Top 10 Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ hay và ý nghĩa

Không phải bất cứ ai đọc sách cũng sẽ thành công nhưng chắc chắn một điều rằng những người thành công đều là những người thích đọc sách. Đọc sách là một thói quen vô cùng tốt và đặc biệt giới trẻ thì lại càng nên làm quen với việc đọc sách hằng ngày. Đọc sách để có thể trau dồi kiến thức, tư duy, để mở ra “những chân trời mới”. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn top 10 những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ hay và ý nghĩa nhất.

1. Đắc Nhân Tâm – Một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

“Đắc Nhân Tâm” là một tác phẩm để đời của tác giả Dale Carnegie, là quyển sách có doanh số tốt nhất của New York Times trong vòng 10 năm qua. Quyển sách này đã bán được tới hơn 15 triệu bản trên toàn thế giới chỉ ngay từ khi vừa mới ra mắt. Nội dung của tác phẩm này nói về cách đối nhân xử thế, cách giải quyết các vấn đề khi giao tiếp. Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật giúp bạn thu phục lòng người, làm cho mọi người xung quanh có thiện cảm và yêu quý mình hơn, dạy ta cách nhìn tường tận, thấu đáo về mọi chuyện để có thể đạt được những thành công trong cuộc sống.

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-con-tre-1

Là quyển sách đầu tiên trên thế giới có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người, Đắc Nhân Tâm chắc hẳn sẽ là một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ vì nó đem lại những giá trị vô cùng tuyệt vời cho người đọc, bao gồm những lời khuyên bổ ích về cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày. Sức lan tỏa của quyển sách này là vô cùng rộng lớn khi có thể chạm tới nhiều tầng lớp, đối tượng khác nhau trong xã hội.

Giá tham khảo: 70,000vnd

2. Giết Con Chim Nhại

“Giết Con Chim Nhại”cuốn sách nên đọc khi còn trẻ của nhà văn Harper Lee, viết về những đứa trẻ trong thời kỳ nạn phân biệt chủng tộc và màu da diễn ra mạnh mẽ, bối cảnh là ở Alabama thuộc vùng phía Nam của nước Mỹ. Khi đọc cuốn sách này, không một ai lại có thể nghĩ rằng đây chỉ là sách của thiếu nhi nhưng cách giải quyết và những vấn đề xã hội đã vượt xa khỏi sự tưởng tượng của ta. Cuốn tiểu thuyết này đã vạch trần ra rất nhiều tội ác man rợ của con người, khiến người đọc không khỏi rùng mình bởi sự áp bức và sự phân biệt của thời kỳ ấy. “Giết Con Chim Nhại” giúp ta có được một cái nhìn sâu sắc hơn về những định kiến xã hội và nạn phân biệt chủng tộc.

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-con-tre-2

Thông điệp yêu thương trải khắp các chương là một trong những lý do khiến nó trở thành một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ. Giết Con Chim Nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong lòng độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí thì tìm cho mình những trò nghịch ngợm và cách nhìn đầy dí dỏm về thế giới ở xung quanh. Người lớn lại tìm ra những điều thú vị sâu xa hơn ở trong tình cha con nhà Atticus và đặc biệt hơn là tình người ở trong cuộc sống, như cậu bé Scout đã quả quyết nói rằng “Em nghĩ chỉ có một hạng người, đó là người”.

Giá tham khảo: 70,000vnd

3. Nhà Giả Kim

“Nhà Giả Kim” là một tác phẩm để đời của tác giả nổi tiếng Paulo Coelho vào năm 1988, đây cũng chính là cuốn sách nổi tiếng nhất của ông. “Nhà Giả Kim” là cuốn sách có nội dung nói về hành trình đi tìm “truyền thuyết bản thân” của chàng trai tên Santiago. Cậu đã chu du đi khắp mọi miền đất nước, sau đó đã tìm được người con gái ở trong lòng mình và nhờ vào những sự khuyên nhủ chân thành của cô ấy, Santiago đã bắt đầu chuyến đi tìm kho báu đã được tiên đoán trước, trải qua biết bao nhiêu khó khăn thì cuối cùng cậu cũng đã trở về với kho báu mà cậu tìm thấy và từ đó có được một cuộc sống viên mãn. Truyện theo phong cách vô cùng chân thực và giản dị, nó khuyên chúng ta nên theo đuổi ước mơ của mình đến cùng.

