Top 10 Phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất năm nhất định phải xem

Phim hoạt hình Trung Quốc được xây dựng với những cốt truyện độc đáo, hình ảnh ấn tượng nên được rất nhiều người yêu thích. Theo đó, các nhân vật được tạo hình đặc biệt, diễn biến tâm lý sâu sắc và nhiều hiệu ứng phụ thú vị. Hãy cùng bài viết dưới đây điểm qua top 10 bộ phim hoạt hình của Trung Quốc với hình ảnh 3D hay nhất chắc chắn sẽ làm bạn mãn nhãn và vô cùng thích thú đó.

1. Tư Vô Tà – Phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất

 • Đạo diễn: Wang Ziming.
 • Thể loại: Phiêu lưu, giả tưởng và hài.
 • Thời lượng: 6 phút / 12 tập.

Tư Vô Tà là câu chuyện bắt đầu ở một thế giới nơi con người và thần tiên cùng chung sống. Có một truyền thuyết kể rằng chỉ cần con người sống chan hòa với tình yêu thương và quyết tâm tu hành, họ sẽ đạt đến cảnh giới và lên được cõi cực lạc. Tuy nhiên, trong tập thể của con người và tình yêu sẽ luôn có những phần tử đi chệch hướng vì ham muốn và lòng tham của cá nhân.

Tiểu Ly là một yêu tinh luôn khao khát được trở thành người, để đạt được điều này, cô phải thực hiện được tất cả mong muốn của 100 người. Cuộc hành trình của Tiểu Ly bắt đầu sau khi cô rời khỏi nhà và người đầu tiên mà Tiểu Ly gặp là Hổ Phách, một yêu tinh sống ở hạ giới từ lâu. Hai khối óc hợp nhất trên một hành trình chinh phục loài người. “Tư Vô Tà” là bộ phim hoạt hình Trung Quốc 3D mới nhất hiện nay đang chiếu năm 2022, đang được yêu thích rầm rộ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-1

2. Phim hoạt hình: Quyến Tư Lượng

 • Đạo diễn: Triệu Vũ Tình.
 • Biên kịch: Triệu Vũ Tình.
 • Thể loại: Võ thuật, Giả tưởng, Truyện cổ tích.
 • Số lượng: 15 tập.
 • Thời lượng: 20 phút/ tập.

Câu chuyện của Quyến Tư Lượng diễn ra khi vũ trụ được hình thành, các sinh vật sống giữa trời và đất được đại diện là thần, tiên và con người. Trong số đó, thần tộc sẽ chi phối quy luật vận hành của vạn vật trên thế giới.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-2

Đảo Tư Lượng được tạo ra bởi các vị thần để trừng phạt những kẻ sai trái và tiên nữ. Tại đây, những người lưu vong đã mất đi sự bất tử và sẽ trải qua cuộc sống (sinh, lão, bệnh, tử) như con người. Theo truyền thuyết, cứ sau 500 năm, trên đảo lại có một ngày được gọi là “Thiên Thực”, những người vượt qua kỳ thi trên đảo sẽ được trở về thiên giới. Tuy nhiên, một số người không chịu chờ đợi nên đã quyết định đột nhập và tẩu thoát. Quyến Tư Lượng được coi là một trong những bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất năm 2021. Hiện đã có phần đầu tiên hoàn chỉnh, dự kiến ​​phần hai sẽ ra mắt vào tháng 8 năm 2022.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-3

3. Tuyết Ưng Lĩnh Chủ: Kỹ Ngộ Thiên

 • Đạo diễn: Lưu Vĩ.
 • Biên kịch: Vương Trường Lương, I Eat Tomatoes.
 • Số tập: 4 tập.
 • Thời lượng: 20 phút / tập.

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ: Kỹ Ngộ Thiên là một bộ phim hoạt hình Trung Quốc thuộc thể loại giả tưởng. Truyện kể về một thiếu niên tên Đông Bá Tuyết Ưng lớn lên trong một gia đình hạnh phúc ở tỉnh An Dương, đế quốc Long Sơn, được thành lập cách đây hơn 9.000 năm rồi dần suy tàn. Nhưng không may, cha mẹ anh đã bị bắt đi bởi một gia đình quyền thế.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-4

Để bảo vệ gia đình của mình, Đông Bá Tuyết Ưng và con quái vật ẩn mình trong thế giới loài người trên đỉnh Hắc Phong Nhai đã chiến đấu chống lại ma thú Hạng Bàng Vân. Sau một trận chiến khốc liệt, cả hai anh em nhà Đông Bá đều rơi xuống vực sâu.

