Whatsapp là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng chi tiết từ A – Z

Bạn đã bao giờ nghe nói về app WhatsApp chưa? Có thể không nhiều bạn biết đến ứng dụng này vì nó chưa thực sự phát triển ở Việt Nam. Nhưng WhatsApp đang “làm mưa làm gió” trên thế giới. Vậy WhatsApp là gì? Hãy cùng nhau trả lời câu hỏi này.

WhatsApp là gì?

Whatsapp là ứng dụng nhắn tin miễn phí dành cho điện thoại di động. Thay vì gửi tin nhắn thông qua các nhà mạng, Whatsapp cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hoặc video qua internet.

whatsapp-la-gi-1

Thoạt nhìn Whatsapp không khác gì các dịch vụ nhắn tin thông thường, nhưng điểm mấu chốt của Whatsapp là nó dựa trên nền tảng internet. Điều này làm cho Whatsapp rẻ hơn đáng kể so với các dịch vụ nhắn tin khác.

Phân khúc khách hàng của Whatsapp chủ yếu tập trung vào thanh thiếu niên với các tính năng như trò chuyện nhóm, nhắn tin thoại hoặc chia sẻ vị trí.

Ưu điểm khi sử dụng WhatsApp

Với việc trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ Messenger, Viber hay Wechat, rõ ràng là WhatsApp cho thấy sức hấp dẫn to lớn của nó. Vậy WhatsApp có những ưu điểm nổi bật gì mà được ưa chuộng đến thế. Cùng tìm hiểu ngay:

1. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Với WhatsApp, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phí nào, người dùng có thể gọi điện, nhắn tin và trò chuyện hoàn toàn miễn phí. Phí duy nhất là bạn chỉ cần kết nối với internet. Đây cũng là lý do WhatsApp thu hút hàng triệu người dùng.

whatsapp-la-gi-2

2. Tính bảo mật cao

WhatsApp có tích hợp chức năng mã hóa đầu cuối vào ứng dụng. Mã hóa đầu cuối tin nhắn, hình ảnh, video,… Nó sẽ tăng cường bảo mật để chúng không rơi vào tay những người có ý định xấu. Whatsapp đã tạo được niềm tin cho người dùng với tính năng bảo mật cao giúp giữ kín thông tin và quyền riêng tư cá nhân.

3. Không có quảng cáo

Mỗi khi sử dụng Internet, điều khiến bạn khó chịu nhất là bạn thấy rất nhiều quảng cáo khiến của bạn gặp khó khăn Với những tính năng hiện đại, thấu hiểu nhu cầu của người dùng, WhatsApp được thiết kế một cách tốt nhất và giúp người dùng không bị quảng cáo làm phiền khi sử dụng ứng dụng này.

whatsapp-la-gi-3

4. Thỏa sức trò chuyện nhờ nhiều tính năng thú vị

Khi trò chuyện bằng điện thoại truyền thống, chúng ta tốn rất nhiều tiền cho các cuộc gọi, nhưng với WhatsApp, bạn được an toàn tận hưởng các cuộc gọi miễn phí thỏa thích. WhatsApp cho phép bạn trò chuyện thoải mái thông qua nhiều tính năng thú vị phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Các tính năng nổi bật của WhatsApp

Nếu hiểu WhatsApp, chúng ta sẽ thấy rằng ứng dụng này có nhiều tính năng độc quyền thú vị. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

1. Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp là ứng dụng thường xuyên sao lưu tin nhắn của bạn một cách tự động hoặc bạn có thể tự làm điều đó. Để khôi phục tin nhắn WhatsApp, bạn phải gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng.

whatsapp-la-gi-4

Nếu bạn sử dụng app WhatsApp sẽ hiển thị cho bạn một thông báo sau khi cài đặt lại nếu bạn muốn khôi phục các tin nhắn gần đây của mình không. Làm theo lời nhắc để truy khôi phục tin nhắn của bạn.

2. Khóa ứng dụng

Khi sử dụng WhatsApp, bạn không muốn người quen, bạn bè hay gia đình biết nhiều về sự hiện diện của mình, bạn có thể tự mình thực hiện việc này và thao tác với khóa ứng dụng, để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên, tính năng chặn ứng dụng chỉ áp dụng cho thiết bị chạy hệ điều hành Android và BlackBerry.

3. Ẩn last seen

WhatsApp hiển thị mục cuối cùng mà người dùng đã truy cập. Tuy nhiên, nếu muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể tự tắt tính năng này.

