TOP 8 Cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh chi tiết đáng đọc nhất

Cuộc sống của một người mẹ chắc hẳn đã có rất nhiều thay đổi kể từ khi đứa con được sinh ra. Không còn cần những giấc ngủ dài hay trọn vẹn nữa, giờ đây mẹ phải sẵn sàng để con mình quấy khóc mọi lúc. Điều này có thể khiến bạn mệt mỏi và có thể mất tự tin khi sinh con thứ hai. Bài viết sau đây có thể giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này và giúp bé luôn ăn ngon, chóng lớn. Hãy cùng tìm hiểu 8 cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh hay nhất năm 2022 nhé!

1. 150 ký hiệu ngôn ngữ giúp cha mẹ và trẻ sơ sinh hiểu nhau rất hay

Đây là cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh mà bài viết tin rằng nhiều bà mẹ trẻ đang cần. Muốn nuôi con tốt, bớt mệt mỏi thì trước hết phải có mối quan hệ thân thiết với bé. Càng kết nối với nhau, bạn càng dễ hiểu bé muốn gì và không thoải mái với điều gì.

Với cẩm nang nuôi dạy con bằng ngôn ngữ ký hiệu này, các bà mẹ trẻ có thể yên tâm rằng từ nay không còn bối rối về việc bé đói hay chán nữa. Các tác giả Anais Gallon và Christine Nougarolles đã trình bày chi tiết tất cả những điều này, mô tả chi tiết những cử chỉ điển hình nhất mà trẻ sơ sinh thực hiện khi muốn giao tiếp với mẹ. Mong rằng thông qua cuốn sách này, các mẹ có một hơi thở mới trong việc chăm sóc con cái và có thể hiểu, đồng cảm với bé nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

sach-cham-soc-tre-so-sinh-1

Là những bà mẹ và chuyên gia về ngôn ngữ và giao tiếp, các tác giả Anais Gallon và Christine Nougarolles nhận thức rõ mối quan tâm này của các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ. Mã hóa “những gì bạn chưa thể nói”, cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh “150 ký hiệu ngôn ngữ giúp cha mẹ và trẻ sơ sinh hiểu nhau” này bao gồm mọi thứ mà cha mẹ cần để học cách sử dụng những ngôn ngữ ký hiệu này và giúp việc giao tiếp với bé dễ dàng hơn. Thực sự là không có gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy niềm hạnh phúc trong ánh mắt của con cái và cha mẹ mà đôi bên có thể dễ dàng hiểu được mà không cần lời nói!

Giá tham khảo: 75.000 vnđ/ sản phẩm.

2. Bách khoa nuôi dạy trẻ từ 0-3 tuổi hiệu quả

Cuốn sách này không hề xa lạ với những bà mẹ đã từng trải qua hoạt động dạy con khi còn ở trong bụng mẹ. Nhưng ở đây bài viết muốn nhắc lại giá trị đích thực của cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh Bách khoa nuôi dạy trẻ từ 0-3 tuổi này. Cuốn sách này thực sự dành cho các bà mẹ đang cho con bú vì nó cung cấp nhiều thông tin rất hữu ích và nó diễn ra rất thường xuyên với trẻ sơ sinh ngày nay. Bộ sách chăm sóc trẻ sơ sinh này cũng nêu bật tầm quan trọng sự hiểu biết của cha mẹ, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ.

XEM THÊM:  [Review] Từ bi thành của Đinh Mặc - khúc ca của những chuyện tình day dứt

sach-cham-soc-tre-so-sinh-2

Bộ “Bách khoa nuôi dạy trẻ từ 0-3 tuổi” này bao gồm 5 nội dung chính là giới thiệu toàn diện về các phương pháp chăm sóc em bé giúp các bậc cha mẹ nhanh chóng hiểu được sự phát triển trí tuệ và sức khỏe của con em mình cũng như hướng dẫn cách phát triển kỹ năng và nhận thức của trẻ làm tiền đề cho sự phát triển sau này. Cuốn sách cũng chia sẻ các mẹo chăm sóc an toàn giúp cha mẹ bình tĩnh đối phó với những tình huống bất thường, kịp thời kiểm tra, xem xét sức khỏe của con em mình.

Giai đoạn 0-3 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển nhanh nhất về thể chất và trí não, đồng thời cũng là giai đoạn trẻ có khả năng thích ứng mạnh nhất. Vì vậy, cha mẹ hãy đặt nền móng vững chắc cho con trong giai đoạn này để con có thể phát triển toàn diện. Để có thể làm được điều đó, cha mẹ phải có phương pháp chăm sóc hợp lý. Bách khoa nuôi dạy trẻ từ 0-3 tuổi cung cấp những kiến ​​thức cơ bản và thiết yếu của việc nuôi dạy con cái.

Giá tham khảo: 74.000 vnđ/ sản phẩm.

