuốn sách về tâm lý tình yêu này sẽ giúp gia đình, tình cảm thân thiết, gắn bó và dễ dàng tránh được những tranh chấp, đổ vỡ. Đây là một cuốn sách tâm lý tình yêu kinh điển đánh đúng tâm lý và rất hữu ích cho người đọc.

Giá tham khảo: 135.00VNĐ

4. Sách tâm lý học tình yêu “Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn Ông”

Là người dẫn chương trình buổi sáng, Steve Harvey được ca ngợi trên toàn quốc, Steve Harvey đã tiếp cận với vô số phụ nữ trong các năm qua. Thông qua chuyên mục Strawberry Letters hoặc thông qua các chuyến lưu diễn hài kịch, biểu diễn ở nhiều địa điểm. Những người phụ nữ này có thể đồng thời làm chủ một doanh nghiệp lớn, chăm sóc một gia đình và tham gia các hoạt động xã hội khác.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-4

Nhưng nó cũng không bao giờ khiến mối quan hệ giữa họ với đàn ông trở nên dễ dàng. Tại sao nó như thế này? Trong Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn Ông, Steve cho phụ nữ thấy được suy nghĩ của đàn ông. Cuốn sách tâm lý học tình yêu này của Steve Harvey, được viết với cuộc đối thoại vui vẻ, cộng với sự hài hước của một diễn viên hài, giống một người bạn thân thiết hơn là nhà tâm lý học. Đúng như thế, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Hoa Kỳ, với 22 lần tái bản trong vòng chưa đầy một năm.

Giá tham khảo: 76.800VNĐ

5. Cuốn “Vì Sao Đàn Ông Thích Phụ Nữ Trẻ, Phụ Nữ Thích Đàn Ông Giàu”

Cùng sống trên trái đất này, sao lại có sự khác biệt lớn như vậy giữa hai giới? Thông qua những lý giải khoa học sắc sảo và thú vị, hai tác giả Aso và Jiang sẽ khám phá sự khác biệt thú vị giữa hai giới: “tình yêu bắt đầu từ đâu?”, “ai hướng ngoại hơn?” hay “đàn ông thích trẻ mãi không già?”.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-5

Tập trung vào khía cạnh tâm sinh lý, và dựa trên thuyết “tiến hóa nhờ chọn lọc tự nhiên”, các tác giả sẽ đưa ra những câu trả lời rất đơn giản cho những câu hỏi tưởng chừng như phức tạp. Mỗi chương sẽ là một mảnh ghép chính trong việc khám phá những bí mật về mối quan hệ giữa hai nửa thế giới.

Cuốn sách này không chỉ giúp bạn hiểu tâm lý bạn khác giới mà còn mở ra cánh cửa mới để bạn khám phá bản thân. Cho dù bạn muốn biết cách thoát khỏi tình trạng FA, muốn hàn gắn sau một mối tình tan vỡ, hay chỉ cần manh mối để tìm món quà phù hợp cho người thân yêu của bạn, cuốn sách này là dành cho bạn.

Giá tham khảo: 217.800VNĐ

6. Cuốn “Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu”

Đây là một trong những cuốn sách tâm lý học tình yêu thực tế, vui nhộn và dễ đọc. Trong cuốn sách này, Allen và Barbara Pease tiết lộ một sự thật về cả hai giới, đồng thời, họ sử dụng tài năng của mình để làm cho kiến ​​thức khoa học trở nên đầy thú vị và hấp dẫn, từ đó hướng dẫn chúng ta cách áp dụng nó đúng nhất. Cuốn tâm lý học tình yêu này có thể giúp những người độc thân tìm thấy tình yêu, cũng như giúp độc giả giải quyết các vấn đề liên quan đến tình yêu.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-6

Cuốn sách sẽ tiết lộ:

  • Những điều mà cả hai phái thực sự mong muốn trong tình yêu lẫn tình dục trong mối quan hệ của họ.
  • Làm thế nào để tìm được một người bạn đời tuyệt vời và có thể sống hạnh phúc mãi mãi về sau.
  • Những điều cần làm khi nội tiết tố của bạn bị tăng cao.
  • Làm thế nào để cải thiện mối quan hệ tình yêu của bạn.
  • Làm gì để trở lại “phong độ”.

Những ai muốn nhận được nhiều nhất từ mối quan hệ của chính mình thì nên đọc quyển sách này bởi nó giải đáp mọi vấn đề mà cả hai phái đều mong muốn tìm hiểu.

Giá tham khảo: 187.000VNĐ

7. Cuốn “Tại Sao Đàn Ông Thích Yêu Phụ Nữ Cá Tính Và Hấp Dẫn”

Định nghĩa thế nào là một người phụ nữ tốt? Phụ nữ hấp dẫn và quyến rũ là như thế nào? Không có tiêu chuẩn tuyệt đối nào để có thể đánh giá chính xác nhất. Với sự phát triển của xã hội, nhận thức về một người phụ nữ tốt và một người phụ nữ có nhân cách cũng khác nhau theo từng thời điểm. Những từ ngữ truyền thống mang đến cho phụ nữ nhiều mỹ từ: ngoan ngoãn, lễ phép, dịu dàng…Quả thực, những từ ngữ này diễn tả rất chính xác vẻ đẹp và tính cách của người phụ nữ.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-7

Trong xã hội hiện đại, những người phụ nữ hấp dẫn và quyến rũ luôn có thái độ sống tích cực, mạnh mẽ, đảm việc nhà, giỏi việc xã hội, đoan trang và cởi mở. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều nam giới không chỉ mê mẩn mà còn ngưỡng mộ họ hơn nữa qua hình ảnh mới lạ và ý nghĩa này. Cuốn sách gồm 5 chương với những miêu tả ngắn gọn, súc tích cùng hình ảnh minh họa dí dỏm giúp người đọc hiểu rằng làm một người phụ nữ “không thể ưa nổi” không khó.

