Top 10 Cuốn sách đàm phán – thuyết phục hay, bán chạy nhất

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, con người dường như bị bao vây bởi các thiết bị công nghệ, các phần mềm máy tính như email, Facebook, Twitter, instagram,…Những tiện ích này có vẻ hữu ích nhưng thực tế chúng ngày càng làm thui chột sự tương tác giữa con người với nhau nên chúng ta mất đi sự nhạy bén nắm bắt ý nghĩa khi đàm phán, thương lượng. Top 10 cuốn sách đàm phán hay sau đây sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng đàm phán trở nên thuyết phục hơn bao giờ hết.

1. Sách đàm phán hay – 64 Nước Cờ Trên Bàn Thương Lượng

Thương trường được ví như chiến trường với sự cạnh tranh khốc liệt. Đối với các nhà kinh doanh, các chiến lược gia luôn là những nhà lãnh đạo, thuyền trưởng tài ba, còn các thuyền viên là những người làm công cho công ty. Số phận của con những tàu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ và liệu rằng công ty có thể vượt qua cơn bão không? Tất cả đều nằm trong bàn tay tài hoa của người đứng đầu tổ chức.

sach-dam-phan-1

Một người giỏi không đảm bảo rằng mọi tình huống sẽ được xử lý nhanh chóng và tối ưu, ngược lại, một người quản lý tồi không nhất thiết là mọi ý tưởng của họ đều vô ích. Cuốn sách đàm phán “64 Nước Cờ Trên Bàn Thương Lượng” là chiến lược mà các nhà quản lý có thể áp dụng để tiếp tục lãnh đạo công ty theo cách tốt nhất có thể, rút kinh nghiệm từ những bài học xương máu trong kinh doanh và áp dụng chiến lược cho riêng mình.

Trải dài cuốn sách với mỗi chương là một chiến lược khác nhau, và mỗi chiến lược được áp dụng cho một trường hợp cụ thể, giúp các nhà chiến lược tham khảo và áp dụng vào trường hợp của chính mình. Cuốn sách bao gồm các chương về hai chủ đề hấp dẫn: Ngôn ngữ cơ thể và ý nghĩa tiềm ẩn trong cuộc trò chuyện. Theo lý thuyết cuốn sách này, chúng ta càng tương tác với nhau thông qua máy móc, những cuộc gặp mặt trực tiếp hiếm hoi này càng trở nên quan trọng.

Chúng ta càng bị bao quanh bởi các email và các đoạn văn bản ngắn hơn, chúng ta càng muốn biết nhau nhiều hơn. Vì vậy trong cuốn sách có nhiều chương bổ sung về hòa giải đây là một sự thay đổi lớn trong thế giới của chúng ta và một sự thay đổi rất cần thiết. Ngoài ra, cuốn sách cũng nói rất nhiều về cách đàm phán hiệu quả. Nó cho thấy làm thế nào để giành chiến thắng trên bàn đàm phán, nhưng làm cho phía bên kia cảm thấy như họ vẫn đang chiến thắng.

Giá tham khảo: 115.000VNĐ

2. Sách đàm phán hay – Nghệ Thuật Đàm Phán

Trong bối cảnh hội nhập, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường, áp lực đổi mới và đưa ra quyết định đúng đắn luôn đòi hỏi người quản lý doanh nghiệp phải có dũng khí và năng lực thực sự. Làm thế nào để quản lý doanh nghiệp hiệu quả và làm thế nào để đạt được thành công trong doanh nghiệp luôn là mối quan tâm của các nhà quản lý doanh nghiệp.

Cuốn sách “Nghệ Thuật Đàm Phán” sẽ giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tốt hơn Có hiểu biết tốt về cách thức xây dựng và lựa chọn các chiến lược kinh doanh và cạnh tranh phù hợp với doanh nghiệp, đồng thời cung cấp các lý thuyết, kinh nghiệm và bí quyết trong đàm phán và kỹ năng giao tiếp để có thể lãnh đạo doanh nghiệp một cách hiệu quả và bền vững.

sach-dam-phan-2

Nghệ Thuật Đàm Phán là một cuốn sách tuyệt vời về đàm phán và cho chúng ta thấy cách Trump làm việc hàng ngày – nguyên tổng thống của Hoa Kỳ. Cách ông điều hành công việc kinh doanh, cuộc sống của mình và cách ông ấy làm việc trò chuyện với bạn bè và gia đình, kinh doanh với các đối thủ cạnh tranh, thâu tóm thành công các sòng bạc hàng đầu của thành phố Atlantic, thay đổi diện mạo các tòa nhà chọc trời của thành phố New York… và xây dựng các tòa nhà chọc trời trên thế giới.

Với Nghệ Thuật Đàm Phán, chúng ta sẽ hiểu sâu hơn về doanh nhân tài giỏi này và khám phá cách đàm phán các giao dịch thành công một cách khoa học chưa từng có trước đây.

