Top 8 Phim thần thoại Trung Quốc hay nhất được xem nhiều nhất

Phim thần thoại là những bộ phim dựa trên những câu chuyện thần thoại, kể về các vị thần, anh hùng,… phản ánh đậm nét nguồn gốc của thế giới cổ đại và quan niệm sống của con người ngày trước. Dưới đây là top 8 những bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất, đặc sắc được nhiều người xem nhất chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

1. Tây Du Ký 1986

 • Đạo diễn: Ngô Thừa Ân, Dương Khiết
 • Năm phát sóng: 1986
 • Số tập: phần 1: 25 tập, phần 2: 16 tập
 • Diễn viên chính: có sự tham gia của các diễn viên Từ Thiếu Hoa, Hồ Văn Thiến, Vương Lỗi, Thái Viễn Hàng, Uông Việt, Trì Trọng Thụy, Lục Tiểu Linh Đồng

Bộ phim thần thoại Trung Quốc được nhiều người biết đến “Tây Du Ký” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Trung Quốc nổi tiếng Ngô Thừa Ân. “Tây Du Ký” dựa trên một câu chuyện có thật từ thời nhà Đường ở Trung Quốc, một nhà sư trẻ tên là Trần Huyền Trang đã đến Ấn Độ để tu học vào năm 21 tuổi. Ông học trong 17 năm, từ năm 629 đến năm 645. Trong số đó, ông đã theo học tại chùa Na Lan Đà, trung tâm Phật giáo vào thời điểm đó trong 6 năm và sau đó sử dụng 24 con ngựa để tải 657 bộ kinh Phật trở về.

phim-than-thoai-trung-quoc-1

Bản thân câu chuyện là một truyền thuyết về khả năng phi thường của con người và Ngô Thừa Ân đã sử dụng sự sáng tạo của mình để viết nên một tác phẩm kinh điển. Con đường cầu đạo gian nan với những nhân vật sinh động đại diện cho các tầng lớp con người khác nhau trong xã hội trở nên sinh động, độc đáo, kết hợp với giọng văn uyển chuyển tạo nên một tác phẩm có dung lượng khổng lồ và trí tưởng tượng mạnh mẽ.

Phim Tây Du Ký 1986 kể về ba đồ đệ hỗ trợ Đường Tăng mang kinh Phật về, đó là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tịnh. Sau một hành trình gian khổ, sau tám mươi mốt kiếp nạn, cuối cùng 3 thầy trò cũng đến được Cõi Phật.

Năm 2008, “Tây Du Ký” được chọn là một trong 30 bộ phim thần thoại Trung Quốc có ảnh hưởng nhất trong 30 năm phim truyền hình Trung Quốc.

2. Hoa Thiên Cốt – Phim thần thoại Trung Quốc thu hút nhất

 • Đạo diễn: Lương Thắng Quyền và Lâm Ngọc Phân
 • Năm phát sóng: 9/6/2015
 • Số tập: 58 tập
 • Diễn viên chính: có sự tham gia của các diễn viên Trương Đan Phong, Lý Thuần, Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Mã Khả, Tưởng Hân.

“Hoa Thiên Cốt” là bộ phim thần thoại Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lương Thắng Quyền. Phim có tổng số tập lên đến 58 tập, phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa,…

phim-than-thoai-trung-quoc-2

Phim kể về nhân vật nữ mang dòng máu có thể hấp dẫn mọi yêu quái – Hoa Thiên Cốt. Hoa Thiên Cốt lớn lên bị dân làng xa lánh, họ đòi thiêu chết cả hai cha con ngay cả khi cha nàng đang hấp hối vì bệnh hiểm nghèo. Trường Lưu Thượng Tiên Bạch Tử Họa xuất hiện trước mặt Hoa Thiên Cốt với vai Mặc Băng trong quá trình thử thách đối đầu, giúp nàng vượt qua nỗi đau mất cha, rồi ra đi không lời từ biệt.

