TOP 20 Phim Kiếm Hiệp Trung Quốc hay xem nhiều nhất thời đại

Khác với những phim tiên hiệp hay huyền huyễn, phim kiếm hiệp thu hút người xem bởi những kỹ xảo điện ảnh đẹp mắt nhưng lại rất chân thật. Đặc biệt, phim kiếm hiệp chủ yếu được chuyển thể từ những tiểu thuyết nổi tiếng, cho nên có nội dung cốt truyện cực kỳ đặc sắc. Do đó nếu bạn đang quá rảnh rỗi và cần tìm một list phim kiếm hiệp hay để giải trí. Hãy để chúng tôi review tới bạn nhanh top 20 phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại sau đây.

1. Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng bậc nhất, được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim cho đến nay đã có khá nhiều phiên bản, nhận được sự đánh giá cao về kỹ xảo và nội dung.

Phim kiếm hiệp

Bối cảnh chính của bộ phim là cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Cốt truyện xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ trong những cuộc chiến tang thương, đầy cảm động và đẫm máu trên giang hồ cùng tình yêu của họ.

2. Phim kiếm hiệp Lộc Đỉnh Ký

Phim kiếm hiệp Lộc Đỉnh Ký được công chiếu vào năm 1984 với thời lượng 40 tập. Thể loại của phim là cổ trang, kiếm hiệp, hài hước, xoay quanh nhân vật Vi tiểu Bảo – con của một kỹ nữ tại lầu xanh Dương Châu. Sau thời gian dài phiêu lưu thì Vi Tiểu Bảo bị bắt cóc, giả một tên thái giám đã bị giết chết tên Tiểu Quế Tử. Cậu tình cờ  gặp Khang Hy và họ đã trở thành đôi bạn thân. Nhờ sự tài năng và sự thông minh mà Tiểu Bảo thuận lợi thăng tiến, học được nhiều bí kíp võ công cùng tình yêu đẹp với các mỹ nữ.

3. Hiệp Khách Hành

Phim được phát hành vào năm 1989 với thời lượng kéo dài đến 20 tập (45 phút/tập) là luôn lọt top phim kiếm hiệp hay nhất. Thể loại của phim Hiệp Khách Hành là cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật, xoay quanh câu chuyện về hai anh em Phá Thiên – Trung Ngọc bị xa cách từ nhỏ. Phá Thiên đã lưu lạc bên ngoài và may mắn được sư phụ truyền dạy võ công, còn Trung Ngọc ở cùng cha mẹ được nuông chiều ngày càng ăn chơi liêu lỏng, đào hoa.

Phim kiếm hiệp

4. Hùng Bá Thiên Hạ ( Phong Vân)

Phong Vân chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp nổi bật tiếng bậc nhất dù đã lâu. Câu chuyện xoay quanh Hùng Bá – bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân. Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn nên đã tìm cách gặp Ni Bồ Tát để hỏi về vận mệnh của mình. Sau đó được biết rằng nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại thành rồng.

Nhờ tìm được Phong và Vân mà ông ta đạt được mục đích, tuy nhiên khi gặp Ni Bồ Tát và biết rằng thành bại tại Phong Vân. Câu truyện lại tiếp tục từ đó với nhiều âm mưu quỷ kế chia rẽ Phong và Vân bởi cô gái mà cả 2 đều yêu.

5. Thiên Kiếm Quần Hiệp

Bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc này nói về cuộc hành trình tìm kiếm “Thiên kiếm ngũ tước” để mở cánh cửa bí mật có Kiếm Thần. Cốt truyện xoay quanh 5 người luyện kiếm thần chế tạo thành 5 phần để thành chiếc chìa khóa và chia cho 5 người giữ.

Phim kiếm hiệp

Thiên Kiếm Quần Hiệp là cuộc chiến của chính- tà, khi mà Tân Nguyệt Giáo luôn theo sát để hòng đoạt kiếm. Cuối cùng Thiên Kiếm Quần Hiệp diễn ra cuộc kịch liệt khi khi họ phát hiện người đứng đầu Tân Nguyệt giáo lại chính là người bạn mà họ luôn tin tưởng.

