Top 10 Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ

Từ trước đến nay, đã có không biết bao nhiêu những cuốn sách bán chạy nổi tiếng được ra đời và chúng luôn có một sức hút vô cùng mãnh liệt đối với độc giả cho đến tận bây giờ. Điểm chung của các cuốn sách này là chúng luôn được xem giống như là một sản phẩm tinh thần hội tụ đầy đủ những yếu tố về văn hóa, trí tuệ và tâm hồn của con người. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại qua bài viết ngay dưới đây.

1. Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại: Đôn-ki-hô-tê

 • Số bản đã bán được: ước tính vào khoảng 500 triệu bản
 • Tác giả: Miguel de Cervantes
 • Năm xuất bản: 1612
 • Ngôn ngữ gốc của tác phẩm: tiếng Tây Ban Nha

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-1

Đôn-ki-hô-tê là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của văn học Tây Ban Nha nói riêng và cả châu Âu nói chung và nó cũng được coi là một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu nhất của thời đại Phục Hưng. Tiểu thuyết này đã khắc họa chân thực hình ảnh một anh chàng quý tộc nghèo có tên Đôn-ki-hô-tê mang trong mình ham mê về các câu chuyện chinh phục, phiêu lưu nên đã tự biến mình thành hiệp sĩ xứ Mancha rồi lên đường rong ruổi để trừ gian, diệt bạo nhưng thất bại. Thông qua cuộc hành trình của Đôn-ki-hô-tê, tác giả đã vẽ nên một bức tranh muôn màu về cuộc sống, con người của xã hội đương thời, đồng thời cũng đả kích cái thị hiếu tầm thường của người dân và ước mơ về một xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Giá bán tham khảo: trọn bộ 2 tập giá 235.000 VND

2. Hai kinh thành

 • Số bản đã bán được: ước tính vào khoảng 200 triệu bản
 • Tác giả: Charles Dickens
 • Năm xuất bản:1859
 • Ngôn ngữ ban đầu của tác phẩm: tiếng Anh

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-2

Hai Kinh Thành được sáng tác vào những năm tháng bệnh tật cuối đời của tác giả, là tiểu thuyết mà nhà văn tự nhận là hay nhất mà mình từng tạo ra. Đó là thời tệ nhất, đó là thời tuyệt nhất, đó là thuở u mê, đó là thuở thông tuệ: thiên truyện bất hủ về Paris và London những năm cuối của thế kỷ 18 loạn lạc đã để lộ những góc khuất nhập nhằng giữa lý tưởng ái quốc và lòng hận thù một cách mù quáng, khám phá những mưu mô hận thù được cộng sinh cùng với tình yêu lý tưởng. Đó là câu chuyện lịch sử vô cùng đau thương vén màn cho biết bao thế hệ độc giả không chỉ từ những sự kiện chính trị xã hội đẫm máu mà còn cả những biến cố trọng đại của biết bao nhiêu là kiếp người phía sau.

“Hai kinh thành” là một trong 2 tác phẩm tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng của tác giả Charles Dickens. Tác phẩm đã khắc họa được bối cảnh ở hai thành phố là Paris và London trong cuộc cách mạng ở nước Pháp mà nổi bật lên trong đó là số phận của các vô sản nghèo đói bị tầng lớp quý tộc đàn áp dã man nên đã đứng lên nổi dậy đấu tranh. Tiểu thuyết này không chỉ thể hiện những điều tàn khốc, tồi tệ nhất của chiến tranh mà trong đó nó còn phảng phất yếu tố lãng mạn của tình yêu. Với những yếu tố vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn người đọc, cuốn sách này đã hớp hồn hàng triệu trái tim và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Giá tham khảo: 150,000VND

3. Nhà Giả Kim – Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

 • Số bản đã bán được (ước tính): 150 triệu bản
 • Tác giả: Paulo Coelho
 • Năm xuất bản: 1988
 • Ngôn ngữ gốc của tác phẩm: tiếng Bồ Đào Nha

