TOP 6 Sách dạy ngôn ngữ ký hiệu hay, dễ hiểu, dễ thực hành nhất

Ngôn ngữ ký hiệu là một loại ngôn ngữ dùng những biểu hiện là bàn tay thay cho những âm thanh của tiếng nói hoặc cũng có thể dùng trong các chuyển động của cơ thể để biểu đạt, và truyền tải những thông điệp. Tìm hiểu về ngôn ngữ ký hiệu là một việc vô cùng ý nghĩa do có thể giúp một cộng đồng người không may mắn có cơ hội được hòa nhập. Nếu bạn cũng đang tìm một cuốn sách dạy ngôn ngữ ký hiệu thì đừng bỏ lỡ top 6 sách dạy ngôn ngữ ký hiệu hay, dễ hiểu, dễ thực hành nhất chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Sách dạy ngôn ngữ ký hiệu – 100 Ký Hiệu Giao Tiếp Với Trẻ

 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá tham khảo: 100.000 đồng

Trong khoảng độ tuổi từ 0 – 2 tuổi, khi bé chưa có khả năng để thể hiện hay diễn đạt được những ý muốn của mình bằng lời nói thì trẻ thường sẽ thích bắt chước lại người lớn thông qua những biểu cảm trên khuôn mặt hay những hành động, cử chỉ đơn giản. Kỹ năng này của bé sẽ phát triển dần dần theo thời gian, khi cơ của trẻ phát triển hoàn thiện hơn và trẻ bắt đầu cầm nắm chắc hơn thì khả năng quan sát cũng như ghi nhớ của trẻ sẽ càng được kích thích mạnh.

Dường như mọi cử chỉ, động tác cũng như những biểu cảm của người lớn lúc này đều sẽ được trẻ mô phỏng lại một cách tương đối toàn diện, chính vì thế đôi bàn tay của bố mẹ sẽ là thứ cuốn hút và kích thích não bộ của trẻ phát triển hơn bất cứ điều gì.

sach-day-ngon-ngu-ky-hieu-1

Bên cạnh việc có thể giúp bố mẹ và các thiên thần nhỏ hiểu được những ý muốn của nhau, thì việc “ra ký hiệu” này còn thúc đẩy lên nguồn năng lượng có sẵn trong trẻ giúp cho trẻ phát triển và hoàn thiện mọi kỹ năng như vận động và phát âm sau này.

Để hỗ trợ tốt cho bố mẹ trong việc giao tiếp bằng ký hiệu với trẻ, hai chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận động tâm thần ở trẻ em tại Pháp là Nathanaelle Bouhier-Charles và Flavie Augereau đã nuôi mầm ý tưởng, chắt lọc và đúc kết thành quả nghiên cứu của mình trong cuốn sách dạy ngôn ngữ ký hiệu “100 Ký Hiệu Giao Tiếp Với Trẻ” này. Với mong muốn ngay từ khi mới chào đời, bé đã có được một niềm vui trong giao tiếp, được mọi người thân yêu thấu hiểu, từ đó có thêm sự tự tin và tự lập hơn trong những giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

2. Ngôn Ngữ Cơ Thể – 7 Bài Học Đơn Giản Để Làm Chủ Ngôn Ngữ Không Lời

 • Tác giả: James Borg
 • Giá tham khảo: 80.000 đồng

Hơn một nửa những thông điệp trong quá trình giao tiếp hàng ngày sẽ được chuyển tải thông qua cơ thể của mình, nhưng trong số những người chúng ta, liệu thực sự có bao nhiêu người sẽ biết cách sử dụng hiệu quả ngôn ngữ cơ thể và quan trọng hơn là sử dụng nó một cách hiệu quả như thế nào? Ngôn ngữ hình thể có sự ảnh hưởng mạnh mẽ và là sức tác động vô cùng to lớn. Dù bạn đang muốn thuyết phục người khác, muốn giải thích về ý tưởng của mình hay muốn hiểu được những suy nghĩ của họ, ngôn ngữ cơ thể đều đóng một vai trò then chốt trong mọi hoạt động giao tiếp ấy.

sach-day-ngon-ngu-ky-hieu-2

Nếu nắm vững được ngôn ngữ cơ thể thì việc giao tiếp đối với mọi người sẽ diễn ra rất suôn sẻ. Trong những trường hợp ngược lại, bạn sẽ luôn luôn gặp phải vô số những khó khăn. Ngôn ngữ cơ thể chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề trong mọi tình huống của cuộc sống. Chỉ qua 7 bài học vô cùng đơn giản mà cuốn sách dạy ngôn ngữ ký hiệu này mang lại, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đọc ý nghĩ của người khác cũng như có thể kiểm soát được mọi cử chỉ của chính mình để đạt hiệu quả cao nhất trong giao tiếp.

