Top 15 Sách hay về kinh doanh làm giàu hay nhất mọi thời đại

Để đi đến thành công trong việc kinh doanh, bạn khổng chỉ cần học hỏi và khám phá những kiến thức trong cuộc sống. Mà song song với đó bạn cần đọc thêm những sách hay về kinh doanh của người đi trước. Từ đó mang đến cho bạn kiến thức vô tận, những bài học, lời khuyên cũng như cái nhìn chung để thành công trong kinh doanh. Dưới đây là top 15 những sách hay về kinh doanh được bình chọn và khuyên đọc nhiều nhất. Mời bạn tham khảo!

Tại sao nhất định nên đọc sách kinh doanh

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc bắt tay vào làm sẽ nhanh hơn là học từng tý một. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không nên, bởi khi đọc sách hay về kinh doanh bạn sẽ:

Tạo ra các ý tưởng mới

Một ưu điểm của việc đọc sách về kinh doanh là giúp kích thích trí tưởng tượng. Ý tưởng là nhân tố quan trọng để bạn phát triển kinh doanh thuận lợi, bởi vậy khi đọc sách kinh tế hay, bạn sẽ được mở mang tâm trí, nhìn thấy cơ hội từ những điều đơn giản.

Hiểu được kỹ năng kinh doanh

Sách hay về kinh doanh

Có nhiều người bắt đầu kinh doanh nhưng không biết cách làm điều đó như thế nào. Cho nên những cuốn sách kinh doanh cơ bản như kế toán, quản trị và tiếp thị sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề đó. Nhờ vậy bạn có thể bắt đầu đam mê của mình bằng nguồn kiến thức đáng giá qua việc đọc sách.

Cập nhật những giải pháp mới trong kinh doanh

Đọc sách kinh doanh thường xuyên sẽ giúp bạn bám sát với tất cả những gì đang xảy ra trong thế giới kinh doanh. Có những cuốn sách phát hành thường xuyên về cách giải quyết các vấn đề kinh doanh phổ biến ở nhiều quốc gia. Có thể áp dụng vào công việc của bạn và đưa ra quyết định phù hợp với xu hướng thị trường.

Top 15 Cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất hiện nay

Những sách hay về kinh doanh luôn là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ, người có đam mê kinh doanh, làm giàu. Sau đây sẽ là top 15 cuốn sách hay về kinh doanh mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ không thể bỏ qua.

1. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Nhà văn, nhà báo và là cố vấn chính trị tại Mỹ Dan Senor, ông đồng thời là nhà kinh doanh tài ba, lỗi lạc. Kết hợp với Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel.

Sách hay về kinh doanh

Họ đã mang đến cuốn sách kinh doanh này với cuộc hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé đến quốc gia sở hữu nền công nghệ hàng đầu thế giới của Israel. Tác giả đã mang tới góc nhìn thú vị về vấn đề con người, tiềm lực phát triển cùng khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Do đó, đây chắc chắn là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những người đang muốn  tìm con đường đúng đắn.

XEM THÊM:  Top 8 Truyện tranh bách hợp hiện đại Tổng Tài Hay nhất nên đọc qua

2. Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill được biết tới là một tác giả người Mỹ và đồng thời từng là nhà cố vấn của Tổng thống  Franklin D. Roosevelt. Napoleon Hill chính là cha đẻ của thể loại Thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh đắt khách bậc nhất mọi thời đại: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu.

Sách hay về kinh doanh

Tác phẩm này sẽ mang đến cho người đọc các hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm giúp bản thân phát triển, thành công. Thông qua việc sử dụng các nguyên tắc quản lý nhóm, xây dựng kế hoạch thực tế. Hơn nữa, tác giả cũng nêu lên được tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội đầu tư, kết nối với nhân lực để mở rộng được quy mô kinh doanh trong sách kinh doanh kinh điển – Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu.

3. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Sách hay về kinh doanh

Xuyên suốt cuốn sách Harv Eker đã nêu lên nguồn gốc và bí mật thật sự đằng sau những yếu tố quyết định nên thành công. Không phải là hoàn cảnh, môi trường hay điều kiện xã hội mà là ở ý chí và phương thức mà bạn theo đuổi sự nghiệp. Ông nêu lên tầm quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, lối suy nghĩ thay đổi cùng cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất.

4. Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế  của tác giả tài ba Inamori

Sách hay về kinh doanh

Inamori Kazuo là “ cha đẻ” của cuốn sách kinh doanh ý nghĩa này, ông cũng một trong những nhà kinh doanh tài ba, sáng lập hãng Kyocera. Nội dung cuốn sách tư duy kinh doanh nên đọc này nêu lên sự trăn trở cùng ưu tư của tác giả trước thời đại Minh Trị Duy Tân. Từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí đối với quá trình chạm đến thành công. Mỗi người phải dám dấn thân cũng như dám thay đổi, như thế mới có thể tạo nên sự thành công cho một cường quốc.

5. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ của ông Adam Khoo

Sách hay về kinh doanh

Adam Khoo là nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ tại Singapore nổi tiếng. Cuốn sách đã tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công của Adam Khoo như: Xây dựng thói quen, lối tư duy tích cực của người thành đạt. Hơn nữa cũng đưa ra những phương án khởi nghiệp kinh doanh khi có vốn tối thiểu. Đồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo, khả thi cùng quá trình hiện thực hóa để tạo nên nguồn tài chính tốt cho bản thân.

6. Dạy Con Làm Giàu

Sách hay về kinh doanh

Robert T. Kiyosaki được xem là một doanh nhân, một nhà đầu tư tài ba và thành đạt. Bộ sách kinh doanh Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) bao gồm 13 cuốn với nội dung xoay quanh vấn đề thu nhập thụ động nhờ cách nhận biết các tiềm năng đầu tư, giáo dục tài chính. Thông qua 2 hình tượng người cha ruột nghèo và cha nuôi giàu có nhờ việc kinh doanh.

XEM THÊM:  Top 10 Những cuốn sách hay cho trẻ 10 tuổi hay và bổ ích

7. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Sách hay về kinh doanh

Choi Pyong Hee, Go Deuk Seong và Jeong Seong là bộ 3 tác giả cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30. Đây là cuốn sách kinh doanh mang đến cho người đọc cái nhìn đa chiều về kinh tế, xã hội, văn hóa và giáo dục tại Hàn Quốc. Thông qua đó tác giả gửi gắm các thông điệp về cách quản lý cũng như tiêu dùng, hướng dẫn nắm bắt nhanh nhạy cơ hội kinh doanh, tăng cường chất lượng cuộc sống.

8. Tứ Đại Quyền Lực

Sách hay về kinh doanh

“ Tứ Đại Quyền Lực” là cuốn sách xoay quanh hành trình kinh doanh của 4 thương hiệu lớn trên thế giới gồm: Amazon, Facebook, Apple cùng Google. Bằng ngôn từ trang trọng, chăm chút mà tác giả đã ghi nhận sự thành công của các tên tuổi lớn này. Đồng  thời mang đến cho người đọc những phân tích về triết lý kinh doanh, chiến luwcowcj, các phương thức điều hành của từng hãng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra giá trị thế mạnh của doanh nghiệp trong kinh tế thị trường hiện nay.

9. Dám Thất Bại

Sách hay về kinh doanh

Với tác phẩm “ Dám Thất Bại” người viết đã đề cập đến nhiều phương diện khác của thành công – thất bại. Với những ai đã từng nỗ lực và bị thất bại thì quyển sách này sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn trải nghiệm và dám đánh đổi thêm. Bởi, phải có thất bại thì mới có những bài học kinh nghiệm xương máu, con người có có được ý chí và sự quyết tâm vươn tới thành công.

10. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Sách hay về kinh doanh

Keith Ferrazzi là một doanh nhân cũng như là CEO của thương hiệu Ferrazzi Greenlight. Bằng ngôn ngữ khúc chiết nhưng cũng giản dị và gần gũi, tác giả đã nêu lên các phương thức tiếp cận và tạo mối quan hệ xã hội đa dạng, dễ áp dụng vào thực tế. Chắc chắn rằng ai đang muốn tạo dựng sự nghiệp sẽ cần phải đọc qua cuốn Never Eat Alone để hiểu rõ tầm quan trọng của nhân lực kinh doanh.

11. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro cùng với Inamori Kazuo là những người có xuất thân bần hàn của Nhật Bản trong xã hội cũ. Tuy nhiên, với ý chí, nghị lực cùng với khao khát vươn lên, họ đã vượt qua trở ngại và gây dựng 3 doanh nghiệp thành công bậc nhật tại Nhật Bản là: Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera.

Sách hay về kinh doanh

Qua sách kinh doanh này người đọc sẽ thấy một kết luận nổi bật: Hoàn cảnh môi trường, xuất thân không thể ngăn cản hành trình tới thành công, miễn là con người có ý chí học hỏi, quyết tâm và khao khát thay đổi cuộc đời.

XEM THÊM:  Top 10 Cuốn sách hay về kế toán hay nâng cao kiến thức tư duy của bạn

12. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Sách hay về kinh doanh

Richard Branson là một doanh nhân nổi tiếng, sở hữu 250 công ty với doanh thu 5 tỷ đô la một năm. Ông đã tập hợp nhiều bí quyết gây dựng sự nghiệp vào cuốn sách Kinh doanh như một cuộc chơi, gửi đến những nguyên tắc và triết lý cụ thể, rõ ràng. Tác giả đưa tới cho người đọc sự nhiệt huyết, tạo nên sự vui vẻ, mới mẻ, tràn đầy hy vọng trong kinh doanh. Đó mới chính là kim chỉ nam trong hành trình đi đến thành công của chúng ta.

13. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – Tác giả George Samuel Clason

George Samuel Clason được biết tới là một nhà văn, một doanh nhân nổi tiếng. Với kiến thức ưu việt, ông đã vận dụng các câu chuyện cổ xưa từ thời kỳ Babylon nhằm minh họa cho các vấn đề về kinh tế của thị trường hiện nay.

Sách hay về kinh doanh

Thông qua những câu chuyện cổ đại mà tác giả đã nêu được những nguyên lý cơ bản về tài chính, cách đầu tư. Cùng với khả năng vận dụng thế mạnh quan hệ xã hội, phát triển mối quan hệ nhân lực để nắm bắt cơ hội phát triển một cách dễ hiểu và đơn giản nhất.

14. Quyền lực – Vì sao kẻ có người không?

Sách hay về kinh doanh

Đây là cuốn sách hay về kinh doanh, đồng thời cũng là một sự phản biện về các triết lý kinh doanh. Cũng như sự lý tưởng hóa những phương thức phát triển kinh tế tại thời điểm kinh tế thị trường. Xuyên suốt tác phẩm, tác giả đã gửi gắm đến người đọc về tầm quan trọng của kiến thức cùng kỹ năng. Từ đó, gây dựng nên quyền lực trên con đường kinh doanh hoặc ở trong chính sự nghiệp cho riêng mình.

15. Thiên Nga Đen

Sách hay về kinh doanh

Nhờ vào cuốn sách “ Thiên nga đen”, tác giả Taleb đã chỉ ra cách mà một số người đã lầm lẫn khi đặt niềm tin của bản thân vào những giả thiết( không chắc chắn và thiếu chứng cứ). Và theo quan sát của Taleb ông cho rằng những hệ thống có cấu trúc chắc chắn nhất lại là những chỗ dễ bị sụp đổ nhất, chẳng hạn như là vụ khủng hoảng tài chính những năm 2007- 2008. Có thể khẳng định , cuốn sách “Thiên nga đen” là cuốn sách sẽ thay đổi cái nhìn của bạn về thế giới đang tồn tại.

Những năm tháng tuổi trẻ có thể nói là tiền đề để chúng ta gây dựng sự nghiệp, đồng thời tích lũy kinh tế, tiền bạc để cho các kế hoạch trong tương lai. Trên con đường đó cũng sẽ còn rất nhiều kiến thức, còn rất nhiều kinh nghiệm mà bạn cần học hỏi thêm. Do đó, hãy tham khảo những sách hay về kinh doanh trên đây để có thêm kiến thức mới, hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general