Top 8 Sách hay về tiền tệ rất thực tế, hữu ích nên bạn đọc nhất

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ cần một vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn quan điểm và cách nhìn nhận cuộc đời bạn. Dưới đây là top 8 sách hay về tiền tệ thực tế, hữu ích nên đọc nhất mà các bạn có thể tham khảo để tích lũy thêm những kiến thức bổ ích.

1. Trí Tuệ Tài Chính – Cuốn sách hay về tiền tệ đáng đọc nhất

Có rất nhiều người đã thành công trong kinh doanh nhưng chưa từng học qua một khóa học tài chính hay những kiến ​​thức cơ bản về tài chính. Để giúp các nhà quản lý hiểu rõ hơn về các con số, tác giả Karen Berman và Joe Knight đã xuất bản cuốn Trí tuệ tài chính.

sach-hay-ve-tien-te-1

Bạn có thực sự biết liệu một doanh nghiệp có đủ tiền mặt để trả lương hay không? Bạn có biết sản phẩm hoặc dịch vụ của mình mang lại lợi nhuận như thế nào không? Về đề xuất đầu tư cơ bản, liệu phân tích ROI có dựa trên dữ liệu đáng tin cậy không? Hãi cải thiện trí tư duy tài chính của bạn và bạn sẽ hiểu sâu hơn về những vấn đề này. Đây chắc chắn là một trong những cuốn sách hay về tiền tệ mà các bạn không nên bỏ qua nếu muốn nắm bắt rõ hơn thị trường tài chính đấy nhé.

Giá tham khảo: 110.000 VNĐ

2. Tài Chính Hành Vi

Tài Chính Hành Vi tổng hợp lại hành vi tài chính ngày nay, cuốn sách đã kết nối lý thuyết thực hành tài chính với hành vi của con người. Cuốn sách đầu tiên xây dựng dựa trên các nguyên tắc thông thường đã được thiết lập về tài chính, sau đó chuyển sang các nguyên tắc tâm lý tài chính hành vi của con người, bao gồm các kỹ thuật tự động, sự thiên vị, tự tin thái quá và sự ảnh hưởng bởi cảm xúc. Người đọc sẽ được tìm hiểu các hành vi của con người ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư cá nhân và các chuyên gia tài chính, nhà quản lý và thị trường.

sach-hay-ve-tien-te-2

Cuốn sách này giải thích rõ ràng những gì tài chính hành vi nói với thị trường thông qua các quan sát của nó, và những thành kiến ​​tâm lý ảnh hưởng đến hành vi của các nhà quản lý như thế nào. Người đọc sẽ được tận mắt chứng kiến ​​tác động của tài chính hành vi đối với hưu trí, giáo dục, quản lý khách hàng. Người đọc sử dụng lý thuyết và ứng dụng trong mỗi chương sau đó củng cố các phương pháp áp dụng của cuốn sách thông qua một loạt bài tập, vấn đề thảo luận, mô phỏng và thí nghiệm trong chương cuối cùng. Đây chắc chắn là một cuốn sách hay về tiền tệ mà các bạn không nên bỏ qua đâu.

Giá tham khảo: 239.000 VND

3. Chiến Tranh Tiền Tệ – Sách hay về tiền tệ

Chiến Tranh Tiền Tệ – Ai mới là người giàu nhất thế giới đề cập đến cuộc chiến khốc liệt kéo dài giữa một nhóm nhỏ các đại gia tài chính do gia tộc Rothschild đứng đầu và các tổ chức tài chính đa quốc gia. Đó là một cuộc chiến không có súng ống nhưng thiệt hại của nó thực sự đáng sợ. Nó cũng giúp bạn tìm hiểu thêm về việc Bill Gates không phải là người giàu nhất trên trái đất, tỷ lệ tử vong của tổng thống Mỹ cao hơn cả tỷ lệ tử trận của lính Mỹ trên chiến trường hay tại sao phố Wall lại liều mình dốc toàn bộ vốn liếng để “đầu tư” cho Hitler.

sach-hay-ve-tien-te-3

Là một cuốn sách gây kinh ngạc cho những ai muốn hiểu bản chất của tiền, nhận ra những nguy cơ tiềm ẩn về tài chính và chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chiến tiền tệ “không đổ máu”. Chiến Tranh Tiền Tệ cũng vạch trần kế hoạch của các tài phiệt thế giới nhằm tạo ra “hạn hán” và “lũ lụt” để kiếm lời. Cuốn sách cũng thảo luận về sự phát triển của các tổ chức tài chính để đáp ứng nhu cầu của một nền kinh tế toàn cầu đang phát triển nhanh chóng.

