12 Cung hoàng đạo – Ý nghĩa ngày sinh, tháng sinh cho nam, nữ

Nhắc tới tính cách mỗi con người, chúng ta thường có xu hướng tin theo cung hoàng đạo. Vậy cung hoàng đạo gồm bao nhiêu cung, đặc điểm, biểu tượng và ngày tháng sinh thế nào? Nếu bạn vẫn còn chưa biết về những vấn đề này, hãy để chúng tôi giúp bạn thông qua các thông tin về 12 cung hoàng đạo sau đây. Từ đó đối chiếu vào bản thân để xem thực sự mình “ thuộc” về cung hoàng đạo đó không nhé!

Cung hoàng đạo là gì? Tên các cung hoàng đạo Tiếng Anh?

Cung hoàng đạo được các nhà thiên văn học sáng tạo ra vào thời điểm trước công nguyên. Theo đó, 12 cung hoàng đạo ứng sẽ ứng với vòng tròn (360 độ), mỗi cung hoàng đạo sẽ ứng với 30 độ, vậy nên 12 cung tương ứng với 12 tháng dương lịch trong một năm.

Tùy vào cung hoàng đạo ứng với ngày, tháng sinh mà mỗi người sẽ có nét tính cách 12 cung hoàng đạo khác nhau. Hiện nay, việc xem ngày của 12 cung hoàng đạo để phán đoán vận mệnh trở nên rất phổ biến, nhất là với giới trẻ. 12 Cung hoàng đạo có:

 • Bạch Dương – Aries
 • Kim Ngưu – Taurus
 • Song Tử – Gemini
 • Cự Giải – Cancer
 • Hải Sư – Leo
 • Xử Nữ – Virgo
 • Thiên Bình- Libra
 • Hổ Cáp – Scorpius
 • Nhân Mã – Sagittarius
 • Ma Kết – Capricorn
 • Bảo Bình – Aquarius
 • Song Ngư – Pisces

12 cung hoàng đạo

Biểu tượng và đặc điểm của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ đều có thời gian và đặc điểm riêng, hơn nữa ký hiệu 12 cung hoàng đạo khác nhau. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về 12 cung hoàng đạo để bạn tham khảo.

Bạch Dương (20/3 – 19/4)

Cung Bạch Dương hay cung Dương Cưu có tiếng Anh là Aries. Đây là cung hoàng đạo đầu tiên với những người sinh từ ngày 20/3 đến 19/4, biểu tượng là con cừu đực. Bạch Dương hợp với cung Sư Tử, Nhân Mã, Song Tử và Bảo Bình, màu sắc tượng trưng là màu Cam và đỏ.

Bạch Dương chính là đại diện cho sự máu lửa, sự kiên quyết và cả sự liều lĩnh qua quyết định không thể ngăn cản được. Cung Bạch Dương được sao Hoả chiếu mệnh bởi thuộc nguyên tố lửa nên tính tình khá nóng nảy. Một số có xu hướng bạo lực nhưng lại rất cố gắng trong mọi việc bằng sự can đảm và lòng nhiệt huyết.

12 cung hoàng đạo

Kim Ngưu ( 21/4 – 20/5)

Biểu tượng của cung Kim Ngưu chính là một con bò đực, thể hiện cho sức mạnh to lớn. Ngoài ra, theo tín ngưỡng Hy Lạp thì hình tượng con bò đực còn tượng trưng cho sự phì nhiêu và trù phú. Bởi thuộc nguyên tố Đất cho nên người thuộc cung Kim Ngưu sẽ có phần tính cách khá hiền lành và khá chu đáo.

Theo chiêm tinh học, người thuộc cung Kim Ngưu thường là những người siêng năng, chăm chỉ, là người kiên nhẫn, khá trầm lặng và đáng tin cậy. Ngoài ra, Kim Ngưu cũng là biểu hiện cho sự giàu có, thành công ở tài chính, đồng thời còn thể hiện một chút keo kiệt và bướng bỉnh, khó tiếp thu ý kiến từ người khác.

12 cung hoàng đạo

Cung Song Tử (21/5 – 20/6)

Cung Song Tử còn gọi là Song Sinh, Song Nam có tiếng Anh là Gemini. Đây là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo tháng sinh ngày sinh từ 21/5 đến 20/6. Sư tử hợp hẹn hò cùng cung Thiên Bình, Bảo Bình và hợp làm bạn với cung Xử Nữ, Song Ngư. Mang nguyên tố không khí, kim loại Thủy ngân, màu sắc ưu thích xanh lá cây và xanh da trời.

