Top 10 cuốn sách huyền học hay cho người mới bắt đầu nên đọc nhất

Huyền học là khoa học huyền bí và là tiền khoa học. Nhà huyền học hay người nghiên cứu huyền học là người nghiên cứu tính biểu tượng tâm linh của mọi sự vật, từ đó đi vào bản chất của mọi hoạt động trong vũ trụ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thế giới vận hành ra sao, tương tự với những thứ khác thì đó là học về huyền học. Những cuốn sách huyền học sẽ giải đáp cho bạn nhiều bí ẩn trong cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 cuốn sách huyền học hay nhất, cung cấp cho người đọc những tài liệu khách quan nhất về huyền học, có khả năng phổ biến và tính nghiên cứu đầy đủ nhất.

1. Đông Phương Huyền Bí

Có một câu nói trong Kinh thánh: “Ngươi hãy gõ cửa, rồi cửa sẽ mở. Ngươi hãy tìm, rồi ngươi sẽ gặp”. Đối với những ai có đủ kiên trì để tìm kiếm bằng cả trái tim, với ý chí mạnh mẽ, một ngày nào đó bức màn bí mật sẽ từ từ được vén lên.

Tác giả của cuốn sách huyền học “Đông phương huyền bí” này, ông Paul Brunton là người có cái ý chí đó. Nhưng trước khi đạt được mục tiêu, ông ấy phải trải qua vô số khó khăn. Bởi vì ở Ấn Độ, cũng như các quốc gia khác, chân lý chỉ có thể được tìm thấy sau khi đấu tranh, chọn lọc và loại bỏ những gì là giả dối từ bên ngoài.

sach-huyen-hoc-1

Những người này đã tập luyện thể xác và tinh thần của họ đến mức độ phi thường. Nhiều người trong số họ đã khai thác và sử dụng cái gọi là sức mạnh thần bí. Nhưng họ không phải là người có được chân lý. Họ không phải là người tiêu biểu cho đời sống tâm linh thật sự, cũng không phải là người tiêu biểu của Ấn Độ huyền bí và linh thiêng mà Brunton muốn tìm hiểu và khám phá. Ông Brunton đã gặp họ trên lộ trình của ông, ông đã để ý và phỏng vấn họ. Nhưng ông đã vượt qua khỏi những người này và tiến xa hơn nữa. Cái mà Brunton muốn gặp là sự linh hoạt tâm linh, trong cái sắc thái cao thượng, tinh hoa nhất của nó và sau cùng ông đã gặp.

Giá tham khảo: 80.000đ

2. Sách huyền học: Tây Tạng Huyền Bí Và Nghệ Thuật Sinh Tử

Tây Tạng là một vùng cao nguyên ở Châu Á, nằm ở phía đông và phía bắc của dãy Himalaya. Đây là nơi sinh sống của người Tây Tạng cũng như một số nhóm dân tộc khác, chẳng hạn như Lạc Ba, Khương, Môn Ba và hiện nay cũng là nơi sinh sống của một số lượng đáng kể người Hồi và người Hán. Tiếp giáp với dãy Himalaya ở phía Tây Nam, Tây Tạng được coi là một trong những vùng đất huyền bí và linh thiêng nhất thế giới, là thánh địa kiên cố, cổ xưa cuối cùng của Phật giáo.

sach-huyen-hoc-2

Chính trên mảnh đất này, đạo Phật từ lâu đã ăn sâu vào tâm hồn mọi người, vào mọi sinh hoạt của người dân Tây Tạng, từ khi sinh ra đến khi mất đi, từ tâm tư đến ngôn ngữ, cử chỉ, lời nói đều mang đậm tinh thần từ bi của đạo Phật. Vậy nói về văn hóa Tây Tạng, cúng có nghĩa là nói đến văn hóa Phật giáo Tây Tạng, bằng cách này, chúng ta mới có thể khám phá, nắm bắt được bản chất của văn hóa Tây Tạng và khắc họa nên diện mạo hoàn hảo của văn hóa nơi đây.

