Top 8 Phim thảm họa sóng thần hay nhất định bạn nên xem thử

Bên cạnh những thể loại phim thiên về tâm lý, tình cảm hay những phim hành động võ thuật thì chủ đề phim về thảm họa sóng thần hiện nay cũng rất thu hút được khán giả bởi sự kịch tính, gay cấn, hồi hộp mà nó đem lại. Phim về thảm họa sóng thần sẽ mang đến cho người xem những phút giây kinh hoàng về cơn giận dữ cũng như sự bất lực của con người trước mẹ thiên nhiên. Nếu như cuối tuần này bạn chưa biết nên làm gì thì hãy cũng tìm hiểu về những tựa phim đó qua top 8 phim thảm họa sóng thần hay nhất định bạn nên xem thử được chia sẻ dưới đây.

1. Bẫy Cá Mập – Bait 3D

 • Đạo diễn: Kimble Rendall
 • Năm phát hành: 2012
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Kinh dị
 • Thời lượng: 93 phút

Sóng thần đã ập vào bờ biển Queensland, nước Úc khiến cho một nhóm người bị mắc kẹt lại trong một siêu thị trong đó có Josh và vị hôn phu của mình Tina. Họ đang có dự định chuyển đến Singapore để sinh sống sau khi kết hôn. Trong bối cảnh hỗn loạn ấy, bất ngờ có một con cá mập trắng khổng lồ hung hãn xuất hiện, tấn công và giết chết anh trai của Tina. Josh đã tự trách và đổ lỗi cho bản thân mình vì đã không cứu được mạng sống của người bạn thân mình. Chính vì vậy mà mối quan hệ tình cảm giữa anh với Tina đã đổ vỡ.

phim-tham-hoa-song-than-1

Như một định mệnh được sắp đặt, hơn một năm sau thì Josh và Tina tình cờ gặp lại nhau. Thật bất ngờ, một cơn sóng thần khổng lồ đã ập đến nơi làm việc khiến cho Josh, Tina và nhiều người khác nữa lại bị mắc kẹt phía bên trong cùng với một con cá mập trắng khổng lồ. Đây thực sự là một bộ phim thảm họa sóng thần đáng xem đấy.

2. Thảm Họa Bão Katrina

 • Đạo diễn: Eric Heisserer
 • Năm phát hành: 2005
 • Thể loại: Tâm lý, Rùng rợn, Phiêu lưu, Kinh dị
 • Thời lượng: 97 phút

“Thảm Họa Bão Katrina” là một bộ phim thảm họa sóng thần kể về một trận siêu bão sóng thần đang hướng tới nước Mỹ. Vợ của Nolan Hayes đang bị chuyển dạ sớm hơn 5 tháng, anh đã phải đưa vợ mình vào một bệnh viện khẩn cấp. Mặc dù, đứa trẻ đã được sinh ra an toàn nhưng người mẹ do căn bệnh suy gan nên đã không thể qua khỏi. Do sinh non nên đứa trẻ đã phải ở trong lồng ấp dùng máy thở 2 ngày liền trước khi có thể tự thở.

phim-tham-hoa-song-than-2

Chính vào lúc này, cơn siêu bão đã bắt đầu ập đến, mọi người đang bắt đầu sơ tán và chỉ còn lại Nolan cùng với con gái. Nolan phải tự mình chiến đấu bằng mọi cách để cứu đứa con gái mình.