6. Phim kiếm hiệp Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Bộ phim kể về nhân vật tên Lý Tiêu Dao muốn đi đảo tiên để tìm thuốc chữa bệnh cho thím, nhưng trước khi đi anh đã bị mấy kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh gặp Triệu Linh Nhi và 2 người đã thề non hẹn biển với nhau. Thế nhưng khi về nhà viên thuốc đã phát huy tác dụng và cậu đã mất hết trí nhớ, quên luôn cả Linh Nhi khiến cô vô cùng đau khổ. Sau đó họ gặp Lâm Nguyệt Như bắt đầu cho mối tình tay ba đầy kịch tính.

7. Lục Chỉ Cầm Ma

Lục Chỉ Cầm Ma là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc lấy bối cảnh cảnh giang hồ dậy sóng, tranh đấu, sát hại nhau để giành Thiên Ma Cầm. Thời điểm 16 năm trước khi 6 đại môn phái vì muốn đoạt Thiên ma cầm đã giết hại cả nhà Tuyết Mai, khiến cô lạc luôn đứa em trai. Vì vậy, cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày báo thù, từ đây cô cũng gặp lại người em trai của mình nhưng mọi chuyện đã khác.

8. Thiên Long Bát Bộ

Phim kiếm hiệp

Thiên Long Bát Bộ là bộ phim kiếm hiệp được xoay quanh mối quan hệ phức tạp từ nhiều nhân vật tới từ các môn phái khác nhau. Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống gồm các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Các nhân vật chính trong phim: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Bộ phim được sản xuất dựa trên tác phẩm của Kim Dung nói đến mối quan hệ nhân – quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, dân tộc, đất nước.

9. Tiếu Ngạo Giang Hồ

Là phim kiếm hiệp bộ kể về cuộc chiến các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành “Tịch tà kiếm phổ” của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của phim Tiểu Ngạo Giang Hồ là Lệnh Hồ Xung – Đại đệ tử phái Hoa Sơn lãng tử nhưng cũng rất nghĩa hiệp với tính cách lanh lợi, tư chất thông minh. Nhưng may mắn anh được nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên bấy giờ.

10. Phim kiếm hiệp Hiên Viên Kiếm

Phim kiếm hiệp

Phim Hiên Viên Kiếm – Hán Chi Vân là bộ phim kiếm hiệp nói về hoàng đế viễn cổ đánh bại ác ma và thanh kiếm của ông hóa thành kiếm khí. Những năm cuối nhà Đông Hán khi kiếm khí hóa thành Hướng Vân và Mộ Vân, tuy nhiên cặp anh em này cũng thất lạc từ nhỏ… bộ phim bắt đầu từ đó.

11. Đông Tà Tây Độc

Bộ phim được công chiếu vào năm 1994 đồng thời được đánh giá là phim kiếm hiệp tập lẻ hay không nên bỏ lỡ. Đông Tà Tây Độc kể về những vị kiếm khách thời trẻ và câu chuyện về các nữ nhân mà họ đem lòng yêu. Đây là những chuyện tình mang kết thúc dở dang khiến nửa đời sau chỉ là sống trong hy vọng tìm lại được phần ký ức đã bị mất đi.

12. Phim kiếm hiệp Anh Hùng Xạ Điêu

Phim Anh Hùng Xạ Điêu thuộc thể loại võ thuật, kiếm hiệp, cổ trang với nội dung kể về chàng trai với tài bắn chim điêu – Quách Tĩnh. Vô tình anh gặp được Hoàng Dung – con gái của Hoàng Dược Sư. Từ đây chuyện tình đẹp, lãng mạn của họ bắt đầu, cùng những tình tiết gay cấn khiến người xem không thể rời mắt.

13. Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ

Phim kiếm hiệp

Phim Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ xoay quanh tứ đại anh hùng Lãnh Huyết hóa sói, Vô Tình dùng ý nghĩ biến thành ám khí giết người, Thiết Thủ thân thể kim cương bất toại cùng Truy Mệnh cước bộ biến hóa thần sầu. Người nào cũng có khả năng đặc biệt, có thế mạnh riêng nhưng tính cách nhưng họ lại có điểm chung là anh dũng và trung thành. Dưới sự thu nhận và dẫn dắt của Gia Cát Chính Ngã – đứng đầu Ty Thần Bổ. Họ được phong làm Tứ đại bổ khoái, trừ gian phá án và lập được nhiều công lao cho triều đình.