3. Từ sợ dây rốn thần kỳ đến những bước đi chập chững thu hút

Những năm tháng đầu đời của trẻ luôn là khoảng thời gian mấu chốt nhất, nếu cha mẹ chăm sóc con tốt ở mọi giai đoạn sẽ giúp con phát triển vượt bậc về mọi mặt. Cuốn sách này được cho là cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh tinh túy nhất dành cho tất cả các ông bố bà mẹ trẻ.

Có lối viết chặt chẽ và khoa học, cuốn sách này giúp các bà mẹ xây dựng lộ trình nuôi dạy con thiết thực, đặc biệt phù hợp với nếp sống văn hóa của Việt Nam. Có rất nhiều cột mốc phát triển quan trọng trong năm đầu tiên của bé. Làm đúng các giai đoạn này, cha mẹ sẽ có sự chuẩn bị chu đáo để giúp con phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ tối ưu.

sach-cham-soc-tre-so-sinh-3

Cuốn sách này là kết quả của quá trình nghiên cứu hăng say của hai tác giả, một nhà báo và một bác sĩ. Dù là ai thì bản thân họ cũng là mẹ nên họ rất hiểu bé thực sự cần gì và mẹ cần làm gì cho sự phát triển đó. Với những kiến ​​thức quý báu về chăm sóc trẻ từ 0-1 tuổi, cuốn sách này mang đến một “lộ trình” thiết thực, cụ thể và gần gũi, phù hợp để bạn quan tâm đến bé, đồng thời tôn trọng sự phát triển toàn vẹn và độc lập của trẻ nhỏ.

Giá tham khảo: 106.000 vnđ/ sản phẩm.

4. Chào con, em bé sơ sinh giúp cha mẹ hiểu con hơn

Các bạn thân mến, dù là người lớn hay trẻ em, chúng ta đều là những cá thể có hình dạng, kích thước, quan điểm, tính cách, thẩm mỹ, tình cảm và mong muốn khác nhau. Ngay cả những đứa trẻ sinh đôi, dù có hình dạng giống nhau đến đâu, thì nhịp sinh học và mong muốn hoàn toàn khác nhau trong mỗi chúng. Mỗi em bé là duy nhất, với cân nặng khi sinh khác nhau và các cột mốc phát triển khác nhau.

Các em bé cũng nhận và ăn các lượng thức ăn khác nhau, các chế độ ăn khác nhau và do đó các chu kỳ tiêu hóa khác nhau, lăn, trườn, bò và đi. Ngôn ngữ cũng phát triển vào những thời điểm khác nhau và chỉ con bạn mới có thể quyết định khi nào bé đã sẵn sàng. Vì vậy, khi nuôi dạy một em bé sơ sinh, hãy luôn nhớ rằng: bất kỳ sự so sánh nào cũng là sự thiệt thòi.

XEM THÊM:  Top 10 Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ

sach-cham-soc-tre-so-sinh-4

“Chào con, em bé sơ sinh” là một trong ba bản phát hành trong loạt phim Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến nổi tiếng. Bản phát hành này tập trung vào việc chăm sóc em bé trong giai đoạn đầu. Cuốn sách này khuyến khích mọi người tin tưởng vào khả năng làm mẹ của mình và nếu không có gì quá nghiêm trọng xảy ra hoặc không có gì sai, không có gì hỏng hóc, đừng sửa chữa, đừng thay đổi. Vì bản tính người mẹ luôn hiểu con mình nhất và sẽ làm những điều tốt nhất cho con mình. Ngoài ra, cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh này cung cấp đầy đủ các thông tin khoa học về dinh dưỡng, sức khỏe và lối sống cho trẻ em. Nhưng lựa chọn cuối cùng vẫn là cha mẹ, bởi tác giả tin chắc rằng không ai hiểu con mình hơn chính cha mẹ.

Giá tham khảo: 102.000 vnđ/ sản phẩm.

5. Phương pháp mát xa từ đầu đến chân dành cho bé

Tiếp theo, ngoài những kiến ​​thức về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thì các mẹ biết rằng trẻ sơ sinh của chúng ta cũng cần được mát xa. Thay vì phải sử dụng những loại thực phẩm bổ sung đắt tiền mà đôi khi lại có tác dụng phụ, cẩm nang chăm sóc bé yêu này sẽ hướng dẫn các mẹ mới những thủ thuật mới. Với các phương pháp mát xa cơ bản nhưng hiệu quả, dễ học và dễ thực hiện sẽ làm đa dạng hóa cách tiếp cận chăm sóc trẻ sơ sinh của chúng ta. Đồng thời, đối với những trẻ không may mắc bệnh cũng có thể rút ngắn thời gian mắc bệnh, nâng cao tỷ lệ hồi phục.

sach-cham-soc-tre-so-sinh-5

“Phương pháp mát xa từ đầu đến chân dành cho bé” là một cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh rất bổ ích, giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến ​​thức và tự tin trong việc chăm sóc con cái. Các bài xoa bóp đơn giản, dễ học, dễ thực hiện không chỉ giúp rút ngắn thời gian khỏi bệnh, thúc đẩy quá trình hồi phục, giảm bớt công việc dùng thuốc mà còn duy trì sức khỏe tốt cho trẻ sơ sinh.