3. Phim thảm họa sống thân gây sốt – Năm Đại Họa – 2012

 • Đạo diễn: Roland Emmerich
 • Năm phát hành: 2009
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Viễn tưởng
 • Thời lượng: 158 phút

Hàng tỷ cư dân Trái đất đã không biết rằng hành tinh này cũng đã đến ngày “hết hạn”. Nhà khoa học người Mỹ (Chiwetel Ejiofor) đưa ra lời cảnh báo, cùng với lời tiên tri bắt đầu từ người Maya rằng Trái Đất của chúng ta vào năm 2012 sẽ chứng kiến một trận Đại Hồng Thủy lớn với sức tàn phá vô cùng khủng khiếp, có khả năng nhấn chìm tất cả mọi thứ trên mặt đất. Những nhà lãnh đạo trên thế giới đã bí mật đóng các con tàu có thể chống chịu lại trận Đại Hồng Thủy này. Tất nhiên, chỉ có những người giàu có và có nhiều ưu tú mới được chọn lựa để bắt đầu một cuộc sống mới sau trận Đại Hồng Thủy mới có được cơ hội lên tàu.

phim-tham-hoa-song-than-3

Jackson là một người lái xe cho một ông chủ giàu có đã vô tình biết được những thông tin này và đang cố gắng tìm mọi cách để đưa vợ cũ lẫn con gái của mình đến các chiếc tàu trú ẩn an toàn. Phim thảm họa sóng thần “Năm đại họa” này là một sự hư cấu dựa trên những lời tiên đoán của người Maya – một nền văn minh lâu đời và bí hiểm nhất thế giới. Về năm 2012, là năm trái đất sẽ chào đón một nền văn minh hoàn toàn mới – qua bộ lịch độc đáo. Còn dòng ý tưởng khác đến từ truyền thuyết về con tàu Noah trong trận Đại Hồng Thủy của Thiên chúa giáo với các con vật được lựa chọn mang lên con tàu nhằm tái tạo một kỷ nguyên mới.

4. San Andreas – Khe Nứt San Andreas

 • Đạo diễn: Brad Peyton
 • Năm phát hành: 2015
 • Thể loại: Phiêu lưu, Bí ẩn và Kinh dị, Hành động
 • Thời lượng: 120 phút

Ở San Andreas, California đang phải trải qua một thảm họa trên toàn tiểu bang được ghi nhận là một trận Đại Hồng Thủy trong lịch sử. Dwayne Johnson được vào vai Ray Gaines, một phi công cứu hộ trực thăng của Sở Cứu Hỏa Los Angeles, người đang phải cố gắng tìm lại con gái của mình. Blake (Alexandra Daddario), đang ở San Francisco giữa cuộc hỗn loạn đó. Trong khi ấy, Tiến sĩ Lawrence Hayes và Tiến sĩ Kim Park đến từ Caltech, cùng đi đến một con đập lớn để kiểm tra những nghiên cứu địa chấn của họ, một trận động đất vô cùng mạnh làm sập con đập.

Lawrence đã phát hiện ra rằng Khe Nứt San Andreas đang đang di chuyển và gây ra một trận động đất lớn tại Los Angeles và San Francisco. Ray cần phải đến để giúp đỡ những nạn nhân từ con đập và Daniel đã đề nghị đưa Blake đến San Francisco vì anh ấy có một cuộc họp khẩn cấp trong thành phố.

phim-tham-hoa-song-than-4

Nhìn chung thì phim thảm họa sóng thần “Khe nứt San Andress” này vẫn là một sự nỗ lực và là màn chào sân đáng khen của Peyton ở mặt trận phim bom tấn mùa hè. Xét về mặt bằng chung thì đây vẫn là một phim rất đáng xem và khiến cho khán giả phải thực sự hài lòng khi bước ra khỏi rạp.

Một điều khá hữu ích khác chính là Peyton và những diễn viên khá chịu khó cung cấp thêm những kiến thức cơ bản để sống sót trong thảm họa thật sự như việc tìm ra chỗ trú ẩn, “tam giác sự sống”, các cách xử lý những tình huống khẩn cấp, do đó, nó rất có giá trị học hỏi cho cả người lớn lẫn trẻ em. Đặc biệt là sau sự cố bi thương xảy ra tại Nepal vừa qua.

