Mắt phải giật liên tục là điềm gì? Hên hay xui? Lý giải hiện tượng

Nháy mắt hoặc giật mắt là một trong những phản ứng giật tự nhiên của cơ thể. Nhưng ở một số khía cạnh, nó vẫn được cho là chứa đựng điềm báo về một điều gì đó có thể xảy ra trong tương lai. Vậy mắt phải giật là điềm báo gì? Hên hay xui? Hãy theo dõi bài viết để cùng khám phá bí mật về hiện tượng giật mắt liên tục nhé!

Mắt phải giật là hiện tượng gì?

Co giật mắt hay còn gọi là chớp mắt, là một phản ứng tự nhiên của cơ thể con người. Theo các nhà nghiên cứu tại khoa, hiện tượng này không được coi là bệnh hay nguy hiểm. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng nếu gặp hiện tượng này.

mat-phai-giat-1

Nguyên nhân khiến mắt bị giật có thể do căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ, thiếu vitamin và dưỡng chất,… Tuy nhiên, nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên và không dứt thì nên đến bác sĩ để được khám và tư vấn.

Lý giải hiện tượng giật mắt phải nam trong ngày theo tâm linh

Từ cách dựa vào khung giờ mà mắt phải giật ở nam mà mọi người có thể lý giải được điềm báo. Hãy cùng tìm hiểu hiện tượng giật mắt phải nam chi tiết hơn ngay dưới đây.

1. Mắt phải giật của nam từ 1h – 3h sáng (giờ sửu)

Co mắt phải ở nam giới trong khoảng thời gian từ 1:00 AM đến 3:00 AM cho biết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bạn đang có mâu thuẫn, không tốt. Hoặc có thể gia đình bạn đang lo lắng cho bạn.

mat-phai-giat-2

Vì vậy, khi gặp mâu thuẫn, bạn nên nhìn mọi người trong gia đình mình và tìm ra cách giải quyết hợp lý. Khi bạn xa gia đình, hãy dành thời gian gọi điện hoặc nhắn tin cho ông bà, cha mẹ hoặc anh chị em để họ cảm thấy an toàn và được chia sẻ nhiều hơn.

2. Mắt phải giật nam từ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Điềm báo tốt, thuận lợi về học tập, công việc sẽ là dấu hiệu cho bạn khi mắt phải nam giới bị giật trong khung giờ Dần.

3. Giật mắt nam từ 6h – 7h sáng (giờ Mão)

Trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 7 giờ sáng, nam giới mắt nháy liên tục, nghĩa là sắp phát tài lớn, có thể thu được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh và các khoản đầu tư, tiền thưởng từ sếp…

4. Mắt phải giật từ 7h – 9h sáng (giờ Thìn)

Mắt phải co giật liên tục vào giờ Thìn từ 7 đến 9 giờ sáng, điều này báo hiệu bạn sắp gặp cảnh thị phi. Rất có thể ai đó đang nói xấu bạn và không hài lòng với những gì bạn đang làm. Vì vậy, bạn nên cẩn thận lời nói và hành động khi nhìn thấy dấu hiệu này.

mat-phai-giat-3

5. Mắt nam giật từ 9h – 11h sáng (Giờ Tỵ)

Đàn ông chớp mắt phải liên tục trong khoảng khung giờ 9h – 11 giờ (giờ Dần) có thể là điềm báo sắp có ẩu đả hoặc cãi vã. Vì vậy, khi có chuyện xảy ra, hãy cẩn thận kẻo vội mất bình tĩnh dẫn đến cãi vã với người khác.

6. Mắt phải nam giật từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Nếu mí mắt của bạn co giật liên tục trong giờ học từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều, bạn có thể gặp rắc rối về tài chính. Coi chừng các khoản chi tiêu, tránh tiêu tiền vào những việc không cần thiết.

7. Mắt phải giật từ 13h – 15h (Giờ Mùi)

Cẩn trọng khi bạn gặp phải hiện tượng này giữa 13h và 15h vì sắp tới có thể bạn sẽ bị hao tổn tiền bạc do tai nạn, bệnh tật,…

8. Mắt phải nam giật từ 15h – 17h (Giờ Thân)

Từ 15:00 đến 17:00, mắt phải của bạn giật liên tục – đây là điềm báo về một cuộc gặp gỡ giữa bạn và một người cùng chí hướng. Hai bạn có thể trở thành người yêu hoặc bạn thân trong tương lai.