Đông Bá Tuyết Ưng hy sinh thân mình để bảo vệ em trai Đông Ba Thanh Thạch và bị Hạng Bàng Vân tấn công. Dù bị thương nặng nhưng với ý chí sinh tồn cao, Đông Bá Tuyết Ưng đã liều mình phá bỏ kết giới và cuối cùng rơi xuống đáy vực thẳm của Hắc Phong Vực. Tuyết Ưng Lĩnh Chủ: Kỳ Ngộ Thiên là một phần đặc biệt của Tuyết Ưng Lĩnh Chủ. Đây cũng là bộ phim hoạt hình Trung Quốc 3D được đánh giá cao nhất năm 2020.

4. Bạch Xà: Duyên Khởi

 • Đạo diễn: Triệu Tế và Hoàng Gia Khang.
 • Thể loại: Phiêu lưu, Lãng mạn và giả tưởng.
 • Thời lượng: 99 phút.

Trong sơn động, Bạch Xà đang tập trung tu luyện nhưng không được, Tiểu Thanh nhìn thấy cảnh này liền cởi cây trâm cài trên đầu, đưa cho Bạch Xà. Ngay lúc đó, ký ức về con rắn trắng 500 năm trước được đánh thức. 500 năm trước, vị hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Đường bị ám ảnh bởi việc trở thành một vị thần và ra lệnh cho người dân bắt rắn và tu luyện ma khí.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-5

Để cứu bộ tộc, Bạch Xà đã không màng đến nguy hiểm khi ám sát hoàng đế, nhưng đã thất bại, dẫn đến mất trí nhớ. Khi tỉnh dậy một lần nữa, cô thấy mình được cứu bởi một Hứa Tuyên nhút nhát nhưng tốt bụng (được cho là kiếp trước của Hứa Tiên) và đã thu hút sự chú ý của Bạch Xà. Đồng thời, quốc sư cử cấp dưới truy tìm tung tích của Bạch Xà. Sau bao nhiêu sinh tử, hai người yêu nhau, nhưng liệu chuyện tình giữa người và tình sẽ có kết cục như thế nào? Các bạn hãy cùng đón xem phim hoạt hình Trung Quốc cực tình cảm lôi cuốn này nhé!

phim-hoat-hinh-trung-quoc-6

5. Phim hoạt hình Trung Quốc cực nổi tiếng – Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

 • Đạo diễn: Bánh Bao (tên thật Dương Vũ).
 • Biên kịch: Bánh Bao, Ngụy Vân Vân và Dịch Xảo.
 • Thể loại: Giả tưởng, Hài.
 • Thời lượng: 110 phút.

Thần khí của trời đất sinh ra một nguồn năng lượng khổng lồ gọi là Hỗn Nguyên Châu, được thần thông cổ đại luyện hóa thành Linh Châu và Ma Hoàn. Vì Ma Hoàn không thể bị tiêu diệt, cho nên Nguyên Thủy Thần Tôn đã đánh bại Thiên Kiếp Chú – 3 năm sau, sấm sét sẽ đến để tiêu diệt Ma Hoàn. Thái Ất Chân Nhân có nhiệm vụ đưa Linh Châu nhập vào xác Na Tra, con trai Lý Tịnh của Trấn Dương Quân. Tuy nhiên, trên đường đi Thái Ất, anh đã đánh rơi hai hộp báu vật, khi nhặt được thì cả hai viên ngọc trai đều bị nhũn nên chính Ma Hoàn đã mang xác Na Tra vào đó.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-7

Na Tra tuy tinh nghịch nhưng lại mang một trái tim rất ấm áp. Do có Ma Hoàn trong người nên từ nhỏ anh đã bị giam cầm trong cung điện. Na Tra cô đơn và tò mò về thế giới bên ngoài. Cho đến một ngày, hắn trốn được khỏi cung, gây rối, tai họa ập đến tạo ra thảm họa cả đời. Na Tra thoát ra khỏi lời nguyền, đứng lên với câu nói “Mệnh của ta không phải do trời định” và trở thành anh hùng.