Tiểu thuyết “Nhà giả kim” của Paulo Coelho giống như một câu chuyện cổ tích vô cùng giản dị, nhân ái, đầy chất thơ, thấm đẫm các minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên ở Brazil vào năm 1988, cuốn sách chỉ bán được có 900 bản. Nhưng với số phận đặc biệt của cuốn sách là dành cho toàn thể nhân loại, vượt ra xa ngoài biên giới của quốc gia, “Nhà giả kim” đã làm rung động hàng triệu trái tim, và sau đó đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi số phận của người đọc.

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-3

“Nhà Giả Kim” là tác phẩm đã kể về cuộc hành trình thực hiện ước mơ tìm kiếm kho báu Ai Cập của cậu bé chăn cừu người Tây Ban Nha có tên Santiago. Tuy phải trải qua rất nhiều những khó khăn, biến cố nhưng nhờ sự quyết tâm cùng sự lắng nghe tiếng nói trái tim và khả năng nhận biết những dấu hiệu, Santiago đã đạt được mục đích chi chuyến hành trình của mình. Câu chuyện được miêu tả một cách vô cùng giản dị, nhưng lại cũng rất chân thật giúp nó có thể chạm đến trái tim của hàng triệu độc giả. Truyện cũng khuyến khích con người phải dám đứng lên dũng cảm để thực hiện ước mơ của mình.

Giá tham khảo: 70,000VND

4. Hoàng Tử Bé

 • Số bản đã bán được: ước tính khoảng 140 triệu bản
 • Tác giả tác phẩm: Antoine de Saint-Exupéry
 • Năm xuất bản: 1943
 • Ngôn ngữ gốc của tác phẩm: tiếng Pháp

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-4

“Hoàng Tử Bé” là câu chuyện kể về một hoàng tử bé nhỏ sống ở trên tiểu tinh cầu có tên B612. Ngày ngày cậu sẽ chăm sóc nâng niu cho một bông hoa hồng cùng với tiểu hành tinh của mình. Đến một ngày nọ, cậu đã quyết định đi khám phá những tinh cầu khác trong vũ trụ và cuối cùng là đến trái đất. Thông qua cuộc hành trình của hoàng tử bé, tác giả lại đã mang đến những suy tư của cuộc sống cũng như những giá trị hết sức nhân văn, chân thực và gần gũi tới cho người lớn “Có những điều thật sự sẽ chỉ được nhìn thấu khi chúng ta dùng đến trái tim mình”. Chính vì thế nên, tác phẩm “Hoàng Tử Bé” còn được mệnh danh là truyện cổ tích dành cho người lớn.

Với những giá trị nhân văn sâu xa mà cuốn sách này đem lại, nó vẫn luôn nằm trong top cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Ngoài ra, tác phẩm này còn được chính tác giả vẽ minh họa bằng màu nước nên vô cùng sinh động.

Giá tham khảo: 45,000VND

5. Harry Potter và hòn đá phù thủy

 • Số bản đã bán được: ước tính vào khoảng 107 triệu bản
 • Tác giả: J.K. Rowling
 • Năm xuất bản: 1997
 • Ngôn ngữ ban đầu của tác phẩm: tiếng Anh

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-5

“Harry Potter và hòn đá phù thủy” là tác phẩm đầu tiên đã đặt nền móng cho bộ tiểu thuyết “Harry Potter” của nữ nhà văn có tên J.K. Rowling. “Harry Potter” kể về các chuyến phiêu lưu của Harry Potter và những người bạn của mình ở trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts để chống lại các thế lực hắc ám. Nhờ vào cốt truyện vô cùng sáng tạo, cách viết thu hút với sự kết hợp của nhiều yếu tố kinh dị, kỳ bí, phiêu lưu và cả lãng mạn, tác phẩm đã gây được tiếng vang lớn cho cả độc giả lẫn giới phê bình và đạt thành công lớn trong thương mại.