Về bố cục, cuốn sách huyền học “Tây Tạng Huyền Bí Và Nghệ Thuật Sinh Tử”  được chia làm bốn phần: Phần đầu giới thiệu về cao nguyên Tây Tạng và sự ra đời của Phật giáo Tây Tạng; Phần thứ hai giới thiệu về nét đặc sắc Phật giáo Tây Tạng; Phần thứ ba giới thiệu một số phong tục, văn hóa Tây Tạng; Phần thứ tư “Bardo và Nghệ thuật sinh tử” bàn về sự sống và cái chết.

Giá tham khảo: 120.000đ

3. Hành Trình Về Phương Đông

“Hành Trình Về Phương Đông” kể về câu chuyện của một nhóm khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của hội khoa học nước Anh được cử đến Ấn Độ để nghiên cứu về những khả năng siêu nhiên của con người và những điều huyền bí. Trong hai năm ở trong các đền chùa Ấn Độ giáo, họ đã chứng kiến ​​nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí là lừa đảo của nhiều đạo sĩ, pháp sư…Họ được trải nghiệm, chứng kiến và hiểu sâu hơn về các môn khoa học bí truyền và cổ xưa của văn hóa Ấn Độ như yoga, thuật chiêm duyên, thiền định, luật nhân quả, nghiệp báo, cõi sống và cõi chết…

sach-huyen-hoc-3

Lúc một cuộc đối thoại cởi mở, chân thành sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, nhóm nghiên cứu nhận được tối hậu thư từ chính quyền Anh yêu cầu dừng ngay việc nghiên cứu, trở về ngay lập tức và buộc phải im lặng, không nói một lời về những gì họ đã trải qua. Cuối cùng, ba nhà khoa học đã bỏ lại tất cả sau lưng và ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có Giáo sư Salding – tác giả của hồi ký đặc biệt này.

Giá tham khảo: 80.000đ

4. Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Gần 100 năm sau kể từ khi xuất bản cuốn sách Mystyquet et Magiciens du Tibet (cuốn sách của nữ tác giả người Pháp Alexandra David – Neel) mới có cơ hội đến với độc giả Việt Nam với tên gọi “Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng”. Cuốn sách này là một phóng sự đáng kinh ngạc về cuộc hành trình của tác giả qua vùng đất Tây Tạng và khám phá ra huyền thuật của đạo sĩ ở đây.

Với ý định gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 13, người đang lánh nạn ở Ấn Độ (do xung đột với nhà Thanh), Alexandra David-Neel không ngờ những bí mật và chỉ dẫn sâu xa của vị đạo sư đã dẫn dắt bà ấy đi xa hơn dự định ban đầu. Sau khi rong ruổi ở Tây Tạng 12 năm, Alexandra đã để lại cuốn sách “Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng” như một công trình nghiên cứu quan trọng về vùng đất bí ẩn này.

sach-huyen-hoc-4

Trước khi xuất bản cuốn sách huyền học “Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng” của Alexandra, huyền thuật Tây Tạng bị các nhà nghiên cứu Phật giáo chính thống phương Tây coi là mê tín dị đoan hoặc chỉ được biết đến như những câu chuyện hư ảo về bùa chú, phù phép. Alexandra David là người phụ nữ nước ngoài đầu tiên đặt chân đến Tây Tạng với kiến ​​thức Phật học để tận mắt chứng kiến ​​và ghi lại những hiện tượng kỳ bí.

Giá tham khảo: 90.000đ

5. Sách huyền học: Hành Trình Của Linh Hồn

Bạn có sợ chết không? Bạn có muốn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn chết không? Có khả năng bạn có một linh hồn đến từ một nơi nào đó và trở về đó sau khi cơ thể bạn chết đi, hay đó chỉ là một điều ước bởi vì bạn quá sợ hãi?

