Top 10 Sách khởi nghiệp kinh doanh hay nhất không nên bỏ qua

Hầu hết những doanh nhân thành đạt trên thế giới hiện nay đều có thói quen đọc và đọc nhiều loại sách khác nhau để trau dồi kiến ​​thức và rèn luyện ý chí. Đặc biệt đối với những người có khát vọng khởi nghiệp hoặc đang khởi nghiệp, việc đọc sách khởi nghiệp có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp hạn chế rủi ro trong khởi nghiệp, mang lại cái nhìn mới về mọi mặt, giúp quản lý tinh thần khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn. Hãy cùng khám phá 10 sách khởi nghiệp kinh doanh hay nhất bạn không nên bỏ qua dưới đây.

1. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú của đọc giả Adam Khoo

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú là cuốn sách kể về hành trình làm giàu của triệu phú trẻ Adam Khoo. Cuốn sách này đã được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt, là cuốn sách hay về tinh thần khởi nghiệp, có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những bạn trẻ chưa có gì và muốn làm giàu. Sách khởi nghiệp “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú” tiếp thêm động lực và khát vọng cho những bạn trẻ có phấn đấu vươn tới thành công.

Cuốn sách tuyệt vời này được viết bởi chính doanh nhân Adam Khoo. Anh là một trong những triệu phú trẻ nhất Singapore với khối tài sản lên tới 1 triệu USD khi mới 26 tuổi. Tất cả hành trình của Adam Khoo và những bài học mà anh đã học được đều được đúc kết trong cuốn sách tuyệt vời này.

sach-khoi-nghiep-1

Một trong những bí quyết làm giàu được chia sẻ trong sách khởi nghiệp này là cách quản lý tiền bạc hiệu quả. Người biết quản lý tiền bạc và có kế hoạch tiêu dùng hợp lý sẽ không bao giờ lâm vào cảnh túng thiếu. Ngoài ra, mọi người cần biết làm thế nào để kiếm tiền thông qua internet. Sở dĩ nói như vậy là vì trong thời đại thương mại điện tử phát triển như hiện nay, nếu bạn tận dụng tốt Internet để kinh doanh, bán hàng sẽ mang lại nguồn thu nhập khủng và giúp bạn chủ động về tài chính.

Giá tham khảo: 120.000đ

2. Sách khởi nghiệp hay nổi tiếng: Dạy Con Làm Giàu

Sách khởi nghiệp “Dạy Con Làm Giàu” còn được gọi với tựa đề là “Cha Giàu, Cha Nghèo”. Đây là bộ sách về kinh doanh gồm 13 tập, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon trong nhiều năm. Toàn bộ loạt bài được chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế giúp mọi người hiểu rõ tư duy làm giàu, làm chủ, dẫn đầu, kiến ​​thức và trí tuệ trong lĩnh vực tài chính. Loạt bài cũng làm rõ khoảng cách giàu nghèo, giúp mọi người hiểu rõ hơn về các vấn đề tiền bạc, tài sản và công nợ.

sach-khoi-nghiep

Tác giả cho rằng người giàu càng giàu thì càng tập trung vào việc tích lũy tài sản, còn người nghèo càng nghèo đi vì không biết sử dụng số tài sản này mà suốt ngày chìm đắm trong nợ nần. Không chỉ vậy, người giàu làm việc không phải để kiếm tiền, mà để ép tiền làm việc cho họ, trong khi người nghèo chỉ biết chăm chỉ chạy theo đồng tiền và tìm mọi cách để kiếm tiền.

Có thể nói, sau khi đọc bộ sách khởi nghiệp này, bạn sẽ hiểu thêm về cách làm giàu và tinh thần kinh doanh. Lúc này, bạn sẽ nhận ra sức mạnh của đồng tiền, biết thêm nhiều kiến ​​thức về tài chính, biết cách quản lý tài chính một cách chính xác và khôn ngoan. Từ đó, bạn sẽ có được kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn và kinh doanh thành công.

Giá tham khảo: 85.000đ

3. Quốc Gia Khởi Nghiệp

“Quốc Gia Khởi Nghiệp” là một trong những cuốn sách khởi nghiệp kinh điển được các doanh nhân và chính trị gia trên thế giới yêu thích. Cuốn sách này cũng đã lọt vào danh sách 100 cuốn sách bán chạy nhất trong mảng kinh doanh, là chìa khóa và động lực cho sự phát triển của một quốc gia nhỏ bé.