5. The Day After Tomorrow – Ngày Kinh Hoàng

 • Đạo diễn: Roland Emmerich
 • Năm phát hành: 2004
 • Thể loại: Hành động, phiêu lưu, thảm họa
 • Thời lượng: 124 phút

Phim thảm họa sóng thần ” Ngày kinh hoàng” kể về trong lúc đang công tác tại Nam Cực, một phiến băng khổng lồ đã bị trôi ra, nhà khí hậu học Jack Hall đã phát hiện ra rằng do sự nóng lên toàn cầu, những chỏm băng ở hai cực đang tan ra để làm giảm đi nhiệt độ ở đại dương. Anh đã cố gắng thể hiện sự nghi ngờ của mình tại hội nghị mà Phó Tổng Thống tham dự, tuy nhiên vì suy đoán của anh làm ảnh hưởng đến nền kinh tế nên nó đã lập tức bị bác bỏ.

Không lâu sau đó, các cơn lốc xoáy dữ dội đã san bằng thành phố Los Angeles, triều cường cao chót vót tại Manhattan làm ngập cả thành phố, một trận siêu bão đã tấn công Bắc bán cầu. Lúc đó, con trai Sam của anh đang cùng bạn bè đi đến thành phố New York để tham dự một sự kiện. Ở đó, họ đã phát hiện ra rằng trời đã mưa không ngớt trong suốt ba ngày qua. Sau một loạt những thảm hoạ liên tiếp có liên quan đến thời tiết bắt đầu xảy ra trên toàn thế giới, mọi người đều nhận ra rằng thế giới chuẩn bị bước vào một kỷ băng hà mới và mọi người đang cố gắng di tản đến những vùng có khí hậu ấm hơn ở phía nam.

phim-tham-hoa-song-than-5

Jack đã cố gắng thực hiện một phi vụ táo bạo để giải cứu con trai mình cùng những người bạn đang bị mắc kẹt ở thành phố New York và những người đang cố gắng sống sót không chỉ qua một trận sóng thần mà còn cả cái nhiệt độ lạnh có thể giết chết họ. Đây sẽ thực sự là một bộ phim đáng để bạn bỏ thời gian đấy.

6. Thảm Họa Sóng Thần – Phim thảm họa sóng thần hay nhất

 • Đạo diễn: J. A. Bayona
 • Năm phát hành: 2013
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Kinh dị
 • Thời lượng: 140 phút

Bộ phim thảm họa sóng thần “Thảm họa sóng thần” dựa trên một câu chuyện có thật về trận sóng thần năm 2004 đã giết chết hơn 2 triệu người ở 14 quốc gia khác nhau trên thế giới, trở thành một thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại về người và của đứng thứ sáu trong lịch sử thế giới đã được ghi nhận.

Maria và Henry đã đưa ba cậu con trai của mình, đi nghỉ lễ Giáng Sinh tại một khu dưỡng sang trọng tại Thái Lan. Họ và tất cả các hành khách khác, nhân viên và cư dân trong khu vực đó hoàn toàn không hay biết đến một thảm họa sắp xảy ra đó chính là một trận sóng thần với các con sóng có độ cao lên đến 98 foot ập vào bờ biển trong khi Maria và Henry đang ở hồ bơi cùng với các con của mình. Lực mạnh của nước đã xé toạc những phòng trong khách sạn, làm bật gốc mọi cây và biến tất cả khu vực thành một dòng sông với các chiếc xe trôi nổi và các mảnh vỡ nguy hiểm.

phim-tham-hoa-song-than-6

Lucas lúc ấy là một thiếu niên, đang bị chia cắt khỏi gia đình nhưng điều kỳ diệu là cậu đã liên lạc được với người mẹ là Maria đang bị thương nặng. Cậu đã nhận ra rằng việc chăm sóc mẹ là ưu tiên hàng đầu. Sau khi đến được vùng đất khô ráo, Lucas và Maria đã ngủ trên cây để đảm bảo an toàn tính mạng. Sau một chuyến hành trình dài và đầy khó khăn, họ cũng đã đến được một bệnh viện đông đúc, những bác sĩ ở đây tỏ ra lo lắng về chiếc chân bị thương của Maria. Điều gì sẽ xảy ra với họ, hãy theo dõi bộ phim thảm họa sóng thần này để có lời giải chi tiết.