Đến với sách này, bạn sẽ thấy được cả một hệ thống ngôn ngữ mới mẻ, không hề phức tạp đang chờ bạn khám phá: Đó chính là ngôn ngữ không lời – một thứ ngôn ngữ sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công.Cuốn sách này có rất nhiều hình vẽ và nhiều các bức ảnh được minh họa vô cùng phong phú gồm những dấu tay của nhiều người nổi tiếng đương thời. Tác phẩm này sẽ tiếp tục được xem như là một cuốn sách kinh điển của mọi thời đại trong nhiều năm tới.

3. Ngôn Ngữ Cơ Thể For Dummies

 • Tác giả: Elizabeth Kuhnke
 • Giá tham khảo: 120.000 đồng

Ngôn Ngữ Cơ Thể For Dummies là cuốn sách dạy ngôn ngữ ký hiệu giải thích cho chúng ta về cách nhận ra cũng như nhận diện những cử chỉ, hành động và các biểu hiện cụ thể trên cơ thể con người để có thể truyền tải và cả phủ nhận những thông điệp bằng lời nói. Mặc dù ngôn ngữ hình thể đã có từ thời xa xưa (từ rất lâu trước khi những thanh âm có thể chuyển thành những từ ngữ và các cụm từ tinh tế), nhưng mới chỉ khoảng 80 năm trở lại đây thì ngôn ngữ hình thể mới được mang ra để nghiên cứu một cách nghiêm túc.

Ngôn ngữ cơ thể đã bắt đầu được đánh giá cao và là một công cụ để hiểu đối phương giúp cải thiện giao tiếp giữa người với người. Những chính trị gia, diễn viên và người nổi tiếng cũng đều đã nhận ra được tầm quan trọng của hình thể trong việc truyền tải đi thông điệp của mình.

sach-day-ngon-ngu-ky-hieu-3

Bằng các cải thiện được việc đọc vị ngôn ngữ cơ thể của mình, hiểu hơn về cách cơ thể truyền tải đi thông tin và nhận ra cách mà những suy nghĩ và cảm xúc sẽ được phản ánh trong cử chỉ và biểu hiện nhỏ nhặt, bạn hoàn toàn có thể chiếm được ưu thế trong cuộc giao tiếp giữa các cá nhân với nhau. Thông qua những tín hiệu của cơ thể nhỏ nhặt, bạn có thể điều hướng được dòng đối thoại và tạo điều kiện để mở ra các cuộc họp, thảo luận và những giao tiếp hàng ngày trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Cuốn sách dạy ngôn ngữ ký hiệu “Ngôn Ngữ Cơ Thể For Dummies” sẽ cho bạn thấy được tác động của những suy nghĩ và cảm xúc đối với cử chỉ và biểu hiện của bạn và của những người khác. Chủ đề của Ngôn Ngữ Cơ Thể For Dummies là để bạn có ý thức hơn về sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể. Cuối cùng, bạn sẽ biết rằng những phương tiện để nhận diện và diễn giải những hành vi phi ngôn ngữ đó cũng như cung cấp cho bạn thêm những mẹo để gửi đi các dấu hiệu hay tín hiệu nhằm giao tiếp được rõ ràng và phù hợp hơn.

4. Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể

 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Giá tham khảo: 75.000 đồng

Cuốn “Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể” là một cuốn cẩm nang thú vị để bước vào thế giới của bộ từ điển này. Từ móng tay đến tay áo, đôi ủng, hay đầu gối quần đến những vết chai sạn ở ngón trỏ và ngón cái hay nét mặt, cổ tay áo, tác phong của một người đều sẽ nói lên nghề nghiệp của họ.

Sách dạy ngôn ngữ ký hiệu này dày gần 500 trang, được viết bằng một lối văn trò chuyện giản dị nhưng khoa học, có nhiều các hình ảnh minh họa sinh động về những tình huống ứng xử, các bài trắc nghiệm thú vị.

