Top 10 Phần mềm ghi âm trên máy tính miễn phí tốt nhất

Bạn là người sáng tác hay bạn là người cần sử dụng những công cụ ghi âm chuyên nghiệp cho công việc của mình? Đừng lo lắng nếu bạn chưa tìm được phần mềm phù hợp để sử dụng trên máy tính hay điện thoại của mình bởi bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn top 10 phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp nhất hiện nay.

1. Phần mềm ghi âm Audacity – phần mềm âm thanh phổ biến.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm ghi âm mã nguồn mở và miễn phí, có lẽ không có sự lựa chọn nào tốt hơn phần mềm Audacity. Một trong những chương trình ghi âm miễn phí phổ biến nhất hiện nay, nó hoạt động trên tất cả các nền tảng chính và rất dễ sử dụng. Sử dụng phần mềm ghi âm này sẽ giúp bạn có một trình ghi âm hiệu quả.

phan-mem-ghi-am-1

Các tính năng chính của Audacity đều làm hài lòng người dùng bao gồm khả năng ghi âm thanh trực tiếp bằng micrô đồng thời cho phép bạn số hóa các bản ghi âm từ các nguồn phương tiện khác. Ngoài ra, phần mềm ghi âm Audacity còn cho phép bạn nhập tệp và thậm chí chỉnh sửa và trộn các tệp âm thanh. Bạn thậm chí có thể xuất các tệp ở các định dạng khác nhau cũng như các tệp khác nhau cùng một lúc. Bên cạnh đó, các tùy chọn để chỉnh sửa dễ dàng với các chức năng như cắt, sao chép, dán và xóa cũng như hoàn tác và làm lại liên tục không giới hạn.

Phần mềm cũng cung cấp chế độ xem trước thời gian thực của các hiệu ứng khác nhau như LADSPA, LV2, VST và Audio Unit (macOS). Bạn có thể sử dụng đầy đủ bàn phím và các phím tắt khác nhau để thao tác các bản nhạc và lựa chọn. Đặc biệt, Audacity sẽ cung cấp hỗ trợ cho các plug-in hiệu ứng khác nhau như LADSPA, LV2, Nyquist, VST và Audio Unit giúp bạn có thể sử dụng một cách tiện lợi nhất.

2. Phần mềm Sound Forge Pro 12 ghi âm

Sound Forge Pro 12 là giải pháp hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất. Phần mềm ghi âm hiện đại này có khả năng làm chủ và chỉnh sửa âm thanh tốt không kém. Phiên bản mới mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng năng suất, tốc độ cũng như độ ổn định cần thiết để tạo ra âm thanh hay nhất cho bản ghi của bạn. Từ ghi âm, chỉnh sửa hoặc khôi phục thì Sound Forge Pro 12 đều thực hiện mọi thứ một cách chính xác.

phan-mem-ghi-am-2

Các tính năng chính của phần mềm ghi âm Sound Forge Pro 12 bao gồm ghi lại tới 32 kênh âm thanh rõ ràng đồng thời với tốc độ lấy mẫu lên đến 64-bit / 768 kHz. Bên cạnh đó, nơi ghi âm hoàn toàn di động, có thể di chuyển đến mọi nơi để ghi âm đa kênh. Bạn sẽ không phải thất vọng bởi nó mang đến những thiết kế và xử lý âm thanh vô cùng chất lượng và chuyên nghiệp. Đặc biệt, phần mềm cho phép bạn tạo ra âm nhạc đẳng cấp chuyên nghiệp mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh. Nó tạo ra các bản ghi âm hoàn hảo cho CD hoặc phát trực tuyến bằng cách sử dụng các công cụ xử lý tín hiệu hiện đại và các hiệu ứng độc quyền được tạo ra từ mã DSP chất lượng cao. Ngoài ra, Sound Forge Pro 12 còn được trang bị động cơ VST tiên tiến cung cấp tốc độ và độ ổn định cao hơn thông qua các plugin.

