Bài cúng Tất niên công ty đúng, chuẩn nhất Tết Quý Mão 2023

Lễ cúng Tất niên cuối năm ở cơ quan, công ty là một trong những nghi lễ quan trọng trong dịp cuối năm để chuẩn bị đón năm mới kết thúc một năm vất vả làm việc. Vậy cúng tất niên công ty cần chuẩn bị những gì? Mâm cúng tất niên công ty như thế nào? Văn khấn tất niên công ty ra sao? Trong bài viết này Phong Reviews sẽ gợi ý bài cúng tất niên công ty cùng với nghi thức cúng tất niên ở công ty cuối năm để bày tỏ tạ ơn trời đất đã phù hộ cho công việc làm ăn trong năm suôn sẻ.

Ý nghĩa của việc cúng Tất niên công ty

Lễ cúng Tất niên là một nghi thức để kết thúc chấm dứt một năm và chuẩn bị bước sang năm mới . Đây là phong tục tập quán lâu đời và là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam . Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, mở lễ tiệc mừng, văn nghệ để đóng kết một năm đã qua cùng chào đón năm mới.

cung-tat-nien-cong-ty-1

Sau một năm lao động vất vả , vào những ngày cuối năm, mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ , gọn gàng để cúng Tất niên và chuẩn bị đón Tết. Ở các đơn vị doanh nghiệp cũng mong muốn cơ quan, công ty kinh doanh buôn bán được bình an, mạnh khỏe, tài lộc . Chính vì vậy việc cúng tất niên ở các công ty vào dịp Tết Nguyên đán cuối năm trở nên phổ biến, rộng rãi.

Hay cả các cơ quan nhà nước dù không được phép lập nhà thờ ” hoành tráng ” nhưng những nhiều bộ phận vẫn lập những ban thờ nhỏ để cúng Tất niên bày tỏ lòng biết ơn của người sống với Phật thánh , thần linh đã phủ hộ độ trì cho một năm bình an , cơ quan tổ chức , xí nghiệp hanh thông , sự nghiệp hanh thông .

Cúng Tất niên công ty gồm những gì?

Mâm cúng tất niên công ty, doanh nghiệp củng giống như mâm cúng gia đình. Tuy vậy mâm cung công ty có vẻ sẽ lớn hơn, nhiều vật phẩm hơn. Mâm cúng tuy có ít hay nhiều cũng không quan trọng bằng tấm lòng thành mà chủ doanh nghiệp muốn gửi gắm. Tuy vậy chuẩn bị mâm cúng sao cho tươm tất sẽ giúp ích dù ít hay nhiều cho gia chủ.

cung-tat-nien-cong-ty-2

Để có một nghi thức cúng đúng bạn cần chuẩn bị các lễ vật dưới đây

  • Một con gà luộc hoặc một con heo sữa đã quay
  • Bình hoa tươi
  • Một bát gạo, một bát muối
  • Pha một ấm trà hay nước chè ấm
  • Rượu
  • Xôi
  • Thuốc là
  • Một mâm quả ngũ quả
  • Nhang, đèn, nến, vàng mã
  • Cau trầu, giấy tiền cúng tất niên

Thời gian cúng Tất niên công ty

Thường thì lễ cúng tất niên ở nước ta được diễn ra vào ngày cuối của năm tính theo lịch âm (tức là ngày 30 tháng 12 âm lịch, còn được gọi là ngày 30 Tết, 1 số năm thiếu thì sẽ được tổ chức vào ngày 29 Tết). Năm 2023 có thể cúng muộn nhất vào ngày 30 Tết.

Mặc dù vậy, 1 số gia đình đơn vị, công ty cúng tất niên sớm hơn, có thể là ngày 25, 26, 27 hoặc 28 tháng Chạp. Nhìn chung, thời gian tốt nhất để cúng tất niên vẫn là hai ngày cuối cùng của năm cũ.

Văn khấn cúng Tất niên công ty đúng, chuẩn nhất

Việc cúng Tất niên cho công ty nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đất, trời, phật thánh, chính vì thế, bài cúng Tất niên ở công ty, công sở cũng thường giản đơn. Theo đó, nghi thức làm lễ Tất niên cho công ty, công sở sẽ không phải khấn gia tiên, mà chỉ khấn thổ công, tài thần là những vị phù trợ cho sự yên ổn và tài lộc đến cho công ty.

cung-tat-nien-cong-ty-3

Bài văn khấn cúng Tất niên công ty:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày…..tháng…..năm…..

Địa chỉ công ty

Đệ tử họ ……………….. tên ……………………..

Lâu nay chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch này, nay chúng con thành tâm sắm lễ cúng xin, cuối năm cúng tạ Thổ Thần, tất niên công ty từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo Thần hoàng bổn thổ, cúng xin Ngũ tự chi thần, Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ sám hối cầu chung tất cả, cuối năm thời cúng tạ trong ngoài. Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Tổng giám đốc …………………………… bước qua năm mới thuận lợi mọi điều, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!”

Hy vọng với bài viết trên đã gợi ý đủ thông tin về cúng tất niên công ty cho bạn. Chúc bạn và doanh nghiệp năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, phát tài phát lộc.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general