Fe Credit là gì? Cách vay tiền Fe Credit nhanh, đơn giản, chi tiết

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa hiểu FE Credit là gì ngay cả khi họ gặp rắc rối với tổ chức tài chính hỗ trợ vay tín dụng này. Vay tín chấp, vay tiêu dùng thì ai cũng có nhu cầu nhưng mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi vay để không phải hối hận về sau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ Fe Credit là gì và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để bạn có thể quyết định đúng đắn nhất.

Fe Credit là gì? Fe Credit là của ngân hàng nào?

FE Credit là một trong các đơn vị tài chính hỗ trợ cho vay tín chấp nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Với các hình thức cho vay đa dạng như cho vay tiền mặt, thẻ tín dụng, cho vay điện thoại di động, điện máy, xe máy,… để khách hàng có thể dễ dàng mua được những món hàng giá trị lớn mà không cần thế chấp tài sản.

FE Credit tiền thân là phòng tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) và được thành lập vào tháng 2/2010. Đến tháng 2/2015, FE Credit đã tách sang hoạt động độc lập và không còn trực thuộc ngân hàng VPBank. Công ty tài chính này chuyên cho vay các khoản liên quan đến: Cho vay tiền mặt, cho vay trả góp điện, cho vay trả góp xe máy, thẻ tín dụng, thẻ MasterCard.

fe-credit-la-gi-1

Hiện công ty có 13.000 điểm bán hàng trong nước và hơn 17.500 nhân viên nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, FE Credit không chỉ phát triển trong nước mà công ty này còn hợp tác với một số quốc gia trên thế giới để cùng tháo gỡ khó khăn tài chính thông qua các sản phẩm cho vay.

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ cho vay tiêu dùng nhanh chóng chuyên nghiệp, FE Credit còn nghiên cứu các giải pháp tài chính bền vững và an toàn được pháp luật bảo vệ nhờ đó giúp người dân Việt Nam ngày càng ổn định về kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Fe Credit có uy tín không? Các dịch vụ vay tiền của FE Credit

Sau khi đã biết rõ hơn về FE Credit là gì? Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đang tự hỏi liệu rằng tổ chức tài chính này có uy tín, an toàn hay không và có các dịch vụ vay tiền nào phổ biến?

Hiện nay, có khá nhiều thông tin lan truyền cho rằng FE Credit lừa đảo khách hàng và đã trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng FE Credit không lừa đảo bởi những lý do dưới đây:

  • FE Credit là một trong những đơn vị hỗ trợ tài chính đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.
  • Sau nhiều năm hoạt động, FE Credit vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng về lượng khách hàng và tung ra thị trường một số sản phẩm dịch vụ mới
  • Thông tin các khoản vay công khai, minh bạch như lãi suất, phí dịch vụ, thời hạn vay,…

fe-credit-la-gi-2

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường tài chính, FE Credit hiện đang cung cấp một số dịch vụ cho vay sau đây:

Vay tiêu dùng cá nhân

Gói vay tiêu dùng các nhân của FE Credit là gì? Đây là gói hỗ trợ cho vay tiêu dùng cá nhân lên đến 70 triệu đồng với nhiều hình thức vay mà không cần chứng minh thu nhập.

Gói vay tiêu dùng cá nhân của đơn vị này được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhất. Các gói vay này cho phép bạn vay số tiền gấp vài lần thu nhập hàng tháng. Ví dụ, bạn có thu nhập 5 triệu đồng/ tháng, Fe Credit sẽ cho phép bạn vay tối đa 40 triệu đồng. Tuy nhiên, người dùng phải cung cấp con số xác minh thu nhập cá nhân của họ. Fe Credit có thể buộc bạn phải xác nhận thu nhập để làm cơ sở cho khoản vay tiêu dùng không có thế chấp hoặc thẻ tín dụng.