Giá tham khảo: 38.000VNĐ

8. Cuốn “7 Bí Quyết Giúp Tình Yêu Bền Vững”

Trai gái, nam nữ vẫn hẹn hò dù tỷ lệ ly hôn đang có xu hướng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại hay giảm, đặc biệt là ở Việt Nam và đặc biệt là trên thế giới. Yêu và kết hôn, dường như khi yêu thật lòng, ai cũng tin rằng họ sẽ vượt qua mọi thăng trầm trong cuộc hôn nhân và mãi mãi bên nhau, dù có chứng kiến ​​những cặp đôi xung quanh thậm chí tan vỡ.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-8

Đó là điều tốt, nhưng để giữ lửa hạnh phúc trong hôn nhân, chỉ tình yêu thôi là chưa đủ. Có 67% khả năng cuộc hôn nhân đầu tiên sẽ kết thúc bằng ly hôn trong vòng 40 năm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ ly hôn ở các cuộc hôn nhân thứ hai vẫn cao hơn 10% so với các cuộc hôn nhân thứ nhất.

Tỷ lệ ly hôn cao như vậy phải là một lời cảnh tỉnh cho tất cả các cặp vợ chồng – ngay cả những cặp vợ chồng hạnh phúc, rằng họ cần phải làm việc chăm chỉ hơn để giữ hôn nhân của mình. Sau nhiều năm nghiên cứu hàng trăm cặp đôi, tác giả của cuốn sách này đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bấy lâu nay:

  • Tại sao đôi khi khó lập gia đình?
  • Tại sao mối quan hệ của một số người luôn ổn định và hòa hợp, trong khi nhiều cặp đôi lại giống như quả bom hẹn giờ?
  • Làm thế nào để mối quan hệ của bạn không trở nên xấu đi hay cứu vãn một cuộc hôn nhân đang đổ vỡ?

Thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, bao gồm cả hôn nhân lẫn tình yêu, đều có những bí mật riêng. Dù bạn đang ở giai đoạn sắp bước qua ngưỡng cửa hôn nhân, bạn sẽ thấy 7 bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thực tế, dễ hiểu, dễ áp ​​dụng và rất hữu ích. Đây là một trong những cuốn sách tâm lý học tình yêu được mọi người yêu thích nhất hiện nay.

Giá tham khảo: 100.000VNĐ

9. Nội Tình Của Ngoại Tình

“Nội Tình Của Ngoại Tình” không hẳn là một cuốn sách về sự phản bội trong tình cảm mà lại là muốn cuốn sách tâm lý học tình yêu cực hay. Một mối quan hệ không phù hợp dạy cho chúng ta rất nhiều điều về hôn nhân. Bằng cách đánh giá và xem xét tình yêu lãng mạn từ nhiều khía cạnh khác nhau, độc giả sẽ được tham gia vào một cuộc khám phá chân thành, rõ ràng và gây tranh cãi về nhiều biến thể của các mối quan hệ hiện đại.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-9

Ngày nay, cuộc trò chuyện về các mối quan hệ không phù hợp là phán xét và hoang đường. Là một nước có nền văn hóa kín đáo, thái độ của chúng ta đối với tình dục chưa bao giờ cởi mở hơn ngày nay, nhưng sự phản bội vẫn ẩn sau một đám mây của sự xấu hổ và che giấu.

Giá tham khảo: 132.000VNĐ

10. Cách Đàn Ông Nghĩ

Một trong những chân lý của cuộc sống là cả đàn ông và phụ nữ đều bối rối không biết nhau nghĩ gì và thường có những câu hỏi vô lý để hỏi nhau. Tuy nhiên, cả hai giới đều muốn có một mối quan hệ hòa bình, đặc biệt là khi có liên quan đến chuyện tình cảm.

sach-tam-ly-hoc-tinh-yeu-10

Cuốn sách tâm lý học tình yêu này sẽ cho bạn biết thêm về những gì đàn ông thực sự nghĩ và cách phụ nữ có thể sử dụng kiến ​​thức đó để đạt được điều họ muốn từ các mối quan hệ của họ.

Giá tham khảo: 94.500VNĐ

Tình yêu là thứ cảm xúc mà con người không thể nắm bắt được hết. Nếu bạn đang thắc mắc các vấn đề về tình yêu và không biết mua cuốn sách nào để đọc thì bài viết sẽ hữu ích với bạn. Trên đây là 10 cuốn sách tâm lý học tình yêu hay mà bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời. Đọc để bạn hiểu hơn về tình yêu, về các mối quan hệ để có cuộc một sống bình yên và hạnh phúc.

Tham khảo: Top 10 Cuốn sách đàm phán – thuyết phục hay, bán chạy nhất

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general