Top 8 Sách luyện trí nhớ siêu hay, siêu hiệu quả bạn nên biết

Trí nhớ là thứ vô cùng quý giá đối với mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng có trí nhớ tốt ngay từ khi sinh ra. Vì vậy, muốn cải thiện trí nhớ tốt hơn thì bạn vẫn cần phải luyện tập rất nhiều, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 8 cuốn sách luyện trí nhớ siêu hay, siêu hiệu quả bạn nên biết. Các bậc phụ huynh nên có những cuốn sách này để dạy con học cách tăng trí nhớ và đạt hiệu quả cao trong học tập.

1. Luyện Trí Nhớ – Cải thiện trí nhớ chỉ trong 7 ngày

Trong cuộc sống, chắc hẳn không ít lần bạn gặp vấn đề với trí nhớ “đỏng đảnh” của mình. Bạn đi chợ và quên mất những thứ cần mua, bạn vào phòng thi và khó nhớ những công thức đã học đi học lại…. mỗi lần như vậy, bạn không còn tin tưởng vào trí nhớ của mình nữa. Bạn cảm thấy như một người thất bại vì bạn không được ban cho một trí nhớ tốt. Nhưng bạn có biết rằng trí nhớ bắt đầu từ khi chúng ta sinh ra, nó phát triển hay chết đi, giàu hay nghèo đều phụ thuộc vào sự rèn luyện của chính bạn. Vì vậy, đừng cười nhạo bản thân bởi vì bạn có một trí nhớ tồi và bạn đã không luyện tập tốt.

Những cải thiện đối với những ký ức có vẻ trừu tượng, mơ hồ trở nên rõ ràng thông qua phân tích cụ thể, cũng như các ví dụ thực tế trong cuốn sách luyện trí nhớ này. 17 kỹ thuật ghi nhớ và các bài tập vui nhộn sẽ giúp bạn tìm ra cách dễ dàng ghi nhớ thông tin, con số, công thức, bài học, lịch trình…và ở lại với bạn lâu nhất. Thay vì phải vật lộn với sự mất tập trung hay nhầm lẫn, bạn sẽ nhanh chóng biến trí nhớ của mình thành công cụ hữu hiệu cho học tập, công việc và cuộc sống. Chỉ với 10 phút luyện tập mỗi ngày cùng với mong muốn cải thiện trí nhớ, bạn sẽ ngạc nhiên về trí nhớ phi thường của mình.

sach-luyen-tri-nho-1

Giá tham khảo: 35.000đ

2. Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu là một trong những sách luyện trí nhớ giúp bạn cải thiện nhanh nhất và vô cùng hiệu quả. Bộ não của bạn chứa khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh được gọi là tế bào nơron, mỗi tế bào có khoảng 7.000 kết nối với các tế bào xung quanh. Một số vùng nhất định của não bị lão hóa và hư hỏng theo thời gian, nhưng não vẫn giữ được hơn 500 nghìn tỷ khớp thần kinh hay khớp thần kinh truyền thông tin giữa các tế bào, để cung cấp tất cả các nguồn lực cần thiết để tồn tại.

XEM THÊM:  Top 10 Truyện đam mỹ mạt thế cực hay có lượt đọc cao nhất

Cơ thể con người là một cỗ máy tuyệt vời, trong đó não là cơ quan phức tạp nhất. Tuy chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể nhưng não đã tiêu thụ tới 1/5 lượng oxy trong máu. Chất xốp, nhăn nheo này chứa hơn 100.000 dặm mạch máu và nó sử dụng đủ điện để thắp sáng một bóng đèn 10 watt.

sach-luyen-tri-nho-2

Bộ não của bạn liên tục làm việc, liên tục tiếp thu và cập nhật thông tin mới, thông qua khả năng ghi nhớ, so sánh thông tin mới với kinh nghiệm trong quá khứ và thậm chí từ đó, tạo ra ký ức về các sự kiện có thể xảy ra trong tương lai. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể ăn mừng cho chính mình vì bạn có một bộ não tuyệt vời như vậy. Bạn đã học được hàng trăm triệu điều, bạn có thể nhớ lại một sự kiện trong tích tắc và bạn liên tục bổ sung thông tin mới vào hệ thống lưu trữ siêu tiên tiến được gọi là tâm trí.