Có một nghịch lý, con người là duy nhất trong số tất cả các sinh vật trên trái đất, phải kìm nén nỗi sợ hãi cái chết để sống một cuộc sống bình thường. Nhưng bản năng sinh học của chúng ta sẽ không bao giờ cho phép chúng ta quên mối nguy hiểm này đối với sự tồn tại của chúng ta. Khi chúng ta già đi, nỗi sợ cái chết cũng lớn dần trong tâm trí. Ngay cả những người theo đạo cũng lo sợ cái chết như sự kết thúc của mỗi người. Nỗi sợ hãi lớn nhất về cái chết mang đến suy nghĩ rằng cái chết là vô nghĩa, điều này kết thúc mọi mối quan hệ với gia đình và bạn bè. Cái chết làm cho mọi mục đích thực tế của chúng ta trở nên vô ích.

sach-huyen-hoc-5

Đối với hầu hết mọi người, câu trả lời thực sự về cuộc sống sau khi chết vẫn ẩn sau cánh cửa tâm linh. Trong những năm gần đây, công chúng nghe nói về những người chết tạm thời rồi sống lại, nói về đường hầm dài, ánh đèn rực rỡ, và cả những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với những tâm hồn thân thiện. Nhưng không cuốn sách nào mang đến cho người đọc cái nhìn về cuộc đời sau khi chết.

Cuốn sách huyền học ” Hành trình của linh hồn” này là một cuốn nhật ký thân mật, gần gũi về thế giới linh hồn. Nó trình bày một loạt các trường hợp cho thấy rõ ràng và chi tiết những gì sẽ xảy ra với chúng ta khi sự sống kết thúc. Bạn sẽ được chỉ dẫn qua đường hầm tâm linh để đến thế giới linh hồn, tìm hiểu về sự biến đổi của các linh hồn trước khi trở lại cuộc sống mới.

Giá tham khảo: 120.000đ

6. Câu Chuyện Dòng Sông

Hermann Hesse sinh năm 1877, đoạt giải Nobel văn học năm 1946 và là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết và tập thơ bất hủ như Peter Camenzind (1904), Der Steppemvolf ( 1972), Narziss und Goldmund (1930), Das Glaserlenspiel (1943)…

Tất cả các tác phẩm của Hermann Hesse đều nói lên nỗi cô đơn tinh thần của con người trong thời đại đó, sự khắc khoải không ngừng của tâm hồn khao khát tìm kiếm chân trời mới cho bản thân, đặc biệt là nỗ lực vô hạn để chạm đến mọi giới hạn của con người. Toàn bộ tác phẩm của Hermann Hesse là một bản thánh ca bay bổng, vang vọng nỗi đau vô bờ bến của cuộc đời và niềm hy vọng bất diệt của con người. Dù bất lực, bơ vơ nhưng ông vẫn luôn tìm kiếm giải thoát cho mọi giới hạn tầm thường của cuộc sống tẻ nhạt.

“Dù bị đau đớn quằn quại, tôi vẫn tha thiết thương yêu trần gian điên dại này’’. Hermann Hesse viết dòng trên với ý muốn nói lên ý nghĩa về sự nghiệp văn chương của mình trước những biến động tàn khốc của thời cuộc. Ý nghĩa sâu sắc này được thể hiện trong sách huyền học “Câu Chuyện Dòng Sông”. Đọc cuốn sách này, chúng ta sẽ thấy cuộc đời thật đáng sống và chứa đựng muôn ngàn hương vị tuyệt vời mà thường bị lãng quên, lạc lõng trong cuộc sống thường ngày. Câu chuyện về dòng sông là câu chuyện của mỗi chúng ta, đó cũng là hình ảnh vĩnh hằng của trần gian, là ước mơ muôn thuở.

Giá tham khảo: 110.000đ

7. Cuốn sách huyền học – Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những gì Eckhart Toller nói về trong cuốn sách nổi tiếng A New Earth – “Thức Tỉnh Mục Đích Sống”. Theo ông, thức tỉnh chính là bước tiếp theo trong sự phát triển ý thức của con người. Con người sẽ bước vào giai đoạn mà sự thức tỉnh của tâm hồn sẽ tạo ra hạnh phúc, tự do vĩnh cửu cho mọi người và toàn thế giới. “Thức Tỉnh Mục Đích Sống” đã gây được tiếng vang sâu sắc với đọc giả và họ thay đổi cách nghĩ về bản thân và mọi thứ trong cuộc sống.