Song Tử nhanh nhạy, rất thông minh như có chút láu cá là, là một cung hoàng đạo có tính cách thú vị trong các chòm sao. Thậm chí sự đa nhân cách của Song Tử đôi lúc cũng khiến cho rất nhiều người phải đau đầu khi không biết làm gì với họ.

12 cung hoàng đạo

Cung Cự Giải ( từ 22/6-22/7)

Cung Cự Giải còn gọi là cung Bắc Giải có tên tiếng Anh là Cancer. Là chòm sao thứ 4 gồm người sinh từ 22/6 đến 22/7 với biểu tượng là con cua sống ở nơi biển cả. Cung Cự Giải hợp với cung Thiên Yết, Song Ngư, hơn nữa trắng, xám và bạc là những màu hợp mệnh. Người thuộc cung Cự Giải được đánh giá là cung có năng lực lãnh đạo đồng thường sống rất tình cảm.

Những người thuộc chiêm tinh Bắc Giải thường thất thường khiến nhiều người khi tiếp xúc phải đặt dấu chấm hỏi. Bởi nhiều lúc Bắc Giải sẽ rất nhẹ nhàng, tình cảm nhưng đôi lúc cũng khiến ai cũng bất ngờ bởi sự bốc đồng và lạ lùng.

12 cung hoàng đạo

Sư tử (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử còn gọi là Hải Sư với tiếng Anh là Leo, là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Sư Tử bao gồm những người sinh từ ngày 23/7 đến 22/8 với biểu tượng của sức mạnh, sự thông thái cùng ý chí mạnh mẽ. Sư tử thích hợp với cung Song Ngư, Thiên Bình, mang nguyên tố lửa, vàng, có màu sắc yêu thích là Đỏ, vàng, cam.

Người thuộc cung Sư Tử ấm áp, yêu thương, có thể vận dụng trí não để xử lý nhiều vấn đề khăn nhất cùng như luôn chủ động giải quyết các tình huống phức tạp xảy ra trong cuộc sống. Sư Tử đại diện cho người sống thực tế, phóng khoáng và rất lạc quan, họ luôn tìm cách tạo ra niềm vui cho mọi người xung quanh.

12 cung hoàng đạo

Cung Xử Nữ (23/8-22/9)

Cung Xử Nữ còn biết đến với tên gọi khác như Trinh Nữ hoặc Thất Nữ, tên tiếng anh là Virgo, ký hiệu ♍︎. Đây là cung hoàng đạo đứng ở vị trí thứ 6 trong vòng tròn hoàng đạo đại diện cho người sinh vào 23/8 – 22/9. Chòm sao Xử Nữ biểu tượng là hình ảnh của một cô gái đồng trinh theo truyền thuyết.

Những người thuộc cung Xử Nữ hợp với màu sắc xanh lá, vàng, trắng hoặc nâu. Cung hợp với Xử Nữ là Kim Ngưu, Ma Kết, Song Tử cùng Nhân Mã. Theo thiên văn học Hy Lạp cổ đại, cung Xử Nữ cũng được gọi là cung/chòm sao/ cung hoàng đạo Xử Nữ. So với các cung khác thì người thuộc chòm sao Xử Nữ là tuýp người ân cần, chu đáo và luôn giúp đỡ mọi người, cẩn trọng trong mọi hành động.

12 cung hoàng đạo

Cung Thiên Bình (23/9-23/10)

Cung Thiên Bình có biểu tượng ♎︎, đứng ở vị trí thứ 7 trong số 12 cung hoàng đạo. Thiên Bình còn được biết đến với tên Thiên Xứng cùng tên tiếng Anh là Libra. Bao gồm những người sinh từ ngày 23/9 đến 22/10 cùng biểu tượng chiếc cân công lý. Vì thế người thuộc cung Thiên Bình luôn có lối suy kĩ càng trong mọi tình huống để đưa ra những kết luận chính xác.

Màu đặc trưng của chòm sao Thiên Bình là màu đỏ thẫm và con số may mắn là số 1, 2 và số 7, hơn nữa Thiên Bình thích hợp với Bảo Bình, Song Tử và Ma Kết. Trong 12 cung hoàng đạo thì Thiên Bình là một người rất tinh tế, nhìn nhận sự việc một cách khoa học. Trong mắt Thiên Bình thì vạn vật cuộc sống không có điều gì là tuyệt đối, tất cả chỉ dừng lại tương đối trừ khi những điều đó cho thấy những mặt tốt đẹp từ nó.

