Shopee xu là gì? Kinh nghiệm sử dụng Shopee xu hiệu quả nhất

Nếu đã truy cập vào trang thương mại điện tử Shopee chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy chỉ số tiền ảo Shopee xu. Vậy Shopee xu thực chất là gì? Loại xu này có giá trị như thế nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng shopee xu? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

Shopee xu là gì?

Shopee xu là một loại tiền ảo chỉ có giá trị trên sàn giao dịch điện tử Shopee. Tại đây, bạn có thể sử dụng loại tiền này để mua hàng hoặc để đổi lấy mã giảm giá Shopee, tham gia vào các trò chơi có trên Shopee cùng các hoạt động khác do Shopee tổ chức….

Shopee xu có giá trị như thế nào?

Vậy Shopee xu có giá trị quy đổi như thế nào? Trên thực tế, mỗi xu này sẽ tương ứng với 1VNĐ và xu chỉ có giá trị khi sử dụng trên Shopee.vn hoặc Shopee app, hoàn toàn không có giá trị khi quy đổi thành tiền mặt.

Shopee xu

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng loại xu này sẽ có hạn sử dụng của mình. Trước khi xu hết hạn chừng 1 tháng, Shopee sẽ thông báo cho bạn để có phương án sử dụng hiệu quả nhất với loại tiền ảo này.

Thời hạn của mỗi xu này là khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm bạn có được xu. Để mua hàng, bạn có thể dùng xu để thanh toán nhưng chỉ có thể thanh toán được tối đa 50% giá trị đơn hàng đó.

Cách để có Shopee xu

Có rất nhiều cách để bạn có được Shopee xu cho mình. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để nhận được loại tiền ảo này cho mình.

 • Đăng nhập vào app và web Shopee hàng ngày: Khi này, mỗi ngày đăng nhập bạn sẽ được nhận 100 xu và sau 7 ngày liên tiếp, số lượng xu khi này sẽ tăng lên 200 xu. Hết 7 ngày, số xu lại quay lại mức 100 như bình thường và bắt đầu vòng lặp mới.

Shopee xu

 • Nhận xu từ việc mua hàng trên Shopee Mall: Shopee Mall là kênh bán hàng chính thức của Shopee. Tại đây chuyên bán các mặt hàng chính hãng. Việc hoàn thành mua hàng tại đây sẽ giúp bạn nhận thêm được xu cho mình. Về cơ bản, mỗi đơn hàng có giá trị 20.000đ sẽ mang về cho bạn 100 xu. Nếu đơn hàng đó bị hủy hay đổi trả thì số xu đó sẽ không được nhận. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Shopee sẽ làm tròn giá trị đơn hàng về hàng chục để tính Shopee xu. Điều này có nghĩa là nếu đơn hàng của bạn có giá trị 50.000đ thì bạn sẽ chỉ nhận được 200 xu. Số lượng xu nhận được sẽ dựa trên giá trị cuối cùng của đơn hàng sau khi đã trừ đi mã giảm giá và không tính phí vận chuyển.
 • Nạp thẻ dịch vụ trên Shopee: Ngoài việc mua hàng thì bạn cũng có thể nhận xu bằng cách thanh toán tiền dịch vụ như mua thẻ nạp hay thanh toán hóa đơn điện, nước….
 • Mua hàng từ các gian hàng khác ngoài Shopee Mall có tham gia chương trình hoàn xu Extra. Khi này bạn chỉ cần truy cập vào mục Hoàn xu Extra, lấy voucher tại đó rồi tiến hành đặt mua các sản phẩm có gắn logo Xtra. Xu sẽ được hoàn lại cho bạn vào ví Shopee xu nếu bạn áp dụng voucher đó tại bước thanh toán.