Bộ truyện này sau đó cũng đã được chuyển thể thành phim và đã thu hút được đông đảo mọi người. Cho đến tận ngày nay, những câu chuyện và bài học của cuốn sách vẫn còn được giữ nguyên và vẫn luôn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Giá tham khảo: 95,000VND

6. Anh chàng Hobbit

 • Số bản đã bán được: ước tính vào khoảng 100 triệu bản
 • Tác giả: J. R. R. Tolkien
 • Năm xuất bản: 1937
 • Ngôn ngữ ban đầu của tác phẩm: tiếng Anh

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-6

“Anh chàng Hobbit” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại được viết dưới dạng tiểu thuyết thần thoại kì ảo dành cho trẻ em cực kỳ kinh điển. Nhân vật chính của câu chuyện là anh chàng có tên Bilbo Baggins bị cuốn vào một chuyến phiêu lưu để bảo vệ thế giới của người lùn. Cuộc hành trình thú vị này được miêu tả bằng giọng văn hết sức nhẹ nhàng xen lẫn sự hài hước kết hợp miêu tả cực kỳ sống động cảnh vật vùng Địa Trung Hải. Tuy là sách chủ yếu nhắm tới đối tượng thiếu nhi nhưng “Anh chàng Hobbit” cũng mang tới cho người lớn những bài học sâu sắc về con người và cuộc sống.

Giá tham khảo: trọn bộ 4 quyển có giá 990,000VND

7. Mười người da đen nhỏ

 • Số bản đã bán được: ước tính vào khoảng 100 triệu bản
 • Tác giả: Agatha Christie
 • Năm xuất bản: 1939
 • Ngôn ngữ ban đầu của tác phẩm: tiếng Anh

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-7

Mười người da đen nhỏ” được coi là một trong những tuyệt tác hay nhất của nữ hoàng truyện trinh thám nổi tiếng tên Agatha Christie. Chính tác giả cũng đã từng công nhận rằng đây là cuốn sách khó viết nhất của bà. Câu chuyện kể về 10 người tưởng chừng không hề liên quan gì đến nhau nhưng cùng bị lừa đến một hòn đảo biệt lập. Thế rồi, từng người bọn họ lần lượt bị giết một cách hết sức bí ẩn và những người còn lại rơi vào một cuộc đấu trí cực kỳ căng thẳng với tên giết người giấu mặt.

Cách kể chuyện vô cùng cuốn hút kết hợp với những tình tiết, nút thắt rất bất ngờ sẽ khiến cho bạn đọc không thể nào rời mắt khỏi cuốn sách cho đến khi đã tìm ra được câu trả lời cuối cùng. Với sự hấp dẫn khó tả của mình, nó đã thu hút được đông đảo mọi người tìm mua và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Giá tham khảo: 65,000VND

8. Hồng Lâu Mộng – Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

 • Số bản đã bán được: ước tính vào khoảng 100 triệu bản
 • Tác giả: Tào Tuyết Cần
 • Năm xuất bản: 1754-1791
 • Ngôn ngữ gốc của tác phẩm: tiếng Trung Quốc

“Hồng Lâu Mộng” là một tác phẩm vô cùng đồ sộ gồm 120 hồi và được mọi người coi là một trong Tứ đại danh tác của văn học Trung Quốc (cùng với Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử, và Tây Du Ký). Tác phẩm đã khắc họa rõ nét cuộc sống của một đại gia tộc đời Minh từ lúc còn vô cùng thịnh vượng cho đến khi suy vong mà trong đó, trọng tâm là mối tình hết sức trắc trở của Lâm Đại Ngọc và Giả Bảo Ngọc.