12 cung hoàng đạo

Cung Thiên Yết (23/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết hay còn gọi là cung Bọ Cạp, là chòm sao thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo. Đây cũng là cung hoàng đạo có nhiều tên gọi nhất như Bọ Cạp, Thần Nông hay Hổ Cáp… gồm người sinh trong khoảng 23/10 – 22/11. Biểu tượng của chòm sao Thiên Yết là con Bọ Cạp, một loại động vật khá nguy hiểm khiến người ta sợ hãi.

Thiên Yết thích hợp với cung Cự Giải, Song Ngư, Bảo Bình cũng như hợp với nhóm các màu đỏ, con số may mắn của cung Thiên Yết là 2, 7, và 9. Có thể nói Thiên Yết là cung hoàng đạo sở hữu tính cách nổi bật nhất trong số 12 chòm sao.

12 cung hoàng đạo

Cung Nhân mã (22/11- 21/12)

Cung Nhân Mã là cung thứ 9 trong 12 cung, đại diện cho những người sinh từ 23/11 – 21/12. Đặc biệt Nhân Mã còn có tên gọi khác là Cung Thủ, Xạ Thủ hoặc tên tiếng anh là Sagittarius. Biểu tượng của chòm Nhân Mã là mũi tên cung sắc và nhọn (♐︎) bộc lộ rõ nét tính cách ghê gớm của mình.

Màu tím đậm là màu đặc trưng cho chòm sao Nhân mã, số may mắn của cung hoàng đạo Nhân Mã là số 3, 5, số 8. Các cung hợp nhất với Nhân Mã gồm có cung Sư Tử, Bạch Dương. Nhân Mã còn được biết đến là một trong những chòm sao có tính khí khá thất thường nhất.

12 cung hoàng đạo

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Đứng ở vị trí thứ 10 chính là cung Ma Kết, đây là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão cùng sự nhiệt tình và tham vọng. Họ có những ham muốn cai trị cuộc sống của mọi người cũng như tham vọng về quyền lực, vật chất. Hình ảnh tượng trưng cho chòm sao Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, con vật không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai.

Cung Ma Kết hợp các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn cùng màu đen, xanh biển (xanh dương) và vàng. Ma Kết thích hợp với các cung: Kim Ngưu, Xử Nữ, Bạch Dương, Thiên Bình, đặc biệt khắc cung: Cự Giải

12 cung hoàng đạo

Cung Bảo Bình (20/1- 18/2)

Trong 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình hay Thuỷ Bình có tên tiếng anh là Aquarius đứng ở vị trí thứ 11. Đại diện cho người sinh từ ngày 20/1 đến 18/2 có biểu tượng là Người mang nước. Bảo Bình thích hợp với Thiên Bình và Song Tử, màu sắc may mắn gồm xanh và đen. Người mang cung Bảo Bình thường rất nhân hậu, thật thà cũng như năng động.

Chòm sao Bảo Bình thuộc vào nhóm khí cho nên có thể sử dụng tâm trí của mình mọi lúc mọi nơi. Thực tế nếu không có sự kích thích về tinh thần thì Bảo Bình thường dễ bị chán nản và thiếu đi động lực để làm việc. Vấn đề lớn nhất nằm ở việc họ có một cảm giác luôn bị gò bó cho nên càng khát khao có được tự do.

12 cung hoàng đạo

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư hay Thủy Bình có tên gọi tiếng anh là Pisces, đây là chòm sao của những người sinh từ 19/2 – 20/3, đồng thời là cung chiêm tinh 12 trong vòng tròn hoàng đạo. Biểu tượng của chòm sao Song Ngư là hình ảnh 2 chú cá bơi ngược chiều được liên kết với nhau bằng sợi xích bạc. Song Ngư thích hợp với Cự Giải, Bọ Cạp, Ma Kết, có màu may mắn là màu tím, xanh biển hay đen. Các Song Ngư thường lãng mạn và luôn mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người.

Song Ngư cũng là chòm sao có tính cách khó đoán nhất trong số 12 chòm sao theo các nghiên cứu khoa học về tâm linh. Tính cách của họ luôn chứa đựng nội tâm đầy bí ẩn và khó hiểu nên mọi người không sao nắm bắt kịp.

12 cung hoàng đạo

Như vậy chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin về biểu tượng cùng các đặc điểm của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết mình thuộc cung hoàng đạo nào, hợp với màu gì, con số may mắn nào…. Chúc bạn may mắn!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general