Hoa Thiên Cốt theo lời khuyên của cha với mong muốn gặp lại, đã đến Thục Sơn bái sư và nghiên cứu nghệ thuật. Kể từ đó, cô bắt đầu mối quan hệ với sư phụ của mình, Bạch Tử Họa. Thế nhưng mối tình của chưởng môn nhân – người mang trên mình trọng trách bảo vệ bình an của tam giới và đồ đệ Hoa Thiên cốt – người mang trong mình dòng máu của yêu ma sẽ đi đến đâu? Nếu bạn là tín đồ của những bộ phim thần thoại Trung Quốc thì hãy xem kết quả của bộ phim như thế nào nhé.

3. Phim thần thoại Trung Quốc Phong Thần Bảng

 • Đạo diễn: Koan Hui
 • Năm phát sóng: 2016
 • Thời lượng phát hành của phim: 110 phút
 • Diễn viên chính: có sự tham gia của các diễn viên Phạm Băng Băng, Lý Liên Kiệt, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Cổ Thiên Lạc, Lương Gia Huy

Phong Thần Bảng là một bộ phim thần thoại Trung Quốc nổi tiếng về sự sụp đổ của nhà Thương và cuộc nổi dậy của nhà Chu. Đồng thời, nó lồng ghép nhiều nhân vật phi thường như thần tiên, yêu quái nhưng nó vẫn khắc họa rõ nét cuộc sống của con người đương thời và tôn giáo rực rỡ một thời đã đặt ra một ngưỡng lớn cho tín ngưỡng. Các nhân vật được tưởng tượng và miêu tả sinh động, đậm nét và lãng mạn.

phim-than-thoai-trung-quoc-3

Phong Thần Bảng 2016 không chỉ dung nạp, chọn lọc các yếu tố lịch sử thú vị mà kết hợp giữa viễn tưởng, truyền thuyết và tôn giáo để tạo nên một cốt truyện độc đáo và đậm chất cổ trang. Nội dung phim dựa trên quan niệm “trên đời có nhiều hơn một người”, ca ngợi những việc làm chính nghĩa, trừ gian diệt ác, cứu dân của thời nhà Chu. Ngoài ra, một số khái niệm dân chủ cũng được bộc lộ rõ ​​ràng trong phim như cha sai, vua sai, con và người hầu cũng có thể chống lại hai nhân vật này đó là Na tra và Hoàng Phi Hổ.

Phiên bản phim truyền hình này nghiêng nhiều hơn về câu chuyện tình yêu của các nhân vật, khiến khán giả có cảm giác giống như đang xem một bộ phim cổ trang tình cảm hơn là thần thoại gốc. Ngoài ra, hai nhân vật chính Trụ Vương và Đát Kỷ tuy khác với nguyên tác nhưng lại trở thành tâm điểm của bộ phim.

4. Phim thần thoại hay nhất Thất Tiên Nữ 2004

 • Đạo diễn: Giang Thiên và Trần Vịnh Ca
 • Năm phát sóng: 2004
 • Số tập: 38 tập
 • Diễn viên chính: có sự tham gia của các diễn viên Hoắc Tư Yến, Tưởng Hân

Thất tiên nữ hay còn được khán giả Việt Nam biết đến với cái tên quen thuộc khác là Bảy nàng tiên là bộ phim truyền hình cổ trang, thần thoại nổi tiếng của Trung Quốc. Nội dung phim dựa trên truyền thuyết về Bảy nàng tiên ở Trung Quốc, không chỉ chiếm được tình cảm của vô số người mà còn để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng khán giả. Bối cảnh của phim xoay quanh Trung Quốc thời phong kiến, bảy người công chúa con của Ngọc Hoàng và Vương Mẫu Nương Nương bước xuống mặt đất. Sau đó, nàng tiên thứ bảy đã phải lòng một người phàm trần tên là Đông Vĩnh. Vì tình yêu nên nàng đã bất chấp xương máu, bị đày xuống làm phàm phu, chỉ sống được ba năm.

phim-than-thoai-trung-quoc-4

Các tiên nữ khác vì yêu nàng mà lần lượt lưu lạc vào thế giới và vô tình vướng vào mối lương duyên định mệnh mà những người phàm trần khác cũng thích thú. Lúc này, Thiên Đình đang đứng trước bờ vực bị soán ngôi bởi Sao chổi và yêu ma Âm Thực Vương. Các tiên nữ đã hợp sức để tiêu diệt yêu ma Âm Thực Vương và cũng đã đến lúc tìm thấy người bạn tâm giao của họ. Thái hậu hiểu ra mọi chuyện, rốt cuộc mệnh trời cũng phải sửa, để tiên nữ gả cho người phàm.