Được viết bằng một phong cách sắc sảo và mạnh mẽ, cuốn sách này tập trung vào các vấn đề liên quan đến lòng dũng cảm, sự sáng tạo và quyết tâm không chịu đựng của những quốc gia với cái đói, cái nghèo, sự ngu dốt hay chiến tranh của người Do Thái. Cuốn sách này không chỉ nói về Israel, mà còn về những người tiên phong, những nhà lãnh đạo vĩ đại với những ý tưởng vượt thời đại của họ.

sach-khoi-nghiep-2

Cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” này được đánh giá là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng tuyệt vời cho những ai đã, đang và sẽ khởi nghiệp. Với lập luận sắc bén và ngôn ngữ mạnh mẽ, sách phù hợp với hầu hết mọi người quan tâm đến chủ đề này. Đối với những bạn trẻ đang khởi nghiệp, cuốn sách này chứa đựng những nội dung quan trọng về phương pháp và cách thức khởi nghiệp mà Israel đã áp dụng để trở thành người hùng công nghệ như ngày nay. Đối với những doanh nhân đang tìm kiếm những đột phá mới, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp mới sáng tạo và những ý tưởng mới. Không chỉ vậy, đối với những người làm nghiên cứu khoa học, “Quốc Gia Khởi Nghiệp” cung cấp cho bạn các chính sách quan trọng và tài liệu thực tế để giúp nghiên cứu của bạn thành công.

Giá tham khảo: 156.750đ

4. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – sách khởi nghiệp hay

“Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ” cũng là một trong những cuốn sách khởi nghiệp hay nhất hiện nay. Cuốn sách này rất dễ thích nghi, chia sẻ chi tiết những gì bạn nên và phải làm để xây dựng một doanh nghiệp tỷ đô trong một khoảng thời gian ngắn. Đến cuối cuốn sách này, độc giả sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thành lập một công ty với số vốn tối thiểu và kiếm được hàng triệu USD từ doanh số, lợi nhuận và các ý tưởng kinh doanh.

Với “Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ”, Adam Khoo sử dụng phong cách thuyết phục và lôi cuốn để truyền cảm hứng cho mọi người khởi nghiệp. Có thể nói, cuốn sách này phù hợp với tất cả những ai chuẩn bị dấn thân hoặc đã dấn thân vào con đường khởi nghiệp đó là bởi vì cuốn sách này chứa đầy những ý tưởng và chiến lược mạnh mẽ có thể nhân lên doanh thu và lợi nhuận.

sach-khoi-nghiep-3

Giá tham khảo: 125.000đ

5. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Có thể nói, đây chính là tựa sách khởi nghiệp sẽ khiến bạn phải thót tim. Nội dung liên tục được kéo dài từ đầu đến cuối, tác phẩm khiến người xem không thể rời mắt một giây. Một khi cuốn sách đã được cầm lên, chúng ta không thể đặt nó xuống. Hấp dẫn và giải trí như một cuốn tiểu thuyết, nội dung sách là 21 bước để thành công trong kinh doanh. Theo khảo sát, sau khi đọc cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú“, độc giả thấy rằng có sự khác biệt giữa người giàu và người không giàu, bởi vì người giàu không phải bẩm sinh, hoặc số phận của họ là giàu có, nhưng họ đã học cách tích cực rèn luyện trí óc để trở nên giàu có.

sach-khoi-nghiep-4

Giá tham khảo: 99.000đ

6. Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp

“Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp” cũng là một trong những cuốn sách về khởi nghiệp được độc giả yêu thích và đánh giá cao. Ngôn ngữ trong sách rất đơn giản, dễ hiểu giúp mô tả chân thực những người nổi tiếng đã xây dựng thành công đế chế kinh doanh từ viên gạch đầu tiên. Thông qua cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu thêm về cách những người thành công vượt qua những trở ngại trên con đường khởi nghiệp, cách thu hút đầu tư, cách thuyết phục khách hàng và đối tác, cách tiếp thị hiệu quả với số tiền ít. Có thể nói “Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp” là cuốn sách mà những người có khát vọng khởi nghiệp nên “gối đầu giường”.