Shopee xu

 • Chơi game lắc xu Shopee, hứng xu Shopee hoặc trồng cây trong Shopee: Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các game khác của trang thương mại điện tử này như Shopee bắn bong bóng, Shopee đập kẹo hay Thử thách phi dao để tích điểm và đổi thành xu. Việc mở quà trong Quà tặng Shopee cũng có thể mang lại cho bạn cơ hội để nhận được loại tiền này.
 • Sử dụng mã hoàn xu Shopee: Đây là mã được đưa ra với những sản phẩm không có trong chương trình Hoàn xu Extra. Nếu bạn có được những mã này và áp dụng khi thanh toán, bạn sẽ có cơ hội nhận được xu hoàn về theo giá trị đơn hàng cũng như giá trị hoàn xu được ghi trên mã đó.
 • Tham gia đánh giá sản phẩm sau khi mua hàng: Bạn cũng có thể nhận được xu sau khi đánh giá về sản phẩm đã mua. Mỗi một đánh giá của bạn sẽ nhận về 100 xu. Trong trường hợp đánh giá có kèm ảnh và video thì có thể tăng lên thành 200 xu.

Hướng dẫn sử dụng Shopee xu

Để sử dụng Shopee xu hiệu quả nhất, bạn có thể lựa chọn 3 phương pháp dưới đây.

1. Sử dụng xu để mua hàng trên Shopee

Khi này, bạn chỉ cần lựa chọn món đồ mà mình muốn mua trên Shopee rồi thêm sản phẩm đó vào giỏ hàng của bạn. Tiếp đó, bạn lựa chọn sử dụng Shopee xu và tiến hành thanh toán như bình thường.

Shopee xu

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Shopee xu chỉ có thể thanh toán tối đa 50% giá trị đơn hàng của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại xu  này cũng đi kèm theo các yêu cầu khác.

Cụ thể nếu mua hàng trên Shopee Mall và NowFood, bạn có thể sử dụng tối đa 500.000 xu/ngày và 1.500.000 xu/tuần. Trong khi đó nếu bạn lựa chọn nạp thẻ và dịch vụ thì có thể sử dụng tối đa 100.000 xu/ngày và 300.000 xu/tuần.

2. Sử dụng xu để đổi lấy mã giảm giá từ các đối tác của Shopee

Để đổi mã giảm giá từ các đối tác với Shopee, bạn chỉ cần truy cập vào mục Phiên chợ Voucher, lựa chọn các mã giảm giá tại đây rồi tiến hành đổi bằng xu mà bạn đang có.

Shopee xu

3. Sử dụng Shopee xu để chơi game

Tại Shopee, bạn có thể tham gia rất nhiều trò chơi khác nhau. Bên cạnh các lượt chơi miễn phí, bạn cũng có thể sử dụng xu của mình để có được thêm lượt chơi mới. Số lượng xu cần dùng để đổi lấy lượt chơi mới trong game tùy thuộc vào từng trò chơi khác nhau.

Shopee xu

Ngoài việc dùng Shopee xu để đổi lấy lượt chơi mới, bạn cũng có thể dùng xu này để đổi lấy các vật phẩm có trong game để việc chơi game đạt hiệu quả cao nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng Shopee xu

Trong quá trình sử dụng loại xu này, có một vài lưu ý mà bạn cần nắm được. Cụ thể như sau:

Shopee xu

 • Số lượng xu có thể dùng tối đa mỗi ngày là có hạn. Hiện nay, theo quy định từ nhà sáng lập trang thương mại điện tử này thì số lượng xu có thể dùng mỗi ngày là 10.000.000 xu/ngày.
 • Số lượng xu có thể dùng trên mỗi đơn hàng tối đa chỉ là 50% giá trị cho đơn hàng đó.
 • Thứ tự áp dụng khi mua hàng đó là trừ mã giảm giá trước rồi mới trừ tới xu.
 • Xu nhận được khi mua hàng chỉ xuất hiện khi bạn đã nhấn hoàn thành khi mua hàng. Nếu bạn yêu cầu trả hàng thì số xu đó cũng sẽ bị trả lại.

Trên đây là các thông tin liên quan tới Shopee xu mà bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ kiếm được nhiều xu hơn cho mình với trang thương mại điện tử này cũng như biết cách sử dụng loại tiền ảo này hợp lý và hiệu quả nhất.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general