Cách tính thần số học theo ngày sinh và theo tên chuẩn xác nhất

Thần số học có thực sự chính xác biểu đạt đúng con số và ý nghĩa nó mang lại không? Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn hoang mang về tính xác thực và ứng dụng thần số học cho mỗi cá nhân. Để làm rõ điều đó và hiểu hơn về thần số học, cách tính thần số học và các chỉ số ý nghĩa như thế nào hãy cùng Phong Reviews khám phá qua bài viết sau đây nhé.

Thần số học là gì?

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số tương ứng với tính cách, vận mệnh của mỗi con người trong cuộc sống. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người hiện tại, tương lại. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago.

Trong thần số học, mỗi người sẽ có cho bản thân 1 con số chủ đạo dựa trên ngày tháng năm sinh, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật, điểm mạnh điểm yếu của người đó. Từ đó sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và mọi người xung quanh.

cach-tinh-than-so-hoc-1

Ở Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về những biểu tượng, cách tính, ý nghĩa của các con số. Theo bà Hương, để đúng với trường phái của Pythagoras thì chuyên ngành này gọi là Nhân số học.

Nhân số học như 1 cách để đọc vị các con số và qua đó giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng người. Những con số này biểu đạt và được xem là tấm gương phản chiếu cả cuộc đời người, nó còn là tín hiệu mà vũ trụ mang tới ý nghĩa cho từng cá nhân của chúng ta.

Cách tính con số chủ đạo (đường đời) theo ngày sinh

Con số chủ đạo Thần số học (hay còn gọi là con số đường đời) trong tiếng Anh là Your Ruling Number. Đây là con số xâu chuỗi biểu đạt toàn bộ những sự kiện, đặc điểm tính cách của bạn từ khi sinh ra. Dựa vào những con số chủ đạo đó, bạn sẽ hiểu và xây dựng được định hướng tương lai một cách tốt hơn.

Con số chủ đạo trong Thần số học có ý nghĩa quan trọng bởi qua đó bạn sẽ có thể định hướng nghề nghiệp theo thần số học phù hợp với ưu điểm của bản thân và gặt hái được nhiều thành tựu. Nhất là đối với các bạn trẻ học trung học phổ thông, đang trong giai đoạn phân vân suy nghĩ, loay hoay với lựa chọn cá nhân về con đường tương lai hướng tới thì hãy thử tìm hiểu thần số học nhé.

Ý nghĩa của các con số chủ đạo Thần số học sẽ nêu ra tố chất trong bạn giúp định hướng tương lai tốt hơn. Bạn có thể là người duy lý trí, phù hợp với các công việc cần sự nguyên tắc, cẩn thận tỉ mỉ. Hay cũng có thể là một người mơ mộng, nhiều yếu tố nghệ sĩ nên sẽ dễ thành công khi làm các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Theo trường phái Pythagoras, con số chủ đạo được tính dựa trên ngày tháng năm sinh của mỗi người. Bạn có thể áp dụng cách tính con số chủ đạo Thần số học sau đây:

 • Bước 1: Viết ngày sinh dương lịch của bạn ra giấy theo thứ tự ngày – tháng – năm sinh.
 • Bước 2: Cộng tổng các con số xuất hiện trong ngày sinh lại. Cộng đến khi giá trị tổng nằm từ khoảng 2 – 11. Chẳng hạn bạn sinh ngày 19/08/1991, con số chủ đạo sẽ bằng: 1+9+0+8+1+9+9+1 = 38, cộng tiếp 3+8 = 11. Vậy 11 là số chủ đạo của bạn.

Theo trường phái Pythagoras thì không có Con số chủ đạo 1. Các Con số chủ đạo sẽ chỉ có từ số 2 đến số 11.

Bạn cần lưu ý, con số chủ đạo 4 có thêm trường hợp đặc biệt được tạo thành từ số tổng 22. Nếu ai có số tổng 22, cần ghi rõ 22/4 để phân biệt với số chủ đạo 4 bình thường.

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, nếu các bạn học sinh Trung học được dạy về Con số chủ đạo của cuộc đời thì trong việc học các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong để định hướng sự nghiệp, theo đuổi đam mê của mình.

