Top 8 Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 để không hối hận

Tuổi 18 là tuổi đẹp nhất, đáng quý nhất với bao ước mơ, hoài bão và đôi khi còn mơ mộng, là tuổi quyết định cả tương lai. Ở tuổi 18 chúng ta luôn hướng đến mục tiêu với những hoài bão và ước mơ để thay đổi cuộc đời, ước mình có đôi cánh vững chãi để tự do bay lượn trên bầu trời. Người ta thường nói đây là thời gian đẹp đẽ và quý giá nhất tuy nhiên, ở độ tuổi này các em cũng nên tích lũy nhiều kiến ​​thức để bước vào đời. Dưới đây là những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 có thể giúp các bạn xây dựng kỹ năng sống trước khi bước vào đời.

1. Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 – Đắc Nhân Tâm

Có lẽ đối với những độc giả trẻ, cái tên Đắc Nhân Tâm đã không còn quá xa lạ với mức độ phổ biến của nó thì có lẽ chúng ta không phải bàn cãi nữa. Vậy, điều gì đã khiến Đắc Nhân Tâm trở nên nổi tiếng như vậy? Cuốn sách này bàn về cách đối nhân xử thế với người trong cuộc sống mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng cần học hỏi. Các tình huống và ứng dụng thực tế sẽ giúp các bạn trẻ có được những kỹ năng cần thiết khi bước vào đời. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không hối hận khi mua cuốn sách này.

Nội dung chi tiết, dễ hiểu là một trong những điểm mạnh lớn của Đắc Nhân Tâm. Dành cho những bạn trẻ đang hoàn thiện nhân cách, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách tuyệt vời để tìm hiểu về nghệ thuật kết nối với mọi người. Điều này cực kỳ quan trọng để bạn trẻ ở tuổi 18 bước vào xã hội và bắt đầu sống tự lập.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18-1

Giá tham khảo: 90.000VNĐ

2. Cứ đi để lối thành đường

Cứ đi để lối thành đường là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 chỉ ra con đường thức tỉnh, trải nghiệm sống động, chia sẻ chân thành và tâm huyết,…cho những bạn trẻ tuổi 18 cần hướng tới. Cuốn sách chỉ ra điều quan trọng nhất là không cố gắng thay đổi mà là tìm ra cái bản chất của bản thân mình và hãy biết chính mình. Cụ thể là bất cứ lúc nào, chỉ cần một người hiểu được điểm mạnh của họ, biết điều gì là quan trọng nhất đối với họ, hiểu được ảnh hưởng tích cực xung quanh, tìm hiểu kỹ đặc điểm của thị trường, công việc và sau đó là phát triển sự nghiệp, kế hoạch phát triển phù hợp nhất với họ.

Một khi quyết định được đưa ra, hãy chuẩn bị để chịu trách nhiệm về mọi kết quả, kể cả những thất bại. Hãy nhìn lại bản thân và bắt đầu lại quá trình huấn luyện sự nghiệp mới, bởi vì thực sự đạt được điều đó không quan trọng bằng quá trình. Kết quả cuối cùng của những quyết định nghề nghiệp tốt là sự bình an trong chính tâm hồn.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18-2

Cuốn sách “Cứ đi để lối thành đường” này bao gồm 4 phần chính gồm phần sự nghiệp, kết nối hai thế hệ; hướng nghiệp, sự bình yên trong tâm hồn; và ý tưởng. Ngoài ra, còn có phụ lục minh họa tác động kép của phương pháp trắc nghiệm, minh họa bằng các trường hợp huấn luyện cụ thể trong thực tế; giải thích những điều cần thiết về các chọn ngành và chọn trường; về mục tiêu nghề nghiệp. Với tất cả nội dung trong cuốn sách sẽ giúp những bạn trẻ tuổi 18 có những định hướng đúng đắn nhất trong cuộc đời của mình.

Giá tham khảo: 78.000VNĐ

3. Dũng cảm tiến lên 7 bước thay đổi bản thân

Dũng cảm tiến lên – 7 bước thay đổi bản thân là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 và là cuốn sách tâm lý dành cho những bạn trẻ muốn khẳng định chính bản thân mình. Được chuyển thể từ truyện “khóa học huấn luyện tự trưởng thành của chàng thanh niên Matsuda”, cuốn sách này sẽ là hành trình tìm ra lối sống cho tập thể, hướng đến một lối sống hoàn thiện và trọn vẹn hơn.