9. Mắt phải giật từ 17h – 19h (Giờ Dậu)

Gia đình bạn sắp chào đón thành viên mới, đây là lời nhắn nhủ gửi đến các bạn nam giật mặt phải trong khung giờ 17h đến 19h tối. Đón thêm thành viên mới có thể là tin vui khi mang thai hoặc khi con cái lập gia đình sẽ có thêm con dâu, con rể,…

10. Mắt phải nam giật từ 19h – 21h (Giờ Tuất)

Mắt phải giật từ 19h đến 21h có thể các vấn đề sức khỏe phát sinh. Dành thời gian chăm sóc bản thân như tập thể dục, ăn uống đủ chất dinh dưỡng…

mat-phai-giat-4

11. Mắt phải nam giật từ 21h đến 23h tối (Giờ Hợi)

Nếu mắt phải giật từ 21h đến 23h tối có khả năng bạn bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt trong thời gian sắp tới. Vậy nên khi có dấu hiệu này, bạn cần chú ý đề phòng để tránh chuyện không may xảy ra.

12. Mắt phải giật từ 23h đến 1h sáng (Giờ Tý)

Mí mắt phải ở nam giới giật trong khoảng thời gian từ 23:00 đến 01:00 AM có thể là một điềm báo rằng bạn sắp gặp một người bạn hoặc thành viên gia đình đã xa cách trong một thời gian dài. Họ đến với bạn với mong muốn chân thành để thảo luận về công việc kinh doanh hoặc mời bạn một bữa ăn ngon. Do đó, hãy yên tâm về cách giật mắt phải trong giờ Tý nhé!

Lý giải việc giật mắt phải nữ trong ngày theo tâm linh

Hiện tượng giật mắt phải ở nam và nữ mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đã biết ý nghĩa của giật mắt phải ở nam giới ở trên thì bạn có thể xem câu trả lời giật mắt phải ở nữ giới bên dưới.

1. Mắt phải nữ giật từ 1h – 3h sáng (Giờ Sửu)

Nếu bạn gặp phải mắt phải của bạn bị giật trong khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng, điều đó giải thích rằng trong cuộc sống bạn đang bị ai đó trách móc vì đã thiếu quan tâm đến họ. Vì vậy, nếu giật mắt trong khoảng thời gian này, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho các mối quan hệ xung quanh mình.

mat-phai-giat-5

2. Mắt phải giật từ 3h – 5h sáng (Giờ Dần)

Nếu mắt phải giật vào lúc 3 giờ sáng là điềm may mắn. Nữ giới giật mắt phải là sắp có tin vui về tiền bạc, tài vận. Ví dụ như nhận được khoản thưởng lớn từ công ty, trúng xổ số, đầu tư sinh lời,…

3. Mắt phải giật trong khoảng từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

Trong thời gian từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng, nháy mắt liên tục là điềm báo bạn sắp nhận được món quà bất ngờ từ ai đó hoặc sắp gặp được quý nhân phù trợ.

4. Giật mắt phải từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

Nếu mắt phụ nữ nháy trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng, hãy cẩn thận thời gian tới, như có thể sắp xảy ra kiện tụng, tranh chấp.

5. Mắt phải giật nữ từ 9h đến 11h sáng (Giờ Tỵ)

Giống như điềm báo con gái nháy mắt liên tục trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ, bạn nên cẩn thận lời nói và hành động của mình. Vì đó cũng là điềm báo bạn sẽ gặp những lời phàn nàn, bất hòa đối với mọi người xung quanh.