Các ví dụ, dẫn chứng tác giả đều được nêu ra trong sách không hề mang tính phỏng đoán, suy luận suông. Phần lớn chúng đều được đúc rút từ những khảo sát và thí nghiệm dựa trên thực tế. Sách này được thiết kế sao cho độc giả khi mua có thể lật bất kỳ trang nào cũng có thể đọc và hiểu ngay được.

sach-day-ngon-ngu-ky-hieu-4

Khi nắm được rõ ràng ngôn ngữ của cơ thể, người đọc có thể hiểu ra rằng, những người dối trá thường sẽ chỉ có thể giả vờ trong một khoảng thời gian ngắn, vì họ có dáng vẻ bề ngoài sẽ vô tình đang “tố cáo” những gì mà họ che giấu. Nếu bạn biết rèn rũa cho mình khả năng quan sát các hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ đơn giản trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy rằng thành công trong giao tiếp tự nhiên sẽ đến với mình.

Khi một người có thể sử dụng được tốt ngôn ngữ cơ thể chính họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu bản thân hơn ai hết, biết cách hiểu người khác và làm họ luôn tự tin. Vì thế, phần lớn những nhân vật danh tiếng đều sẽ là những “bậc thầy” về sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ngoài ra, cuốn sách ngôn ngữ ký hiệu này còn cung cấp thêm cho người đọc nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt cơ bản trong giao tiếp giữa con người với con người đến từ những quốc gia khác nhau trên thế giới.

5. Thông Điệp Từ Những Biểu Cảm Và Ngôn Ngữ Cơ Thể

 • Tác giả: Kỷ Vũ
 • Giá tham khảo: 95.000 đồng

Mọi người đều ý thức được rằng đằng sau các động tác cơ thể và biểu cảm bình thường nhất mà chúng ta ngày nào cũng thấy cất giấu một lượng lớn những thông tin. Chỉ cần dựa vào những phân tích vi biểu cảm và thuật đọc tâm tư từ ngôn ngữ cơ thể là có thể giải mã một cách hoàn toàn chính xác và khoa học mật mã phi ngôn ngữ, kết nối với nơi sâu thẳm trong tâm hồn của bản thân và của người khác.

sach-day-ngon-ngu-ky-hieu-5

Các phương pháp phân tích hành vi biểu cảm trong cuốn sách dạy ngôn ngữ ký hiệu “Thông điệp từ những biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể” này có thể sẽ giúp bạn tránh được các thất bại không đáng có trong cuộc đời, nâng cao những kinh nghiệm cuộc sống cho bản thân, mở ra vô vàn những cơ hội thành công và hạnh phúc.

6. 150 Ký Hiệu Ngôn Ngữ Giúp Cha Mẹ Và Trẻ Sơ Sinh Hiểu Nhau

 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá tham khảo: 80.000 đồng

150 Ký Hiệu Ngôn Ngữ Giúp Cha Mẹ Và Trẻ Sơ Sinh Hiểu Nhau giúp cho cha mẹ “giải mã” được những điều con chưa thể nói. Là mẹ, đồng thời cũng là một chuyên gia về ngôn ngữ và giao tiếp, hai tác giả nổi tiếng Anaïs Galon và Christine Nougarolles hiểu rất rõ về những nỗi trăn trở này của các bậc cha mẹ nuôi dưỡng trẻ sơ sinh.

Từ quá trình nghiên cứu khoa học lâu năm và đúc rút kinh nghiệm bản thân, họ đã cho xuất bản một công cụ hết sức thực tiễn và vô cùng thú vị – ngôn ngữ ký hiệu và biến nó trở thành chìa khóa thành công giúp cho cha mẹ có thể dễ dàng “giải mã” những điều con chưa thể nói ra. sach-day-ngon-ngu-ky-hieu-6

Cuốn sách dạy ngôn ngữ ký hiệu này đã gói gọn đầy đủ tất cả những gì mà các bậc cha mẹ cần phải tìm hiểu để sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và làm cho việc giao tiếp với trẻ sơ sinh này trở nên dễ dàng hơn. Đối với chúng tôi, chẳng còn gì vui hơn khi thấy được niềm hạnh phúc trong mắt các bé và cả của các bậc làm cha làm mẹ khi hai bên đều có thể hiểu nhau dễ dàng mà không nhất thiết cần lời nói.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về sách dạy ngôn ngữ ký hiệu. Hy vọng 6 sách hay, dễ hiểu, dễ thực hành nhất này đã giúp bạn có thêm động lực để tìm hiểu về ngôn ngữ thú vị, đầy ý nghĩa này.Hy vọng bạn tìm được cuốn sách ưng ý, phù hợp với bản thân.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general