3. Apowersoft Free Online Audio Recorder

Apowersoft là một trong những phần mềm ghi âm miễn phí phổ biến nhất cho máy tính, chủ yếu là do giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nó giúp bạn ghi âm lại dễ dàng trên bất kỳ nền tảng nào. Đây là một chương trình dễ sử dụng cho phép bạn ghi lại chất lượng âm thanh gốc chỉ với một cú nhấp chuột.

phan-mem-ghi-am-3

Được trang bị nhiều nguồn âm thanh đầu vào như phát trực tuyến trang web âm nhạc, trò chuyện trực tuyến, đài phát thanh,…. và định dạng đầu ra như AAC, M4A, MP3, WMA,…. Phần mềm cũng dễ dàng tương thích với Chromebook, điện thoại thông minh (iOS, Android) và các thiết bị khác giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

Phần mềm ghi âm Apowersoft giúp bạn tiện lợi chọn ghi các bài hát, nhạc nền video, đài phát thanh trên Internet hoặc các luồng âm thanh vui nhộn. Đồng thời, dễ dàng ghi lại lời tường thuật thông qua micro của bạn, bạn cũng có thể chèn giọng nói của bạn vào video clip hay bản trình bày… Ngoài ra, bạn có thể chọn lưu bản ghi âm cuộc trò chuyện của các cuộc họp trực tuyến, cuộc trò chuyện vui nhộn với bạn bè hoặc bất kỳ đoạn âm thanh nào khác mà bạn muốn nhờ phần mềm.

Ngoài chức năng ghi âm quan trọng, nó còn cung cấp chức năng phát lại và chia sẻ lên các nền tảng phổ biến. Nó còn cho phép bạn đổi tên các tệp âm thanh sau khi ghi để dễ dàng tổ chức trong các thư mục cục bộ. Đồng thời cho phép bạn kiểm tra chất lượng ghi âm bằng cách nghe trước khi thực hiện bước tiếp theo.

4. Phần mềm ghi âm RecordPad

RecordPad là phần mềm ghi âm nhanh, nhạy và cung cấp các bản ghi chất lượng cao. Bạn có thể dùng phần mềm để ghi âm giọng nói, âm thanh và chương trình cho phép bạn tạo ra sách nói, cải thiện bản trình bày trực tuyến hoặc chỉ ghi âm lại tin nhắn nào đó. RecordPad làm cho toàn bộ quá trình ghi âm trên máy tính dễ dàng hơn từ việc ghi chú âm thanh, thông báo đến tin nhắn và bạn có thể ghi âm lại mọi thứ ở định dạng WAV hoặc MP3 và hơn thế nữa.

phan-mem-ghi-am-4

Phần mềm ghi âm RecordPad cho phép bạn chỉ ghi âm khi bạn nói và tính năng ghi âm của nó được kích hoạt bằng giọng nói. Bên cạnh đó, nó cho phép bạn chia sẻ bản ghi âm qua email hoặc bạn có thể tải bản ghi âm đó lên máy chủ FTP. Đặc biệt, phần mềm cho phép bạn ghi trực tiếp vào CD bằng tính năng ghi nhanh và sau đó bạn có thể chỉnh sửa bản ghi và chèn hiệu ứng một cách thích hợp.

5. Phần mềm ghi âm trên máy tính Wavosaur

Wavosaur là phần mềm ghi âm miễn phí giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và xử lý âm thanh. Quá trình xử lý tệp được thực hiện thông qua các bộ lọc tệp WAV và Mp3 để làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Phần mềm ghi âm Wavosaur giúp bạn tạo nhạc, và còn nhiều công dụng hữu ích hơn thế nữa như hỗ trợ wav đa kênh, 8 bit, 16 bit, 24 bit,…, hỗ trợ giám sát thời gian thực đầu vào và đầu ra âm thanh cũng như các tệp wav, aiff và mp3. Đặc biệt, bạn có thể phát, dừng, tua lại và tua đi các tệp MIDI tùy ý.