Cuốn sách “Dũng cảm tiến lên 7 bước thay đổi bản thân” này đề cập đến các vấn đề trong cuộc sống của con người, đó là tình yêu công việc và các mối quan hệ. Để đạt được một số thành công trong những mối quan hệ này, chúng ta cần phải đối mặt với nó và điều đầu tiên cần làm là nhìn nhận lại bản thân, hoàn thiện cách sống và sống trọn vẹn với đam mê. Ngoài ra khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ học cách phát triển và trở thành con người mới của mình hoàn thiện hơn qua 7 bước thay đổi bản thân.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18-3

Giá tham khảo: 50.000VNĐ

4. Khởi hành – Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18

Ở tuổi 18, chắc hẳn có nhiều bạn học sinh hoang mang, băn khoăn với hàng trăm câu hỏi: Có nên thi vào đại học không? Nên chọn trường nào và chuyên ngành nào để sau này không bị mất việc? Chọn nghề theo đam mê, sở thích hay mong muốn của cha mẹ? Làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học? Vậy để giúp giảm bớt những căng thẳng cho các bạn trẻ tuổi 18 cuốn sách Khởi hành của giáo sư John Vu sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Giáo sư John Vu còn được gọi là dịch giả Nguyên Phong, ông là một nhà khoa học nổi tiếng của Mỹ người được chọn là một trong mười người sáng tạo nhất thế giới cùng với Bill Gates và Steve Jobs. Như vậy, kinh nghiệm và lời khuyên anh ấy chia sẻ là rất chắc chắn để giúp bạn có những định hướng rõ ràng và phù hợp nhất cho trang sách mới của cuộc đời mình.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18-4

Cuốn sách với 3 phần chi tiết, mỗi phần sẽ đem lại cho bạn những bài học kinh nghiệm khác nhau. Đầu tiên là phần 1: “Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì?” – chuyên mục này dành cho học sinh trung học phổ thông, đặc biệt là học sinh cuối cấp có câu hỏi về trường đại học tương lai của mình. Tiếp theo phần 2: “Vào đại học rồi, ta phải làm gì?” – phần này dành cho sinh viên, với các bài viết về phương pháp học tập, chẳng hạn như: học có mục đích, học để có kỹ năng, phương pháp học tích cực,…để giúp các bạn có những phương hướng đúng đắn. Cuối cùng là phần phụ lục: gồm các bài viết về giáo dục như: Giáo dục: Hôm nay và ngày mai, Gian dối học đường,… Với các phần này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất cho những bước tiến trong tương lai.

Giá tham khảo: 50.000VNĐ

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 không giáo điều, không phê phán cực đoan, là một lời tâm sự giản dị bởi tác giả Rosie Nguyễn nhằm mang đến những suy nghĩ tích cực nhất cho các bạn trẻ, để họ vững vàng bước vào đời. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả trẻ Rosie Nguyễn cũng thuộc thể loại sách self-help. Đã có rất nhiều lời phê bình, chỉ trích nhưng sự thật vẫn là sự thật, và không ai có thể phủ nhận những gì tinh túy nhất mà cuốn sách này mang lại, nhưng những tinh hoa đó chỉ dành cho những ai thực sự phù hợp.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18-5

Tìm hiểu tác giả và đọc qua cuốn sách này, tóm gọn trong 5 phần tương đối ngắn gọn nhưng dễ hiểu, ít nhiều bạn cũng sẽ hiểu qua những chia sẻ trực tiếp trong sách là một kinh nghiệm quý báu của một người đã qua tuổi thanh xuân, thay đổi cách học và làm việc, thay đổi bản thân, tổng hợp dành cho độc giả không chỉ ở lứa tuổi học sinh bước vào đời mà cả lứa tuổi sinh viên mới ra trường đang tìm việc, người muốn khởi nghiệp,…. Từ đó, tác giả muốn chia sẻ, mong rằng nhiều bạn của tuổi trẻ, nhiều người hiểu được thế nào là giá trị và thế nào là sống ý nghĩa.

Giá tham khảo: 63.000VNĐ

6. Khoảnh khắc tuổi 18 – Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18

Khoảnh khắc tuổi 18 không chỉ là một cuốn sách thanh xuân, học đường bình thường mà những gì lồng ghép vào đó là những giá trị nhân văn mà tác giả muốn truyền đến người đọc. Tình yêu trai gái là động lực của tuổi trẻ và là “dư vị” không thể thiếu. Tình cảm giữa cha mẹ và con cái cũng được nhấn mạnh và nhắc nhở rằng cha mẹ nên lắng nghe lời con cái, không nên tuyệt đối hóa ý kiến của mình. Ngoài ra, cuốn sách còn gây ấn tượng khi đề cập đến việc các bậc cha mẹ ép buộc con cái họ phải cư xử như những cái máy, họ không cần biết ước mơ của con mình, họ chỉ muốn điều chỉnh chúng như những con rối theo ý mình. Nếu bạn đang tìm những cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 18 thì Khoảnh khắc tuổi 18 là cái tên bạn nên đọc để có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn trên con đường đến tương lai.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18-6