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-con-tre-3

Một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ này như là một câu chuyện cổ tích vô cùng giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm nhuần những tình tiết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, cuốn sách này chỉ bán được có 900 bản. Nhưng với số phận đặc biệt của cuốn sách là dành cho toàn thể nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà Giả Kim đã chạm tới trái tim của hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách có doanh số tốt nhất mọi thời đại, và có thể góp phần làm thay đổi cuộc đời của độc giả.

Giá tham khảo: 80,000vnd

4. Chó Sủa Nhầm Cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai

Rất nhiều những lời khuyên về thành công cực kỳ logic, đầy cảm hứng, và cuối cùng chúng đều sai bét! Bằng cách nhìn qua lăng kính của khoa học để xem những người vô cùng thành công khác với mình ở những điểm nào, ta học được cách để có thể trở thành một phiên bản “nhái” giống họ nhất có thể và nhận ra rằng trong một vài trường hợp, hóa ra không được như họ có lẽ sẽ tốt hơn.

“Chó sủa nhầm cây” là một tác phẩm gây được tiếng vang lớn, liên tục nằm trong danh sách best seller Amazon của tác giả kiêm chủ sở hữu của trang blog Barking up the wrong tree – Eric Barker. Xuyên suốt nội dung của cuốn sách, Eric sẽ cùng chúng ta đi lý giải một cách đầy hóm hỉnh nhưng cũng không kém phần chặt chẽ về các quan niệm khác nhau về thành công từ trước cho tới nay. Ở cuối con đường đó, mỗi người trong chúng ta sẽ có thể tự tìm thấy được ngưỡng cửa thành công cho riêng mình. Với chừng ấy những điều thú vị, đây xứng đáng là một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ để có thể cải thiện bản thân trước khi quá muộn.

Giá tham khảo: 90,000vnd

5. Có Thanh Xuân Nào Không Đau Đớn, Có Tuổi Trẻ Nào Không Bão Giông

Tuổi trẻ là một trong những giai đoạn đẹp đẽ và khó khăn nhất trong cuộc đời của hầu hết tất cả mọi người. Kỳ vọng từ xã hội, nhà trường, cha mẹ và cả của chính bản thân đã đè nặng lên vai khiến cho bạn giường như “không thể thở nổi”.

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-con-tre-4

Thấu hiểu được nỗi lo ấy của những người trẻ, Rando Kim đã lấy cảm hứng và từ đó viết nên quyển sách “Có Thanh Xuân Nào Không Đau Đớn, Có Tuổi Trẻ Nào Không Bão Giông”. Cuốn sách như những lời chia sẻ chân thành của tác giả về đủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống, từ công việc, học tập cho tới tình yêu, mong gỡ rối những tơ lòng cho cả một thế hệ đang nôn nóng sự thành công hoặc đang âu lo về một tương lai đầy bất định. Hãy mở cuốn sách ra, để gặp một người bạn, một người thầy chân thành muốn đồng hành cùng bạn trong suốt tuổi trẻ! Một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ này chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những thông điệp, lời khuyên vô cùng quý giá

Giá tham khảo: 85,000vnd

6. Tuổi Trẻ Mà Tôi Đã Sống

Tuổi Trẻ Mà Tôi Đã Sống là một cuốn sách tản văn kỹ năng sẽ mang đến được cho độc giả những cung bậc cảm xúc cao trào chân thật nhất, vượt qua những suy nghĩ, đắn đo, những ưu tư để trở thành một phiên bản trưởng thành và khôn ngoan nhất của chính bản thân mình. Cuốn sách cũng chính là những trải nghiệm vô cùng thật của tác giả, một người trưởng thành đã từng đi qua những năm tháng tuổi trẻ sức dài vai rộng.

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-con-tre-5

Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi, một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ hay sẽ giúp cho người đọc cảm nhận được một cách rõ nét nhất về tâm lý của người trẻ trong xã hội hiện đại ngày nay. Thay vì phải tìm cách tránh né và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một sức mạnh to lớn cho người trẻ, hãy dám nghĩ, dám làm và đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống, đơn giản vì đó là tuổi trẻ và đừng lãng phí bất kỳ phút giây nào, để rồi sau này nghĩ lại phải hối tiếc trong muộn màng.

Giá tham khảo: 65,000vnd

7. Trên Đường Băng

Trên Đường Băng là tác phẩm tập hợp những bài viết được ưa thích nhất trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với những tập tản văn thông thường, nội dung các bài viết đều được chọn lọc một cách có chủ đích, nhằm chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, tinh thần…cho các bạn trẻ mới tập tễnh bước vào đời.