Ý nghĩa các con số chủ đạo trong Thần số học

cach-tinh-than-so-hoc-2

Con Số Chủ Đạo 2

Con Số 2 Chủ Đạo nhìn chung là những người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí giúp đỡ người khác. Họ còn có khả năng hòa giải, yêu hòa bình.

Con Số Chủ Đạo 2 ít bị “cái tôi” chi phối hơn các số khác. Chính từ sự nhạy bén và vị tha cao cả, đôi khi người có số chủ đạo 2 có thể hợp nhất cái tôi của bản thân với cái tôi của người khác khi mong muốn hoặc cần thiết để đạt được mục tiêu.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 2:

 • Hiếm trên Thế Giới ( ít người sở hữu số chủ đạo là số 2)
 • Có sức sáng tạo về nghệ thuật
 • Là người bao dung, thích giúp đỡ người khác
 • Nhạy cảm nhưng trực giác cao

Con Số Chủ Đạo 3

Điểm nhấn của những người số chủ đạo 3 là phần tư duy và lý luận. Họ có đầu óc nhanh nhạy, tính hài hước. Những người số 3 này thông minh và nhạy bén với cảm xúc mọi người xung quanh nên dễ dàng xâm nhập vào nội tâm của đối phương để tạo ra không khí vui vẻ và gây sức hút khi nói chuyện. Chính vì vậy họ dễ thành công trong công việc nhưng hơi độc đoán.

Nhưng khi sống kém tích cực, người số 3 dễ để lại ấn tượng là người trịch thượng, gia trưởng hoặc thích chỉ đạo người khác và có khuynh hướng thiếu kiên nhẫn và kém bao dung với những người họ cho là kém hơn mình.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 3:

 • Đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt
 • Có khiếu hài hước.
 • Giỏi đánh giá, vô cùng lý trí
 • Thiếu kiên nhẫn, thích chỉ đạo

Con Số Chủ Đạo 4

Người số 4 Chủ Đạo có thiên hướng về thực tết hoặc thực hành. Họ thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các giá trị việc đó mang lại. Chính sự thực tế này giúp người số 4 luôn tiến về phía trước.

Họ thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Người có số Chủ Đạo 4 luôn luôn muốn phát triển công việc và bản thân nên họ thường rơi vào tình trạng xao nhãng sức khỏe, những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống của họ như tinh thần, thậm chí là cuộc sống gia đình.

Người số 4 có tham vọng lớn và khi dốc hết sức lực để thực hiện, hoàn thành nhưng không đạt được như ý họ dễ bị rơi vào tình trạng stress, lo âu, tiêu cực.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 4:

 • Đam mê kiến tiền
 • Thích thực tế, không mơ mộng
 • Sống theo nguyên tắc, tỉ mỉ trong mọi việc
 • Dễ bị căng thẳng, mất cân bằng cảm xúc

Con Số Chủ Đạo 5

Người có con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, thường nhạy cảm và có nhu cầu bày tỏ cảm xúc.

Phần lớn người số 5 cảm thấy khó làm việc theo giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Số 5 chủ đạo không thích tuân theo bất kỳ 1 nguyên tắc nào, hay bất kỳ một truyền thống nào, họ không thích đi theo đám đông. Họ có trực giác rất tốt, với cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ.

Số 5 khao khát có sự tự do dù là trong suy nghĩ, tinh thần, công việc hay tình cảm, họ sẽ cảm thấy khó chịu, trở nên mông lung, lạc hướng, mất năng lượng khi phải bị ở trong một điều kiện gò bò.

Ngoài ra, có con số chủ đạo 5 bạn là một người giàu tình yêu thương, lòng trắc ẩn, luôn luôn muốn giúp đỡ và sẵn sàng chia sẻ để mọi người có cuộc sống vui vẻ, tích cực và hạnh phúc hơn. Nhất là khi viết, vẽ, sáng tác họ sẽ biểu hiện sự hạnh phúc và thông qua đó muốn truyền tải năng lượng, suy nghĩ tích cực đến mọi người.

Họ rất tò mò với mọi thứ và tìm tòi những điều mới lạ, họ sáng tạo và tưởng tượng theo ý của mình, và sẽ hay đặt ra các câu hỏi rồi tự tìm hướng giải quyết.

