Top 8 Cuốn sách nuôi dạy con hay cha mẹ nên đọc một lần

Ngày nay, các bậc cha mẹ thường xuyên phải suy nghĩ về việc làm thế nào để con mình luôn vui vẻ mỗi ngày, được dạy dỗ để tiến bộ, rèn luyện hằng ngày, làm thế nào để từng bước tham gia vào cuộc sống xã hội tốt nhất khi hoàn cảnh cuộc sống diễn ra, và có một cơ thể khỏe mạnh. Vậy nên các bậc cha mẹ hãy lựa chọn những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất, để bản thân trau dồi kiến ​​thức và có những phương pháp nuôi dạy con khoa học nhất qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

1. Dạy Con Kiểu Do Thái

Chúng ta đều biết rằng người Do Thái có chỉ số IQ cao hơn các chủng tộc khác. Vậy có bao giờ các bậc cha mẹ thắc mắc người Do Thái giáo dục con cái như thế nào không? Sách Dạy Con Kiểu Do Thái là cuốn sách dành cho các bậc cha mẹ đọc và tìm hiểu thêm về con cái ở tuổi vị thành niên của họ. Dạy trẻ tốt đòi hỏi phải phát triển mối quan hệ mật thiết với trẻ ở độ tuổi có nhiều thay đổi về thể chất và tâm lý giúp trẻ học được điều gì là tốt và điều gì là đúng.

sach-nuoi-day-con-1

Bạn sẽ đi từ ngạc nhiên đến kinh ngạc khi tìm hiểu về cách nuôi dạy con cái của người Do Thái. Trong phương pháp nuôi dạy con cái của người Do Thái, điều mà bạn cần quan tâm nhất đó là việc tôn vinh tài năng của con cái. Họ luôn luôn để tâm đến việc học hành của con cái, trẻ em Do Thái được dạy dỗ để phát triển trí thông minh, khả năng tồn tại và nhân cách đạo đức của chúng ngay từ khi còn nhỏ.

Bên cạnh đó cũng phải trang bị những kiến ​​thức về vấn đề kiếm tiền từ sớm cho trẻ. Họ hiểu giá trị của đồng tiền, biết cách quản lý tài chính và trung thành với công việc kinh doanh. Đặc biệt hơn trẻ em Do Thái còn được dạy cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân. Vì triết lý “một cơ thể khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết để có được hạnh phúc”.

Giá tham khảo: 80.000 VNĐ

2. Sách nuôi dạy con – Kỷ Luật Không Nước Mắt

Trong quá trình con lớn lên sẽ bộc phát những tính cách khiến cha mẹ luôn phải đau đầu như bướng bỉnh, không nghe lời, cáu gắt,… Nhiều bậc cha mẹ tức giận vì những vấn đề khác lạ của con cái, thậm chí có lúc không nhịn được mắng mỏ, đánh con hay to tiếng.

Tuy nhiên, hóa ra đây không phải là cách nuôi dạy con đúng đắn, những đứa trẻ lớn lên trong môi trường thường xuyên bị đánh đập, la mắng sẽ dễ mắc chứng tự kỷ, sợ hãi hoặc căm ghét cha mẹ. Nguyên nhân là do cách giáo dục đánh đòn không truyền tải được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con mà chỉ mang lại sự thờ ơ, lãnh cảm, khiến con không vui mà chỉ cảm thấy sợ hãi, oán hận hoặc căm thù.

Sách nuôi dạy con

Việc xuất bản cuốn sách nuôi dạy con “Kỷ Luật không nước mắt” được thực hiện nhờ sự hợp tác của hai nhà tâm lý học trẻ em, Peter L. Stavinoha và Sara Au. Theo các tác giả của cuốn sách này, sự nghiêm khắc là điều cần thiết. Nhưng những hình thức kỷ luật mà cha mẹ đặt ra có thể khiến tâm trí trẻ khép kín, thậm chí là bạo lực. Vì nuôi dạy con tốt, chúng ta phải là bạn của nhau và hiểu, quan tâm đến cảm giác của con cái. Thay vì đánh đòn gây sợ hãi, hãy kỷ luật con bạn không rơi nước mắt. Vì vậy, bé sẽ không gặp phải tình trạng sợ hãi và ảnh hưởng đến tâm lý sau này.

Giá tham khảo: 128.000 VNĐ

3. Dạy Con Kiểu Nhật

Nhật Bản luôn được biết đến là quốc gia coi trọng tư duy và giáo dục, đào tạo con người phát triển nhân tài trên mọi lĩnh vực. Tác giả Akehashi Daiji là chuyên gia tâm lý, tư vấn giáo dục nổi tiếng tại Nhật Bản nên cuốn sách này đã được rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng và gặt hái được thành công.