6. Giật mắt phải từ 11h – 13h (Giờ Ngọ)

Mắt phải của người phụ nữ giật liên tục từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều là điềm xấu. Sức khỏe và tài chính của bạn nói riêng có thể gặp rắc rối. Nhớ giữ gìn sức khỏe và chi tiêu thận trọng nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu giật mắt nào trong khung giờ của ngựa.

mat-phai-giat-6

7. Mắt phải giật từ 13h – 15h (Giờ Mùi)

Đây là điềm báo xấu cho các mối quan hệ xung quanh và chuyện tiền bạc, tài sản nếu gái nháy liên tục từ 13 giờ đến 15 giờ chiều, nên cẩn thận trong việc chi tiêu, đối nhân xử thế để tránh xích mích, bất hòa với những người xung quanh.

8. Giật mắt phải từ 15h – 17h (Giờ Thân)

Khác với các khung giờ Mùi hay Ngọ mang đến dự đoán nhắc nhở bạn phải cẩn thận trong cuộc sống, hiện tượng nháy mắt xảy ra đúng vào giờ Thân (15h – 17h chiều) là một dấu hiệu của tin vui trong chuyện tình cảm của bạn.

Nếu bạn đã có người yêu thì mối quan hệ giữa hai bạn sẽ trở nên thân thiết hơn trong thời gian tới. Và nếu bạn còn độc thân, đó là dấu hiệu bạn sắp gặp được người phù hợp với mình.

9. Mắt phải giật từ 17h đến 19h (Giờ Dậu)

Công việc làm ăn, kinh doanh sẽ có kết quả tốt nếu nữ giới giật mắt phải vào lúc 5 giờ chiều giờ đến 19h. Bạn có thể được thăng chức, ký được hợp đồng hoặc được thưởng, trúng thưởng lớn… Tuy nhiên không chủ quan để tránh dẫn đến bất cẩn trong công việc

10. Mắt phải giật từ 19h – 21h (Giờ Tuất)

Dấu hiệu mắt phải giật trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h muốn nhắn gửi đến bạn có thể đi công tác xa vì lý do công việc hoặc du lịch.

11. Mắt nữ giật từ 21h đến 23h (Giờ Hợi)

Khi bạn nháy mắt từ 21 :00 đến 23:00, bạn nên đặc biệt chú ý đến các mối quan hệ của bạn với bạn bè và đồng nghiệp để tránh bị lợi dụng lòng tốt của bạn.

mat-phai-giat-7

12. Mắt phải giật từ 23h đến 1h sáng (Giờ Tý)

Mắt phụ nữ nên giật vào khung giờ 11 giờ tối đến lúc 1 giờ sáng có nghĩa là bạn được chiêu đãi một bữa ăn thịnh soạn trong một bữa tiệc được bạn bè hoặc người thân mời.

Cách chữa mắt giật phải theo khoa học hiệu quả nhất

Về câu hỏi giật mí mắt ở nam hay nữ có sao không? Theo mặt khoa học, câu trả lời là có, và mức độ nghiêm trọng sẽ khác nhau. Vì có nhiều nguyên nhân gây ra chứng nháy mắt nên bạn nên thận trọng khi tìm cách điều trị.

Điều đầu tiên cần làm nếu tình trạng này kéo dài là đến bệnh viện hoặc phòng khám để được chẩn đoán kịp thời. Từ đó, bạn sẽ được điều trị thích hợp.

Ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần nghỉ ngơi để giảm căng thẳng và thư giãn cho mắt là đủ. Lúc đấy dấu hiệu sẽ được cải thiện.

Đặc biệt, hãy ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, nghỉ ngơi sau một thời gian học tập, làm việc để đôi mắt được nghỉ ngơi. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như trà, cà phê,… ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần nâng cao sức khỏe của chính mình bằng cách bổ sung cho cơ thể chất dinh dưỡng khác, tập thể dục, tham gia các hoạt động giải trí phù hợp.

mat-phai-giat-8

Ở mức độ trung bình ngoài những điều trên bạn cần giữ tinh thần thoải mái và kết hợp với thuốc do bác sĩ kê đơn.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn chắc chắn sẽ cần can thiệp phẫu thuật, hủy một số dây thần kinh, sửa một số nhóm cơ hoặc sụn vùng mắt…để chữa bệnh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hiện tượng mắt phải giật, nháy mắt phải có điềm gì dưới góc nhìn của khoa học và tâm linh cùng với cách khắc phục đầy đủ nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general