Do tính cách ưu thích sự tự do nên trong công việc họ rất hay nhảy việc và xu hướng của họ là muốn ra startup hay làm freelancer. Tuy nhiên ở giai đoạn còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm họ dễ bị thất bại.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 5:

 • Yêu tự do, ghét ràng buộc
 • Có óc nghệ thuật
 • Trực giác tốt
 • Nhạy cảm, giàu tình thương
 • Ít có khả năng kiềm chế bản thân

cach-tinh-than-so-hoc-3

Con số chủ đạo 6

Chúng ta sẽ thấy người số 6 ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực sáng tạo, từ ở nhà cho đến đấu trường quốc tế. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống, họ thực sự là những người tận tâm sâu sắc.

Tất cả những người có số chủ đạo 6 đều có khả năng thiên phú này nhưng họ thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an và lo lắng, từ đó mắc kẹt trong áp lực căng thẳng.

Gia đình với người số 6 chủ đạo có vai trò đặc biệt quan trọng, họ luôn muốn xây dựng bảo vệ tổ ấm của mình nên số 6 luôn được ưu ái khi cân nhắc đến việc chọn bạn đời.

Là một trong những con số chủ đạo cực thích sự bình yên, họ không muốn tạo những cuộc tranh cãi, những cuộc đấu tranh nên có xu hướng cam chịu, nhẫn nhịn và đây là một nhược điểm bởi họ sẽ bị đè nén và dễ stress.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 6:

 • Khả năng sáng tạo vô tận
 • Tính cách mạnh mẽ, không dễ khuất phục
 • Dễ bao dung, nhiều lòng vị tha
 • Khá bi quan, dễ thích nghi

Con Số Chủ Đạo 7

Một trong những đặc điểm độc đáo ở những người số 7 là họ được học hỏi theo cách riêng của mình. Không dừng lại ở việc tiếp nhận các chỉ dẫn tối thiểu từ người khác, người số chủ đạo 7 khao khát được học bằng cách tự trải nghiệm. Chính vì điều này, người số 7 thường phải hy sinh ít nhất một trong 3 khía cạnh của cuộc sống là: Sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

Những người này rất tự tin vào bản thân nên họ muốn tự làm tự trải nghiệm và thật không may trong giai đoạn còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm nên họ thường bị thất bại. Tuy vậy người số chủ đạo 7 sẽ không than vãn mà tự đúc kết những bài học “xương máu” giúp họ trưởng thành, phát triển và phát triển nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống này.

Số 7 có xu hướng tò mò và năng lực tìm tòi nghiên cứu vấn đề rất tốt, tuy nhiên họ thường học chậm mà chắc. Họ không muốn đi theo một lối mòn hay bất kỳ nguyên tắc nào cả.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 7:

 • Năng động, dễ nổi loạn
 • Thích khám phá, tự trải nghiệm
 • Khả năng học hỏi nhanh
 • Chịu khổ trước sướng sau

Con Số Chủ Đạo 8

Những người mang số 8 là những người coi sự độc lập là yếu tố quan trọng hàng đầu. Họ có thể là những người khá phức tạp, sở hữu cá tính mạnh, sức mạnh và trí tuệ hơn người, là chỗ dựa đáng tin cậy.

Nhưng về khả năng biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng thì người số 8 cảm thấy rất khó thể hiện. Chính điều đó họ hay được mọi người nhìn nhận là một người lạnh lùng, thờ ơ, lạnh nhạt. Tuy vậy, đây không phải là họ cố tình biểu đạt mà là tính cách của họ như vậy.

Người có số chủ đạo 8 kiểm soát cảm xúc rất tốt nên thường không để cảm xúc ảnh hưởng đến quyết định, nhờ vậy mà trong công việc họ thường ở các vị trí quản lý cao cấp họ có thể sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 8:

 • Thích sự tự do, độc lập
 • Tự tin, dám nghĩ dám làm
 • Tư duy linh hoạt, kinh doanh tốt
 • Suy nghĩ phức tạp, mông lung

cach-tinh-than-so-hoc-4

Con Số Chủ Đạo 9

So với những nhóm khác, người mang con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp 3 lần yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và ký tưởng. Họ luôn đặt yêu tố con người lên hàng đầu.