Sách Dạy Con Kiểu Nhật đã gợi ý và đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc nuôi dạy con cái, rất hữu ích cho các bậc cha mẹ đang đau đầu trong cách nuôi dạy con. Nội dung cuốn sách Sách Dạy Con Kiểu Nhật đã được Akehashi Daiji chọn lọc những phần đặc biệt quan trọng từ bộ cuốn sách về nuôi dạy con trước đây của ông, cũng như những phần nhận được phản hồi tích cực từ độc giả và những gì tác giả cảm nhận được là tốt nhất trong quá trình thực hiện.

sach-nuoi-day-con-2

Đây là cuốn sách mô tả những tình huống thường gặp trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, trong bối cảnh cụ thể là học tập và ôn thi cho những kỳ thi đầy áp lực và cạnh tranh. Cuốn sách nuôi dạy con cái này sẽ giúp cha mẹ trở nên hiểu con hơn, giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt giữa cha mẹ và con cái. Cuốn sách “Dạy con kiểu Nhật” sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh cách giảm áp lực không đáng có từ hai phía và cách thúc đẩy tình cảm gia đình trong quá trình học tập không xảy ra mâu thuẫn.

Giá tham khảo: 65.000 VNĐ

4. Nuôi Con Không Bao Giờ Là Một Cuộc Chiến

Nuôi con không bao giờ là trận chiến, những kỉ niệm của cha mẹ về những ngày thơ ấu bên con sẽ là những chuỗi ngày ngập tràn niềm vui, với những đứa trẻ đang lớn từ lúc biết bò đến khi chập chững biết đi, niềm vui khi thấy con bú từng giọt sữa đầy phấn khích hay niềm hạnh phúc khi nhìn bé nhai trong mỗi bữa ăn. Tất cả nằm ở trí tuệ, tâm trí bình tĩnh, sự kiên trì và quyết tâm, cũng như rất nhiều tình yêu thương.

sach-nuoi-day-con-3

Bộ sách nuôi dạy con “Nuôi con không bao giờ là cuộc chiến” chính là câu trả lời cho những thắc mắc của các mẹ về cách nuôi dạy bé từ sơ sinh đến chập chững biết đi: ăn như thế nào, ngủ bao nhiêu là đủ… Và bí quyết là làm gì để nuôi dạy con khỏe mạnh khoa học nhất, cho bố mẹ thấy rằng thêm thành viên mới là để tăng thêm niềm vui chứ không phải là gánh nặng cho mọi người.

Giá tham khảo: 100.000 VNĐ

5. Sách nuôi dạy con Một Túi Yêu Thương

Cha mẹ đều yêu thương con cái của mình nhưng mỗi người lại có một cách thể hiện khác nhau. Nhưng để đảm bảo việc vừa thể hiện tình yêu với con vừa thương con một cách khoa học, giáo dục tốt cho con là việc không phải ai cũng làm được.

Cuốn sách nuôi dạy con này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó, tác giả sẽ cung cấp nhiều bí quyết cũng như lời khuyên, với những tình huống cụ thể thì khi bạn đối mặt với nó bạn nên làm gì. Cuốn sách nuôi dạy con “Một túi yêu thương” sẽ hỗ trợ cho các bạn một phần trong phương pháp ứng xử và cách yêu thương con đúng mực.

sach-nuoi-day-con-4

Cuốn sách này ủng hộ việc các bậc cha mẹ nghiêm khắc dạy bảo, uốn nắn sửa sai khi trẻ mắc lỗi, tuy nhiên đồng thời cũng đề cao thái độ tôn trọng con. Cuốn sách khuyến khích bạn nghĩ về những gì bạn nên nói và cách bạn nói. Cách chúng ta giao tiếp với con cái có thể khuyến khích sự hợp tác nhiều hơn, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết và cho phép chúng ta dành nhiều thời gian hạnh phúc hơn bên nhau.

Giá tham khảo: 109.000 VNĐ

6. Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi

Cuốn sách nuôi dạy con này giúp các bậc cha mẹ thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với con cái, không chỉ vậy, những phương pháp trong cuốn sách còn rất phù hợp với cách chúng đối phó với nhau hàng ngày. Dựa trên các thông tin mà cuốn sách cung cấp, khoảng cách về tuổi tác, thế hệ, tính cách, suy nghĩ của cha mẹ và con cái cũng được kéo gần lại. Ngoài ra, những lời khuyên hữu ích của cuốn sách còn giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn khác về năng khiếu của con mình, giúp trẻ bộc lộ năng khiếu của mình một cách rõ ràng hơn.