7. Phim thảm họa sóng thần cực hay – Đại Hồng Thủy – Noah

 • Đạo diễn: Darren Aronofsky
 • Năm phát hành: 2014
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Viễn tưởng
 • Thời lượng: 138 phút

Noah – Đại Hồng Thủy là một phim thảm họa sóng thần chính kịch sử thi Kinh Thánh của Mỹ phát hành năm 2014 do Darren Aronofsky làm đạo diễn. Bộ phim này được lấy lấy cảm hứng từ câu chuyện Kinh Thánh về con Tàu Nô-ê trong sách Sáng Thế. Bộ phim Đại Hồng Thủy đã tập trung khai thác chủ đề Đức Chúa Trời – người đưa ra phán quyết rằng loài người đã trở nên quá tội lỗi và đáng bị loại trừ khỏi Trái Đất. Để duy trì giống loài Ngài đã lựa chọn Noah, một con chiên ngoan đạo cho một nhiệm vụ hết sức lớn lao.

Noah phải đóng cho mình một chiếc tàu lớn để mang được người vợ – Naameh, con gái nuôi Ila, các con trai lần lượt là – Ham, Shem và Japheth cùng với những giống loài của mọi động vật. Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, Noah cùng gia đình mình chứng kiến cơn Đại Hồng Thủy đã càn quét và tàn phá mọi thứ trên trái đất.

phim-tham-hoa-song-than-7

Phim thảm họa sóng thần này có nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng gợi đến tia hy vọng cho sự sống như con tàu, mầm cây nhú lên từ mặt đất, hòn đảo xa, cánh chim hòa bình, cầu vồng… Sự tàn bạo của loài người, chiến tranh, tội ác, sự giết chóc, lòng tham vô tận, sự trung thành, sự ích kỷ… cũng đã được xây dựng một cách hoàn chỉnh qua ngôn ngữ điện ảnh đầy cá tính của Darren Aronofsky. Noah đã đưa ra rất nhiều câu hỏi và suy ngẫm cho người xem khi nghĩ về con người và sự sống.

8. Sóng Tử Thần – The Wave

 • Đạo diễn: Roar Uthaug
 • Năm phát hành: 2015
 • Thể loại: Hành động, chính kịch, thảm họa
 • Thời lượng: 105 phút

Phim thảm họa Sóng Tử Thần lấy bối cảnh tại Geiranger, thị trấn du lịch nhỏ phía bên dưới Åkerneset, nhà địa chất học Kristian đang làm việc tại trung tâm cảnh báo sớm các thảm hoạ cùng với vợ Idun và hai con mình, Sondre và Julia. Thảm họa sắp xảy ra Kristian và gia đình anh ấy cùng với tất cả mọi người đang có mặt ở Geiranger chỉ có hơn mười phút để tìm đường lên vùng đất cao hơn trước khi cơn sóng thần tràn vào.

Kristian là người đầu tiên đã phát hiện ra một điều không ổn nhưng sếp của anh ấy – Arvid, cho rằng anh ấy đã phản ứng thái quá và từ chối phát đi báo động. Ngay sau ấy, khi cơn sóng thần ập đến, Kristian và Julia đã bị tách khỏi Idun và Sondre. Kristian đã bắt đầu hành trình tìm lại con và đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về các tựa phim thảo họa sóng thần. Hy vọng top 8 phim thảm họa sóng thần hay nhất định bạn nên xem thử qua đã giúp bạn có thêm sự lựa chọn ưng ý cho cuối tuần chill tại nhà. Chúc bạn có một trải nghiệm xem phim hoàn hảo.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general