Giá tham khảo: 42.340 đ

3. Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm

Trong sách luyện trí nhớ: “Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm”, Eran Katz sẽ hướng dẫn đến bạn các kỹ thuật ghi nhớ đặc biệt và các bài tập tăng cường trí nhớ để giúp bạn có được sự hiểu biết, kinh nghiệm và sự tự tin vào trí nhớ của mình giúp bạn có thể ghi nhớ mọi thứ bạn muốn từ đó. Nếu ban đầu bạn không tin vào sức mạnh của trí nhớ thì bạn sẽ không bao giờ làm được, cuốn sách này sẽ giúp bạn phá bỏ những rào cản của trí nhớ. Nếu bạn tập trung vào cuốn sách này, bạn sẽ làm được.

sach-luyen-tri-nho-3

Đây là một cuốn sách luyện trí nhớ rất hữu ích khác hoàn toàn với những cuốn sách self-help trên thị trường hiện nay. Cuốn sách này hướng dẫn người đọc cách phát huy tối đa khả năng ghi nhớ của não bộ mọi thứ mà chúng ta muốn nhớ, quan trọng nhất là tính kiên trì. Nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn thì dù trong cuộc sống, công việc hay thi cử, trí nhớ của bạn chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể so với lần trước.

Giá tham khảo: 96.850đ

4. Trí Não Bất Bại

“Quá đát”, “Gần đất xa trời”, “Xế chiều”, “Hưu trí”. Những lời này cho thấy một quan niệm sai lầm dai dẳng rằng lão hóa là một trải nghiệm tiêu cực và rằng một tuổi già là một điều không thể tránh khỏi của tâm trí và cơ thể. Đây là một sai lầm, một số món quà quý giá nhất của cuộc sống chỉ có thể xuất hiện theo tuổi tác: Ví dụ như trí tuệ và sự thông thạo nhiều lĩnh vực khác của kinh nghiệm con người đòi hỏi nhiều thập kỷ nghiên cứu.

XEM THÊM:  Top 8 Sách dạy Photoshop hay nhất cơ bản cho người mới học

sach-luyen-tri-nho-4

Cuốn sách luyện trí nhớ “Trí não bất bại” này của Gene Cohen là cuốn sách đầu tiên công bố những khám phá đáng ngạc nhiên về não bộ và tuổi tác, với một tin vui thực sự cho những ai quan tâm đến chức năng não bộ, đặc biệt là người lớn tuổi. Với những tường thuật ngắn gọn và độc đáo về những thành tựu mới nhất trong khoa học thần kinh cũng như những câu chuyện và nghiên cứu điển hình được minh họa thú vị, anh ấy biến đổi quan điểm, lứa tuổi và trí thông minh của độc giả giúp họ hiểu bản thân và những người xung quanh, đồng thời cho phép họ phát triển các chiến lược để cải thiện cá nhân.

Giá tham khảo: 98.000đ

5. Thói Quen Tốt Rèn Trí Não Siêu Việt

Mục đích của bạn khi cầm trên tay cuốn sách luyện trí nhớ này không phải là giúp bạn biến mình thành những người ngoan ngoãn mà là giúp hình thành thói quen suy nghĩ và hành động, phẩm chất và mở khóa tiềm năng của bản thân.

Là một nhà thần kinh học nổi tiếng người Nhật Bản, ông đã tiến hành nghiên cứu cấu trúc và chức năng của não bộ trong hơn nửa thế kỷ, tác giả Kubota không chỉ chú ý đến việc trau dồi thói quen ăn uống và giấc ngủ lành mạnh của trẻ mà còn nhấn mạnh đến việc “cải thiện trí thông minh nhờ vận động “. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, việc học nhồi nhét đã làm giảm đi rất nhiều cơ hội hoạt động thể chất và vui chơi của trẻ, là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng căng thẳng ở trẻ, khiến trẻ không thể phát huy hết khả năng của mình, việc này khiến họ không phát huy được tối đa tiềm năng mà sẽ gián tiếp khiến họ gặp phải vô số trở ngại sau này trong cuộc sống.