Cuốn sách Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi (bản full 352 trang) của tác giả Adam Khoo và Gary Lee là cuốn sách đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, cuốn sách này ra đời với sứ mệnh giúp các bậc cha mẹ biết khích lệ để con cái họ có thể thành những người con thành công.

sach-nuoi-day-con-5

Đây là một cuốn sách nuôi dạy con cần thiết cho bất kỳ phụ huynh nào có con nhỏ. Là một trong những chuyên gia đào tạo hàng đầu Châu Á, Adam Khoo và đội ngũ huấn luyện của mình đã đào tạo thành công hàng trăm nghìn học viên tại Singapore và khắp các nước Châu Á. Qua đó, Adam Khoo và các cộng sự đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm và phương pháp thực hành để giúp những đứa trẻ lớn lên trong môi trường văn hóa châu Á có thể phát huy hết khả năng của mình.

Hãy để cuốn sách giúp bạn làm nên điều kỳ diệu trong cuộc sống hàng ngày bằng những phương pháp hữu hiệu không chỉ đánh thức tài năng tiềm ẩn trong con bạn mà còn giúp các thế hệ trong gia đình bạn tìm thấy điểm chung, biến mỗi ngày của gia đình trở thành niềm vui và tiếng cười bất tận.

Giá tham khảo: 129.000 VNĐ

7. Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết

Cuốn sách “Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết” như một giải pháp để đứa trẻ tự lập và người mẹ được tự do. Tinh thần của cuốn sách là nói không với một thế hệ trì trệ khi cha mẹ “ủ” con quá kỹ. Cuốn sách truyền cảm hứng cho các mẹ để con tự lập và tạo không gian, tâm thế thoải mái nhất cho các mẹ khi nuôi con, bởi “nuôi con cũng là một nghệ thuật”.

sach-nuoi-day-con-6

“Con nghĩ đi, Mẹ không biết” là một cuốn sách nuôi dạy con dạy trẻ tính tự lập trong cuộc sống, là kinh nghiệm của chính tác giả trong việc nuôi dạy hai con đang tuổi ăn, tuổi học của chị, chính những kinh nghiệm chị đúc kết được đã trở thành những bài học bổ ích nhất cho các bậc cha mẹ. Với lối kể chuyện giản dị, sinh động cùng những triết lý giáo dục sâu sắc, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho các bà mẹ để con tự lập và có không gian riêng.

Giá tham khảo: 79.000 VNĐ

8. Nuôi Dạy Trẻ Thích Đọc Sách

Nhiều bậc cha mẹ đã thử vô số cách để giúp con yêu thích việc đọc sách như: mua sách có nội dung hấp dẫn, đưa con đi nhà sách hàng tuần… Nếu cha mẹ muốn con đọc nhiều sách hơn, để biết thêm thông tin chi tiết hãy tham khảo thêm đến cuốn “Nuôi Dạy Trẻ Thích Đọc Sách” của Doãn Kiến Lợi. Đây là một cuốn sách nuôi dạy con khá đặc biệt khi nói về bí quyết giúp trẻ em yêu thích đọc sách mà không bị cha mẹ ép buộc.

sach-nuoi-day-con-7

Đây là một cuốn sách nổi tiếng của chuyên gia giáo dục người Trung Quốc – cô Doãn Kiến Lợi. Ngoài sự nghiệp giảng dạy nổi tiếng, cô còn là chuyên gia trong vấn đề nghiên cứu về gia đình và trẻ em. Sách của cô luôn luôn được nhiều người đón nhận và đánh giá cao.

“Nuôi Dạy Trẻ Thích Đọc Sách” là những trăn trở từ lâu mà tác giả gửi gắm. Việc đọc sách có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển trí não của trẻ, kích thích trẻ tư duy và khám phá nhiều hơn nữa. Vì vậy mà cha mẹ hãy rèn luyện cho con niềm yêu thích đọc sách, những cuốn sách sẽ cung cấp cho trẻ những kiến ​​thức bổ ích và những bài học ý nghĩa. Giúp cho trẻ tự khám phá ra những điều thú vị đồng thời kích thích sự tìm tòi tự khám phá của trẻ.

Giá tham khảo: 136.000 VND

Những cuốn sách nuôi dạy con trên đều là những người bạn hỗ trợ các bậc phụ huynh rất nhiều trong việc giáo dục con cái một cách hợp lý và khoa học. Nếu bạn đã và đang hoặc chuẩn bị là một ông bố bà mẹ, vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình những cuốn sách nuôi dạy con cái bổ ích trên để bản thân có kinh nghiệm hơn trong việc nuôi dạy con cái. Qua bài viết chúng tôi mong rằng các bạn đã có thể tìm được cho mình một cuốn sách phù hợp để tích lũy cho bản thân những kiến thức nuôi con bổ ích nhất.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general