Vay mua xe máy trả góp

Gói vay mua xe máy trả góp của FE Credit là gì? Đây là loại hình thức yêu cầu cho vay đơn giản hơn so với khoản vay tiêu dùng cá nhân. Người vay không cần kê khai hay xác thực số thu nhập cá nhân mà có thể vay lên đến 70 triệu đồng. Với khoản vay này, Fe Credit sẽ tính lãi suất 3%/ tháng và khách hàng có thể sử dụng tiền vay này để mua xe máy Honda, Yamaha…. trả góp.

Vay mua hàng gia dụng trả góp

Cũng giống như các gói vay mua xe máy, gói vay mua hàng gia dụng trả góp của FE Credit không yêu cầu chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, số tiền mà người dùng được vay không lớn, tối đa chỉ 15 triệu đồng. Một điều mà bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành tham gia gói vay này đó là FE Credit tính lãi suất cao tới 2,43%/ tháng. Ngoài ra đơn vị này còn có gói cho vay cần chứng minh thu nhập nhưng không được khách hàng sử dụng rộng rãi.

fe-credit-la-gi-3

Cách vay tiền FE CREDIT

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu phần trên, nhiều bạn đã phần nào tin tưởng về FE Credit và muốn biết cách làm thế nào để vay tiền FE Credit. Thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ cách vay tiền FE Credit là gì?

1. Giấy tờ cần chuẩn bị để vay FE Credit là gì?

Vay tiền tại Fe Credit rất đơn giản, không phức tạp, khắt khe như tại ngân hàng và để hoàn tất quy trình vay tại đơn vị này, bạn cần hoàn thiện hồ sơ vay. Hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (nếu cần). Đặc biệt, nếu có lịch sử tín dụng cá nhân tích cực sẽ ghi điểm trong mắt Fe Credit bởi số tiền bạn có thể vay sẽ lớn với một lãi suất tốt. Một số giấy tờ mà người vay cần có là sổ hộ khẩu và CMND. Ngoài ra, các gói vay cao hơn sẽ yêu cầu cần các giấy tờ riêng như hóa đơn điện nước, bằng lái xe,…

fe-credit-la-gi-4

2. Thủ tục vay tiền FE Credit là gì?

Trong quá trình hoàn tất hồ sơ cho vay, nhân viên của FE Credit sẽ tư vấn cho bạn và có thể hỏi một số câu hỏi để đảm bảo rằng bạn là người có đủ tiềm lực tài chính. Đối với những khoản vay lớn, tất yếu nhân viên sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính. Bạn cần cung cấp tài liệu về người tham chiếu, đó có thể là bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp… Nhân viên FE Credit sẽ liên hệ theo số điện thoại này để xác minh thông tin bạn cung cấp có chính xác hay không. Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn phải ký hợp đồng với Fe Credit và số tiền bạn đã vay sẽ được chuyển ngay lập tức vào tài khoản hoặc chậm nhất là 24h.

fe-credit-la-gi-5

Cách tra cứu hợp đồng FE

Vậy là bạn đã biết cách làm thế nào để có thể vay tiền ở FE, dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hợp đồng để bạn có thể quản lý tốt nhất khoản vay của mình và không bị tính phí trả chậm khi nộp hồ sơ trễ hạn?

1. Liên hệ tổng đài hỗ trợ, CSKH của FE Credit

Tổng đài 1900 234 588 của FE Credit sẽ hỗ trợ bạn theo dõi khoản vay và kiểm tra thông tin hợp đồng chi tiết. Trước khi gọi đến tổng đài, bạn cần kiểm tra hợp đồng vay để cung cấp thông tin cho tổng đài viên. Bạn sẽ nhận được chi tiết về khoản vay gồm: tổng số tiền đã vay, dư nợ đến hiện tại, số tiền đóng mỗi tháng,…

Trong trường hợp quên số hợp đồng trả góp FE Credit, bạn có thể kiểm tra số tháng còn lại trong hợp đồng trả góp và số tiền trả góp trên CMND bằng tin nhắn theo cú pháp: HD [Số CMND/CCCD] gửi 8083. Chỉ sau khoảng 1 đến 3 phút, tổng đài sẽ gửi tin nhắn số hợp đồng vay cho bạn.

fe-credit-la-gi-6

2. Tra cứu hợp đồng FE bằng nhắn tin SMS

Để xem thông tin khoản vay qua SMS đến tổng đài, bạn cần sử dụng số điện thoại và số CMND/ CCCD trùng với số đã đăng ký trong hợp đồng vay.