Giá tham khảo: 87.000VNĐ

3. Sách đàm phán – Bạn Có Thể Đàm Phán Bất Cứ Điều Gì

Herb Cohen đã đàm phán chuyên nghiệp trong hơn 40 năm, tư vấn cho các tổng thống như Jimmy Carter và Ronald Reagan về chống khủng bố, và tư vấn cho các doanh nhân, tập đoàn các cơ quan chính phủ tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, FIB, CIA, Bộ Tư Pháp và các vị trí lãnh đạo khác…

Ngoài ra, ông đã tham gia giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ như Đại học Harvard, Đại học Michigan, Viện Brookings, Học viện FBI,… Vì vậy trong cuốn sách Bạn Có Thể Đàm Phán Bất Cứ Điều Gì, Herb Cohen chia sẻ với chúng ta 40 năm tham gia và kết thúc thành công hàng nghìn cuộc đàm phán lớn nhỏ.

sach-dam-phan-3

Cuốn sách này không chỉ giới thiệu những điều cơ bản về đàm phán và các hình thức đàm phán chính mà còn cung cấp những ví dụ thú vị và thiết thực trong các tình huống khác nhau. Đồng thời đề xuất những giải pháp linh hoạt và phức tạp tiết kiệm nhưng có tác dụng trong mọi tình huống hay xung đột, dù ở nhà, trong cuộc sống đời thường hay trong công việc…Vì vậy nếu bạn đang tìm cho mình một cuốn sách đàm phán hay thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Giá tham khảo: 79.000VNĐ

4. Sách đàm phán hay – Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Trong cuốn sách đàm phán này, chuyên gia tâm thần học và chuyên gia kinh doanh hàng đầu Mark Goulston đem đến cho bạn đọc những bí quyết để tiếp cận mọi người xung quanh mà ngay cả những phương tiện giao tiếp hiệu quả nhất cũng không mang lại kết quả như mong đợi.

sach-dam-phan-4

Rào cản giao tiếp giữa con người với nhau sẽ trở thành rào cản đối với thành công, phát triển và hạnh phúc. Vì vậy, vượt qua những trở ngại này không chỉ là một nghệ thuật, mà còn là một kỹ năng cần thiết.

Cuốn sách Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe sẽ cung cấp cho bạn phương tiện và sự tự tin để tiếp cận với những người mà bạn nghĩ rằng bạn không thể tiếp cận và biến những mối quan hệ khó khăn thành những mối quan hệ mới. Ngoài ra Mark Goulston còn mang đến một cấp độ hoàn toàn mới để tiếp cận mọi người và lắng nghe là một hướng dẫn không thể thiếu trong hành trình đi đến những thành công.

Giá tham khảo: 139.000VNĐ

5. Sách đàm phán hay – Chiến Lược Trong Đàm Phán

Đàm phán hay còn gọi là thương lượng có thể diễn ra trên mọi lúc, mọi nơi và trong mọi lĩnh vực. Đó có thể là một cuộc trò chuyện với gia đình, bạn bè, những người thân yêu, đàm phán với sếp để tăng khối lượng hoặc lãi suất, hoặc đàm phán với khách hàng để đạt được một thỏa thuận quan trọng. Vì vậy, đàm phán đã trở thành một phần rất quan trọng của cuộc sống, đàm phán càng thành công thì bạn càng có nhiều thành công.

sach-dam-phan-5

Cuốn sách Chiến Lược Trong Đàm Phán đã ra đời để giúp các bạn có thể bổ sung kỹ năng cơ bản này. Đây là một cuốn sách đào tạo chi tiết dành riêng cho các kỹ năng quan trọng nhất của người lớn. Các chương sẽ bắt đầu bằng phần tự đánh giá qua đó bạn có thể đánh giá hiểu biết ban đầu của mình về từng chủ đề được đề cập trong mỗi chương.

Bạn có thể tìm thấy giải pháp cho mỗi vấn đề ở cuối mỗi chương, với các ví dụ hay được chia nhỏ cho từng chủ đề chính được đề cập. Vì thế khi đọc qua cuốn sách đàm phán này sẽ giúp bạn có những chiến lược cơ bản hiệu quả trong các cuộc đàm phán lớn nhỏ.

Giá tham khảo: 87.000VNĐ

6. Sách đàm phán hay – Nghệ Thuật Xoay Chuyển Tình Thế

Nghệ Thuật Xoay Chuyển Tình Thế được coi là cuốn sách mang tính cách mạng, giới thiệu đến bạn đọc những chiến lược để thay đổi nhanh chóng và triệt để trong cuộc sống và kinh doanh. Theo như Stephen R. Covey, tác giả cuốn sách 7 thói quen của người thành đạt đã nhận xét: “Đây là một cuốn sách kinh điển, hãy đọc nó cho dù bạn đang dẫn dắt sự thay đổi hay muốn thay đổi cuộc đời của mình.”

