Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Ông cóc ngậm tiền là một trong những linh vật linh thiêng trong phong thủy. Nhưng để ông Cóc mang đến nhiều may mắn, tiền tài giàu sang đối với gia chủ thì bạn phải biết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần Tài chuẩn phong thủy. Vậy cụ thể là vị trí nào và những lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền, hãy theo dõi:

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là cóc 3 chân, cóc thần tài, thiềm thừ… Được coi là một trong những vật nuôi được nhiều người Việt lựa chọn các gia đình để giữ trong nhà của họ. Theo phong thủy, cóc ngậm tiền có thể xua đuổi vận xui và giúp tăng tài, giữ gìn tài lộc cho gia chủ.

Người Việt Nam có câu: “Con cóc là cậu ông trời” nên cóc có quyền năng rất lớn. Tượng cóc ngậm tiền bằng đồng, vàng hoặc ngọc được chạm khắc tinh xảo sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-1

Cóc ngậm tiền có nguồn gốc từ Trung Quốc và gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc”. Trong dân gian, tương truyền vào đêm rằm, cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà thì nhà đó rước tài lộc, của cải vào nhà. Từ đó về sau, hình tượng cóc ngậm tiền trở thành linh vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, phú quý.

Vị trí đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Đầu tiên, vị trí đặt cóc ngậm tiền phải là nơi sạch sẽ, đủ ánh sáng và thoáng để không làm mất đi sự linh thiêng của cóc ngậm tiền và thể hiện được sự kính trọng hội tụ hiện linh khí trời đất.

Cóc ngậm tiền khi đặt trên bàn thờ Thần Tài, nếu đặt 2 Cóc thì nên đặt ở 2 góc trước mặt bàn thờ Nếu chỉ đặt một cái thì đặt về phía bên trái bàn thờ khi nhìn từ ngoài vào. Đặc biệt không được đặt đối diện với cửa mà nên đặt chéo và chếch đi.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Nếu đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài cần đặt cóc quay mặt vào trong bàn thờ. Theo quan niệm, việc đặt như vậy sẽ giúp cho cóc luôn nhả tài lộc, tiền tài và giữ tiền cho gia chủ.

Không nên đặt cóc ngậm tiền bên ngoài vì điều này sẽ khiến ếch thả tiền ra bên ngoài, tiền sẽ rơi xuống và hao hết tài lộc cho gia chủ.

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-2

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một con cóc ngậm tiền vào buổi sáng , quay đầu về hướng cửa, tối quay đầu vào trong nhưng nếu quay đầu nhìn ra ngoài thì phải lấy đồng vàng trong miệng cóc đến tối khi quay đầu lại mới đặt lại đồng tiền. Cách này khá phiền phức, gia chủ dễ quên lấy đồng xu khi lấy cóc ra hoặc ban đêm quên lật cóc, đồng thời cũng dễ làm mất đồng xu trong miệng cóc. Mặc dù những vấn đề này thường có tác động lớn đến khả năng thu hút may mắn, tài lộc của bạn, đôi khi làm thất thoát của cải.

Những lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần Tài

  • Cóc lau chùi sạch sẽ để tránh bụi bặm, nhưng mỗi năm chỉ quét dọn 5 lần vào ngày âm lịch 06/02; 02/06; 14/07; 12/09 và 22/12.
  • Phụ nữ có thai không nên sờ vào cóc ngậm tiền.

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-3

  • Nếu muốn di chuyển cóc ngậm tiền, bạn phải lấy vải đỏ che đầu cóc mới được di chuyển.
  • Vị trí đặt cóc nên quay vào trong nhà, không đặt trước cửa hoặc hướng ra ngoài trước Cửa. Có nghĩa là Cóc nhả tiền, tiền mất.

Hy vọng bài viết mới nhất này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài với mong muốn được may mắn và thu hút nhiều tài lộc vào nhà.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general