Top 10 Cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao cực hay bạn nên đọc

Giao tiếp và ứng xử là một trong những việc vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Giao tiếp và ứng xử được xem là một nghệ thuật và nó cũng cần được học tập, trau dồi và rèn luyện. Cách ứng xử đúng chừng mực là thước đo đánh giá con người bạn, bạn cư xử tốt bạn sẽ luôn được xã hội đánh giá cao và ngược lại. Tuy nhiên, làm thế nào để có giao tiếp và ứng xử hay đồng thời cần những kỹ năng gì để áp dụng cho cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi giải đáp tất cả thắc mắc đó qua bài viết top 10 Cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao cực hay bạn nên đọc.

1. Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách kỹ năng giao tiếp đưa ra cho bạn những lời khuyên về cách thức cư xử và giao tiếp tương tác với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Hơn 70 năm kể xuất bản, Đắc Nhân Tâm vẫn là cuốn sách đầu giường của nhiều thế hệ muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một bản thể tốt đẹp hơn của mình. Cuốn sách này có những ví dụ rất cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn, để gây thiện cảm và dẫn dắt được người khác. Những hướng dẫn ấy theo thời gian có thể không còn thích hợp trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc cảm và hiểu được những thông điệp tác giả thực sự muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống trở nên không khó và vô cùng hiệu quả.

sach-ky-nang-giao-tiep-1

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách về nghệ thuật thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Sách đã được dịch sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu bảng xếp hạng danh mục sách bán chạy nhất mọi thời đại do thời báo New York Times bình chọn suốt 10 năm liên tiếp. Tác phẩm có sức ảnh hưởng vô cùng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy cuốn sách kỹ năng giao tiếp này. Tác phẩm luôn được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời với hàng triệu con người trên thế giới.

Giá tham khảo: 70.000 vnđ /quyển

2. Sách kỹ năng giao tiếp – Lời từ chối hoàn hảo

Chúng ta không thể vừa ôm đồm quá nhiều việc của người khác và vừa hoàn thành tốt công việc của chính mình được, lời từ chối đôi khi rất khó để nói ra bởi sự e dè, ngại ngùng vì lo sợ mất đi cảm tình của đối phương… Để từ chối một cách lịch sự và nhận được sự thấu hiểu từ đối phương bạn cũng cần phải có sự học tập và rèn luyện đều đặn điều này. Với ngôn từ gần gũi, phong cách truyền đạt đơn giản dễ dàng đi vào lòng người đọc, cho họ có một cái nhìn tổng quát giúp các bạn hiểu rõ việc từ chối sao cho khôn khéo, thông minh và không mất lòng người khác.

Học cách từ chối người khác mang đến nhiều lợi ích cho việc phát triển bản thân vì thế nó được ví như một loại hình nghệ thuật – nghệ thuật chối từ. Hãy để cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Lời từ chối hoàn hảo” giúp bạn học cách nói “không” mà vẫn nhận được sự đồng thuận và tôn trọng.

sach-ky-nang-giao-tiep-2

Trích dẫn: “ Không có lẽ là từ quan trọng và có sức mạnh nhất trong ngôn ngữ. Hằng ngày, chúng ta thường xuyên gặp những tình huống cần nói không ở bất cứ đâu – trong gia đình, nơi công sở, ngoài xã hội. Đơn giản chúng ta nói không để khẳng định và bảo vệ tất cả những gì quan trọng với mình “

Giá tham khảo: 120.000 vnđ /quyển

3. Sức mạnh của ngôn từ

Tác phẩm “ Sức mạnh của Ngôn từ “ được tác giả chia làm ba phần chính gồm 20 chương với nội dung là những tình huống cụ thể trong cuộc sống và tác giả lồng ghép thêm khéo léo những lời khuyên, bí quyết giao tiếp hiệu quả có thể ứng dụng trong công việc, quan hệ với các đối tác kinh doanh hay trong giao tiếp thường nhật. Nếu bạn vẫn còn thường hay căng thẳng lo lắng trong các buổi gặp mặt, ngồi yên, rụt rè hay nói lắp, nói vấp trong các phát biểu trước đông người hay đôi khi buông lời nói tuy vô tư với người thân những điều đó khiến sau này sẽ phải hối hận thì bạn nên tìm đọc quyển sách này, nó thật sự cần thiết.

sach-ky-nang-giao-tiep-3

Một phần nào của cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Sức mạnh của ngôn từ”  sẽ giúp ích cho bạn sử dụng đúng ngôn từ vào đúng thời điểm và đúng đối tượng đúng mục đích để đạt được kết quả như ý muốn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý 1 điều rằng đây là sách dựa trên trải nghiệm thực tế cá nhân của tác giả vì thế một số kiến thức có thể áp dụng hiệu quả, một số khác lại khá khó cho người đọc cho nên bạn hãy đọc thật chậm để suy nghĩ và chiêm nghiệm các bài học trong sách nhé.