Giá tham khảo: 105.000 vnđ/ sản phẩm.

6. Hướng dẫn mát xa đầu ngón tay dành cho bé tốt cho sức khỏe trẻ

Giống như massage từ đầu đến chân cho bé, phiên bản này sẽ tập trung nhiều hơn vào các đầu ngón tay của bé. Như chúng ta đã biết, lòng bàn tay và các đầu ngón tay là cơ quan có nhiều cơ quan thụ cảm và là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác nhất. Vì vậy, xoa bóp khu vực này sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, đây cũng là cách truyền tải tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

sach-cham-soc-tre-so-sinh-6

Sách chăm sóc trẻ sơ sinh “Hướng dẫn mát xa đầu ngón tay dành cho bé” là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến ​​thức và tự tin hơn trong việc chăm sóc con cái. Cuốn sách này hướng dẫn chi tiết cách massage cho bé tại nhà một cách dễ hiểu. Các bậc phụ huynh nên đọc kỹ để biết cách theo dõi và chăm sóc con em mình để khắc phục các bệnh thông thường như ho, sốt, cảm, sổ mũi, tiểu đêm, đổ mồ hôi ban đêm… Massage cho trẻ sơ sinh không chỉ là một phương pháp phòng bệnh hiệu quả mà còn để cha mẹ có thể truyền đạt tình cảm cho con.

XEM THÊM:  Top 8 Truyện xuyên không cực hấp dẫn nhất định phải đọc một lần

Giá tham khảo: 123.000 vnđ/ sản phẩm.

7. Sách chăm sóc trẻ sơ sinh chất lượng – Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ từ 0-3 tuổi

Cuối cùng là về dinh dưỡng cho trẻ, chúng ta đều biết trẻ từ 0-3 tuổi dễ mắc các bệnh vặt nhất, vì vậy, một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng luôn là điều kiện cần thiết để trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đây là cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh đề cao giá trị của sữa mẹ, sẽ giúp các mẹ lên kế hoạch thực đơn, giới thiệu các loại thực phẩm giúp tăng tiết sữa mẹ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển khỏe mạnh và tăng cường thể lực của trẻ. Sách còn giới thiệu và hướng dẫn sản xuất các món ăn hàng ngày, làm phong phú thêm thực đơn dinh dưỡng cho trẻ. Hi vọng sẽ giúp các bé ăn ngon miệng và thúc đẩy sự phát triển về thể chất và trí não.

sach-cham-soc-tre-so-sinh-7

Đối với mỗi bậc cha mẹ, điều hạnh phúc nhất là được nhìn thấy con mình khỏe mạnh, khôn lớn và trưởng thành. Chế độ dinh dưỡng trong những năm đầu đời quyết định rất lớn đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của con mình ngay từ khi trẻ mới chào đời. Cuốn sách “Thực đơn dinh dưỡng cho bé 0-3 tuổi” sẽ giúp bạn lên thực đơn hợp lý nhất cho bé.

Nội dung sách “Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 0-3 tuổi” được chia thành các tiểu giai đoạn theo thời kỳ phát triển của bé, thực đơn dinh dưỡng hàng ngày chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ được đăng tải trên báo. Ngoài ra, bạn có thể tìm công thức chế biến các loại thức ăn này và mẹo cho chúng ăn để giúp chúng làm quen với thức ăn mới.

Giá tham khảo: 64.000 vnđ/ sản phẩm.

sach-cham-soc-tre-so-sinh-8

8. Cho bé bú – Sách chăm sóc trẻ sơ sinh một cách tốt nhất

Trong khi cho con bú, bạn có bao giờ suy nghĩ về cách bế con đúng cách, làm thế nào để biết con bạn cần bú bao lâu, cho con bú bao nhiêu, cách tìm vú của con bạn và cho con bú đúng cách, tư thế cho con bú và khi nào bé sẽ no? Có rất nhiều câu hỏi về cho bé bú vây quanh mẹ.

sach-cham-soc-tre-so-sinh-9

Cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh “Cho bé bú” này được chia thành 5 phần. Sách tập trung vào những điều cần biết khi cho con bú, cách điều chỉnh cách cho con bú hợp lý, cách cho con bú bình, những việc cần làm trước khi cho con bú, những vấn đề và mối quan tâm khi cho con bú,… Ngoài ra, sách còn nói về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ, các chất dinh dưỡng quan trọng đối với trẻ, khẩu vị của trẻ. Đặc biệt, sách hướng dẫn bạn các giai đoạn của quá trình ăn dặm.

Giá tham khảo: 32.000 vnđ/ sản phẩm.

Trên đây là tổng hợp top 8 cuốn sách chăm sóc trẻ sơ sinh chi tiết hay nhất và cực hiệu quả. Hy vọng những điều chia sẻ bên trên sẽ thực sự có ích với bạn giúp việc chăm sóc em bé của bạn trở nên dễ dàng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general