Nếu bạn là người yêu thích phim thần thoại đặc biệt là phim thần thoại Trung Quốc thì đừng bỏ lỡ bộ phim hấp dẫn này nhé.

5. Hậu cung Như Ý truyện

 • Đạo diễn: Uông Tuấn
 • Năm phát sóng: 2011
 • Số tập: 87 tập
 • Diễn viên chính: có sự tham gia của các diễn viên Châu Tấn, Đồng Dao, Lý Thuần, Ô Quân Mai, Trần Xung

Hậu cung Như Ý Truyện dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử, là một trong những bộ phim cung đấu hậu cung nổi tiếng nhất. Cảnh trong phim được coi là phần tiếp theo của bộ phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện.

phim-than-thoai-trung-quoc-5

Nội dung của Như Ý Truyện xoay quanh Như Ý và những âm mưu của những người ở phe đối nghịch với Như Ý như Hiếu Hiền Hoàng Hậu Phú Sát Lang Hoa, Tuệ quý phi Cao Hi Nguyệt, Lệnh phi Vệ Yến Uyển, Gia phi Kim Ngọc Nghiên. Như Ý bị thương âm mưu hãm hại thái tử, bị đày vào lãnh cung. Sau đó, cô đã phục hồi thành công bản thân, trừng phạt kẻ tội đồ và dần lên ngôi.

Tuy nhiên, cuộc đời cô lại trở thành một bi kịch do tình cảm sâu nặng với vua Càn Long ( hay còn gọi là Hoằng Lịch). Như Ý luôn đặt hết tâm tư trong hậu cung và không bao giờ toan tính với Hoằng Lịch. Nhưng cuối cùng, nàng phát hiện người mình yêu không còn là thiếu niên ngày xưa mà đã trở thành một vị quân vương độc đoán, tàn nhẫn, độc ác,… Cuối cùng, Như Ý đã cắt tóc, cắt đứt tình cảm phu thê của mình với Càn Long đế và ra đi trong sự cô đơn, thanh thản.

Nếu bạn là người mê những bộ phim thần thoại Trung Quốc chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Hậu cung Như Ý truyện.

6. Mị Nguyệt Truyện – Phim thần thoại Trung Quốc được nhiều người đón nhận

 • Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long
 • Năm phát sóng: 2015
 • Số tập: 81 tập
 • Diễn viên chính: có sự tham gia của các diễn viên Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô

phim-than-thoai-trung-quoc-6

Đây là một bộ phim thần thoại Trung Quốc thể loại cung đấu kể về Mị Nguyệt – Công chúa nước Sở quốc được Sở Uy Vương yêu quý. Mị Nguyệt là một cô gái trẻ bị trói buộc với Sở công tử Hoàng Yết. Một lần, để cứu Mị Nguyệt mà Hoàng Yết đã rơi xuống một vách đá và biến mất. Sau đó, Mị Nguyệt phải đến nước Tần cùng với em gái Mị Xu. Mị Xu trở thành hoàng hậu và Mị Nguyệt trở thành người thiếp được yêu quý nhất của Tần. Vốn dĩ họ là chị em nhưng từ khi thấy Mị Nguyệt sinh con trai và được cưng chiều, Mị Xu hoàn toàn ghét bỏ và bày mưu hại mẹ con Mị Nguyệt.