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-8

Từ đó, Hồng Lâu Mộng đã tái hiện được chi tiết và toàn diện muôn mặt của văn hóa Trung Hoa cũng như xã hội phong kiến Trung Quốc đương thời. Không chỉ gây ấn tượng với độc giả về mặt cốt truyện, Hồng Lâu Mộng còn được viết bằng thi pháp vô cùng mới lạ, góp phần tạo nên một bước ngoặt mới của nền văn học Trung Quốc. Với sự xuất sắc đó, cho nên Hồng Lâu Mộng đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Giá tham khảo: trọn bộ 4 quyển có giá 265,000VND

9. Alice ở xứ sở thần tiên

 • Số bản đã bán được: ước tính vào khoảng 100 triệu bản
 • Tác giả: Lewis Carroll
 • Năm xuất bản: 1865
 • Ngôn ngữ ban đầu của tác phẩm: tiếng Anh

“Alice ở xứ sở thần tiên” là trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại nhắm đến đối tượng chủ yếu là thiếu nhi. Đây là một cuốn sách vô cùng thu hút các bạn nhỏ với các câu chuyện hết sức kỳ lạ, hấp dẫn, thỏa sức cho trí tưởng tượng của các em về một thế giới diệu kỳ nơi có những phép màu cổ tích. Câu chuyện này kể về chuyến phiêu lưu của cô bé mang tên Alice dũng cảm, can đảm. Bỗng một ngày cô chui qua một hang thỏ để rồi bị lạc vào thế giới thần tiên, nơi có những sinh vật vô cùng kỳ lạ với chú thỏ ngộ nghĩnh, những cái tách trà có thể nói chuyện, hay cuộc đối đầu với bà hoàng hậu và quân đội gồm những lá bài…

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-9

Đây cũng là tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nổi tiếng nhất và đã nhiều lần được chuyển thể thành cả phim hoạt hình cũng như phim điện ảnh.

Giá tham khảo: 50,000VND

10. Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo

 • Số bản đã bán được: ước tính vào khoảng 85 triệu bản
 • Tác giả: C. S. Lewis
 • Năm xuất bản: 1950
 • Ngôn ngữ ban đầu của tác phẩm: tiếng Anh

Kết thúc cho cho top 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại chính là cuốn “Sư tử, phù thủy và cái tủ áo”. Quyển sách tuyệt vời này được mọi người biết đến với việc nó là một phần của “Biên niên sử Narmia” và đây cũng là cuốn sách đầu tiên trong biên niên sử và mãi cho đến gần đây, nó mới được sửa thành cuốn sách thứ hai. Lewis đã viết cuốn sách này để dành tặng cho người con gái đỡ đầu của mình tên Lucy Lewis và không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách tiếp tục được đăng lên tạp chí thời đại về 100 cuốn sách hay nhất mọi thời đại dành cho thanh thiếu niên. Cho đến năm 2003, cuốn sách đã được xếp thứ chín trong cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng “The Big Red Poll” của đài BBC.

cuon-sach-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai-10

Nội dung chính của cuốn sách là về chuyến phiêu lưu tìm cách chống lại mụ Phù Thủy Trắng của 4 anh em nhà Pevensie. Nhờ cốt truyện thần thoại vô cùng hấp dẫn, ngôn ngữ trong sáng, nhẹ nhàng, đậm chất giáo dục, “Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo” đã làm say đắm không biết bao nhiêu là trái tim của các em thiếu nhi trên toàn thế giới. Tác phẩm này cũng đã được chuyển thể thành phim,,các bạn có thể đón xem nếu lười đọc trọn bộ.

Giá tham khảo: 23,000VND

Hi vọng sau khi tham khảo danh sách top 10 Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại này, các bạn yêu sách có thể tìm thêm được cho mình thêm những cuốn sách gối đầu giường phù hợp. Một cuốn sách hay không chỉ giúp cho chúng ta mở mang được tri thức mà còn làm thay đổi tư duy, lối sống của mình theo một chiều hướng tích cực hơn. Chính vì vậy nên bạn hãy luôn giữ cho mình thói quen đọc sách thường xuyên.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general