14. Truyền Tích Thần Kỳ

Bộ phim Truyền Tích Thần Kỳ xoay quanh nhân vật chính Thể Chi – người được cả làng gọi là “bé may mắn”, không may bị vướng phải lời nguyền biến thành bà lão 70 tuổi. Cha mẹ cô bé bị người ta biến thành heo cho nên cô buộc phải tìm cách cứu cha mẹ và giải thoát cho bản thân. Cuối cùng, khi thoát khỏi tà thuật của Thiên Tôn, Án Hỉ, Thể Chi cùng Cẩm Đang đã hợp sức tìm cách đánh hại hắn.

15. Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Phim kiếm hiệp

Nội dung phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký xoay quanh câu chuyện các môn phái võ lâm sát hại lẫn để giành kiếm Ỷ Thiên và Đồ Long đao. Bởi tương truyền rằng ai có được 2 món báu vật này sẽ trở thành đệ nhất thiên hạ. Trong đó nhân vật chính của phim là Trương Vô Kỵ mang thân phận đặc biệt cùng mối quan hệ với 4 mỹ nhân: Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Ân Ly cùng Tiểu Chiêu.

16. Phim kiếm hiệp Cửu Âm Chân Kinh

Cửu Âm Chân Kinh xoay quanh môn võ công đệ nhất thiên hạ là Cửu âm chân kinh, sở hữu sẽ có sức mạnh vô địch. Thế nên, các cao thủ võ lâm đã dùng mọi cách để thể có được cuốn bí kíp này. Trong đó phải kể tới 4 đại cao thủ Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái. Ngoài ra, phim còn là mối lương duyên định mệnh giữa Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hành. Liệu rằng đến cuối cùng, ai mới là người nắm giữ cũng như luyện thành công cuốn bí kíp này?

17. Biên Thành Lãng Tử

Phim kiếm hiệp

Đây là phim kiếm hiệp Biên Thành Lãng Tử Hồng Kông xoay quanh nhân vật Phó Hồng Tuyết tìm ra sự thật về những vụ án ly kỳ. Trong quá trình ấy, anh gặp Diệp Khai – Truyền nhân của Tiểu Lý Phi Đao. Từ đó 2 người bị cuốn vào những sự kiện ly kỳ liên quan đến vụ án khi ở Biên Thành. Ngoài ra Phó Hồng Tuyết cũng có mối tình sâu đậm với mỹ nữ Thúy Nồng. Di sâu phá án anh nhận ra tất cả có liên quan đến cái chết của cha mình vào 20 năm về trước.

18. Thư Kiếm Ân Cừu Lục

Thuộc thể loại phim bộ, cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật hấp dẫn, Thư Kiếm Ân Cừu Lục xoay quanh cuộc đời của Trần Gia Lạc – tổng đà chủ của Hồng Hoa Hội cùng với con gái tộc trưởng – công chúa Hương Hương. Thế nhưng chuyện tình họ gặp rất nhiều trắc trở bởi nàng lại bị Càn Long dùng quyền lực ép làm phi.

19. Phim kiếm hiệp Thập Diện Mai Phục

Phim kiếm hiệp

Đây là bộ phim có thời hạn chiếu dài 119 phút cũng như thuộc thể loại cổ trang với đầu tư khủng cho các tình tiết kiếm hiệp kể về một tổ chức Phi Đao Môn. Thập Diện Mai Phục xoay quanh trong thời gian trị vì của nhà Đường, Phi Đao Môn đã nổi dậy, phản bội lại triều đình sắp sụp đổ. Để lật đổ triều đình nhanh chóng họ còn cài Lưu Bộ Đầu để làm nội gián trong triều và làm việc chung với Kim Bộ Đầu.

20. Sở Kiều Truyện

Là bộ phim kiếm hiệp mới phát hành vào năm 2017, Sở Kiều Truyện được nhiều người xem đánh giá là phim kiếm hiệp hay nhất thời điểm đó. Bộ phim xoay quanh một nô bộc bị bắt tới trường săn làm công cụ giải trí cho các công tử, người có chức quyền. May mắn cô gặp được Thế tử cứu mạng và nhờ vào sự thông minh và tài năng xuất chúng, cô được chú ý, từ đó những tình tiết hấp dẫn bắt đầu diễn ra.

Trên đây là top 20 phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại được các chuyên gia cũng như người xem đánh giá. Hy vọng với list phim này sẽ đủ cho bạn “ cày” trong thời gian rảnh rỗi, đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general