Sau cái chết của vua Tần, Mị Nguyệt và con trai của bà bị đày đến nước Yến. Tại đây, cô đã phải chịu đựng đủ mọi khó khăn, tủi nhục. Sau đó, để cứu nước Tần khỏi một cuộc khủng hoảng chính trị, cô phải kết hôn với Nghĩa Cừ Vương và trở lại nước Tần với sức mạnh của Nghĩa Cừ Vương. Lần này, Mị Nguyệt đã tiêu diệt thành công mọi thế lực của Mị Xu, phong con trai lên ngôi hoàng thượng và trở thành thái hậu đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.

7. Phim thần thoại Trung Quốc hay nhất Thần điêu đại hiệp

 • Đạo diễn: Vu Mẫn
 • Năm phát sóng: 2006
 • Số tập: 41 tập
 • Diễn viên chính: có sự tham gia của các diễn viên Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi

phim-than-thoai-trung-quoc-7

Ngay từ khi mới ra mắt, nam chính đã để lại ấn tượng sâu sắc và phản hồi tích cực trong lòng khán giả. Đây cũng là tác phẩm của nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Nhờ bộ phim này, cả dàn diễn viên chính và phụ đều có những bước đệm tuyệt vời để phát triển danh tiếng của mình. Thần điêu đại hiệp là bộ phim nổi tiếng nhất và được nhiều người quan tâm tại Summerlyn-apts.

Phim kể về câu chuyện tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Đây là hai nhân vật mà khán giả Việt Nam rất quen thuộc. Từ trước đến nay có rất nhiều phiên bản Cô Cô và Quá Nhi trong phim. Tuy nhiên, Cô Cô và Quá Nhi được hoá thân bởi Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh hóa thân mới được khán giả yêu thích nhất. Cả hai đều có nhan sắc đỉnh cao và kỹ năng diễn xuất đỉnh cao. Chính nhờ vai Cô Long này mà Lưu Diệc Phi còn được nhiều khán giả yêu mến và gọi là Tiểu Long Nữ dù là ở ngoài đời.

8. Truyền Thuyết Thanh Xà Bạch Xà

 • Đạo diễn: Trình Tiểu Đông
 • Năm phát sóng: 2011
 • Thời lượng phát hành của phim: 100 phút
 • Diễn viên chính: có sự tham gia của các diễn viên Lý Liên Kiệt, Huỳnh Thánh Y, Lâm Phong

phim-than-thoai-trung-quoc-8

“Truyền thuyết Thanh Xà Bạch Xà” không chỉ là một bộ phim thần thoại Trung Quốc hấp dẫn, lôi cuốn mà còn là một trong những câu chuyện dân gian cảm động và nổi tiếng nhất Trung Quốc. Đây là một trong những truyện dân gian nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Nội dung của truyện này kể về câu chuyện tình yêu cảm động giữa Bạch Tiểu Thuần và một người phàm trần tên là Hứa Tiên. Để báo đáp lòng tốt đã cứu sống Hứa Tiên, Bạch Xà Tinh và Thanh Xà Tinh đã cùng nhau đến nơi ở của Hứa Tiên. Trớ trêu thay, câu chuyện tình yêu này lại đến tai Pháp Hải hòa thượng. Anh ta cố gắng ngăn chặn nó bởi vì con người và tình yêu không thể ở bên nhau. Sau nhiều lần giằng co, cuối cùng Bạch Xà Tinh cũng bị khuất phục và bị nhốt trong Lôi Phong Tháp.

Dù đã ra mắt nhiều phiên bản, thậm chí còn được nước ngoài cấp phép làm phim nhưng những phiên bản do Trung Quốc sản xuất vẫn luôn mang đến cho khán giả cảm giác hồi hộp đặc biệt. Qua các phiên bản khác nhau của “Truyền thuyết Thanh Xà Bạch Xà”, khán giả cũng có thể nhận ra rằng công nghệ điện ảnh ngày càng phát triển, cảm nhận về hiện thực đối với khán giả ngày càng mạnh mẽ hơn.

Trên đây là tất cả những bộ phim thần thoại Trung Quốc hay được chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những giới thiệu chi tiết trên sẽ giúp bạn tìm được bộ phim hay để thư giãn vào những ngày cuối tuần.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general