Những bài viết của Tony vô cùng sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người từng trải qua, đã có nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu. Anh viết về thái độ với việc học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với các trắc trở, thử thách khi mới đi làm, cách sống sao cho hào sảng, nghĩa tình và văn minh…truyền lửa cho các bạn trẻ sống phải hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Tuy đối tượng chính mà cuốn sách “Trên đường băng” này hướng đến là thế hệ có độ tuổi từ 15 tới 25 tuổi, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để có thể hiểu và có cách hỗ trợ cho con em mình một cách đúng đắn nhất, chứ không phải là “ủ” con quá kỹ để rồi từ đó tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết sống tự lập. Những người đi làm nhiều năm cũng có thể đọc sách để có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình thực sự muốn đi hay chưa bởi việc thay đổi là điều không bao giờ là quá muộn.

Giá tham khảo: 60,000vnd

8. Hai Số Phận – Cuốn sách hay nên đọc khi còn trẻ

“Hai Số Phận” là một tác phẩm được sáng tác bởi nhà văn người Anh tên Jeffrey Archer. Cuốn sách nói về cuộc đời của hai nhân vật là Cain và Abel được xuất hiện ở trong kinh thánh cựu ước. Mặc dù hai nhân vật chính này chẳng có bất kỳ đặc điểm gì giống nhau ngoại trừ ngày, tháng, năm sinh. Điểm đặc biệt là một người được sống trong sự sung sướng và một người có cuộc đời khổ cực, với tài hoa của mình, Archer đã khiến cho người đọc không thể rời mắt ra khỏi quyển sách bởi những tình tiết cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn.

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-con-tre-6

Tác phẩm “Hai số phận” được cho xuất bản tại Anh vào năm 1979 và tại Hoa Kỳ là vào tháng 2 năm 1980, cuốn sách sau đó đã nhanh chóng trở nên phổ biến và cực kỳ thành công trên thế giới. Với những bài học quý báu mà cuốn sách đem lại, đây hứa hẹn sẽ là một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ.

Giá tham khảo: 110,000vnd

9. Một Lít Nước Mắt

“Một Lít Nước Mắt” là một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ mà bạn không nên bỏ qua. Nội dung tác phẩm kể về một câu chuyện có thật với những dòng nhật ký của cô gái trẻ người Nhật Bản tên Aya mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo là thoái hóa tiểu não khi chỉ mới 15 tuổi. Nhưng bằng những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của mình cô đã có thể sống cho đến tận năm 25 tuổi, mặc dù căn bệnh này khiến cho cơ thể của Aya mất dần đi khả năng hoạt động như đi lại, nói… và cho đến tận khi bị liệt hoàn toàn thì Aya vẫn luôn cố gắng chống chọi với bệnh tật. “Một Lít Nước Mắt” đã được cho xuất bản không lâu sau khi cô qua đời và đã lấy đi không biết bao nhiêu là nước mắt và tiếc nuối từ các độc giả.

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-con-tre-7

Giá tham khảo: 80,000vnd

10. Những Kẻ Xuất Chúng

Với giọng văn cực kỳ lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcolm Gladwell đã dẫn rất nhiều những giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé chơi giỏi môn khúc côn cầu lại đều sinh vào tháng một, tại sao con cái của người Do Thái nhập cư lại trở thành các luật sư quyền lực nhất nhì New York, tại sao truyền thống văn hóa từ nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp cho trẻ em châu Á giỏi toán hơn… Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, thông qua những ví dụ này, Gladwell còn muốn bàn luận thêm về các con đường phức tạp dẫn tới sự thành công của con người.

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-con-tre-8

Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” đã quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà được sinh ra, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hoặc tài năng bẩm sinh. Họ là những con người được hưởng một “lợi thế vô hình” và các cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó đã giúp họ vươn được tới những đỉnh cao mà người khác không bao giờ có thể đạt được. Theo ông, “Một vài người vô cùng xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì lại không, một số người cố gắng tạo ra cho mình sự thành công, một số khác đơn giản chỉ là do may mắn”.

Giá tham khảo: 130,000vnd

Trên đây là những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn nên đọc để có thể mở mang thêm lượng kiến thức và tầm nhìn của mình. Thông qua đó hãy cảm nhận về những triết lý nhân văn sâu xa mà tác giả muốn gửi gắm đến cho độc giả.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general