Các cú pháp để kiểm tra hợp đồng soạn FE Credit bằng SMS như sau:

  • Tra cứu số tiền thanh lý soạn TL [Số CMND/CCCD] gửi 8083.
  • Tra cứu dư nợ đến kỳ hiện tại soạn QH [Số CMND/CCCD] gửi 8083.
  • Tra cứu số tiền đóng mỗi tháng soạn TG [Số CMND/CCCD] gửi 8083.
  • Tra cứu tình trạng của hợp đồng soạn HD [Số CMND/CCCD] gửi 8083.
  • Tra cứu phí phạt trễ hạn hợp đồng soạn PP [Số CMND/CCCD] gửi 8083.

Cước phí cho tin nhắn tra cứu hợp đồng FE Credit sẽ tùy thuộc vào nhà mạng viễn thông mà bạn sử dụng.

fe-credit-la-gi-7

3. Tra cứu hợp đồng trên website FE Credit

Bạn có thể kiểm tra hợp đồng FE thông qua trang web chính thức của công ty tài chính. Đây cũng là cách được nhiều người áp dụng vì tiện lợi không kém 2 cách trên, lại không mất phí. Khách hàng chỉ cần sử dụng thiết bị di động / máy tính có kết nối internet, sau đó chỉ cần truy cập trang chủ của FE.

fe-credit-la-gi-8

Một số lưu ý quan trọng khi vay FE Credit

Để giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi tiến hành vay FE, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng mà bạn cần chú ý dưới đây.

Đọc kỹ hợp đồng cho vay

Khi một khách hàng vay tiền từ đơn vị này, công ty sẽ cung cấp cho khách hàng một hợp đồng. Trong hợp đồng có ghi rõ những điều kiện ràng buộc khách hàng như bảng lãi suất Fe Credit, kỳ hạn thanh toán hàng tháng…, bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ để có thể thanh toán đúng hạn, tránh rơi vào tình trạng Nợ khó đòi hoặc phạt chậm thanh toán.

Cần nắm bắt rõ phương thức trả nợ

Thông thường, lãi suất Fe Credit được tính theo dư nợ gốc, nhưng cũng có thể tính theo dư nợ giảm dần hoặc trả góp hàng tháng/ quý. Mỗi cách tính sẽ trả số lãi khác nhau và thường tính lãi theo số dư giảm dần sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn hình thức trả nợ phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

Hãy tận dụng các chương trình ưu đãi hợp lý

Fe Credit thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn trong các dịp lễ, tuần lễ lớn như trả góp với lãi suất ưu đãi lên đến 0%. Khi tận dụng chương trình khuyến mãi này, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cần tính toán tình hình tài chính, tính đến khả năng trả nợ của mình, tránh lợi dụng các chương trình ưu đãi mà vay tiền một cách không cần thiết, từ đó ảnh hưởng đến các khoản thanh toán sau này.

fe-credit-la-gi-9

Đọc kỹ thời gian thanh toán và phí thanh toán sớm, thanh toán chậm

Trong hợp đồng có điều khoản thanh toán trước hạn và thanh toán chậm, vì vậy bạn cần nắm rõ để không mất tiền oan. Thông thường, khi trả trước hạn gói vay Fe Credit, bạn sẽ bị phạt 1-5%/ tổng dư nợ còn lại theo thời hạn trả nợ.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh vấn đề: FE Credit là gì? Fe Credit thuộc của ngân hàng nào? đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng qua bài biết này, bạn sẽ có thêm kiến thức về Fe Credit là gì để giúp bạn có thể kiểm soát tốt các khoản tài chính của mình.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general