phan-mem-ghi-am-5

6. Wondershare DemoCreator

Wondershare DemoCreator là phần mềm ghi âm chuyên nghiệp dành cho bạn. Phần mềm có giao diện hiện đại, dễ hiểu và chức năng sử dụng cũng rất đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Wondershare DemoCreator có thể chạy trên Windows và MacOS, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

phan-mem-ghi-am-6

Tính năng nổi bật của phần mềm ghi âm Wondershare DemoCreator rất đa dạng từ giao diện trực quan, dễ nhìn kết hợp với độ ghi âm chuyên nghiệp với nhiều tùy chọn nâng cao đến hỗ trợ hơn 50 định dạng để nhập âm thanh, video và các tệp khác.

7. Phần mềm Audio hijack

Audio Hijack là phần mềm được thiết kế cho các chương trình phát sóng với giao diện và cách điều khiển dễ hiểu. Phần mềm ghi âm Audio Hijack cho phép bạn nghe âm thanh đã xử lý trong thời gian thực. Đây là một trong những phần mềm ghi âm tốt nhất giúp lưu trữ các video đã quay chỉ với một vài cú nhấp chuột.

phan-mem-ghi-am-7

Phần mềm này có thể tạo dạng sóng tích hợp trong các chương trình và hỗ trợ thu và ghi âm thanh từ micro. Đặc biệt, âm thanh đã ghi âm có thể được lưu để nghe ngoại tuyến.

8. Phần mềm Audio Recorder Pro ghi âm

Audio Recorder Pro là phần mềm ghi âm chất lượng cao chuyên nghiệp cung cấp cho người dùng những bản ghi âm chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép bạn điều chỉnh kích thước tệp ghi âm, thời gian, độ rộng tệp,…Không những thế, nó còn hỗ trợ nhiều loại tệp âm thanh như: MP3, OGG,…Phần mềm ghi âm Audio Recorder Pro cũng là công cụ quản lý tệp âm thanh và ghi âm chuyên nghiệp có khả năng kiểm soát quá trình ghi bằng các thông số như thời gian, kích thước tệp ghi,….

phan-mem-ghi-am-8

9. EOP Audio Recorder

EOP Audio Recorder là phần mềm ghi âm chất lượng với giao diện dễ sử dụng. Đây là phần mềm ghi âm phù hợp với những người không cần dùng quá nhiều chức năng. Tuy nhiên, EOP Audio Recorder vẫn hỗ trợ nhiều tính năng chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiều định dạng tập tin phổ biến hiện nay.

phan-mem-ghi-am-9

Điểm nổi bật của phần mềm trước tiên là giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nó hỗ trợ hệ thống ghi âm thanh và micro bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

10. Phần mềm ghi âm Ocenaudio

Ocenaudio là một trong những công cụ phần mềm ghi âm tốt nhất, nó cung cấp bản xem trước theo thời gian thực của các hiệu ứng mà bạn áp dụng. Phần mềm cũng cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với các tệp lớn một cách dễ dàng nhất.

phan-mem-ghi-am-10

Bên cạnh đó, Ocenaudio cung cấp cho bạn chế độ xem dạng sóng của các tệp âm thanh. Và nó sẽ không có giới hạn về số lượng hoặc độ dài của các tệp âm thanh đã ghi âm hơn nữa, bạn có thể điều khiển cắt và ghi tự động khi sử dụng phần mềm.

Trên đây là danh sách các phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất mà bài viết tổng hợp được. Những phần mềm đó giúp cho toàn bộ quá trình ghi âm, chỉnh sửa và làm âm thanh trở nên hoàn hảo. Vì vậy, bạn hãy tham khảo và lựa chọn phần mềm ghi âm phù hợp với bạn nhất nhé.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general