sach-luyen-tri-nho-5

Giá tham khảo: 59.000đ

6. 101 Mẹo Gợi Nhớ Tức Thì

Trong cuốn sách luyện trí nhớ này, chuyên gia trí nhớ Michael Tipper dạy một loạt các kỹ thuật đã được kiểm chứng bằng thời gian có thể cải thiện trí nhớ và khả năng nhớ lại đến mức đáng kinh ngạc. Từ những lời nhắc đơn giản như: Ghi nhớ mã PIN, số điện thoại, chỉ đường, danh sách, sinh nhật, ngày kỷ niệm, nhìn tên nhớ lại khuôn mặt, phát biểu không cần giấy…

sach-luyen-tri-nho-6

Giá tham khảo: 38.000đ

7. Sử Dụng Trí Nhớ Của Bạn

Trong cuốn sách luyện trí nhớ này, tác giả Tony Buzan đã tiết lộ những bí quyết cải thiện trí nhớ mà mỗi chúng ta đều có thể làm được mà không gặp khó khăn gì. Bạn sẽ học cách nhớ tên, số, ngày tháng, danh sách, bài phát biểu, văn bản, bài thơ và thậm chí cả những cuốn sách dày!

XEM THÊM:  TOP 8 Sách 12 cung hoàng đạo giải mã tình yêu, tính cách, công việc

Giống như nhiều đứa trẻ, khi còn là một thiếu niên, ông luôn bị mê hoặc bởi một khả năng kỳ diệu và bí ẩn được gọi là trí nhớ. Tại sao trí nhớ của con người dường như rất kém? Ông bắt đầu nghiên cứu một cách nghiêm túc, đọc ngấu nghiến về cách người Hy Lạp cổ đại phát minh ra hệ thống trí nhớ đặc biệt quan trọng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau và cách người La Mã sau này sử dụng những kỹ thuật để đọc thuộc lòng toàn bộ sách thần thoại mỗi khi họ phát biểu trước Thượng viện hoặc gây ấn tượng với khán giả. Qua cuốn sách bạn có thể hiểu ra ý nghĩa quan trọng của trí nhớ với cuộc sống.

sach-luyen-tri-nho-7

Giá tham khảo: 197.600đ

8. Hành Trình Chinh Phục Trí Nhớ Siêu Phàm

Hầu hết chúng ta sẽ thừa nhận mà không do dự: Trí nhớ là một thách thức rất lớn, và trí nhớ thường chỉ giảm đi, nhưng hiếm khi tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, Sir Dominic O’Brien đến từ Anh khẳng định điều ngược lại: Trí nhớ tốt không chỉ là vấn đề của khả năng bẩm sinh mà còn do luyện tập giúp cải thiện trí nhớ.

sach-luyen-tri-nho-8

Ghi nhớ một dãy số ngẫu nhiên gồm 40 chữ số chỉ trong 5 phút, hay bao nhiêu bộ bài từ 52 lá và xáo trộn trong một thời gian thú vị nhất có thể? Đây chỉ là 2 trong số 10 bài thi tham dự Giải Trí nhớ Quốc tế. Bạn nghĩ mình có thể hoàn thành được bao nhiêu phần thui? Xuất thân từ một chàng trai tự nhận mình có trí nhớ rất bình thường, Dominic O’Brien đã 8 lần giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Cuốn sách Hành Trình Chinh Phục Trí Nhớ Siêu Phàm sẽ tiết lộ mọi bí mật của nhà vô địch. Với 52 bước luyện tập và các bài tập vui nhộn, bạn sẽ thấy trí nhớ của mình được cải thiện đáng kể. Mặc dù bạn có thể không nhớ tới 40 số sau dấu phẩy trên số Pi của mình, nhưng việc nhớ tên ai đó hoặc xử lý một bài kiểm tra chắc chắn sẽ không quá khó khăn đối với bạn.

Giá tham khảo: 82.000đ

Đọc xong 8 cuốn sách luyện trí nhớ hay trên, bạn sẽ hiểu rằng khả năng ghi nhớ không phải bẩm sinh. Trí nhớ hoàn toàn có thể cải thiện và nâng cao, hãy nhớ rằng trí nhớ cũng cần được rèn luyện. Vì vậy đừng vội nói những phương pháp này không hiệu quả và khó thực hiện. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general