Nền kinh tế nhiều thành phần đang được xây dựng cho nhu cầu của thị trường. Gấp cuốn sách lại các độc giả có thể có những tâm trạng khác nhau. Đối với một số người, đó có thể là nỗi sợ hãi về sức mạnh tài chính quốc tế và sự bất an về sự thống trị của tiền tệ. Đối với những người khác, đó có thể là một cảm xúc thú vị khi có một cái nhìn khác về cách phát triển kế hoạch đầu tư một cách hiệu quả nhất khi sự thật trần trụi được phanh phui.

Giá tham khảo: 500.000 VND/ 3 phần

4. Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực mô tả toàn bộ lịch sử của ngành công nghiệp dầu mỏ cùng cuộc chiến tranh giành tiền và quyền lực đối với dầu mỏ. Cuộc chiến này đã làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu, phản ánh hậu quả của các cuộc chiến tranh thế giới và khu vực và thay đổi số phận của nhân loại, đặc biệt là các quốc gia Trung Đông. Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực là bức chân dung của lịch sử thế kỷ XX và là bức chân dung của ngành công nghiệp dầu mỏ. Bức tranh khổng lồ này mô tả lịch sử từ việc khoan giếng dầu đầu tiên ở Pennsylvania, trải qua hai cuộc chiến tranh, cho đến cuộc xâm lược Kuwait của Iraq và chiến dịch bão táp sa mạc.

sach-hay-ve-tien-te-4

Nhiều nhân vật lịch sử xuất hiện trong cuốn sách, từ ông trùm dầu mỏ, cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, quốc vương Ả Rập Xê-út đến Tổng thống Mỹ George Bush Đây là một cuốn sách có nguồn kiến thức rộng lớn vô tận về chủ đề dầu mỏ đầy bí ẩn, hấp dẫn và quan trọng đối với thế giới. Cuốn sách không chỉ bao gồm những điều cơ bản về dầu mỏ, mà còn về quyền lực, tiền bạc những năm thế kỷ XX. Đây là một cuốn sách hay về tiền tệ có nguồn kiến thức phong phú để các bạn học hỏi vì vậy mà các bạn không nên bỏ qua.

Giá tham khảo: 464.00 VND

5. Sách về tiền tệ  hay nhất – Sự Tiến Hóa Của Tiền Tệ

Bằng việc sử dụng thuật ngữ gốc phân lớp, cuốn sách này giải thích lý do tại sao mọi người bắt đầu sử dụng hệ thống tiền tệ thay cho tiền xu, các hệ thống này phát triển như thế nào, ngày nay chúng phức tạp như thế nào và có bao nhiêu lớp. Độc giả nên đọc cuốn sách này để hiểu tài sản của họ ở đâu. Trong một thế giới tương lai nơi mà thị trường tiền tệ rất đa dạng, việc có thể tìm thấy một bản đồ tiền tệ sẽ là điều rất cần thiết.

sach-hay-ve-tien-te-5

Cuốn sách Sự Tiến Hóa Của Tiền Tệ là một công cụ chuyển đổi mô hình cung cấp thành một mô hình tinh thần trực quan để quan sát lịch sử, sự phát triển và tương lai của tiền. Các khái niệm như cung tiền M1 so với M2, đồng tiền repo kho bạc và đồng euro có thể khá khó hiểu đối với người bình thường và cả những chuyên gia.

Trong cuốn sách này, Bhatia biến những khái niệm khó hiểu thành kiến ​​thức dễ tiếp cận thông qua những giải thích và ví dụ ngắn gọn. Cuối cùng, người đọc sẽ có thêm được những hiểu biết toàn diện về lý do tại sao tiền vốn có nhiều lớp thứ bậc, những yếu tố nào tồn tại trong cơ sở hạ tầng tiền tệ và cách Bitcoin cung cấp giải pháp chống phân mảnh mà nhân loại cần. Đây là một cuốn sách sách hay về tiền tệ khá thực tiễn vì vậy mà các bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Giá tham khảo: 110.000 VND

6. Hậu Khủng Hoảng

Dưới con mắt của những người bình thường, sự kinh hoàng và nhức nhối của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã trôi qua hơn 14 năm vẫn chưa chấm dứt. Gần như chỉ sau một đêm, hàng triệu người bình thường đã phải sử dụng các khoản vay để duy trì một cuộc sống ấm no. Đồng thời các khoản cho vay mua nhà, cho vay kinh doanh, vay vốn làm ăn có lãi suất bất ngờ tăng cao trong đó lãi suất tiền gửi của người về hưu, lãi suất tiết kiệm lại giảm một cách đáng kể.