Trích dẫn: “ Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn nếu bạn thấu hiểu được ẩn ý và cách sử dụng khéo léo và linh hoạt các ngôn từ trong giao tiếp.”

Giá tham khảo: 90.000 vnđ /quyển

4. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Việc giao tiếp đối với mỗi con người là một điều vô cùng quan trọng. Bằng những kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm với sự quan sát, thực hành từ chính cuộc sống, tác giả Trác Nhã đã đưa ra được một cuốn sách về kỹ năng giao tiếp vô cùng cần thiết nhất là đối với các bạn trẻ hiện nay. Trong cuốn sách, tác giả đã thể hiện khá chi tiết cụ thể những điều cần làm trong một cuộc nói chuyện. Đặc biệt đối với tác giả việc bắt đầu cuộc trò chuyện như thế nào, làm sao để làm chủ cuộc nói chuyện để người khác cảm thấy thoải mái và pha được chút hài hước là điều quan trọng nhất.

sach-ky-nang-giao-tiep-4

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”sách kỹ năng giao tiếp được sắp xếp khoa học với 3 phần riêng biệt gồm 20 chương tất cả. Cuốn sách chỉ ra rằng điều kiện tiên quyết trong giao tiếp đó chính là tri thức, có tri thức về lĩnh vực nào đó giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ và giao tiếp. Muốn có tri thức thì bắt buộc bạn phải đọc nhiều, học nhiều, hiểu nhiều để mở mang tầm hiểu biết. Điều quan trọng khi mà bạn đã có tri thức rồi thì bạn phải học cả cách truyền tải đi những tri thức đó đến với mọi người. Khi nói chuyện đầu tiên bạn phải luôn chân thành vì chân thành chính là thứ ngôn ngữ hay nhất tốt nhất để đến được với trái tim người nghe. Cuốn sách còn ngầm khẳng định 1 điều nếu bạn biết cách khéo léo ăn nói trong giao tiếp hằng ngày thì bạn sẽ có được cả thiên hạ.

Giá tham khảo: 95.000 vnđ /quyển

5. Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối

Giao tiếp thành công không chỉ đơn thuần là truyền đạt thông tin, mà còn phải tạo nên những sợi dây kết nối và gieo vào những cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận. Số ít những người có khả năng kết nối được với mọi người là những người có tài lãnh đạo và tạo sức ảnh hưởng lớn lao trong tổ chức cộng đồng của mình. Đây là cuốn sách viết rất thiết thực trong đời sống hiện nay.

sach-ky-nang-giao-tiep-5

Cuốn sách “Ai cũng kết nối nhưng mấy người giao tiếp” có bìa ngoài khá đơn giản nhưng vẫn đủ đẹp và hấp dẫn người đọc bằng những dẫn chứng hết sức chặt chẽ, dẫn dắt logic, nội dung tuy không mới nhưng vẫn còn rất nóng bỏng. Tác giả chỉ ra tầm quan trọng của giao tiếp, không chỉ dừng lại ở giao tiếp mà nó tạo nên một sợi dây vô hình kết nối tất cả mọi người với nhau. Và khi đã kết nối mọi người thành một, bạn cũng sẽ đạt được hiệu quả giao tiếp ở mức độ tốt nhất, từ đó tạo nên nhiều thành công trong cuộc sống. Tác giả cũng đưa ra 5 nguyên tắc làm nền tảng để thành công trong việc kết nối mọi người từ đó tác giả đưa ra 5 ứng dụng hành động tương ứng để giúp bạn giao tiếp thành công với bất kỳ ai mà bạn muốn. Cuốn sách phản ánh rất chân thực thực trạng hiện nay khi giao tiếp không chỉ còn là sự cho đi và nhận lại thông tin, nó còn thể hiện tình cảm, sự thấu hiểu giữa con người với nhau.