4. Tạo shortcut cho các địa chỉ liên hệ quan trọng

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng này để trò chuyện với ai đó, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng để tạo lối tắt của riêng mình nhằm nhanh chóng tìm thấy tin nhắn của người đó. Danh bạ của bạn sẽ hiển thị người đó ở đầu ứng dụng, giúp bạn tìm kiếm và trò chuyện dễ dàng hơn.

5. Thống kê tin nhắn

Tính năng đặc biệt của WhatsApp này là thống kê tin nhắn, ứng dụng có thể tạo thống kê trong ngày cho bạn nói nhiều với ai, nhóm nào với số lượng tin nhắn cụ thể đang hoạt động.

whatsapp-la-gi-5

6. Thay đổi số điện thoại để đăng nhập

Khi sử dụng WhatsApp, bạn có thể thay đổi số điện thoại. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt và đổi sang số điện thoại mới.

7. Chia sẻ vị trí, gọi điện

Thông thường, chúng ta muốn tìm vị trí của ai đó, chúng ta cần quét bản đồ để tìm vị trí, WhatsApp giúp bạn thuận tiện hơn bằng cách chia sẻ việc tìm vị trí với mọi người, định vị điện thoại giúp người dùng tìm thấy chúng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp trên điện thoại

Trong phần trước, chúng ta đã biết WhatsApp là gì. Tiếp theo, hãy xem cách cài đặt và sử dụng WhatsApp!

Bước 1: Tải WhatsApp Messenger tại hệ điều hành Android hoặc IOS và cài đặt

 • Cho phép WhatsApp truy cập vào danh bạ của bạn
 • Cho phép WhatsApp gửi thông báo cho bạn
 • Chấp nhận Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư.
 • Hệ thống cũng sẽ gửi cho bạn mã xác minh qua số điện thoại bạn đã đăng ký.

whatsapp-la-gi-6

Bước 2: Tạo tài khoản

 • Tạo tài khoản cho tài khoản của bạn và ảnh đại diện tương ứng
 • Nếu trước đây bạn đã sử dụng ứng dụng WhatsApp nhưng vì lý do nào đó đã xóa chúng và tải lại ngay bây giờ. Bạn sẽ được hỏi có muốn khôi phục tất cả các tin nhắn trước đó không. Đến đây bạn đã có sự lựa chọn hợp lý theo nhu cầu của mình.
 • Xong xuôi là bạn có thể dùng được WhatsApp

Bước 3: Đặt ở chế độ riêng tư

Với WhatsApp, bạn có thể đặt chế độ riêng tư thành ở các cấp độ khác nhau miễn là bạn cảm thấy tự tin về bản thân. Bạn có thể kiểm soát số lượng người có thể xem các phần: Xem lần cuối, Ảnh hồ sơ và Trạng thái của bạn.

Đây có thể là bất kỳ ai, chỉ bạn bè của bạn hoặc không ai cả. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các cài đặt quyền riêng tư này để “chặn” người mà bạn không thích. Những người bị chặn không thể gọi cho bạn hoặc gửi tin nhắn cho bạn.

whatsapp-la-gi-7

Ngoài ra, WhatsApp còn có một tính năng khá thú vị gọi là “Broadcast List” – danh sách phát. Tính năng này cho phép bạn gửi tin nhắn đến nhiều người nhưng những người đó sẽ không nhìn thấy tin nhắn bạn đã gửi cho người khác.

Chỉ những người có số của bạn trong danh sách liên hệ của họ mới có thể nhận được tin nhắn và họ sẽ trả lời bạn một cách riêng tư qua trò chuyện không giống như trong trò chuyện nhóm.

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp trên máy tính

Để sử dụng WhatsApp trên máy tính, bạn phải tải xuống phiên bản web của ứng dụng này. Trước hết, bạn cần cài đặt thành công WhatsApp trên điện thoại của mình. Sau đó, quá trình cài đặt sẽ tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn.

whatsapp-la-gi-8

 • Mở trang web.whatsapp.com trên máy tính của bạn
 • Mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại của bạn
 • Mở màn hình Trò chuyện trên điện thoại của bạn, từ Cài đặt rồi chọn WhatsApp Web
 • Có mã QR ở khu vực này, hãy sử dụng máy ảnh và quét mã QR ở trên.
 • Sau khi hoàn tất cài đặt trên PC, bạn có thể sử dụng nó như một ứng dụng điện thoại.
 • WhatsApp sẽ mở trên máy tính của bạn và bạn có thể sử dụng nó. Sử dụng nó để gửi tin nhắn như bạn làm trên điện thoại. Khi bạn hoàn tất, hãy nhớ đăng xuất.

Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết về WhatsApp là gì? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general