sach-hay-ve-tien-te-6

Trong 14 năm qua, hầu hết những người bình thường đều như chim sợ cành cong khi nói đến thị trường tài chính. Mọi người đang vật lộn để tồn tại và có một niềm tin mơ hồ rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới đã xoay sở để ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn trên thị trường vốn và quay trở lại tốc độ tăng trưởng tự cung tự cấp. Ai mà chẳng mong muốn nền kinh tế toàn cầu dần trở nên phục hồi. Nhưng bong bóng bất động sản là minh chứng mà mỗi người bình thường có thể dễ dàng nhìn thấy nhất, giá bất động sản ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu dừng lại.

Ngay trên trang đầu tiên của phần giới thiệu, Hậu Khủng Hoảng đã đưa ra một cảnh báo táo bạo rằng cuộc khủng hoảng năm 2008 chưa bao giờ thực sự kết thúc. Vì như người xưa thường nói trận Xích Bích chỉ còn chờ gió đông, tác giả James Rickards khẳng định việc chỉ cần một trong những chất xúc tác sau: Chiến tranh, bất ổn chính trị… là “cành củi khô” có thể dễ dàng bùng cháy. Cuốn sách này tương đối hay và đem lại rất nhiều kiến thức cho đọc giả vì vậy nếu như bạn đang tìm sách hay về tiền tệ thì không nên bỏ qua.

Giá tham khảo: 184.000 VND

7. Tiền Tệ Và Chuyện Làm Giàu An Toàn

Hàng ngày, qua phim ảnh và báo đài, chúng ta thấy rất nhiều câu chuyện đau lòng về việc thiếu tiền, nhiều người phải vay tiền và sau đó buộc phải chấp nhận các hoạt động phi pháp làm ảnh hưởng, thậm chí đánh mất nhân phẩm. Hoặc nhiều người cảm thấy cần phải thoát nghèo nhanh chóng bằng mọi giá nên dễ bị sa bẫy bởi những thủ đoạn ngày càng tinh vi. Như tiêu đề đã nói rõ, cách làm giàu ở đây là an toàn và chắc chắn vì nó dựa trên các nguyên tắc của thị trường tiền tệ mà không sử dụng hoặc lợi dụng người khác để trục lợi.

sach-hay-ve-tien-te-7

Đứng trước niềm tin rằng con người không thể sống hạnh phúc trong cảnh nghèo đói dai dẳng, tác giả cuốn sách này là TS. Huỳnh Ngọc Phiên một nhà giáo có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh – cảm thấy cần phải tổng hợp những ý tưởng và kinh nghiệm từ những tư liệu quý giá để viết nên cuốn sách “Tiền Tệ Và Chuyện Làm Giàu An Toàn” nhằm truyền lại những phương pháp làm giàu thành công cho thế hệ sau. Đây là một cuốn sách mang tính thực tế cao và rất hữu ích trong đời sống của chúng ta hiện nay.

Giá tham khảo: 75.000 VND

8. Sự Lụi Tàn Của Đồng Tiền

Trong một trăm năm qua, hệ thống tiền tệ quốc tế đã sụp đổ ba lần vào các năm 1914, 1939 và 1971. Mọi sự sụp đổ đều kéo theo một giai đoạn biến động: Chiến tranh, bất ổn dân sự hoặc sự gián đoạn lớn đối với nền kinh tế toàn cầu. Trong Sự lụi tàn của đồng tiền, James Rickards – tác giả của cuốn sách này đã cho thấy lý do tại sao một vụ sụp đổ khác sẽ nhanh chóng hình thành và những ảnh hưởng nguy hiểm của chúng trong thời kỳ này. Vì vậy mà đồng đô la Mỹ đã trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu kể từ khi thế chiến thứ hai kết thúc.

sach-hay-ve-tien-te-8

Nếu đồng đô la sụp đổ, toàn bộ hệ thống tiền tệ quốc tế sẽ sụp đổ cùng với nó. Tuy nhiên chỉ có những quốc gia hoặc cá nhân chuẩn bị đầy đủ mới có thể sống sót sau cuộc khủng hoảng sắp xảy ra. Đây là một cuốn sách hay về tiền tệ cung cấp rất nhiều kiến thức quý giá.

Giá tham khảo: 126.000 VND

Trên đây là 8 cuốn sách hay về tiền tệ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Thị trường tiền tệ nghe có vẻ khô khan nhưng lại là yếu tố ảnh hưởng lớn đến đời sống của chúng ta hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có thể tìm được cuốn sách phù hợp với sở thích của mình.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general