Cuốn sách được chia thành hai phần: Sức mạnh để thay đổi bất cứ điều gì và làm cho sự thay đổi trở nên cần thiết là không thể tránh khỏi. Khi bạn đang cố gắng thay đổi, bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không giải quyết các động lực cá nhân của mình. Để thay đổi, bạn không thể chỉ ngồi và nói. Vì vậy đây là một cuốn sách cần thiết cho bất kỳ ai muốn tạo ra sự khác biệt, khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ hiểu thái độ là gì và chúng có thể bị ảnh hưởng như thế nào, để rồi bạn sẽ có sức mạnh để thay đổi chúng và trở thành những con người thành công hơn.

Giá tham khảo: 79.000VNĐ

7. Sách Đàm Phán Giải Phóng Con Tin

Xung đột và mâu thuẫn nảy sinh từ những dòng cảm xúc trái ngược của con người. Thông thường, tất cả chúng ta đều tin rằng phải tránh xung đột để tránh tổn thất tài chính, vì vậy xu hướng kìm nén xung đột tăng lên tạo ra những cảm xúc tiêu cực khiến các nhà lãnh đạo, quản lý hoặc tổ chức đi chệch hướng.

Vậy để hòa giải trong các cuộc xung đột hoặc giải cứu con tin thì việc đàm phán là vô cùng có lợi, bạn có thể tham khảo nội dung cuốn sách Đàm Phán Giải Phóng Con Tin để hiểu hơn về điều này.

sach-dam-phan-6

Trong cuốn sách là những câu chuyện đầy ấn tượng, thấm thía về hoàn cảnh của vụ “bắt cóc” có thật. Cuốn sách này cung cấp cho chúng ta cách phân tích các tình huống để giải quyết xung đột; xây dựng mối quan hệ, ngay cả với kẻ thù; biết cách khai thác sức mạnh của đối thoại và thương lượng xây dựng quan hệ đối tác, xây dựng lòng tin và làm chủ cảm xúc của bạn.

Giá tham khảo: 87.000VNĐ

8. Nghệ Thuật Đàm Phán Của Người Do Thái

Trong xã hội ngày nay, nếu một người thiếu kỹ năng đàm phán thì dù có tài giỏi đến mấy cũng không thể đạt được thành công trọn vẹn. Chỉ với một tài năng mà không có kỹ năng đàm phán, giống như một viên kim cương không được mài dũa, sẽ không bao giờ tỏa sáng. Cuốn sách Nghệ Thuật Đàm Phán Của Người Do Thái sẽ giới thiệu một số chiến lược đàm phán tuyệt vời của người Do Thái mà tất cả chúng ta có thể tham khảo và học hỏi.

sách đàm phán 9

Người Do Thái không có lãnh thổ của riêng mình và đã lang thang khắp thế giới hơn 2.000 năm, thường thua kém đối thủ, nhưng luôn thương lượng trước những đối thủ hùng mạnh. Các chiến lược đối phó của họ được đề cập trong cuốn sách này dường như đã được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật. Vì vậy bạn có thể tham khảo và vận dụng vào chính cuộc sống của mình để trở nên hiệu quả hơn.

Giá tham khảo: 32.000VNĐ

9. Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Trong cuốn sách đàm phán này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ sáu “vũ khí” ảnh hưởng mạnh mẽ: Cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, quyền lực và thiện cảm. Mỗi loại được điều chỉnh với các nguyên tắc tâm lý cơ bản chi phối hành vi của con người, từ đó sẽ tạo ra sức mạnh cho mỗi kỹ năng.

sach-dam-phan-7

Đặc biệt là khi được kết hợp tất cả chúng với nhau, có thể sẽ có tác động rất lớn. Với kho vũ khí đó, có thể giúp bạn trở thành bậc thầy của một trò chơi thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ phải nói từ “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với những khả năng gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày.

Giá tham khảo: 116.000VNĐ

10. 11 Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công

11 Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công là một trong những cuốn sách đàm phán rất hữu ích. Đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ thấy rằng không khó để áp dụng cuốn sách này trên cơ sở lý thuyết. Tác giả đã đưa ra cho chúng ta 11 lời khuyên giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp để đàm phán hữu ích. Khi mới bắt đầu đọc, bạn có thể thấy hơi khó áp dụng. Nhưng trên thực tế, nếu bạn áp dụng những kỹ thuật này, bạn sẽ tự tin hơn trong giao ti thành công với mọi người.

sach-dam-phan-8

Cuốn sách này dạy chúng ta cách làm chủ ngôn ngữ, tư duy linh hoạt và ứng phó kịp thời với các tình huống giao tiếp bất ngờ, để hoàn thiện bản thân, thu hẹp khoảng cách với mọi người xung quanh, tạo dựng mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau tốt đẹp hơn và cởi mở hơn cơ hội sống. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình những cuốn sách đàm phán thuyết phục hay thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Giá tham khảo: 109.000VNĐ

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về top 10 cuốn sách đàm phán hay thuyết phục nhất. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn cho mình những cuốn sách đàm phán phù hợp.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general