Người số 9 luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Họ phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn hơn là với khoa học hay thương mại, đây là mẫu người phục vụ lợi ích cho xã hội.

Số chủ đạo 9 là người đầy trách nhiệm, trung thực đáng tin cậy. Họ có những suy nghĩ rất tốt đẹp về con người, về cuộc sống, về lý tưởng nên họ hay nhìn cuộc đời với con mắt lạc quan.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 9:

 • Tham vọng, hoài bão lớn
 • Trách nhiệm, lý tưởng sống cao cả
 • Tính kiên nhẫn và kiên định cao
 • Thiếu thực tế, nhiều lý tưởng

Con Số Chủ Đạo 10

Cuộc sống của người số 10 có hai đặc điểm nổi trội đó là khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt của họ có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng với các thay đổi trong cuộc sống.

Khi sống tích cực, họ có thể là người rất quảng giao, được yêu thích. Nhưng khi sống tiêu cực, họ có thể là những cá nhân lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời.

Người có số chủ đạo 10 rất thẳng thắn, tự tin, lịch thiệp và hòa nhã. Sự tinh tế và máu nghệ sĩ của họ có thể khiến họ trở thành những người nghệ sĩ tài ba.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 10:

 • Hòa đồng, luôn được mọi người quý mến
 • Khả năng thích nghi giỏi
 • Luôn là người tiên phong, dẫn đầu
 • Khá tiêu cực, suy nghĩ nhiều

Con Số Chủ Đạo 11

Con số chủ đạo 11 có một trường năng lượng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ, giúp những người mang con số chủ đạo này có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở thể “Siêu Thức”. Đáng tiếc là phần lớn những người số 11 lại không đủ khả năng phát huy tiềm năng đó.

Ở Thế Kỷ 21 này, người ta gọi là “Thế Kỷ của sự phát triển tâm linh và nhận thức” thì hy vọng rằng sẽ có nhiều người có thần số học 11 chủ đạo sẽ nhận ra giá trị của mình để mang lại lợi ích cho mình và cộng đồng.

Có một sự khác biệt rất lớn giữa người số 11 tích cực biết phát huy sức mạnh khả năng nhận thức tâm linh của mình và người số 11 tiêu cực với cuộc sống lao đao và nhạt nhòa.

Nếu tìm được mục đích về đời sống tinh thần hay phát triển tâm linh thì người có Số Chủ Đạo 11 sẽ có động lực rõ ràng và những nguyên tắc đạo đức vững vàng để theo đuổi những mục tiêu ấy.

Đặc điểm người có con số chủ đạo 11:

 • Có khả năng nhận thức phi thường, xuất sắc
 • Trung thực, đáng tin cậy
 • Nhiều lòng trắc ẩn, thích độc lập
 • Dễ bị cám dỗ, tham vọng cao

Tham khảo: [Review] Top 8 Cuốn sách về Thần số học hay nhất bạn nên đọc

Cách tính thần số học theo tên đơn giản đặt tên tốt nhất

Bằng cách tính thần số học dựa vào tên và áp dụng phương pháp thần số học, bạn sẽ có thể xác định được một phần nào đó về cuộc sống và tính cách của mình sau này.

cach-tinh-than-so-hoc-5

Cũng giống như ngày tháng năm sinh, tên của mỗi người cũng được xác định thông qua việc nghiên cứu thần số học. Vì vậy, nhiều cha mẹ hiện nay đã áp dụng kiến thức thần số học để nghiên cứu và lựa chọn cho con cái tên hay tốt và phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu như ngày sinh thần số học của một người không tạo ra nhiều lợi thế vì có nhiều ô trống trên bảng nghiên cứu thần số học hay nhân số học thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách chọn, tìm ra cái tên thích hợp bổ sung cho những ô trống còn thiếu trên ngày tháng năm sinh để góp phần chi phối, đem lại nhiều may mắn trên đường đời.

Theo thần số học Pitago, mỗi chữ cái sẽ được gắn liền với một con số có giá trị từ 1 đến 9. Và mỗi chữ cái theo thần số học sẽ có giá trị khác nhau nên mỗi người có thể sở hữu những con số mang ý nghĩa riêng biệt khác nhau.