Nói Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là một trong những bộ phim hoạt hình Trung Quốc 3D hay nhất cũng không quá lời, khi đồ họa chân thực, nội dung hấp dẫn mà còn mang đến câu nói “Ngươi là ai thì có ngươi được nói” đầy ý nghĩa có thể được nói rằng là số phận nằm trong tay chính bạn, không ai có thể quyết định được, hãy tiếp tục nỗ lực và chiến đấu để quyết định tương lai của chính mình!

phim-hoat-hinh-trung-quoc-8

6. Đấu La Đại Lục – Phim hoạt hình Trung Quốc hấp dẫn

 • Đạo diễn: Thẩm Lạc Bình.
 • Biên kịch: Mao Thiên Văn, Lưu Ân Đức, Ngô Nhã Băng, Thẩm Lạc Bình, Đường Gia Tam Thiếu (Trương Uy), Thẩm Hoan Thâu, Lý Tú Oánh, Đường Vĩ Điển, Triệu Lương.
 • Thể loại: Giả tưởng, Viễn tưởng, Hoạt hình.
 • Số lượng: 26 tập.
 • Thời lượng: 20 phút.

Phim hoạt hình Trung Quốc Đấu La Đại Lục nằm trong top những tác phẩm đặc sắc của Đường Gia Tam Thiếu. Tác phẩm thuộc thể loại giả tưởng, mang đến cho người đọc những hiểu biết và cảm nhận mới về thế giới thần tiên của các hiệp sĩ.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-9

Nhân vật chính của phim là Đường Tam, một đệ tử ngoại môn của Đường Môn không được môn phái dung túng vì ăn trộm bí kíp võ công. Hơn nữa, anh thấy mình bước vào một thế giới khác – thế giới của võ hiệp, được gọi là đại lục. Không có ma thuật, không có võ thuật, không có tinh thần chiến đấu nhưng có tinh thần thượng võ. Tất cả mọi người ở đây, khi họ lên sáu tuổi, sẽ đánh thức tinh thần thượng võ của họ trong Linh Đài.

Ở đây, mỗi cái cây, ngọn cỏ, con vật hay công cụ đều có linh hồn nhảy múa. “Hồn Sư” là người được kính trọng, sẽ được “Hồn Điện” phán xét trên con đường tu luyện. Trên con đường trở thành đại kiện tướng, Đường Tam hy vọng có thể xây dựng một Đường Môn ở thế giới này và tìm ra nguyên nhân cái chết của mẹ mình. Đồ họa đẹp mắt và nội dung hấp dẫn sẽ mang đến trải nghiệm giải trí cực kỳ thú vị cho người xem khi xem bộ phim hoạt hình Trung Quốc thu hút này.

7. Tinh Thần Biến – Phim hoạt hình Trung Quốc đặc sắc

 • Đạo diễn: Vương Thành Quả.
 • Biên kịch: Du Tĩnh Hạo, I Eat Tomatoes.
 • Thể loại: Giả tưởng, võ thuật và hoạt hình.
 • Số tập: 12 tập.
 • Thời lượng: 25 phút/ tập.

Tinh Thần Biến là tác phẩm thứ ba của I Eat Tomatoes, vị thần của dòng tiểu thuyết giả tưởng. Bắt đầu từ tháng 5 năm 2007, I Eat Tomatoes đã xuất bản một số tập của kỳ Tinh Thần Biến trên trang web Qiqi của Trung Quốc. Ngay khi ra mắt, nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng và nhanh chóng lọt vào các bảng xếp hạng tiểu thuyết lớn, đứng đầu danh sách tìm kiếm tiểu thuyết của Trung Quốc trong 36 tuần liên tiếp. Nó từng được ca tụng là “Chưa đọc qua thì đừng bao giờ nhận là người đọc tiểu thuyết ”. Đây được coi là bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết giả tưởng “Tinh Thần Biến”.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Tần Vũ, một người đàn ông gặp rất nhiều trở ngại trên con đường học võ vì sức mạnh yếu ớt của mình. Tuy nhiên, Tần Vũ đã rất nỗ lực để vượt qua và trở thành một cao thủ.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-10

8. Vũ Canh Kỷ

 • Thể loại: Hành động – Phiêu lưu, hoạt hình 3D, giả tưởng.
 • Số tập: 30 (Phần 1), 42 (Phần 2) .
 • Thời lượng: 15 phút / tập .