Giá tham khảo: 90.000 vnđ /quyển

6. Sách Giao Tiếp Bất Kỳ Ai

Phần lớn hạnh phúc hay nỗi lo đều phụ thuộc vào cách ứng xử của mình chứ chẳng phải do những tình huống xảy đến với chúng ta. “Giao tiếp bất kỳ ai” sẽ cho bạn những cách nâng cao kỹ năng giao tiếp cụ thể, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu giúp bạn nâng cao các kỹ năng giao tiếp từ từ và sẽ còn cải thiện cho bạn về mặt ngôn ngữ hình thể, thái độ sống và hành vi ứng xử.

sach-ky-nang-giao-tiep-6

Về phần tác giả của cuốn sách kỹ năng giao tiếp ” Giao tiếp bất kì ai” – Jo Condrill vừa là một diễn giả giỏi, thu hút còn nắm vị trí lãnh đạo trong Lầu năm góc. Tiến sĩ Bennie Bough cùng chủ tịch của Bough Communications với 35 năm kinh nghiệm diễn thuyết và đào tạo trước khán phòng. Ông chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm của mình trong đó có việc làm như thế để có được những cuộc nói chuyện dù là mặt đối mặt hay trước cả cuộc họp có cả hàng ngàn người một cách có hiệu quả cao nhất. Đây chính là cuốn sách để bạn luyện tập các kĩ năng cộng với sự kiên trì yếu tố không bao giờ thiếu của người thành công thì chắc chắn rồi bạn đang chọn đúng đường rồi đấy.

Giá tham khảo: 50.000 vnđ /quyển

7. Sách kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp bằng trái tim

“Giao tiếp bằng trái tim” được đúc kết lại nội dung của các buổi thuyết giảng mang tên “Đại Pháp Cổ” trong chương trình truyền hình của pháp sư Thánh Nghiêm sinh sống tại Đài Loan. Bằng những câu từ gần gũi, đơn giản, dễ hiểu pháp sư mang đến cho độc giả những cách giao tiếp đặc biệt ấn tượng xuất phát từ trái tim đủ để dung hòa mọi mối quan hệ, tăng thiện cảm, sự chân thành đến với mọi người. Mọi điều xuất phát từ chính trái tim đều sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ trong giao tiếp hàng ngày, để tâm được nhẹ nhàng, chuyển hóa phiền não, đau khổ…

sach-ky-nang-giao-tiep-7

Giá tham khảo : 90.000 vnđ /quyển

8. Sách Năng Lực Giao Tiếp

Ông vua dầu mỏ người gốc Mỹ Rockefeller đã từng nói rằng: “Nếu như khả năng giao tiếp của con người với nhau cũng giống như các sản phẩm hàng hóa như đường hoặc cà phê, thì tôi nguyện trả tất cả những thứ quý giá nhất trên thế gian này để có thể mua được nó.” Cuốn sách “Năng lực giao tiếp” này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống, đi từ cách giao tiếp phổ thông với các mối quan hệ cơ quan bản nhất của một con người. Nội dung sách kỹ năng giao tiếp này bao gồm những phương pháp đạt hiệu quả cao, giá trị cốt lõi và có cả những bài học đắt giá để bạn có thể thực hành luyện tập, áp dụng ngay vào thực tế.

sach-ky-nang-giao-tiep-8

Giá tham khảo: 110.000 vnđ /quyển

9. Có tôi ở đây lắng nghe bạn

Như cái tên của tác phẩm là sự trân trọng cảm xúc của người khác, thể hiện sự lịch sự của bạn khi giao tiếp với mọi người. Hãy dùng sự chân thành của mình để thấu hiểu và đạt đến nghệ thuật đặc biệt trong giao tiếp qua cuốn sách “Có tôi ở đây lắng nghe bạn”.

Trích dẫn: “ Bạn luôn muốn người khác phải nghe mình nói. Nhưng liệu bạn đã bao giờ thực sự lắng nghe câu chuyện của người khác.”

Giá tham khảo: 80.000 vnđ /quyển

10. Sách kỹ năng giao tiếp – Đừng bao giờ đi ăn một mình

Bạn không thể nào tồn tại và phát triển được nếu không cần đến sự giúp sức của mọi người. Cách con người giúp đỡ nhau là một trong những hành động đơn giản nhất để lan tỏa tình yêu thương và đó cũng là cách mà thế giới này vận hành. Nếu bạn còn là một người nhút nhát, ít nổi bật và mong muốn nâng cao khả năng kết nối của mình thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Đừng bao giờ đi ăn một mình”.

sach-ky-nang-giao-tiep-9

Cuốn sách gồm 4 chương, cuốn sách sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp với mọi người, tạo dựng các mối quan hệ lành mạnh để xây dựng thương hiệu cá nhân và thành công hơn trong cuộc sống. Kết thúc mỗi chương đều có một phần cực kỳ thú vị dành cho độc giả là tiểu sử của những người nổi tiếng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận và hiểu rõ hơn về tính thực tế bài học của chương vừa đọc.

Giá tham khảo: 75.000 vnđ /quyển

Trên đây là top 10 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao cực hay bạn nên đọc. Hy vọng nó đã giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp cho bản thân. Chúc bạn thành công trong việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp hàng ngày. Hãy trải nghiệm và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general