Giá tham khảo: 163.000VNĐ

7. Nhà giả Kim

Nhà giả kim là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 được viết bởi tác giả Paulo Coelho, cuốn sách này được nhiều người đánh giá là hoàn hảo cho những ai cần định hướng đúng đắn trong cuộc sống. Nội dung sách kể về một cậu bé chăn cừu tên là Santiago ở Tây Ban Nha, cậu muốn khám phá khắp nơi nên đã mạnh dạn dấn thân vào cuộc hành trình của riêng mình. Điều thú vị là cậu ấy luôn mang theo một cuốn sách trong những chuyến du lịch. Một đêm đầy sao, khi đang ngủ trong một nhà thờ đổ nát, cậu có một giấc mơ kỳ lạ, được một người lạ như một nhà giả kim dẫn đường trên đường từ Tây Ban Nha đến Kim tự tháp tìm được kho báu. Dù chỉ là mơ, không biết có thật hay không, nghe có vẻ hơi điên rồ nhưng cậu nhóc này vẫn quyết đi tìm kho báu thực sự.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18-7

Đối với mỗi độc giả chúng ta, sau khi đọc xong cuốn sách “Nhà giả Kim” này, không chỉ gật đầu với những bài học và thông tin trong sách mang đến mà còn hướng mọi người bước ra thế giới và nếm trải hương vị của cuộc sống, từ đó giúp chúng ta trưởng thành và ngày càng mạnh mẽ hơn. Nhà giả kim thực sự là một cuốn sách đáng đọc, nhất là đối với những ai đang gặp khó khăn, lạc lối trên con đường chinh phục và theo đuổi ước mơ, khát vọng của mình ở tuổi 18 đôi mươi. Cuốn sách “Nhà giả kim” này sẽ tiếp thêm động lực cho bạn, đưa ra cho bạn những bài học và lời khuyên hữu ích giúp dễ dàng đạt được điều mình mong muốn, nhất là đối với những kẻ mộng mơ đang lạc lối trên hành trình mưu cầu hạnh phúc và theo đuổi ước mơ của mình.

Giá tham khảo: 67.000VNĐ

8. Sách nên đọc ở tuổi 18 – 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey là sách phân tích tác động to lớn của 7 thói quen quan trọng nhất mà người trẻ nên có. Đó là có thái độ sống tích cực; hướng tới tương lai; làm việc hôm nay không để ngày mai; tư duy chiến thắng; lắng nghe để hiểu và được thấu hiểu; hợp tác; học để rèn luyện và phát triển kỹ năng. Đây là những thói quen bạn tự rèn luyện và xây dựng cho bản thân mình. Những thói quen này tuy tách biệt nhau nhưng chúng bổ sung và hỗ trợ chặt chẽ cho nhau tạo thành những kết nối bền vững và giúp định hướng đúng đắn trong cuộc sống. Tác phẩm “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” của tác giả Sean Covey đã được độc giả trực tuyến trên khắp thế giới đón nhận và nồng nhiệt với văn phong súc tích, vui tươi, dí dỏm, dễ hiểu, cùng nhiều hình ảnh minh họa sinh động, đáng yêu.

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18-8

Tuổi 18 là những năm tháng đẹp đẽ, tươi trẻ và quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người, đây cũng là thời gian mà các bạn trẻ bắt đầu khám phá cuộc sống với những ước mơ và hoài bão của mình. Nhưng cách nào để có thể chọn được con đường đi đến đích thành công, hạnh phúc mà không tốn quá nhiều thời gian và sức lực? Tất cả phụ thuộc vào tính cách và thói quen của bạn. Bên cạnh một số những thói quen mang lại thành công và hạnh phúc, cũng còn tồn tại những thói quen cản trở và phá hủy sự phát triển của bạn vì vậy đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách đến thành công một cách nhanh nhất.

Giá tham khảo: 50.000VNĐ

Trên đây là chia sẻ về những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 hay ý nghĩa nhất. Mỗi cuốn sách đều mang những giá trị sống và bài học kinh nghiệm vô cùng lớn lao. Hy vọng những cuốn sách trên có thể truyền cảm hứng và kỹ năng sống cho các bạn, đặc biệt là các bạn 18 tuổi đang hoàn thiện bản thân.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general