sach-huyen-hoc-6

Giá tham khảo: 140.000đ

8. Suối Nguồn Tâm Linh

Đi vào cuộc sống, hàng ngày, chúng ta cứ để tâm trí trôi theo dòng “nhân duyên, sinh khởi” để rồi sinh ra sợ hãi, bám víu vào sự giả dối và quan niệm sai lầm. Nhà hiền triết nổi tiếng châu Á – Ajahn Chah nhấn mạnh rằng “giáo pháp sẽ tự phát khởi phù hợp với nhu cầu tức thời, nó phải được sống trong hiện tại mới là chánh pháp”. Từ góc độ này, nội dung các bài thuyết pháp của ông nhắc nhở khán giả rằng họ nên tự kiểm tra lòng mình, nỗ lực “bơi ngược lại dòng chảy”, tìm “suối nguồn tâm linh” để thoát khỏi gông cùm, ràng buộc của trần thế. Khi bạn đạt đến trạng thái đó, bạn sống trong giáo pháp, và bạn chạm đến ranh giới của sự giải thoát, thanh tịnh để hòa mình vào niềm an lạc.

Giá tham khảo: 120.000đ

9. 5 Bước Giải Mã Giấc Mơ – sách huyền học hay

Tiến sĩ Gillian Holloway là một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, phân tích giấc mơ, cô là khách mời thường xuyên của các chương trình phát thanh tại Canada và Hoa Kỳ. Tận tâm mang kiến ​​thức chuyên môn của mình đến với công chúng, tiến sĩ Holloway đã phân tích những giấc mơ trong hơn 30 năm. Trong các buổi diễn thuyết, cô chia sẻ với khán giả phương pháp giải mã giấc mơ gồm năm bước mà cô đã thực hành trong nhiều năm.

sach-huyen-hoc-7

“5 Bước Giải Mã Giấc Mơ” giúp bạn hiểu ngôn ngữ của giấc mơ rất đơn giản để bạn có thể ngồi (hay nói đúng hơn là nằm xuống) và nói chuyện với những giấc mơ của mình mỗi đêm. Mọi người đều mơ, chỉ là bạn không nhớ và không hiểu giấc mơ có ý nghĩa gì. Bây giờ, Gillian Holloway sẽ dạy bạn cách nhớ lại giấc mơ của mình, ghi lại những giấc mơ và hiểu về chúng.

Giá tham khảo: 96.000đ

10. Chiêm Bao Miền Tối Sáng Nội Tâm

Nằm mơ là một hoạt động trí óc trong giấc ngủ có tính chất rất đặc biệt. Trong giấc mơ, tiềm thức và ý thức giao tiếp với nhau thông qua hình ảnh mà chúng ta cần giải mã để hiểu được.

Sách huyền học “Chiêm Bao Miền Tối Sáng Nội Tâm” nhắc đến những gì đang xảy ra hoặc đã xảy ra trong cuộc sống, các mối quan hệ quan trọng từ trước đến nay, tiểu sử cá nhân của những người có liên quan đều được phản ánh trong giấc mơ. Kho tàng ký ức, cảm xúc và tình cảm rộng lớn đó là thứ đặc biệt riêng tư đối với người mơ, vì vậy không ai khác, chỉ có người mơ mới có thể hiểu được ý nghĩa của những giấc mơ của mình.

sach-huyen-hoc-8

Trong khi mơ ước, suy nghĩ và mong muốn hoạt động một cách có ý thức, dựa trên các giá trị nhân văn và đạo đức mà người ta tha thiết trong cuộc sống của mình. Vì vậy, để hiểu được giấc mơ của bạn là biết về chính mình. Giải đoán giấc mơ giúp chúng ta điều phối các hoạt động và hành động, các mối quan hệ và thái độ của chúng ta đối với người khác, cũng như môi trường chúng ta sống và làm việc.

Giá tham khảo: 114.000đ

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top các cuốn sách huyền học kinh điển nhất, phù hợp cho người mới bắt đầu. Hy vọng 10 cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu thêm về huyền học và khám phá ra được những điều bí ẩn, thú vị trong cuộc sống.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general