Vũ Canh Kỷ được coi là một trong những bộ phim hoạt hình Trung Quốc 3D về đề tài tu luyện võ thuật hàng đầu của Trung Quốc. Nhân vật chính của phim là Vũ Canh, con trai của Đát Kỷ và vua Trụ Vương. Sau khi chồng chết trên cánh đồng, Đát Kỷ tự tử cùng con trai trên tay. Tuy nhiên, hoàng tử của dòng máu hùng mạnh Vũ Canh đã tái sinh dưới hình dạng nô lệ A Cẩu, cuộc đời đau khổ của hoàng tử bắt đầu từ đây.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-11

Vào cuối thời nhà Thương, khi vua Trụ Vương nghe được sắc lệnh của Thiên tộc do Huyền Sai đưa đến, ông đã dứt khoát từ chối, ném nó vào lửa và công khai cuộc đối đầu của mình với Thiên tộc. Chúa tể của Thiên tộc vô cùng tức giận và ra lệnh cho một đội quân gồm sáu người tấn công Vương quốc Thiên giới. Vua Trụ Vương dũng cảm, thiện chiến nhưng con người bằng xương bằng thịt không đánh được tiên và nhanh chóng bị đánh bại. Các vị thần cũng xuất hiện vào thời điểm này, chế giễu ông là ngông cuồng và lố bịch, đồng thời ra lệnh tàn sát tất cả binh lính và tiêu diệt nhà Thương.

Đúng lúc này, vua Trụ Vương tỉnh dậy, mặc bộ giáp phượng hoàng huyền thoại. Ở tầng trên phía sau, con trai của Trụ Vương là Vũ Canh bị chính mẹ ruột Đát Kỷ đâm vào tim. Nhưng anh ta chưa chết, một lúc sau anh ta mở mắt và tỉnh dậy, điều khác biệt duy nhất là cơ thể không phải của anh ta, hãy cùng theo dõi những diễn biến hấp dẫn của bộ phim hoạt hình Trung Quốc tuyệt vời này nhé!

phim-hoat-hinh-trung-quoc-12

9. Nguyên Long – Phim hoạt hình Trung Quốc hành động hay

 • Thể loại: Hành động, Giả tưởng, Phiêu lưu, hoạt hình 3D.
 • Số tập: 16 tập.
 • Thời lượng: 18 phút / tập.

Phim hoạt hình Trung Quốc Nguyên Long là một thế giới phép thuật, nơi vô số pháp sư, gia tộc và giáo phái được tu luyện thành những kẻ mạnh nhất. Thiên tài bắn tỉa Vương Thắng Xuyên vô tình bước vào thế giới này, nhưng không may lại rơi trúng một tên rác rưởi có tầng thứ thấp nhất của Nguyên hồn giới.

Khi Vương Xuyên ở trong cơ thể này, nhìn thấy người ta không thích mình, thấy người ta đánh mình, khiến hắn vô cùng tức giận. Anh ta quyết định sử dụng những kiến ​​thức đã học được trong cõi linh hồn nguyên thủy, kết hợp với những kỹ năng của mình ở thế giới cũ, để từng bước giành chiến thắng trong trận chiến và thậm chí còn tìm ra cách để tiến hóa tinh thần của mình. Vương Xuyên bắt tay vào con đường của Thành Long từ một trận chiến linh hồn nham hiểm!

phim-hoat-hinh-trung-quoc-13

10. Phim hoạt hình Trung Quốc lôi cuốn – Tần Thời Minh Nguyệt

 • Thể loại: Hoạt hình 3D, Võ thuật, Hành động, Lịch sử, Giả tưởng.
 • Đạo diễn: Thẩm Lạc Bình, Ngô Uẩn.
 • Số tập: 5 mùa – 100 tập.

Câu chuyện xảy ra vào thời nhà Tần ở Trung Quốc cổ đại, nơi một sát thủ dũng cảm cố gắng giết hoàng đế để cứu quê hương của mình. Tuy nhiên, kẻ ám sát đã thất bại kế hoạch và hoàng đế đã giết chết đứa con trai tám tuổi chỉ vì để trả thù. Một kiếm sĩ lành nghề đã bước vào và giải cứu cậu bé.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính trẻ tuổi Cảnh Thiên Minh, người có gia thế anh hùng, từ một cậu bé yếu đuối và ngu dốt trở thành một đại anh hùng một tay thay đổi lịch sử. Nó ghi lại cuộc gặp gỡ của anh ta với người đã phản bội đế quốc Tần để bảo vệ thiên mệnh. Sau khi thoát khỏi quân đội của hoàng đế, họ bắt đầu cuộc hành trình thay đổi số phận của đế chế, chạm trán với nhiều kẻ thù và bạn bè trên đường đi.

phim-hoat-hinh-trung-quoc-14

Trên đây là tổng hợp 10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng với những thông tin mà bài viết muốn gửi gắm sẽ giúp ích các bạn thật nhiều!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general