Nếu muốn đặt tên theo Thần số học cho con yêu, trước hết bạn phải biết tìm hiểu về cách tính và quy đổi, bạn có thể dựa vào tên của chính mình và công thức tính trên biểu đồ tên theo thần số học Pitago. Từ đó, dễ dàng chọn lựa được những con số thuộc về riêng mình. Cụ thể, bạn có sẽ tìm được những con số sau đây theo tên:

Hệ thống số này có thể tóm tắt như sau:

 • Số 1 – A, J, S
 • Số 2 – B, K, T
 • Số 3 – C, L, U
 • Số 4 – D, M, V
 • Số 5 – E, N, W
 • Số 6 – F, O, X
 • Số 7 – G, P, Y
 • Số 8 – H, Q, Z
 • Số 9 – I, R

cach-tinh-than-so-hoc-6

Cách tính chỉ số nội tâm (Con số linh hồn)

Số linh hồn chính là con số đại diện mô tả những vấn đề nội tâm bên trong mỗi người, qua đó có thể thấy sự nhạy bén, những ưu khuyết điểm cũng như những sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn.

Chỉ số linh hồn sẽ tương ứng với một cách thể hiện khác nhau đề cập tới những động lực lớn nhất của bạn cùng những phẩm chất mà bạn mong muốn. Ngoài ra, những con số này sẽ gián tiếp chỉ ra những điều thầm kín nhất trong trái tim. Mọi người cũng có thể tìm hiểu về thần số học theo tên qua những con số linh hồn. ue oai

Cụ thể cách tính con số linh hồn của bạn sẽ bằng tổng các số tương ứng với nguyên âm.

Chỉ số linh hồn này nằm trong khoảng từ 1 – 11. Ví dụ, tên “Hương” có 2 nguyên âm là “ư, ơ” nên chiếu theo bảng quy đổi số linh hồn, số 2 sẽ là số nguyên âm của bạn.

Con số biểu đạt

Con số biểu đạt sẽ mô tả, thể hiện lại cách biểu đạt của bản thân ra ngoài. Đây có thể là quy cách, nguyên tắc trong hành xử của bạn hoặc lối sống hàng ngày.

Cụ thể, chỉ số biểu đạt được tính bằng cách cộng các số tương ứng với phụ âm trong tên cho đến khi kết quả cuối cùng nằm trong khoảng từ 1 đến 10.

Lưu ý: Trong con số biểu đạt, ngoài khoảng từ 1 đến 11 còn có ngoại lệ 22/4. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu.

cach-tinh-than-so-hoc-7

Con số tên riêng

Theo thần số học, con số tên riêng là có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Con số này sẽ có sự liên quan mật thiết với con số chủ đạo của mỗi cá nhân và sẽ góp phần mang đến sự cân bằng, củng cố sức mạnh cho số chủ đạo.

Số tên riêng theo thần số học sẽ được tính bằng công thức lấy chỉ số biểu đạt cộng với chỉ số linh hồn. Trong trường hợp số tên riêng cùng con số chủ đạo trùng nhau thì sẽ có ý nghĩa lợi thế sẵn có của cá nhân và phát huy được năng lực tiềm ẩn của mỗi người.

Chẳng hạn như số tên riêng và số chủ đạo lệch nhau thì cũng có thể dựa vào những thông tin đó để sửa đổi và bổ sung nâng cao bản thân , phát huy những giá trị tích cực.

Thực ra dựa vào tên để tìm ra con số trong thần số học hoàn toàn không phức tạp. Và các cách tính thần số học ra các chỉ số sẽ giúp cho bạn biết được những hạn chế từ đó dễ dàng hoàn thiện bản thân và nắm bắt phát huy đúng thời điểm. Bạn chỉ cần sở hữu bảng quy đổi các số là hoàn toàn có thể tìm được con số tương ứng với tên của mình. Đặc biệt qua ngày tháng năm sinh bạn đã có thể biết được chính xác con số chủ đạo và ý nghĩa của nó. Hy vọng bài viết trên của Phong Reviews sẽ giúp ích cho các bạn ở hiện tại và tương lai.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general