sach-khoi-nghiep-5

Giá tham khảo: 57.670đ

7. Khởi Nghiệp Với 100$

Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp thì cần phải có nhiều vốn. Tuy nhiên, Chris Guillebeau đã thông qua “Khởi Nghiệp Với 100$” để cho mọi người biết rằng mọi người đều có thể xây dựng doanh nghiệp của riêng mình chỉ với 100 đô la. Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với những bạn trẻ khao khát làm giàu không ngại khó khăn, thử thách. Đặc biệt, sách “Khởi nghiệp với 100$’ còn rất lý tưởng cho những ai đã có một số kiến ​​thức về Internet, máy tính và mạng xã hội. Vì vậy, nếu bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng vẫn chưa có số vốn nhiều trong tay thì đừng ngần ngại mua ngay cuốn sách này để có thêm niềm tin, động lực và một góc nhìn mới về khởi nghiệp.

sach-khoi-nghiep-6

Giá tham khảo: 92.000đ

8. Sách khởi nghiệp – 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay

Nếu bạn có mong muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì “100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay” chính là cánh cổng dẫn đến vô số ý tưởng hay nhất. Thông qua cuốn sách này, bạn có thể sao chép và sửa đổi những ý tưởng được đề cập trong đó cho phù hợp với bản thân và môi trường kinh doanh xung quanh bạn. Có thể nói “100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay” là một cuốn sách khởi nghiệp rất bổ ích và thú vị cho những ai muốn khởi nghiệp. Cuốn sách này không chỉ mang đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, mà còn cho bạn những ý tưởng về quản lý theo một cách tư duy rất mới mẻ và độc đáo.

Giá tham khảo: 92.000đ

9. Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Đây không chỉ là một cuốn sách bán hàng, mà nó còn là một bản ghi lại kinh nghiệm của những người đã từng trải nghiệm. Có thể cho rằng, không gì thay đổi được trái tim của bạn hơn là sử dụng những nguyên tắc mà Og Mandino sử dụng trong cuốn sách này.

Nội dung của cuốn sách khởi nghiệp” Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” là một niềm tin tôn giáo mạnh mẽ, tin vào Chúa, Chúa Jesus. Đặc biệt là câu chuyện về cậu bé chăn cừu nghèo khổ trước lời thách thức của cậu chủ để giúp cậu làm giàu và kết hôn với người tình trong mộng. Anh háo hức lên đường với một chiếc áo choàng len đẹp và hy vọng sẽ bán được nó ở một ngôi làng xa xôi. Nhưng thực tế không đến dễ dàng đến vậy, và dù bị từ chối hàng trăm lần, vẫn không có ai sẵn sàng mua, anh ấy bắt đầu nghi ngờ bản thân tuy nhiên, anh vẫn không bỏ cuộc giữa chừng. Người đọc có thể rút ra nhiều bài học thú vị ngay từ đầu cuốn sách này. Hãy đọc nó ngay bây giờ!

sach-khoi-nghiep-7

Giá tham khảo: 118.400đ

10. Khởi Nghiệp Táo Bạo

Ngày nay, công nghệ đang tiến bộ theo cấp số nhân mỗi ngày trôi qua, tạo ra sự hỗn loạn trong Fortune 500 và tiếp tục làm rung chuyển thế giới. Có thể cho rằng đây là một thách thức lớn, tùy thuộc vào cách các nhà lãnh đạo phản ứng. Quan trọng nhất, Diamandis và Kotler chỉ ra rằng không cố gắng bảo vệ những gì đã tồn tại mà hãy tích cực khai thác sức mạnh của công nghệ để tạo ra giá trị mới. sach-khoi-nghiep-8

Bởi vì vấn đề lớn nhất trên thế giới lúc này là cơ hội kinh doanh rất lớn. Điều này có nghĩa là đối với những nhà sáng lập tiềm năng và phá cách, tìm kiếm những thách thức lớn là con đường thành công xứng đáng nhất. Cuối cùng, cách tốt nhất để trở thành tỷ phú là giải quyết vấn đề của hàng tỷ người. Thông qua cuốn sách “Khởi nghiệp táo bạo” này, các doanh nhân, nhà hoạt động xã hội và nhà lãnh đạo sẽ có được tác động tích cực đến thế giới và thực hiện ước mơ của họ.

Giá tham khảo: 159.000đ

Những cuốn sách khởi nghiệp dạy cho bạn rất nhiều điều giá trị, thành công không dựa trên những gì bạn biết, mà dựa trên những gì bạn làm, những gì bạn cố gắng. Trên đây là 10 cuốn sách hay nhất để làm giàu, hãy chọn ra cuốn sách yêu thích của bạn. Hãy đọc kỹ, hành động ngay bây giờ, và gặt hái những trái ngọt trong tương lai.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general